Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

[Windows Tips] เตือนอยู่ได้น่ารำคาญ “Get Office” ปิดแจ้งเตือนได้บน Windows 10

หลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่า ซื้อวินโดวส์แล้วจะแถม MS Office มาด้วย ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้เป็นเช่นนั้น สำหรับ Windows 10 เอง ก็เป็นเช่นนั้น เพียงแต่บางครั้งที่เราเห็นโฆษณาลอยเด่น

หลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่า ซื้อวินโดวส์แล้วจะแถม MS Office มาด้วย ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้เป็นเช่นนั้น สำหรับ Windows 10 เอง ก็เป็นเช่นนั้น เพียงแต่บางครั้งที่เราเห็นโฆษณาลอยเด่นขึ้นมาบนหน้าจอ และบอกให้คุณดาวน์โหลดมาใช้ ซึ่งความเป็นจริงหากคุณไม่ได้ต้องการ Office มาใช้บนเครื่องพีซี Windows 10 แล้ว คุณสามารถปิดการแจ้งเตือนโฆษณานั้นได้ด้วยตัวเอง

HP EliteBook Folio G1 Review-0030

การแจ้งเตือน “Get Office” จะปรากฏเป็น Pop up ขึ้นมาบนหน้าจอหลัก เวลาที่คุณเปิดใช้งานวินโดวส์ และระบบเตือนเช่นนี้เรื่อยไปบน Action Center โดยที่คุณสามารถดาวน์โหลด Office 365 มาใช้ได้ 1 เดือนแบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แต่หลังจากนั้นถ้าต้องการใช้ต่อ ก็จะมีค่าใช้จ่ายอย่างน้อยเดือนละประมาณ 7USD หรือประมาณ 250 บาท แต่ถ้าคุณไม่สนใจและอยากจะปิดการเตือนนั้นไป ก็ให้เข้าไปแก้ไขดังนี้

office365

คุณสามารถปิดการทำงานระบบเตือนนี้ได้ชั่วคราว แต่ระบบก็แจ้งเตือนขึ้นมาใหม่อีกครั้งในภายหลัง จึงต้องหาต้นตอที่แจ้งเตือนแอพฯ “Get Office” นี้ มีการเชื่อมโยงเข้ากับ Live tile เพื่อขอให้เราดาวน์โหลดมาใช้ เปรียบเหมือนการสแปมของระบบสำหรับการโฆษณาสำหรับ Office นี้ ความเป็นไปได้ในการถอนการติดตั้ง สามารถทำได้โดย เข้าไปยัง Start Menu และหาตำแหน่งของ “Get Office” ภายใต้แอพฯ ที่มีอยู่ทั้งหมด จากนั้นคลิกขวาและเลือก Uninstall แต่ผู้ใช้ Windows 10 บางส่วน แนะนำให้ติดตั้งอัตโนมัติ แล้วค่อย Reinstall ในภายหลัง เพื่อให้ระบบยกเลิกการแจ้งเตือนไป

Get Office (1)

ส่วนในการปิดโฆษณา Office สามารถทำได้โดย ให้เปิดที่ Start Menu และเลือก Settings

Get Office (2)

จากนั้นเลือกไอคอน System ที่อยู่ในหน้าต่าง Settings

Get Office (3)

เลือกไปที่ “Notifications & actions” ที่อยู่ทางด้านซ้ายของหน้าต่าง

แล้วสกอลล์เมาส์เลื่อนลงมาในรายการตั้ง Notificaction settings ซึ่งอยู่ใน “Show notifications from these apps,” คุณจะเห็นรายการแอพฯ ที่แสดงการเตือน โดยเข้าไปที่ตำแหน่งของแอพฯ “Get Office” และสไลด์ไปที่ Off

Get Office (4)

ทำตามกระบวนการเดิมในการที่จะตั้งค่าการเตือนจากแอพฯ บนเดสก์ทอป ตัวอย่างเช่น คุณสามารถปิดการเตือน News จากจุดนี้ได้เลย

Get Office (5)

จากนั้นถ้าต้องการ Remove โฆษณา “Get Office” ออกจากระบบในหน้า Start แล้วล่ะก็ ให้เข้าไปที่ Live tile จากนั้นคลิกขวาที่ตรงโฆษณาดังกล่าว แล้วเลือก “Unpin from Start.” เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น และยังใช้วิธีเดียวกันนี้ในการ Remove ตัวอื่นๆ ออกไปได้ด้วยการ Uninstall ได้เช่นเดียวกัน

ที่มา : howtogeek

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ถึงวินโดว์ 10 จะอยู่กับผู้ใช้มานานกว่า 6 ปีแล้ว แต่ถ้าใช้ไปบางทีก็มีปัญหากวนใจเป็นระยะ ๆ แต่ถ้าจะแก้ก็ทำได้ไม่ยาก วินโดว์ 10 นั้นเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจาก Microsoft ที่ผู้ใช้ทั่วโลกกว่า 78% ใช้งาน เนื่องจากความสะดวกและผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็คุ้นเคยอีกด้วย แต่เพราะว่าทาง Microsoft ก็เปิดให้ผู้ใช้เข้าไปปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ในระบบได้ค่อนข้างอิสระและมีโปรแกรมจากผู้ผลิตหลายเจ้าที่ทำมาใช้ใน Windows ด้วย แต่พอติดตั้งแล้วบางทีก็เกิดปัญหาบ้างจากชุดคำสั่งบางตัวหายไปหรือโดนไวรัสเล่นงานก็เป็นไปได้เหมือนกัน...

Special Story

คอมเปิดไม่ติด เพราะอะไร? แก้ไขได้ง่ายนิดเดียว 10 วิธีแก้ปัญหา คอมเสีย อาการคอมเปิดไม่ติด มีด้วยกันหลายอาการ ตั้งแต่เปิดเครื่องครั้งแรก ก็เงียบไม่หือไม่อือ ไปจนถึงเปิดใช้งานอยู่ๆ คอมดับ เปิดไม่ขึ้น หรือก็มีบางทีที่ปิดเครื่อง Shutdown เอาไว้ แล้วก็เปิดไม่ขึ้นอีกเลย อาการเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ต่างกันออกไป ใครที่เจอหรือเคยเจอปัญหานี้อยู่ เรามาดูกันว่า 10 สาเหตุเหล่านี้ มีแบบไหนที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณเจอกันบ้าง...

How to

โน๊ตบุ๊คใช้มาสักพักก็มีช้าลงบ้าง มีปัญหานี้เมื่อไหร่ล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักรอบน่าจะดี ยุคนี้ที่เราทำงานกับพีซีและโน๊ตบุ๊คกันเป็นปกติแล้วและลดการใช้กระดาษไปมาก แต่บางคนที่ใช้งานจริง ๆ ก็อาจจะลืมล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้เขียนอยากให้มองว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นของเราก็เหมือนโต๊ะทำงานอีกโต๊ะหนึ่งของเรา เวลาหยิบอะไรมาวางมาเขียน ประมวลผลกันทุกวี่วันแต่ไม่ได้เคลียร์ให้เอกสารเป็นระเบียบ เวลาเครื่องจะหาไฟล์อะไรมาทำงานให้เราก็ย่อมช้าเป็นธรรมดา ซึ่งการล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องให้สะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คส่วนตัวที่ใช้งานมาราวปีหนึ่งแล้ว หรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองที่เพิ่งซื้อมาก็ตาม ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ทำเป็นระยะ ๆ อาจจะตั้งเวลาแจ้งเตือนในมือถือเอาไว้ก็ได้ว่าควรทำเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องของเราทำงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานมากอีกด้วย 7 ขั้นตอนล้างเครื่องโน๊ตบุ๊ค เคลียร์เครื่องให้ใหม่ ทำงานไวทันใจ!...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 7 วิธีที่ทำเองได้ ไม่ง้อช่าง ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน...