Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[iPhone 7] รวมข่าวลือล่าสุดก่อนจะเปิดตัว … มาพร้อมหน่วยความจำ 3 GB, ไร้ audio jack, ไม่มีมาตรฐานกันน้ำ

ตามการคาดการณ์นั้นทาง Apple จะเตรียมเปิดตัว iPhone รุ่นประจำปี 2016 หรือที่เราๆ ท่านๆ ลือกันว่า iPhone 7 ในวันที่ 6 กันยายนที่จะถึงนี้ครับ ซึ่งจะว่าไปแล้วหากนับจากเวลาตั้งแต่ตอนนี้ไปก็เหลืออีกไม่กี่วัน

ตามการคาดการณ์นั้นทาง Apple จะเตรียมเปิดตัว iPhone รุ่นประจำปี 2016 หรือที่เราๆ ท่านๆ ลือกันว่า iPhone 7 ในวันที่ 6 กันยายนที่จะถึงนี้ครับ ซึ่งจะว่าไปแล้วหากนับจากเวลาตั้งแต่ตอนนี้ไปก็เหลืออีกไม่กี่วันแล้วที่เราจะได้รู้กันว่าครับว่า iPhone 7 จะออกมาเหมือนกับข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้หรือไม่อย่างไร ทั้งนี้แล้วเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปดูสรุปข่าวลือของ iPhone 7 กันดีกว่าครับว่าทั้งหมดทั้งมวลนั้นจะมีอะไรบ้าง

Latest iPhone 7 rumors 600 01

  • ไม่ใช่ iPhone 7 แต่จะเป็น iPhone 6 SE … งานนี้ตามข่าวลือที่มีมาตลอดนั้นจะระบุเอาไว้ว่า iPhone รุ่นประจำปี 2016 นั้นจะใช้ชื่อว่า iPhone 7 ครับ อย่างไรก็ตามแต่ช่วงหลังๆ มานั้นกระแสข่าวได้เปลี่ยนไปอาจจะด้วยความที่โดยรวมแล้ว iPhone รุ่นประจำปี 2016 ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงแบบยกดีไซน์ใหม่ทั้งหมดมากมายเท่าไรนักทำให้นักวิเคราะห์และสื่อต่างๆ เริ่มปล่อยข้อมูลออกมาว่า iPhone รุ่นประจำปี 2016 นี้จะใช้ชื่่อว่า iPhone 6 SE แทนครับ

Latest iPhone 7 rumors 600 02

  • มีตัวเลือกสีใหม่เพิ่มขึ้นมา … ตามข่าวลือนั้นบอกว่าในปีนี้นั้น Apple จะเพิ่มสีใหม่เข้ามาเป็นตัวเลือกให้กับผู้ใวช้ด้วยอย่างสี Deep Blue หรือ Space Black รวมกับสีที่มีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้อย่าง Gold และ Silver ก็จะได้รวมกันทั้งหมดเป็น 4 สี ซึ่งตรงจุดนี้นั้นได้มีบริษัทจีนบริษัทหนึ่งผลิตเครื่องจำลองสีน้ำเงินของ iPhone 7 ออกมาด้วย(ตามคลิปทางด้านบนนี้) โดยจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องนั้นกล้องทางด้านหลังเป็นแบบกล้องคู่ครับ
  • ไม่ได้รับมาตรฐานการกันนำ IP68 … นี่เป็นอีกข่าวลือที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาหาจุดสิ้นสุดไม่ได้สักทีครับ โดยหากคุณเป็นสาวก iPhone และใช้ iPhone 6s มาก่อนหล่ะก็บอกเลยครับว่า iPhone 7 นั้นก็สามารถที่จะกันฝุ่นกันน้ำได้เหมือนกันกับ iPhone 6s นั่นแหละครับ ข้อมูลนี้นั้นเป็นข้อมูลที่มาจากแหล่งข่าวภายในบริษัท Foxconn ครับ

Latest iPhone 7 rumors 600 03

  • หูฟังที่ใช้พอร์ต Lightning … นอกเหนือไปจากที่ตัวเครื่องจำลองที่บริษัทของประเทศจีนทำขึ้น(ตามคลิปทางด้านบน) นั้นหากสังเกตดีๆ แล้วคุณจะเห็นว่ามีช่องเชื่อมต่อช่องหนึ่งหายไปจาก iPhone 7 ซึ่งนั่นก็คือช่องเชื่อมต่อ 3.5 audio jack ครับ แน่นอนว่าเมื่อหายไปแบบนี้แล้วนั้นพอร์ตเดียวที่ยังเหลืออยู่อย่าง Lightning ก็ต้องทำให้ที่เป็นพอร์ตสำหรับหูฟังแทน สิ่งหนึ่งที่ยังไม่แน่นอนก็คือยังไม่มีการสรุปอย่างแน่ชัดว่าทาง Apple จะให้หูฟังที่เป็นพอร์ต Lightning มาเลยหรือว่าสรุปแล้วจะให้หูฟังแบบ 3.5 audio jack แล้วให้ adapter มาใช้ร่วมกันแทนครับ
  • หน่วยความจำ(RAM) เพิ่มขึ้นเป็น 3 GB … ท้ายสุดกับหน่วยความจำหรือ RAM ที่ทาง Digitimes ได้บอกเอาไว้ว่า Apple นั้นน่าจะตัดสินใจเพิ่มขนาดของหน่วยความจำจากเดิมใน iPhone 6s ที่อยู่ที่ 2 GB ขึ้นมาเป็น 3 GB ใน iPhone 7 นี้แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังไม่แน่ชัดครับว่า Apple จะเพิ่มขนาดหน่วยความจำของทั้งรุ่นขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว กับ 5.5 นิ้วด้วยกันเลยหรือไม่ หรือไม่แน่ก็อาจจะแค่เพิ่มให้เฉพาะรุ่นที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.5 นิ้วเท่านั้นครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...