Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Console] สุดเจ๋ง!!! เปลี่ยนเครื่องเล่นเกม Xbox One S ให้กลายเป็นโน๊ตบุ๊คสุดเท่ ในงบ 5x,xxx บาท !!!

ถ้าให้พูดถึงเครื่องเกม Console อย่าง Xbox One S ก็คงนึกถึงเครื่องเกมสีขาว หน้าตาน่ารัก ใหญ่โตเทอะทะ วางเกะกะอยู่ที่บ้าน ต้องต่อกับทีวีจอใหญ่ๆเพื่อนเล่นเกม ยกไปเล่นที่อื่นก็ไม่ค่อยจะสะดวกสักเท่าไรนัก

ถ้าให้พูดถึงเครื่องเกม Console อย่าง Xbox One S ก็คงนึกถึงเครื่องเกมสีขาว หน้าตาน่ารัก ใหญ่โตเทอะทะ วางเกะกะอยู่ที่บ้าน ต้องต่อกับทีวีจอใหญ่ๆเพื่อนเล่นเกม ยกไปเล่นที่อื่นก็ไม่ค่อยจะสะดวกสักเท่าไรนัก ซึ่งเป็นปัญหาหลักๆกับทุกเครื่องเกม Console บนโลกใบนี้

Capture

แต่มีกระทาชายนายหนึ่งนามว่า Edward Zarick ได้แก้ปัญหานี้ด้วยวิธีการจับเจ้า Xbox One S ไปรวมร่างกับจอ LED ขนาด 19นิ้ว ความละเอียด 720P ทำให้เจ้า Xbox One S กลายร่างเป็นโน๊ตบุ๊คไปในทันที เป็นวิธีง่ายๆที่หลายๆคนคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว

ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่าเจ้าโน๊ตบุ๊คจำแลงเครื่องนี้ไม่มีแบตเตอรี่ในตัว ยังต้องเสียปลักไฟเล่นเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความสะดวกในการพกพาและติดตั้ง อีกทั้งยังดูกิ๊บเก๋เท่ไปอีกแบบ โดยยังคงประสิทธิภาพการแสดงภาพแบบ 4K ผ่าน HDMI ซึ่งสามารถต่อกับจอทีวีขนาดใหญ่ขึ้นที่รองรับ 4K ได้เหมือนเดิม

Edward Zarick ยังได้กล่าวไว้อีกว่า  ก่อนหน้านี้ก็เคยดัดแปลงเครื่อง  Xbox One และ PlayStation 4 ให้กลายเป็นเวอร์ชันโน๊ตบุ๊คพกพามาแล้ว แต่สำหรับ Xbox One S นั้นไม่ได้ทำเล่นๆโชว์บนยูทูบอย่างเดียว แต่จะทำวางขายด้วย ปกติแล้ว  Xbox One S ราคาอยู่ที่ 10,500 บาท แต่ ในเวอร์ชันโน๊ตบุ๊คพกพานั้นราคา 52,000 บาทกันเลยทีเดียว……สงสัยกะจะขายเครื่องเดียวรวย

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...