Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] ทำโฆษณาแขวะ Apple!!! จับ Surface Pro 4 เปรียบเทียบกับ iPad Pro ได้อย่างเจ็บแสบ!!

เป็นที่ล้อเลียนกันอย่างสนุกสนานทุกหนทุกแห่ง นับตั้งแต่ iPad Pro ได้เปิดตัวออกมาพร้อมด้วยฟีเจอร์หลายๆอย่างที่ดันไปเหมือนกับ Surface ซะอย่างนั้น จนค่าย Microsoft ทนไม่ไหวทำโฆษณาออกมาล้อซะเอง ในชนิดที่ว่าจิกกัด Apple ได้เจ็บแสบมาก!!

เป็นที่ล้อเลียนกันอย่างสนุกสนานทุกหนทุกแห่ง นับตั้งแต่  iPad Pro ได้เปิดตัวออกมาพร้อมด้วยฟีเจอร์หลายๆอย่างที่ดันไปเหมือนกับ Surface ซะอย่างนั้น จนค่าย Microsoft ทำโฆษณาออกมาล้อซะเอง ในชนิดที่ว่าจิกกัด Apple ได้เจ็บแสบมาก!!

ปปปปป

เนื้อหาในโฆษณานี้ได้ถ่ายทอดผ่านบทสนทนาระหว่า Siri และ Corona แสดงให้เห็นถึงความด้อยกว่าของ iPad Pro ที่เป็นได้แค่ Tablet ที่มีคีย์บอร์ด ไม่ระบบ Tracking ไม่มีโปรแกรมเหมือนเครื่อง Desktop  ไม่มีแม้แต่พอร์ตการเชื่อมต่อภายนอก ซึ่งในตัวโฆษณานั้น  iPad Pro ได้กล่าวว่า “ฉันก็เป็นคอมพิวเตอร์เหมือนคุณ” และ “ฉันมีแค่คีย์บอร์ด” ซึ่งเป็นความจริงที่ปวดร้าวสำหรับ Apple มากๆ ฮา~

ซึ่งทาง Apple ก็ไม่ได้มีการออกมาตอบโต้แต่อย่างใด จุดประสงของ iPad Pro คือแท็บเล็ตนั้นควรมีการใช้งานอย่างแท็บเล็ต จุดประสงไม่เหมือนการใช้งานคอมพิวเตอร์ และในเรื่องของโฆษณาบลัฟกันระหว่างคู่แข่งในต่างประเทศถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา ไม่ใช่เฉพาะวงการไอทีเพียงอย่างเดียว วงการรถยนต์ วงการกีฬา วงการเครื่องดื่ม ก็มีการบลัฟกันผ่านทางโฆษณาให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ผ่อน iPhone 0% สักเครื่อง ทำไงถึงจะได้เครื่องถูกและคุ้มสุด?   เวลาจะซื้อ iPhone ใหม่สักเครื่อง เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มีบัตรเครดิตก็มองหาโปรโมชั่นผ่อน iPhone ดี ๆ ได้ Cash back และส่วนลดต่าง ๆ ให้ราคาเครื่องออกมาถูก ๆ ยิ่งถ้าได้ของแถมเพิ่มขึ้นก็ยิ่งดี ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกันรอยหรือเคสสำหรับใส่เครื่องก็ดีเช่นกัน...

Mac News

iPad Pro M1 กับผลคะแนนทดสอบที่แรงกว่ารุ่นเก่าอย่างชัดเจนจนรุ่นใหญ่อย่าง MacBook Pro 16″ ยังต้องสยบ iPad Pro M1 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงานอีเวนต์ Apple Spring Loaded ล่าสุดเรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาจากผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากพกพาได้สะดวกแล้ว ประสิทธิภาพสูงมากอีกด้วย ซึ่งล่าสุดนั้น ทางเว็บไซต์สาย Apple อย่าง Macrumors เองก็ได้คะแนน...

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...