Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] วางแผนให้ Windows 10 รองรับแว่น HoloLens และ Windows Holographic ในปี 2017

แว่น HoloLens เป็นแว่นที่ใช้เทคโนโลยี AR จาก Microsoft ที่ผสมผสานระหว่างภาพเสมือนจริงและภาพในชีวิตจริงและแม้ว่าตัวแว่นตอนนี้จะยังอยู่ในการพัฒนาแต่ล่าสุด Microsoft ได้ออกมาอัปเดตข่าวคราวใหม่ว่าจะให้ Windows 10

แว่น HoloLens เป็นแว่นที่ใช้เทคโนโลยี AR จาก Microsoft ที่ผสมผสานระหว่างภาพเสมือนจริงและภาพในชีวิตจริงและแม้ว่าตัวแว่นตอนนี้จะยังอยู่ในการพัฒนาแต่ล่าสุด Microsoft ได้ออกมาอัปเดตข่าวคราวใหม่ว่าจะให้ Windows 10 รองรับกับแว่น AR ตัวดังกล่าวและรวมไปถึงระบบปฏิบัติการ Windows Holographic ด้วย

nK5sskaBVXaLJ49JtutABk-650-80

Terry Myerson บอสใหญ่แห่ง Microsoft’s Windows ได้ออกมาประกาศว่าในปีหน้าหรือปี 2017 ที่ใกล้จะถึงนี้จะมีการอัปเดตครั้งสำคัญคือการให้ระบบปฏิบัติการ Windows 10 สามารถรองรับกับแว่น HoloLens และอุปกรณ์ที่มีระบบปฏิบัติการ Windows Holographic ทั้งหมดซึ่งเขาบอกว่าจะเป็นการมุ่งเน้นคอนเทนท์ประเภท Mix Reality เป็นหลักครับ

คุณ Myerson ได้อธิบายเพิ่มเติมว่ามันจะเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่แก่ผู้ใช้งานซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างโลกแห่งความเป็นจริงและภาพเสมือนจริงหรือเป็นการผสานภาพ 2 มิติกับ 3 มิติไว้ด้วยกันและยังสามารถรองรับได้ทุกอุปกรณ์อีกด้วยซึ่งจะส่งผลแก่นักพัฒนาฮาร์ดแวร์สามารถผลิตแว่นที่เหมือนกับ HoloLens ได้

เมื่อ Microsoft ได้พูดถึงการรองรับกับทุกอุปกรณ์แล้วแน่นอนว่าสเปคที่ใช้จะต้องไม่สูงเกินไปแน่นอนซึ่งก็เป็นอย่างนั้นจริงครับเพราะพวกเขาได้ร่วมกับทาง Intel สาธิตการใช้งานบนเครื่อง NUC Intel ซึ่งรันภาพได้ถึง 90 fps เลยทีเดียวสามารถดูคลิปการสาธิตได้ด้านล่างครับ

อย่างไรก็ตามในส่วนของรายละเอียดสเปคนั้นทาง Microsoft ได้บอกว่าพวกเขาจะเผยข้อมูลอย่างละเอียดอีกทีภายในงาน Windows Hardware Engineering Community (WinHEC) ที่จะจัดขึ้น ณ เมืองเสินเจิ้นประเทศจีนเดือนธันวาคมนี้ครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

คอมเปิดไม่ติด เพราะอะไร? แก้ไขได้ง่ายนิดเดียว 10 วิธีแก้ปัญหา คอมเสีย อาการคอมเปิดไม่ติด มีด้วยกันหลายอาการ ตั้งแต่เปิดเครื่องครั้งแรก ก็เงียบไม่หือไม่อือ ไปจนถึงเปิดใช้งานอยู่ๆ คอมดับ เปิดไม่ขึ้น หรือก็มีบางทีที่ปิดเครื่อง Shutdown เอาไว้ แล้วก็เปิดไม่ขึ้นอีกเลย อาการเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ต่างกันออกไป ใครที่เจอหรือเคยเจอปัญหานี้อยู่ เรามาดูกันว่า 10 สาเหตุเหล่านี้ มีแบบไหนที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณเจอกันบ้าง...

How to

โน๊ตบุ๊คใช้มาสักพักก็มีช้าลงบ้าง มีปัญหานี้เมื่อไหร่ล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักรอบน่าจะดี ยุคนี้ที่เราทำงานกับพีซีและโน๊ตบุ๊คกันเป็นปกติแล้วและลดการใช้กระดาษไปมาก แต่บางคนที่ใช้งานจริง ๆ ก็อาจจะลืมล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้เขียนอยากให้มองว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นของเราก็เหมือนโต๊ะทำงานอีกโต๊ะหนึ่งของเรา เวลาหยิบอะไรมาวางมาเขียน ประมวลผลกันทุกวี่วันแต่ไม่ได้เคลียร์ให้เอกสารเป็นระเบียบ เวลาเครื่องจะหาไฟล์อะไรมาทำงานให้เราก็ย่อมช้าเป็นธรรมดา ซึ่งการล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องให้สะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คส่วนตัวที่ใช้งานมาราวปีหนึ่งแล้ว หรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองที่เพิ่งซื้อมาก็ตาม ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ทำเป็นระยะ ๆ อาจจะตั้งเวลาแจ้งเตือนในมือถือเอาไว้ก็ได้ว่าควรทำเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องของเราทำงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานมากอีกด้วย 7 ขั้นตอนล้างเครื่องโน๊ตบุ๊ค เคลียร์เครื่องให้ใหม่ ทำงานไวทันใจ!...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 7 วิธีที่ทำเองได้ ไม่ง้อช่าง ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน...

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...