Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Gaming PC] HP Omen X Desktop คอมสุดล้ำ !!! ดีไซน์ทรงลูกบาศก์ พร้อม NVIDIA GTX 1080 สองใบ

อย่างที่ทราบกันไปแล้วครับว่าทาง HP นั้นได้กลับเข้ามาสู่ตลาดคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมอีกครั้งหนึ่งด้วยการใช้ชื่อซีรีส์ว่า Omen ซึ่งที่ผ่านมานั้นได้เปิดตัวกับโน๊ตบุ๊คไปแล้วและสามารถที่จะทำตลาดได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ล่าสุดนั้นเมื่อมีฮาร์ดแวร์ใหม่ที่กำลังมาแรงอย่างกราฟิกชิปสถาปัตยกรรม “Pascal” ที่รองรับการเล่นเกมระดับ 4K และ VR ready ทาง HP ก็เลยทำการเปิดตัว Omen X Desktop ที่ตัวเคสเครื่องนั้นมาในแนวสไตล์ทรงลูกบาศ์กสุดเจ๋ง แถมด้วยสเปคที่แรงแบบสุดๆ ครับ

Omen X Desktops 600 03

สำหรับสเปคของ Omen X Desktops นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน่วยประมวลผล Intel Core i7 สถาปัตยกรรม Skylake
  • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 8 GB
  • กราฟิกการ์ดสามารถเลือกได้ 3 ตัวเลือก โดยในรุ่นระดับราคาเริ่มต้นจะมาพร้อมกับ AMD’s Radeon RX 480 ที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ(VRAM) ขนาด 4 GB ส่วนตัวเลือกอื่นๆ นั้นได้แก่ NVIDIA GeForce GTX 1080 จำนวน 2 ตัวต่อกันแบบ SLI หรือ AMD Radeon R9 Fury X จำนวน 2 ตัวต่อแบบ crossfire
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายในมีทั้ง HDD ความจุ 2 TB และ SSD ความจุ 256 GB
  • พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB จำนวน 10 พอร์ตประกอบไปด้วย USB 3.0 จำนวน 3 พอร์ตและ USB-C จำนวน 2 พอร์ต
  • ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,799 หรือประมาณ 64,770 บาทโดย ณ ตอนนี้จะสามารถสั่งได้ผ่านทางเว็บไซต์ HP เท่านั้นครับ

Omen X Desktops 600 01

ด้วยความที่ตัวเคสของ Omen X Desktops นั้นค่อนข้างที่จะแปลกตาและสวยงามพอตัว ดังนั้นทาง HP ก็เลยวางจำหน่ายตัวเคสแยกต่างหากสำหรับให้นักประกอบคอมพิวเตอร์ที่สนใจอยากจะได้ตัวเคสไปประกอบกับฮาร์ดแวร์ของตัวเองครับ แต่ทว่าราคาของตัวเคสนั้นเห็นแล้วก็ไม่รู้ว่านักประกอบคอมพิวเตอร์จะยังอยากได้อยู่ไหมเนื่องจากทาง HP วางจำหน่ายเคสของ Omen X Desktops ด้วยราคา $599.99 หรือประมาณ 21,600 บาทเลยทีเดียว (ราคานี้ซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ประกอบเองตามร้านได้สบายๆ หนึ่งเครื่องเลยนะครับเนี่ย

หมายเหตุ – อย่างไรก็ตามความน่าสนใจของเคส Omen X Desktops นั้นอยู่ตรงที่ว่าส่วนของตัวถึงเครื่องจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ช่อง โดยช่องหนึ่่งจะเป็นจุดติดตั้งกราฟิกการ์ด. หน่วยความจำและหน่วยประมวลผล ส่วนอีกช่องหนึ่งจะเอาไว้ติดตั้งแหล่งเก็บข้อมูลและ Power Supply ซึ่งทำให้ความร้อนของอุปกรณ์นั้นจะแยกส่วนกันครับ

Omen X Desktops 600 02

นอกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ PC แบบตั้งโต๊ะสำหรับการเล่นเกมอย่าง Omen X Desktops แล้ว ทาง HP ยังได้เปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับการเล่นเกมร่วมกับคู่ค้าที่แข็งแกร่งและมีชื่อเสียงทางด้านเกมอย่าง SteelSeries โดยอุปกรณ์เสริมนั้นจะประกอบไปด้วยเมาส์, คีย์บอร์ด, mousepad และหูฟัง ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้เพราะในช่วงเวลาอันใกล้นี้ทาง HP มีแผนที่จะเปิดตัวหน้าจอมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมระดับสูงที่มาในรูปทรงโค้งออกมาวางจำหน่ายอีกด้วยครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

HP ก็ไม่ยอมน้อยหน้าแบรนด์ไหนในงาน Commart Crazy Offer ครั้งนี้ที่จัดในไบเทคบางนา ระหว่างวันที่ 25-28 มีนาคมนี้เช่นกัน โดยทางแบรนด์ก็มีโปรโมชั่นมากมายสำหรับลูกค้าแบบเงินสดก็ได้ส่วนลดพิเศษหรือแม้แต่ผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิต 0% 10 เดือนก็สามารถเดินช็อปโปรโมชั่นในงานนี้ได้อย่างสนุกสนานพร้อมของแถมมากมายและมีโปรโมชั่นสั่งผ่าน Shopee จะได้ส่วนลด 2,000 บาท ส่วน Lazada ก็ได้ส่วนลด 1,600 บาท และยังไม่รวมโปรฯ เฉพาะรุ่นที่แต่ละร้านมีให้อีกเรียกว่าอัดโปรโมชั่นให้เลือกอย่างสนุกสนานเลย...

Special Story

คำถามยอดฮิตของคนที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ ยังไงก็หนีไม่พ้นคำถามว่า “จะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี” หรือ “โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี” เพราะปัจจุบันนี้ในประเทศไทยมีโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์ชั้นนำหลากหลายรุ่นวางขายอยู่เต็มร้าน หลากหลายชื่อหลายดีไซน์ไปหมดจนคนที่ไม่ได้ติดตามข่าวหรืออยู่ในวงการไอทีแบบจริงจังก็พลอยจะสับสนเอาได้ง่าย ๆ ว่าทั้ง ๆ ที่เป็นโน๊ตบุ๊คแบบฝาพับเหมือนกันแท้ ๆ แต่ก็มีรุ่นให้เลือกเยอะไปหมด ดังนั้นวิธีง่านที่สุดคือการเข้าใจว่าแบรนด์นั้นมีโน๊ตบุ๊ครุ่นย่อยอะไรบ้างแบบคร่าว ๆ ก็จะทำให้เราจำกัดกลุ่มแล้วเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คได้ตรงการใช้งานของเรายิ่งขึ้น เวลาไปร้านหรือเปิดเว็บไซต์หาซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่จะได้ทำได้ง่ายและเร็วยิ่งกว่าเดิมแล้วไม่ต้องคอยเดินวนสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีนะ? วางอยู่หลายแบบหลายรุ่น แต่ซื้อเครื่องไหนไปใช้ดีหว่า? โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีแล้วโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดีถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรา? เพราะสินค้ารุ่นเดียวไม่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกคน ดังนั้นแบรนด์หนึ่งจึงมีสินค้ารุ่นย่อย อย่างน้อยก็ต้องมีสัก 2...

Buyer's Guide

แม้สเปคของโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 จะตอบโจทย์การใช้งานของใครหลายคนแล้ว แต่โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 นั้นนอกจากจะราคาไม่ถูกไม่แพงเกินไปยังได้ใช้ Intel Core i3 หรือ AMD Ryzen 3 ซึ่งมีประสิทธิภาพดีกว่า AMD Athlon, Intel Celeron อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่าบางครั้งโน๊ตบุ๊คราคานี้ดีกว่าการไปเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองเสียด้วยซ้ำ เพราะเราได้ของใหม่แกะกล่องประกันครบแบบไม่ต้องลุ้น อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะติดภาพเก่าว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 อาจจะมีสเปคแค่ระดับพอเล่นพอใช้ทำงานได้บ้างก็อาจจะต้องคิดใหม่...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...