Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[iPhone 7] รวมข่าวลือล่าสุดก่อนจะเปิดตัว … มาพร้อมหน่วยความจำ 3 GB, ไร้ audio jack, ไม่มีมาตรฐานกันน้ำ

ตามการคาดการณ์นั้นทาง Apple จะเตรียมเปิดตัว iPhone รุ่นประจำปี 2016 หรือที่เราๆ ท่านๆ ลือกันว่า iPhone 7 ในวันที่ 6 กันยายนที่จะถึงนี้ครับ ซึ่งจะว่าไปแล้วหากนับจากเวลาตั้งแต่ตอนนี้ไปก็เหลืออีกไม่กี่วัน

ตามการคาดการณ์นั้นทาง Apple จะเตรียมเปิดตัว iPhone รุ่นประจำปี 2016 หรือที่เราๆ ท่านๆ ลือกันว่า iPhone 7 ในวันที่ 6 กันยายนที่จะถึงนี้ครับ ซึ่งจะว่าไปแล้วหากนับจากเวลาตั้งแต่ตอนนี้ไปก็เหลืออีกไม่กี่วันแล้วที่เราจะได้รู้กันว่าครับว่า iPhone 7 จะออกมาเหมือนกับข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้หรือไม่อย่างไร ทั้งนี้แล้วเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปดูสรุปข่าวลือของ iPhone 7 กันดีกว่าครับว่าทั้งหมดทั้งมวลนั้นจะมีอะไรบ้าง

Advertisement

Latest iPhone 7 rumors 600 01

  • ไม่ใช่ iPhone 7 แต่จะเป็น iPhone 6 SE … งานนี้ตามข่าวลือที่มีมาตลอดนั้นจะระบุเอาไว้ว่า iPhone รุ่นประจำปี 2016 นั้นจะใช้ชื่อว่า iPhone 7 ครับ อย่างไรก็ตามแต่ช่วงหลังๆ มานั้นกระแสข่าวได้เปลี่ยนไปอาจจะด้วยความที่โดยรวมแล้ว iPhone รุ่นประจำปี 2016 ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงแบบยกดีไซน์ใหม่ทั้งหมดมากมายเท่าไรนักทำให้นักวิเคราะห์และสื่อต่างๆ เริ่มปล่อยข้อมูลออกมาว่า iPhone รุ่นประจำปี 2016 นี้จะใช้ชื่่อว่า iPhone 6 SE แทนครับ

Latest iPhone 7 rumors 600 02

  • มีตัวเลือกสีใหม่เพิ่มขึ้นมา … ตามข่าวลือนั้นบอกว่าในปีนี้นั้น Apple จะเพิ่มสีใหม่เข้ามาเป็นตัวเลือกให้กับผู้ใวช้ด้วยอย่างสี Deep Blue หรือ Space Black รวมกับสีที่มีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้อย่าง Gold และ Silver ก็จะได้รวมกันทั้งหมดเป็น 4 สี ซึ่งตรงจุดนี้นั้นได้มีบริษัทจีนบริษัทหนึ่งผลิตเครื่องจำลองสีน้ำเงินของ iPhone 7 ออกมาด้วย(ตามคลิปทางด้านบนนี้) โดยจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องนั้นกล้องทางด้านหลังเป็นแบบกล้องคู่ครับ
  • ไม่ได้รับมาตรฐานการกันนำ IP68 … นี่เป็นอีกข่าวลือที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาหาจุดสิ้นสุดไม่ได้สักทีครับ โดยหากคุณเป็นสาวก iPhone และใช้ iPhone 6s มาก่อนหล่ะก็บอกเลยครับว่า iPhone 7 นั้นก็สามารถที่จะกันฝุ่นกันน้ำได้เหมือนกันกับ iPhone 6s นั่นแหละครับ ข้อมูลนี้นั้นเป็นข้อมูลที่มาจากแหล่งข่าวภายในบริษัท Foxconn ครับ

Latest iPhone 7 rumors 600 03

  • หูฟังที่ใช้พอร์ต Lightning … นอกเหนือไปจากที่ตัวเครื่องจำลองที่บริษัทของประเทศจีนทำขึ้น(ตามคลิปทางด้านบน) นั้นหากสังเกตดีๆ แล้วคุณจะเห็นว่ามีช่องเชื่อมต่อช่องหนึ่งหายไปจาก iPhone 7 ซึ่งนั่นก็คือช่องเชื่อมต่อ 3.5 audio jack ครับ แน่นอนว่าเมื่อหายไปแบบนี้แล้วนั้นพอร์ตเดียวที่ยังเหลืออยู่อย่าง Lightning ก็ต้องทำให้ที่เป็นพอร์ตสำหรับหูฟังแทน สิ่งหนึ่งที่ยังไม่แน่นอนก็คือยังไม่มีการสรุปอย่างแน่ชัดว่าทาง Apple จะให้หูฟังที่เป็นพอร์ต Lightning มาเลยหรือว่าสรุปแล้วจะให้หูฟังแบบ 3.5 audio jack แล้วให้ adapter มาใช้ร่วมกันแทนครับ
  • หน่วยความจำ(RAM) เพิ่มขึ้นเป็น 3 GB … ท้ายสุดกับหน่วยความจำหรือ RAM ที่ทาง Digitimes ได้บอกเอาไว้ว่า Apple นั้นน่าจะตัดสินใจเพิ่มขนาดของหน่วยความจำจากเดิมใน iPhone 6s ที่อยู่ที่ 2 GB ขึ้นมาเป็น 3 GB ใน iPhone 7 นี้แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังไม่แน่ชัดครับว่า Apple จะเพิ่มขนาดหน่วยความจำของทั้งรุ่นขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว กับ 5.5 นิ้วด้วยกันเลยหรือไม่ หรือไม่แน่ก็อาจจะแค่เพิ่มให้เฉพาะรุ่นที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.5 นิ้วเท่านั้นครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

Safari เป็นเบราว์เซอร์มาตรฐานที่มาพร้อมกับ macOS และ iOS ผู็ใช้หลายคนอาจจะอยากเปลี่ยนเบราว์เซอร์ แต่หากคุณเป็นแฟน Apple อยู่แล้วนั้นรู้ไว้เลยว่ามันดีที่สุดอยู่แล้ว และนี่คือ 4 เหตุผลที่สนับสนุนความจริงดังกล่าวนี้ โดยปกติทั่วไปแล้วนั้นผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์พีซีหรือสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android มักจะใช้เว็บเบราว์เซอร์อย่าง Google Chrome เพื่อท่องเว็บกัน เหตุผลที่เข้าใจได้ง่ายที่สุดนั้นก็คือมันสามารถที่จะซิงค์การใช้งานร่วมกันระหว่างคอมพิวเตอร์พีซีและสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกันแล้วสำหรับสาวก Apple ที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ...

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

CONTENT

ในระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เครื่องแมคกับการเล่นเกม คือสองสิ่งที่แทบจะไม่สามารถมาบรรจบกันได้เลย แม้จะมีความพยายามในการพอร์ตเกมลง macOS จากทางฝั่งนักพัฒนา รวมถึงแพลตฟอร์มใหญ่ในตลาดอย่าง Steam ที่มีการเพิ่มเกมที่เล่นได้บนแมคลงไปให้ซื้อหามาเล่นกันได้ก็ตาม แต่สิ่งที่เป็นอุปสรรคใหญ่เสมอมาคือจากทั้งฮาร์ดแวร์ที่มักจะไม่ได้มีกราฟิกชิปแรง ๆ มาให้ในรุ่นใช้งานทั่วไป ประกอบกับตัวเครื่องที่เน้นความบาง ส่วนฝั่งซอฟต์แวร์อันนี้ก็ยิ่งหนักขึ้นไปอีก เพราะมันแตกต่างจาก Windows เป็นอย่างมาก แต่พอมาในยุคปี 2023 ที่ Apple เปิดตัวชิป M3 ในแมค...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก