Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[NVIDIA] ประกาศผลประจำไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2017 พบรายได้สูงขึ้นกว่า 24% เมื่อเทียบแบบปีต่อปี

จะไม่ให้รายได้สูงขึ้นได้อย่างไรครับเมื่อกราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม “Pascal” ของทาง NVIDIA ขายได้ดีมากมายขนาดนี้่ โดยเมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นทาง NVIDIA ได้ประกาศผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2017

จะไม่ให้รายได้สูงขึ้นได้อย่างไรครับเมื่อกราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม “Pascal” ของทาง NVIDIA ขายได้ดีมากมายขนาดนี้่ โดยเมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นทาง NVIDIA ได้ประกาศผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2017 ออกมา(ไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2017 ของทาง NVIDIA นับจบเมื่อ 31 กรกฎาคม 2016 ที่ผ่านมา)

โดยพบว่ารายได้ของ NVIDIA ในไตรมาสที่ผ่านมานั้นอยู่ที่ $1.43 billion หรือประมาณ 5.148 หมื่นล้านบาทโดยหากเทียบแบบปีต่อปีแล้วพบว่าสูงขึ้นถึง 24% และถ้าเทียบกับไตรมาสก่อนพบว่าสูงขึ้นถึง 9% ครับ

1464696886-1046NVIDIA-Corporations-(NVDA)-GTX-1060-Has-Performance-Close-to-GTX-980

สำหรับรายได้ประจำไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2017 ของ NVIDIA สามารถแจกแจงได้ดังตารางต่อไปนี้ครับ

NVIDIA Financial Results for Second Quarter Fiscal 2017 600 01

จากตารางนั้นจะสรุปได้ว่า กำไรต่อหุ้นคำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (GAAP EPS) ประจำไตรมาสที่ผ่านมาของ NVIDIA อยู่ที่ $0.40 หรือประมาณ 14.4 บาทและกำไรต่อหุ้นที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (Non-GAAP EPS) ประจำไตรมาสที่ผ่านมาของ NVIDIA อยู่ที่ $0.53 หรือประมาณ 19.08 บาท โดยทั้งหมดทั้งมวลนั้นทาง NVIDIA ได้สรุปเอาไว้ด้วยครับว่าที่รายได้ของ NVIDIA สูงขึ้นขนาดนี้นั้นก็เนื่องจากการเปิดตัวของกราฟิกชิปสถาปัตยกรรม “Pascal” ออกมาซึ่งพบว่าความต้องการในตลาดนั้นสูงมากเลยทีเดียวครับ

หมายเหตุ – สำหรับผู้ที่มีหุ้นของ NVIDIA อยู่นั้นทาง NVIDIA เตรียมปันผลให้กับผู้ถือหุ้น(ประจำไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2017) ด้วยอัตราหุ้นละ $0.115 หรือประมาณ 4.14 บาทต่อหุ้นในวันที่ 25 สิงหาคมที่จะถึงนี้ครับ

ที่มา : nvidianews.nvidia.com

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Zone

NVIDIA และ AMD นั้นเรียกได้ว่าต้องเผชิญปัญหาอย่างหนักมากในเรื่องของราคากราฟิกการ์ดของตัวเองที่ในตลาดนั้นหมดเร็วมากแถมยังมีการซื้อขายกันสูงกว่าราคากลางที่ตั้งเอาไว้ สาเหตุหนึ่งนั้นก็มาจากการที่นักขุดเหมืองดิจิทัลนิยมเหมาเอากราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปๆ ไปใช้ในการขุดเหมืองกันหมดทำให้นักเล่นเกมจริงๆ นั้นไม่สามารถที่จะหาซื้อการ์ดมาใช้ในการเล่นเกมได้ตามที่ทาง NVIDIA และ AMD คาดหวัง NVIDIA กับชิปรหัส GAxx2 ที่มาพร้อม “Lite Hash Rate” เพื่อเป็นการแก้ไขดังกล่าวนั้นก่อนหน้านี้ทาง NVIDIA ได้มีการให้ทางผู้ผลิตอัปเดท BIOS ของตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปซีรีส์ RTX...

Special Story

NVIDIA GTC เทคโนโลยีใหม่ สำหรับสาย Content Creator จบกันไปแล้วกับงาน GTC ของ NVIDIA มีการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกมาให้ได้ดูกันเพียบ เรียกว่าสายทำงานมืออาชีพ ศิลปิน คนทำ Content ต่างต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน เพราะอัดมาแบบว่าแน่น ทั้งโปรแกรม NVIDIA Omniverse Apps และระบบเชื่อมต่อ...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...

PC News

เพราะการ์ดจอโดนเอาไปขุดเหมืองจนหมดเลยหาการ์ดจอมาเล่นเกมยากแถมแพง ทาง NVIDIA เลยแก้ปัญหาโดยออกการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3060 เวอร์ชั่นลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองแบบเต็มตัว ซึ่งแก้ BIOS หรือใช้ไดรเวอร์เวอร์ชั่นเบต้ารุ่น 470.05 ที่ไม่ได้ล็อคประสิทธิภาพการขุดเหมืองไม่ได้ รวมทั้งป้องกันการหลอกการ์ดจอโดยใช้ปลั๊ก HDMI ปลอมเอาไว้อีกด้วย เพื่อแก้ปัญหาการโดนกว้านซื้อการ์ดจอรุ่นนี้ไปขุดเหมืองนั่นเอง โดยทาง NVIDIA จะวางขายการ์ดจอรุ่นนี้ภายในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รหัส NVIDIA GEFORCE...