Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

[Windows Tips] Print to PDF สร้าง PDF ที่รวมรูปภาพบน Windows 10 สำหรับงานโชว์

สำหรับ Adobe Acrobat นั้น เป็นเครื่องมือที่ดีสำหรับการสร้าง แก้ไขและพรีวิว PDF แต่ก็ต้องจ่ายแแพงอยู่เหมือนกัน ซึ่งถ้าคุณต้องการรวมเอาภาพที่มีอยู่มากมาย ลงไปไว้ใน PDF

สำหรับ Adobe Acrobat นั้น เป็นเครื่องมือที่ดีสำหรับการสร้าง แก้ไขและพรีวิว PDF แต่ก็ต้องจ่ายแแพงอยู่เหมือนกัน ซึ่งถ้าคุณต้องการรวมเอาภาพที่มีอยู่มากมาย ลงไปไว้ใน PDF ไฟล์เดียวบน Windows 10 คุณไม่ต้องหาโปรแกรมอื่นใดมาเพิ่ม ลองดูเทคนิคเล็กๆ นี้ ที่จะช่วยให้คุณสร้าง PDF ไฟล์เดียวที่รวมเอาไฟล์ภาพจำนวนมากเอาไว้ ด้วยการใช้ฟีเจอร์ Microsoft Print to PDF

Print to PDF-0

สิ่งนี้เอาไว้ใช้ทำอะไรได้บ้างในงาน ก็มีตั้งแต่สำหรับการสร้างของขวัญที่ล้ำค่าทางจิตใจ หรือจะใช้ประกอบการพรีเซนท์งานหรือใส่บนจอภาพเพื่อการโปรโมตบางอย่างขอบคุณได้เช่นกัน

Print to PDF-1

จากตัวอย่างนี้ จะเห็นว่ามีรูปภาพในแบบ JPEG 3 รูป เราจะทำการรวมเอาภาพเหล่านั้นทั้งหมดมาไว้บน PDF ไฟล์เดียว โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที ก็เสร็จสิ้น

Print to PDF-2

ในการรวมเอาภาพต่างๆ นั้นมาไว้บน PDF เริ่มต้นให้เลือกภาพเหล่านั้นบน File Explorer บนหน้าจอเดสก์ทอป ต่อมาให้คลิกขวาที่บนรูปใดรูปหนึ่ง แล้วคลิก Print

Print to PDF-3

ในหน้าต่าง Print picture ตรงส่วนของเมนูดรอปดาสน์ลิสต์บน Printer บริเวณล่างซ้าย ให้เลือก Microsoft Print to PDF ต่อมาให้คุณเลือกที่ Paper size และเลย์เอาท์ ในการเลือก Paper size นั้น ให้เลือกตามขนาดของ PDF ที่คุณจะนำไปใช้ตามความเหมาะสม

Print to PDF-4

นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกใส่เครื่องหมายหน้า “fit picture to frame” เพื่อเป็นการกำหนดสเกลให้กับรูปภาพ เพื่อให้เข้ากับหน้ากระดาษได้อย่างพอดี แต่ที่ต้องบอกไว้หน่อยก็คือ คุณอาจจะต้องจัดการกับรูปภาพให้มีขนาดใกล้เคียงกันก่อน เพื่อที่ให้สัดส่วนการจัดวางตรงและเข้ากันได้ทุกภาพบนไฟล์ PDF

Print to PDF-5

และเมื่อคุณพร้อมแล้ว ก็ให้คลิก Print ระบบจะทำการประมวลและปรินต์ภาพออกมาเป็นไฟล์ PDF และจะถามเพื่อยืนยันการบันทึกไฟล์อีกครั้งหนึ่ง เลือกตำแหน่งการจัดวางพร้อมชื่อไฟล์ เท่านี้เป็นอันเสร็จสิ้น

ที่มา :tekrevue

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ใครหลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์อยู่ตอนนี้มักจะประสบปัญหาไดร์ C เต็มกันไม่น้อย ซึ่งบางทีมันก็เต็มโดยที่เราก็ไม่ได้ลงโปรแกรมเพิ่ม หรือลบแคลชแล้วก็ยังเหลือพื้นที่น้อยอยู่ดี แต่ในเครื่องเรายังเหลือพื้นที่ไดร์ D อีกตั้งเยอะ ซึ่งเราสามารถเอาพื้นที่ไดร์ D

Tips & Tricks

สำหรับใครที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ไปสักระยะแล้วรู้สึกว่าเครื่องอืด หน่วง อาจเป็นไปได้ว่ามีสาเหตุมาจากไฟล์ขยะ ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำ 6 วิธี ลบไฟล์ขยะ ทำให้คอมพิวเตอร์ของเรากลับมาลื่นปรื๊ดเหมือนดังเดิม ไม่หน่วง และที่สำคัญ วิธีเหล่านี้ไม่ต้องลงโปรแกรมอื่นเพิ่มเติมอีกด้วย มาดูกันเลย  ไฟล์ขยะ คืออะไร ??  ไฟล์ขยะ (Temp Files) คือ ไฟล์ไม่ได้ใช้ประโยชน์หรือไม่ได้ใช้งานแล้ว อาจเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติจากการทำงานของ Windows...

CONTENT

เปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ง่ายที่สุด ในกรณีที่คุณจะต้องอัพเกรดระบบหรือแก้ไขปัญหาการบูตเครื่องที่ล่าช้า รวมถึงเมื่อเกิดปัญหาด้านฮาร์ดแวร์บนคอมที่คุณใช้ รวมถึงการเปลี่ยนไปใช้ SSD ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน โดยในบทความนี้ เราจะแนะนำการเตรียมข้อมูลและคอมของคุณให้พร้อมสำหรับการเปลี่ยน Harddisk และ SSD สำหรับเพิ่มประสิทธิภาพ และเร่งความเร็วให้กับคอม รวมถึงแนะนำการเลือกซื้ออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล ซึ่งเป็นวิธีที่ง่าย และไม่ซับซ้อน รวมถึงคุณสามารถทำได้เอง ปลอดภัย ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายไปจ้างช่างอีกด้วย ทำไมต้องเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ ทำไมต้องเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ คำตอบก็อยู่ในความต้องการของผู้ใช้แต่ละบุคคล เพราะมีทั้งเรื่องความเร็วที่ลดลง...

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน