Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[NVIDIA] ประกาศผลประจำไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2017 พบรายได้สูงขึ้นกว่า 24% เมื่อเทียบแบบปีต่อปี

จะไม่ให้รายได้สูงขึ้นได้อย่างไรครับเมื่อกราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม “Pascal” ของทาง NVIDIA ขายได้ดีมากมายขนาดนี้่ โดยเมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นทาง NVIDIA ได้ประกาศผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2017

จะไม่ให้รายได้สูงขึ้นได้อย่างไรครับเมื่อกราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม “Pascal” ของทาง NVIDIA ขายได้ดีมากมายขนาดนี้่ โดยเมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นทาง NVIDIA ได้ประกาศผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2017 ออกมา(ไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2017 ของทาง NVIDIA นับจบเมื่อ 31 กรกฎาคม 2016 ที่ผ่านมา)

โดยพบว่ารายได้ของ NVIDIA ในไตรมาสที่ผ่านมานั้นอยู่ที่ $1.43 billion หรือประมาณ 5.148 หมื่นล้านบาทโดยหากเทียบแบบปีต่อปีแล้วพบว่าสูงขึ้นถึง 24% และถ้าเทียบกับไตรมาสก่อนพบว่าสูงขึ้นถึง 9% ครับ

Advertisement

1464696886-1046NVIDIA-Corporations-(NVDA)-GTX-1060-Has-Performance-Close-to-GTX-980

สำหรับรายได้ประจำไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2017 ของ NVIDIA สามารถแจกแจงได้ดังตารางต่อไปนี้ครับ

NVIDIA Financial Results for Second Quarter Fiscal 2017 600 01

จากตารางนั้นจะสรุปได้ว่า กำไรต่อหุ้นคำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (GAAP EPS) ประจำไตรมาสที่ผ่านมาของ NVIDIA อยู่ที่ $0.40 หรือประมาณ 14.4 บาทและกำไรต่อหุ้นที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (Non-GAAP EPS) ประจำไตรมาสที่ผ่านมาของ NVIDIA อยู่ที่ $0.53 หรือประมาณ 19.08 บาท โดยทั้งหมดทั้งมวลนั้นทาง NVIDIA ได้สรุปเอาไว้ด้วยครับว่าที่รายได้ของ NVIDIA สูงขึ้นขนาดนี้นั้นก็เนื่องจากการเปิดตัวของกราฟิกชิปสถาปัตยกรรม “Pascal” ออกมาซึ่งพบว่าความต้องการในตลาดนั้นสูงมากเลยทีเดียวครับ

หมายเหตุ – สำหรับผู้ที่มีหุ้นของ NVIDIA อยู่นั้นทาง NVIDIA เตรียมปันผลให้กับผู้ถือหุ้น(ประจำไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2017) ด้วยอัตราหุ้นละ $0.115 หรือประมาณ 4.14 บาทต่อหุ้นในวันที่ 25 สิงหาคมที่จะถึงนี้ครับ

ที่มา : nvidianews.nvidia.com

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เครื่องเก่าไม่แรง เล่นเกมไม่ลื่นแล้วต้องไปงาน COMMART ซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 เครื่องใหม่แล้ว! วันที่ 7~10 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ก็ถึงเวลาอีเว้นท์ใหญ่อย่าง COMMART COMTECH รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 หลากหลายรุ่นซึ่งได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งประสิทธิภาพดีขึ้นมาก นอกจากใช้ทำงานกราฟิคได้ดีแล้วยังเล่นเกมได้ดี เริ่มจาก NVIDIA GeForce RTX 4050...

รีวิว MSI

MSI Titan 18 HX A14V สุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแห่งปี 2024 ถ้าใครติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คมาย่อมคุ้นหูรู้จักชื่อชั้นของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเรือธงซีรี่ส์ MSI Titan ซึ่งปัจจุบันเป็นรหัส MSI Titan 18 HX A14V แน่นอนว่านี่คือสุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เป็นความภาคภูมิใจของทางบริษัท คงมาตรฐานฟีเจอร์เยอะครบเครื่องแล้วเติมของเล่นใหม่ๆ มาให้เจ้าของได้ใช้หลากหลายอย่าง เริ่มจากตอบรับปี 2024 ด้วย Generative AI...

IT NEWS

แอปพลิเคชัน NVIDIA ตัวใหม่นี้จะรวบรวมฟีเจอร์ต่างๆ ที่สำคัญไว้ด้วยกัน  NVIDIA เปิดตัวแอปพลิเคชัน NVIDIA App ในเวอร์ชันเบต้า แอปพลิเคชันใหม่สำหรับ Gamer และ Content Creator โดยแอปพลิเคชันนี้รวบรวมฟีเจอร์ที่สำคัญต่างๆ ไว้ด้วยกัน ช่วยให้เราสามารถควบคุม ปรับแต่ง และอัปเดตประสิทธิภาพการทำงานของการ์ดจอได้อย่างง่ายดายAdvertisement ฟีเจอร์หลักทั้งหมด GPU Control Center: ควบคุมประสิทธิภาพการทำงานของการ์ดจอ NVIDIA...

รีวิว MSI

MSI Prestige 16 AI Studio B1V โน๊ตบุ๊คครีเอเตอร์ตัวบางพลัง AI พร้อมท้าชนทุกงานด้วยบอดี้สุดพรีเมี่ยม ถ้าบอกว่าโน๊ตบุ๊คครีเอเตอร์ในปี 2024 ทั้งเบาและได้รับการการันตี Intel Evo คงจะเหลือเชื่ออยู่บ้าง แต่ MSI Prestige 16 AI Studio B1V มีทั้งสองสิ่งรวมอยู่ในตัว แม้ตัวเครื่องจะมีขนาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก