Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Gaming PC] HP Omen X Desktop คอมสุดล้ำ !!! ดีไซน์ทรงลูกบาศก์ พร้อม NVIDIA GTX 1080 สองใบ

อย่างที่ทราบกันไปแล้วครับว่าทาง HP นั้นได้กลับเข้ามาสู่ตลาดคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมอีกครั้งหนึ่งด้วยการใช้ชื่อซีรีส์ว่า Omen ซึ่งที่ผ่านมานั้นได้เปิดตัวกับโน๊ตบุ๊คไปแล้วและสามารถที่จะทำตลาดได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ล่าสุดนั้นเมื่อมีฮาร์ดแวร์ใหม่ที่กำลังมาแรงอย่างกราฟิกชิปสถาปัตยกรรม “Pascal” ที่รองรับการเล่นเกมระดับ 4K และ VR ready ทาง HP ก็เลยทำการเปิดตัว Omen X Desktop ที่ตัวเคสเครื่องนั้นมาในแนวสไตล์ทรงลูกบาศ์กสุดเจ๋ง แถมด้วยสเปคที่แรงแบบสุดๆ ครับ

Advertisement

Omen X Desktops 600 03

สำหรับสเปคของ Omen X Desktops นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน่วยประมวลผล Intel Core i7 สถาปัตยกรรม Skylake
 • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 8 GB
 • กราฟิกการ์ดสามารถเลือกได้ 3 ตัวเลือก โดยในรุ่นระดับราคาเริ่มต้นจะมาพร้อมกับ AMD’s Radeon RX 480 ที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ(VRAM) ขนาด 4 GB ส่วนตัวเลือกอื่นๆ นั้นได้แก่ NVIDIA GeForce GTX 1080 จำนวน 2 ตัวต่อกันแบบ SLI หรือ AMD Radeon R9 Fury X จำนวน 2 ตัวต่อแบบ crossfire
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในมีทั้ง HDD ความจุ 2 TB และ SSD ความจุ 256 GB
 • พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB จำนวน 10 พอร์ตประกอบไปด้วย USB 3.0 จำนวน 3 พอร์ตและ USB-C จำนวน 2 พอร์ต
 • ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,799 หรือประมาณ 64,770 บาทโดย ณ ตอนนี้จะสามารถสั่งได้ผ่านทางเว็บไซต์ HP เท่านั้นครับ

Omen X Desktops 600 01

ด้วยความที่ตัวเคสของ Omen X Desktops นั้นค่อนข้างที่จะแปลกตาและสวยงามพอตัว ดังนั้นทาง HP ก็เลยวางจำหน่ายตัวเคสแยกต่างหากสำหรับให้นักประกอบคอมพิวเตอร์ที่สนใจอยากจะได้ตัวเคสไปประกอบกับฮาร์ดแวร์ของตัวเองครับ แต่ทว่าราคาของตัวเคสนั้นเห็นแล้วก็ไม่รู้ว่านักประกอบคอมพิวเตอร์จะยังอยากได้อยู่ไหมเนื่องจากทาง HP วางจำหน่ายเคสของ Omen X Desktops ด้วยราคา $599.99 หรือประมาณ 21,600 บาทเลยทีเดียว (ราคานี้ซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ประกอบเองตามร้านได้สบายๆ หนึ่งเครื่องเลยนะครับเนี่ย

หมายเหตุ – อย่างไรก็ตามความน่าสนใจของเคส Omen X Desktops นั้นอยู่ตรงที่ว่าส่วนของตัวถึงเครื่องจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ช่อง โดยช่องหนึ่่งจะเป็นจุดติดตั้งกราฟิกการ์ด. หน่วยความจำและหน่วยประมวลผล ส่วนอีกช่องหนึ่งจะเอาไว้ติดตั้งแหล่งเก็บข้อมูลและ Power Supply ซึ่งทำให้ความร้อนของอุปกรณ์นั้นจะแยกส่วนกันครับ

