Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Tech] จุดเริ่มต้นของ โทนี่ สตาร์ค ? กับการที่มีคนสร้างแขนกลจากเครื่องชงกาแฟ ที่เพิ่งซื้อมาใหม่ๆ

แม้จะไม่ใช่เรื่องที่น่าตื่นใจเหมือนกับในหนัง แต่การสร้างสรรค์ที่ท้าทายแบบนี้ ก็ไม่มีให้เห็นกันง่ายๆ สำหรับการสร้างแขนกลขึ้นมาจากเครื่องชงกาแฟ ที่สามารถขยับได้จริง

แม้จะไม่ใช่เรื่องที่น่าตื่นใจเหมือนกับในหนัง แต่การสร้างสรรค์ที่ท้าทายแบบนี้ ก็ไม่มีให้เห็นกันง่ายๆ สำหรับการสร้างแขนกลขึ้นมาจากเครื่องชงกาแฟ ที่สามารถขยับได้จริงด้วยพลังไฟฟ้า

Robotic-Hand-From-Coffee-Machine

Advertisement

Evan Booth กับความรู้ด้านวิศวกรรมของเค้า ได้ไอเดียบรรเจิดในการที่จะสร้างแขนกลขึ้นมา ด้วยการใช้ชิ้นส่วนอุปกรณ์จากเครื่องชงกาแฟที่ซื้อมาใหม่ๆ จากนั้นรื้อออกมาเป็นชิ้นๆ และใช้เวลาเกือบ 200 ชั่วโมงในการที่จะประกอบสิ่งต่างๆ จนกลายเป็นแขนกลที่ขยับได้จริงอีกด้วย

จะเห็นได้ว่าในกระบวนการสร้างนี้ ยังแสดงให้เห็นช่วงเวลาไม่กี่นาทีสั้นๆ ที่เค้าทำให้แขนกลดังกล่าวขยับได้ในการจับแก้วน้ำ และมีกลไกเล็กน้อยที่ขยับไปมาอยู่ในแขนกลนั้น ซึ่งก็แทบไม่น่าเชื่อว่าด้วยเครื่องทำกาแฟขนาดเล็กๆ (K350/300 2.0 Brewer) ที่นำมาประกอบและใช้พลังไฟจากภายนอกเพียง 12V เท่านั้น จะสามารถสร้างสิ่งที่น่าสนใจเช่นนี้ได้

ที่มา : geeky-gadgets

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนเทคโนโลยีหน้าจอ LED แบบเก่าครับ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีฐานของมันนั้นจะป็นแบบ light-emitting diodes หรือ LED อยู่ก็ตาม ทว่าก็ต้องยอมรับกันล่ะครับว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าพาเนลหน้าจอแบบ AMOLED นั้นจะทำให้เจ้า MicroLED และ miniLED เติบโตและเข้าสมาแทนที่พาเนลราคาแพงอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนักครับ Advertisement เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Reportlinker หนึ่งในบริษัทสำรวจการตลาดได้ออกมาพูดถึงเจ้าเทคโนโลยีพาเนลแบบ ใหม่อย่าง MicroLED และ...

Other News

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่า

Other News

เชื่อเหลือเกินครับว่าผู้ขับรถยนต์หลายๆ ท่านที่มีน้องหมาเลี้ยงอยู่ด้วยนั้นคงจะต้องเคยพาน้องหมาขึ้นรถไปไหนมาไหนด้วย และก็อีกนั่นล่ะครับที่บางครั้งเวลา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก