Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

[Windows Tips] เตือนอยู่ได้น่ารำคาญ “Get Office” ปิดแจ้งเตือนได้บน Windows 10

หลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่า ซื้อวินโดวส์แล้วจะแถม MS Office มาด้วย ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้เป็นเช่นนั้น สำหรับ Windows 10 เอง ก็เป็นเช่นนั้น เพียงแต่บางครั้งที่เราเห็นโฆษณาลอยเด่น

หลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่า ซื้อวินโดวส์แล้วจะแถม MS Office มาด้วย ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้เป็นเช่นนั้น สำหรับ Windows 10 เอง ก็เป็นเช่นนั้น เพียงแต่บางครั้งที่เราเห็นโฆษณาลอยเด่นขึ้นมาบนหน้าจอ และบอกให้คุณดาวน์โหลดมาใช้ ซึ่งความเป็นจริงหากคุณไม่ได้ต้องการ Office มาใช้บนเครื่องพีซี Windows 10 แล้ว คุณสามารถปิดการแจ้งเตือนโฆษณานั้นได้ด้วยตัวเอง

HP EliteBook Folio G1 Review-0030

Advertisement

การแจ้งเตือน “Get Office” จะปรากฏเป็น Pop up ขึ้นมาบนหน้าจอหลัก เวลาที่คุณเปิดใช้งานวินโดวส์ และระบบเตือนเช่นนี้เรื่อยไปบน Action Center โดยที่คุณสามารถดาวน์โหลด Office 365 มาใช้ได้ 1 เดือนแบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แต่หลังจากนั้นถ้าต้องการใช้ต่อ ก็จะมีค่าใช้จ่ายอย่างน้อยเดือนละประมาณ 7USD หรือประมาณ 250 บาท แต่ถ้าคุณไม่สนใจและอยากจะปิดการเตือนนั้นไป ก็ให้เข้าไปแก้ไขดังนี้

office365

คุณสามารถปิดการทำงานระบบเตือนนี้ได้ชั่วคราว แต่ระบบก็แจ้งเตือนขึ้นมาใหม่อีกครั้งในภายหลัง จึงต้องหาต้นตอที่แจ้งเตือนแอพฯ “Get Office” นี้ มีการเชื่อมโยงเข้ากับ Live tile เพื่อขอให้เราดาวน์โหลดมาใช้ เปรียบเหมือนการสแปมของระบบสำหรับการโฆษณาสำหรับ Office นี้ ความเป็นไปได้ในการถอนการติดตั้ง สามารถทำได้โดย เข้าไปยัง Start Menu และหาตำแหน่งของ “Get Office” ภายใต้แอพฯ ที่มีอยู่ทั้งหมด จากนั้นคลิกขวาและเลือก Uninstall แต่ผู้ใช้ Windows 10 บางส่วน แนะนำให้ติดตั้งอัตโนมัติ แล้วค่อย Reinstall ในภายหลัง เพื่อให้ระบบยกเลิกการแจ้งเตือนไป

Get Office (1)

ส่วนในการปิดโฆษณา Office สามารถทำได้โดย ให้เปิดที่ Start Menu และเลือก Settings

Get Office (2)

จากนั้นเลือกไอคอน System ที่อยู่ในหน้าต่าง Settings

Get Office (3)

เลือกไปที่ “Notifications & actions” ที่อยู่ทางด้านซ้ายของหน้าต่าง

แล้วสกอลล์เมาส์เลื่อนลงมาในรายการตั้ง Notificaction settings ซึ่งอยู่ใน “Show notifications from these apps,” คุณจะเห็นรายการแอพฯ ที่แสดงการเตือน โดยเข้าไปที่ตำแหน่งของแอพฯ “Get Office” และสไลด์ไปที่ Off

Get Office (4)

ทำตามกระบวนการเดิมในการที่จะตั้งค่าการเตือนจากแอพฯ บนเดสก์ทอป ตัวอย่างเช่น คุณสามารถปิดการเตือน News จากจุดนี้ได้เลย

Get Office (5)

จากนั้นถ้าต้องการ Remove โฆษณา “Get Office” ออกจากระบบในหน้า Start แล้วล่ะก็ ให้เข้าไปที่ Live tile จากนั้นคลิกขวาที่ตรงโฆษณาดังกล่าว แล้วเลือก “Unpin from Start.” เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น และยังใช้วิธีเดียวกันนี้ในการ Remove ตัวอื่นๆ ออกไปได้ด้วยการ Uninstall ได้เช่นเดียวกัน

ที่มา : howtogeek

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

วิธีสร้างปุ่ม Shortcut Shutdown และ Restart ไว้ใช้เองแบบง่ายๆ  สำหรับเพื่อนท่านไหนที่ขี้เกียจกดเมาส์หลายรอบกว่าจะปิดเครื่องได้ ต้องเลื่อนเมาส์หาไอคอน Windows เปิดเมนูขึ้นมากด Power เลื่อนหาและกดเมนู Shutdown หรือ RestartAdvertisement ต้องใช้หลายขั้นตอน กว่าจะปิดเครื่องหรือ รีเครื่องได้ บางทีจังหวะเร่งด่วนมันก็ไม่ค่อยทันใจเราเสียเลยบางคนเซียนขึ้นหน่อย ใช้คีย์ลัดไปเลย Alt + F4 แล้วค่อยเลือกหาเมนู...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีเปลี่ยนภาษา Windows 11, Windows 10 ง่ายเหมือนจับมือทำ อัพเดท 2024 ใครที่ซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา หรือติดตั้ง Windows ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้ Windows 10 หรือ Windows 11 โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับมือใหม่ เมื่อติดตั้ง Windows เสร็จแล้ว ต้องการใช้งาน อยากเปลี่ยนภาษา...

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

Tips & Tricks

ตั้งเวลาปิดคอม 5 วิธีง่ายสุด ประหยัดไฟ ถนอมแบต ยืดอายุฮาร์ดแวร์และจอคอม แม้เผลอหลับหน้าเครื่อง ตั้งเวลาปิดคอมเป็นอีกหนึ่งวิธีในการประหยัดพลังงาน และลดความร้อนให้กับคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊คในช่วงที่คุณกำลังไปพักผ่อน หรือต้องเปิดทำงานทิ้งเอาไว้ และไม่อยู่หน้าคอม ระบบก็สามารถปิดหรือ Shutdown ตัวเองได้อัตโนมัติ โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องมาคอยกดปิดเครื่อง เมื่อจบงาน แต่เราสามารถตั้งเวลาให้คอมดับ ตามช่วงเวลาที่คุณต้องการ ซึ่งการตั้งเวลานี้ ยังมีข้อดีอีกหลายอย่าง เช่น ผู้ปกครองต้องการตั้งเวลาใช้งานให้กับลูกหลานในบ้าน หรือเพื่อการจัดการเวลาให้เหมาะสม...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก