Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Cooling] CORSAIR เปิดตัว Hydro GFX GTX 1080 เย็นสุดขั้วกับระบายความร้อนแบบไฮบริด!!!

ทางค่ายโจรสลัด CORSAIR ได้ร่วมมือกับทีมพัฒนาจาก MSI พัฒนาชุดระบบ Hydro GFX ขึ้นมาเป็นรุ่นที่ 2 เปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ Hydro GFX GTX 1080 ซึ่งเป็นการ์ดจอที่มีระบบระบายความร้อนแบบ “ไฮบริด”

ทางค่ายโจรสลัด CORSAIR ได้ร่วมมือกับทีมพัฒนาจาก MSI พัฒนาชุดระบบ Hydro GFX ขึ้นมาเป็นรุ่นที่ 2 เปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ Hydro GFX GTX 1080 ซึ่งเป็นการ์ดจอที่มีระบบระบายความร้อนแบบ “ไฮบริด” ซึ่งนำน้ำและลม มาใช้ควบคู่กันทำให้การระบายความร้อนมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

Corsair-GTX-1080

Hydro GFX GTX 1080 ได้นำชุดน้ำปิด Hydro H55 นำมาติดตั้งเข้าไปบนตัวการ์ด ซึ่งความร้อนจาก GPU จะถูกส่งผ่านหน้าสัมผัสทองแดงแบบพิเศษที่เรียกว่า micro-fin copper ช่วยให้กระจายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และใช้น้ำความร้อนเข้าสู่หม้อน้ำขนาด 120mm ระบายความร้อนด้วยพัดลมแบบ LED ขนาด 120mm ที่ถูกออกแบบมาให้มีเสียงรบกวนต่ำ

Capture

ซึ่งทำให้การระบายความร้อนทั้งเงียบและมีประสิทธิภาพดีกว่าระบบลมเพียงอย่างเดียว อีกทั้งยังได้มีการ OC มาจากโรงงานที่ความเร็ว base clock of 1708 MHz และ boost clock of 1847 MHz  ในส่วนของแรมให้มาทั้งหมด 8GB แบบ GDDR5X อีกทั้งยังมีในส่วนของฟีเจอร์การการปรับโหมด OC ที่ช่วยให้เพิ่มความเร็วได้สูงขึ้นถึง 10108 MH และในโหมด Silent ที่ช่วยลดเสียงรบกวนลงสำหรับเวลาที่ต้องการใช้งานแบบสบายๆ

Hydro-GFX-GTX-1080-3

ขนาดของตัวการ์ดอยู่ที่ 270 x 111 x 40mm และมีน้ำหนักใน 1,249 กรัม ในส่วนของหม้อน้ำมีขนาด 151 x 118 x 52mm และมีน้ำหนัก 1,286 กรัม  ซึ่งน้ำหนักโดยรวมไม่ต่างกับตัวการ์ดแบบระบบลมมากสักเท่าไรนัก โดยจะหนักไปทางส่วนของหม้อน้ำซะมากกว่า

Hydro-GFX-GTX-1080-2

ทั้งนี้ทั้งนั้นการ์ดตัวนี้จะมีปัญหาเรื่องการติดตั้งหม้อน้ำกับคนที่ใช้เคสเล็กแน่นอน แนะนำว่าก่อนซื้อรุ่นนี้มาใช้ควรตรวจสอบเคสให้ดีก่อนว่า จะเอาหม้อน้ำไปติดตั้งไว้ตรงไหน อาจจะไปติดทับที่กับระบบระบายความร้อน CPU จะทำให้เดือนร้อนต้องไปหามาเปลี่ยนอีก ส่วนราคาค่าตัวของ Hydro GFX GTX 1080 นั้นอยู่ที่ประมาณ 25,000 บาท ในต่างประเทศ

Hydro-GFX-GTX-1080-1

 

ที่มา : vr-zone

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ถ้าจะประกอบพีซีสักเครื่อง Power Supply ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่จ่ายไฟให้พีซีทั้งเครื่อง ดังนั้นตอนถามว่า Power Supply ยี่ห้อไหนดีก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้หน้าจอเกมมิ่งหรือ M.2 SSD สเปคแรง ๆ เลย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลงทุนเลือกแบรนด์คุณภาพระดับสากลไม่ใช่แบรนด์บ้าน ๆ ทั่วไปที่ไหนก็ได้มาใช้ นั่นเพราะถ้าเราผ่าตัว Power Supply ออกมาแล้วเราจะเห็นว่าชิ้นส่วนในแบรนด์ระดับสากลนั้นเป็นของคุณภาพดี ทำให้จ่ายไฟได้นิ่งและเสถียรทีเดียว ดังนั้นเวลาประกอบพีซีมาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะเกมมิ่งพีซี...

Buyer's Guide

หลังจากแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งไปในบทความที่แล้ว เกมเมอร์อย่างเราก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ที่ออกแบบมาให้เข้ากับเกมที่เล่นเป็นประจำ ก็จะช่วยให้เราเล่นเกมได้สนุกและดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นบริษัทผลิตเมาส์ประเภทนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและแต่ละรุ่นจากแต่ละค่ายก็จะดีไซน์มาให้เข้ากับเกมแต่ละแนว ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ที่ดีไซน์เรียบง่ายมีปีกข้างสำหรับรองนิ้วโป้งมือของเรา, ดีไซน์พื้นฐานแต่ตัวบอดี้ดูสวยแปลกตาหรือแม้แต่เมาส์ที่มีปุ่มมาโครฝังเอาไว้เพื่อให้เล่นเกมแนว MOBA ได้สะดวกและออกสกิลได้เร็วยิ่งขึ้นก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน ดังนั้นถ้าใครกำลังคิดว่าจะหาซื้อเมาส์เกมมิ่งตัวใหม่มาเล่นเกมสักตัวแล้วกำลังสงสัยอยู่ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนมาใช้เล่นเกมจะเหมาะกับเราที่สุดนั้น บทความนี้มีวิธีการเลือกให้เข้ากับสไตล์ของเรามาฝากกัน จะได้เลือกซื้อแล้วตอบโจทย์ที่สุดโดยไม่ต้องคิดมากมานั่งเสียดายเงินภายหลังอีกด้วย ก่อนจะซื้อ ดูก่อนว่าเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก? เพราะเป็นเมาส์เล่นเกม ดังนั้นคำถามแรกที่ต้องตอบก่อน คือ “เราเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก” ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะรู้อยู่แก่ใจกันแล้วว่าหลังจากกลับมาถึงบ้านเปิดคอมพิวเตอร์ที่บ้านแล้วเราคลิกเปิดเกมอะไรขึ้นมาเล่นเป็นเกมแรกและเกมอื่น ๆ ที่เราสลับไปเล่นนั้นเป็นเกมอะไรบ้างก็จะพอเห็นภาพเมาส์ใหม่ของเราได้คร่าว...

Buyer's Guide

ถ้าพูดถึงเกมเมอร์ก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ไว้คู่กับเกมมิ่งพีซีประจำตัวสักตัวหนึ่งอย่างแน่นอน แต่จะใช้ยี่ห้อไหนมีราคาเท่าไหร่ก็ทำให้เกมเมอร์สามารถสนุกกับเกมได้ ยิ่งในยุคนี้เทคโนโลยีไร้สายก็มีประสิทธิภาพสูงขึ้นและเชื่อมต่อได้เสถียรยิ่งกว่าในอดีตมากจนทำให้เกมเมอร์บางส่วนก็เลือกเมาส์ไร้สายไว้เป็นอุปกรณ์หลักทั้งเล่นเกมและใช้ทำงานมากขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งเทคโนโลยีการเชื่อมต่อดีขึ้นเรื่อย ๆ ก็ทำให้เมาส์เล่นเกมไร้สายน่าสนใจเป็นตัวเลือกโดดเด่นไม่แพ้เมาส์เล่นเกมแบบมีสายเลย นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์แปลกใหม่เพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ และกลุ่มราคาไม่เกิน 3,000 บาท นับว่าไม่ถูกไม่แพงเกินไปและมีฟีเจอร์เพียงพอสำหรับการเล่นเกมในปัจจุบันได้ดีทีเดียว เมาส์เล่นเกมแบบมีสายก็จัดว่าดี แต่พอเป็นไร้สายก็สะดวกขึ้นเยอะ เลือกเมาส์เกมมิ่งอย่างไรดี? หลักการเลือกเมาส์ไร้สายโดยทั่วไป สามารถอ่านได้ในบทความ “10 เมาส์ไร้สายหลักร้อย คุณภาพดีน่าใช้ให้ชีวิตสะดวกขึ้น!” ซึ่งเผยแพร่ไปก่อนหน้านี้ได้...

PC News

SSD จาก Corsair ในซีรี่ส์ MP600 จัดเป็นกลุ่มประสิทธิภาพสูงและเป็นตัวเลือกหลักเวลาประกอบเกมมิ่งพีซีของใครหลาย ๆ คน ซึ่งซีรี่ส์ MP600 นั้นเคยมีรุ่น Force MP600 เปิดตัวมาก่อนแล้วเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา แต่ครั้งนี้มีข้อมูลหลุดขึ้นมาบนเว็บไซต์ Amazon ก่อนจะถูกลบไปก่อน ข้อมูลหลุดของ MP600 Pro ระบุว่ารุ่นอัพเดทนี้ยังคงความแรงและเชื่อมต่อผ่าน PCIe...