Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Microsoft] ร่วมกับ MIT นำเสนอ DuoSkin กับการควบคุมด้วยผิวหนัง ที่จะเปลี่ยนการใช้งานสมาร์ทโฟนไปจากรูปแบบเดิม

ในช่วงไม่นานมานี้กลุ่มนักศึกษาระดับปริญญาเอกจากทาง MIT Media Lab ร่วมกับนักวิจัยจาก Microsoft Research ได้ทำการเปิดตัวผลงานวิจัยอย่าง “DuoSkin” อุปกรณ์สวมใส่สุดเทพรูปแบบใหม่ที่มาในรูปของรอยสัก

ในช่วงไม่นานมานี้กลุ่มนักศึกษาระดับปริญญาเอกจากทาง MIT Media Lab ร่วมกับนักวิจัยจาก Microsoft Research ได้ทำการเปิดตัวผลงานวิจัยอย่าง “DuoSkin” อุปกรณ์สวมใส่สุดเทพรูปแบบใหม่ที่มาในรูปของรอยสักชั่วคราวที่สามารถใช้งานเสมือนกับเป็น touchpad ที่เอาไว้ทำการควบคุมสมาร์โฟนทางไกลได้หรือจะเอาไว้ใช้เป็นอุปกรณ์สำหรับการแชร์ข้อมูลโดยใช้ NFC ด้วยก็ได้เช่นเดียวกันครับ

DuoSkin 600 01

ตามข้อมูลที่ทางคณะนักวิจัยได้ให้ไว้นั้นพบว่าเจ้า “DuoSkin” นี้จะให้ผู้ใช้หรือผู้ผลิตสามารถที่จะทำการออกแบบลวดลายของมันได้เองโดยสามารถที่จะออกแบบได้ผ่านทางโปรแกรมกราฟิกใดๆ ก็ได้ครับ แต่หลังจากนั้นแล้วจะต้องปริ้นท์ออกมาให้อยู่ในรูปของวงจรด้วยทองคำเปลวที่เป็นตัวนำไฟฟ้า(เพื่อที่จะสามารถนำมาแปะเข้ากับร่างกายในลักษณะของรอยสักชั่วคราว) ทั้งนี้ผู้ใช้จะต้องนำเอาวงจรดังกล่าวมาเชื่อมเข้ากับวัสดุและส่วนประกอบอื่นๆ เพื่อที่จะทำให้ตัวรอยสักชั่วคราวนั้นสามารถที่จะใช้งานเป็นรอยสักชั่วคราวที่สามารถโต้ตอบได้ครับ

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกครับที่มีงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนผิวหนังของเราให้กลายเป็นเครื่องควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ย้อนกลับไปในปี 2010 นั้นมีงานนวิจัยของนักศึกษานาม Carnegie Mellon ที่ร่วมมือกับ Microsoft Research(เช่นเดิม) เผยงานวิจัยในลักษณะที่คล้ายๆ กันในชื่อว่า “Skinput” ออกมาก่อนหน้านี้แล้ว ทั้งนี้ก็ถือว่าเป็นความน่าสนใจของวงการเทคโนโลยีหล่ะครับ แต่จะว่าไปแล้วนั้นงานวิจัยชิ้นนี้ก็มีส่วนคล้ายๆ กับสิทธิบัตรของทาง Samsung ที่สมาร์ทวอท์ชจะฉายแสงออกมาที่มือและแขนและสามารถใช้งานในการควบคุมสมาร์ทวอท์ชนั้นๆ ได้เหมือนกันนะครับเนี่ย

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...