Omen X Desktops 600 02

นอกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ PC แบบตั้งโต๊ะสำหรับการเล่นเกมอย่าง Omen X Desktops แล้ว ทาง HP ยังได้เปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับการเล่นเกมร่วมกับคู่ค้าที่แข็งแกร่งและมีชื่อเสียงทางด้านเกมอย่าง SteelSeries โดยอุปกรณ์เสริมนั้นจะประกอบไปด้วยเมาส์, คีย์บอร์ด, mousepad และหูฟัง ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้เพราะในช่วงเวลาอันใกล้นี้ทาง HP มีแผนที่จะเปิดตัวหน้าจอมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมระดับสูงที่มาในรูปทรงโค้งออกมาวางจำหน่ายอีกด้วยครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกมใหม่ 2023 มีเกมน่าเล่นรอให้สนุกเพียบเลย! เข้าสู่ช่วงปลายปี 2022 แล้ว และอีกไม่กี่เดือนก็จะขึ้นปีใหม่ 2023 แล้ว และเกมเมอร์ก็น่าจะรอดูว่าเกมใหม่ 2023 นี้จะมีเกมอะไรน่าเล่นรอเราอยู่บ้าง ซึ่งนอกจาก 8 เกมที่ผู้เขียนได้แนะนำไปก่อนหน้านี้ก็ยังมีเกมใหม่รอเปิดตัวอีกหลายเกมแต่ก็ยังไม่ประกาศวันเวลาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งถ้าใครอยากเล่นเกมเหล่านี้ก็ต้องคอยติดตามข่าวจากทางผู้พัฒนาอย่างใกล้ชิดแทนAdvertisement สำหรับเกมใหม่ 2023 จะมีทั้งเกมฟอร์มยักษ์ที่ดูงานภาพแล้วรู้ได้ทันทีว่าต้องมีเกมมิ่งพีซีหรือโน๊ตบุ๊คแรงๆ เอาไว้ใช้ แต่บางเกมก็เป็นเกมภาพน่ารักไม่เป็นพิษเป็นภัยและคอนเซปท์น่าสนใจด้วย เหมาะจะซื้อมาเล่นเพลินๆ ให้สบายใจไม่ต้องคิดมากให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์หลายๆ...

Buyer's Guide

เคสคอมไซส์เล็ก 2022 กว้างแค่คืบ mini-ITX ไม่ถึง 5 พันบาท อัพเกรดง่าย จัดโต๊ะคอมสวย เคสคอมไซส์เล็ก งบไม่เกิน 5,000 บาท ยังคงเป็นที่นิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยการประกอบก็ง่ายดายขึ้นกว่าเดิม และมีตัวเลือกของฮาร์ดแวร์เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเมนบอร์ดขนาด mini-ITX ที่มีตั้งแต่เมนบอร์ดระดับเริ่มต้น เน้นการใช้งานพื้นฐาน ราคาไม่สูงมาก ไปจนถึงเมนบอร์ดระดับไฮเอนด์ เพื่อคอเกมและคนทำงาน ที่ต้องการความมินิมอล...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 30000 บาท ปลายปี 2022 นี้หาได้ไม่ยาก สเปคดีด้วย! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 30000 บาท เป็นโน๊ตบุ๊คที่ราคากำลังดีไม่ถูกไม่แพงเกินไป เป็นระดับราคาในใจของผู้ใช้หลายๆ คนที่รู้สึกว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาน่าจะไม่ตอบโจทย์ขอบเขตงานที่ตัวเองต้องรับผิดชอบ ยิ่งในช่วงปี 2022 นี้ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 30000 บาทจากแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็จัดสเปคมาให้ดีพร้อมเล่นเกมฟอร์มใหญ่ในปัจจุบันได้สบายๆ ปรับกราฟิคระดับ High แล้วเล่นบนจอ Full...

PR-News

เอชพี ประเทศไทย เปิดศูนย์บริการใหม่ HP Experience and Service Center เสริมสร้างประสบการณ์ยุคไฮบริดให้ลูกค้าสัมผัสกับสุดยอดเทคโนโลยีในผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์และคอมพิวเตอร์พีซี ที่ตอบโจทย์การทำงาน การเล่นเกม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก