Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Windows 10] จะสามารถรองรับการแสดงผลแบบโฮโลแกรม ผ่านแอพฯ HoloLens ในปีหน้า

ในปัจุบันนี้เทคโนโลยี VR กำลังมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งนับได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่โดดเด่นมากในทศวรรษนี้ แต่ยังต้องอาศัยการประมวลผลจากคอมพิวเตอร์ ทำให้ผู้ที่กำลังใช้งานแว่น VR จะต้องถูกล่ามติดกับเครื่องคอมพิวเตอร์

ในปัจุบันนี้เทคโนโลยี VR กำลังมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งนับได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่โดดเด่นมากในทศวรรษนี้ แต่ยังต้องอาศัยการประมวลผลจากคอมพิวเตอร์ ทำให้ผู้ที่กำลังใช้งานแว่น VR จะต้องถูกล่ามติดกับเครื่องคอมพิวเตอร์ แต่สำหรับบริษัท Microsoft ได้มีความคิดที่จะเปลี่ยนแปลงให้มันดียิ่งขึ้น

hololens-hologram-1456838442-D2mq-full-width-inline

วันนี้ในที่ประชุมนักพัฒนาประจำปีของอินเทล Terry Myerson ได้ประกาศร่วมมือกับทาง Intel พัฒนา Windows 10 ให้รองรับการใช้งานแอพพลิเคชัน Mixed reality โดยนาย Terry  ได้กล่าวว่า ในปีหน้า Windows 10 บน PC ทุกเครื่องจะถูกติดตั้ง holographic shell ซึ่งเหมือนกับระบบปฏฺบัติการของแว่น  HoloLens โดยเครื่อง PC จะทำงานร่วมกับแว่น VR และจะสามารถแสดงผล Holographic ของ Windows ได้ทั้งหมด

Mixed reality เป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงต้นการปราศรัยของอินเทล โดย  CEO rian Krzanich เมื่อวันอังคารที่ผานมา และเรื่องการพัฒนาเทคโนโลยี VR ในอณาคต ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถ ผสมผสานโลกความจริงและโลกเสมือนจริงเข้าด้วยกัน

ถ้าเทคโนโลยีนี้ได้พัฒนาให้สามารถใช้งานจริงได้ มันจะสามารถอำนวยความสะดวกในการทำงานของเราได้ในหลายๆด้านเลยทีเดียว ทำให้เราต้องจับตามองเทคโนโลยีนี้กับอย่างไกล้ชิด เพราะว่ามันไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป สำหรับคนที่เห็นช่องทางการใช้งานก่อน และนำมาประยุคใช้ให้เข้ากับตนเองได้ก่อนคนอื่นๆ ย่อมที่จะมีโอกาศประสบความสำเร็จสูง กว่าคนอื่นๆ

ที่มา : theverge

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ถึงวินโดว์ 10 จะอยู่กับผู้ใช้มานานกว่า 6 ปีแล้ว แต่ถ้าใช้ไปบางทีก็มีปัญหากวนใจเป็นระยะ ๆ แต่ถ้าจะแก้ก็ทำได้ไม่ยาก วินโดว์ 10 นั้นเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจาก Microsoft ที่ผู้ใช้ทั่วโลกกว่า 78% ใช้งาน เนื่องจากความสะดวกและผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็คุ้นเคยอีกด้วย แต่เพราะว่าทาง Microsoft ก็เปิดให้ผู้ใช้เข้าไปปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ในระบบได้ค่อนข้างอิสระและมีโปรแกรมจากผู้ผลิตหลายเจ้าที่ทำมาใช้ใน Windows ด้วย แต่พอติดตั้งแล้วบางทีก็เกิดปัญหาบ้างจากชุดคำสั่งบางตัวหายไปหรือโดนไวรัสเล่นงานก็เป็นไปได้เหมือนกัน...

Special Story

คอมเปิดไม่ติด เพราะอะไร? แก้ไขได้ง่ายนิดเดียว 10 วิธีแก้ปัญหา คอมเสีย อาการคอมเปิดไม่ติด มีด้วยกันหลายอาการ ตั้งแต่เปิดเครื่องครั้งแรก ก็เงียบไม่หือไม่อือ ไปจนถึงเปิดใช้งานอยู่ๆ คอมดับ เปิดไม่ขึ้น หรือก็มีบางทีที่ปิดเครื่อง Shutdown เอาไว้ แล้วก็เปิดไม่ขึ้นอีกเลย อาการเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ต่างกันออกไป ใครที่เจอหรือเคยเจอปัญหานี้อยู่ เรามาดูกันว่า 10 สาเหตุเหล่านี้ มีแบบไหนที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณเจอกันบ้าง...

How to

โน๊ตบุ๊คใช้มาสักพักก็มีช้าลงบ้าง มีปัญหานี้เมื่อไหร่ล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักรอบน่าจะดี ยุคนี้ที่เราทำงานกับพีซีและโน๊ตบุ๊คกันเป็นปกติแล้วและลดการใช้กระดาษไปมาก แต่บางคนที่ใช้งานจริง ๆ ก็อาจจะลืมล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้เขียนอยากให้มองว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นของเราก็เหมือนโต๊ะทำงานอีกโต๊ะหนึ่งของเรา เวลาหยิบอะไรมาวางมาเขียน ประมวลผลกันทุกวี่วันแต่ไม่ได้เคลียร์ให้เอกสารเป็นระเบียบ เวลาเครื่องจะหาไฟล์อะไรมาทำงานให้เราก็ย่อมช้าเป็นธรรมดา ซึ่งการล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องให้สะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คส่วนตัวที่ใช้งานมาราวปีหนึ่งแล้ว หรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองที่เพิ่งซื้อมาก็ตาม ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ทำเป็นระยะ ๆ อาจจะตั้งเวลาแจ้งเตือนในมือถือเอาไว้ก็ได้ว่าควรทำเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องของเราทำงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานมากอีกด้วย 7 ขั้นตอนล้างเครื่องโน๊ตบุ๊ค เคลียร์เครื่องให้ใหม่ ทำงานไวทันใจ!...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 7 วิธีที่ทำเองได้ ไม่ง้อช่าง ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน...