Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[HP] เปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีส์ Stream รุ่นอัพเกรดใหม่ปี 2016 พร้อมวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ ราคาเริ่มต้นที่ $199

โน๊ตบุ๊คซีรีส์ Stream นั้นเป็นโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ราคาย่อมเยาว์ซึ่งกลุ่มเป้าหมายคือนักเรียนนักศึกษาและผู้เริ่มต้นใช้งานทั่วไปครับ ล่าสุดนั้นทาง HP ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ Stream รุ่นอัพเกรดถึง 2 รุ่นพร้อมๆ กันได้แก่ HP Stream

โน๊ตบุ๊คซีรีส์ Stream นั้นเป็นโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ราคาย่อมเยาว์ซึ่งกลุ่มเป้าหมายคือนักเรียนนักศึกษาและผู้เริ่มต้นใช้งานทั่วไปครับ ล่าสุดนั้นทาง HP ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ Stream ปี 2016 รุ่นอัพเกรดถึง 2 รุ่นพร้อมๆ กันได้แก่ HP Stream ที่เป็นโน๊ตบุ๊คแบบมาตรฐานทั่วไปกับ Stream x360 ที่เป็นโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 ที่สามารถหมุนหน้าจอได้ 360 องศาครับ

hp-stream-11 aug ver 600

สำหรับ HP Stream นั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 รุ่นย่อยคือ Stream 11 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 11.6 นิ้่วราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $199 หรือประมาณ 7,200 บาทและ Stream 14 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 14 นิ้วราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $219 หรือประมาณ 7,890 บาท โดยทั้ง 2 รุ่นนี้จะมีความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 1366 x 768 pixels ใช้หน่วยประมวลผล Intel Celeron N3060 มาพร้อมกับหน่วยความจำ(RAM) ขนาด 4GB และแหล่งเก็บข้อมูลแบบ Flash ขนาด 32 GB มีวางจำหน่ายในสี Aqua Blue, Violet Purple และ Snow White รุ่นขนาดจอ 11.6 นิ้วพร้อมวางจำหน่าย 24 สิงหาคมนี้ส่วนรุ่นขนาดจอ 14 นิ้วพร้อมวางจำหน่าย 7 กันยายนนี้ครับ

hp-stream-360 aug 600

สำหรับ Stream x360 นั้นจะมีสเปคเดียวกันกับ รุ่น Stream 11 และ 14 เลยครับ ส่วนที่แตกต่างก็คือหน้าจอของ Stream x360 นั้นจะรองรับการสัมผัสและหมุนได้ทำมุน 360 องศา ทั้งนี้สำหรับ Stream x360 จะมีสีเพิ่มขึ้นมาอีก 1 สีให้เลือกซื้อคือ Jack Black โดยจะวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ $249 หรือประมาณ 8,970 บาท พร้อมวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนกันยายน โดยสำหรับผู้ที่ซื้อ Stream ทั้ง 3 รุ่นนั้นจะได้รับสมาชิกการใช้งาน Office 365 Personal ที่มีราคาอยู่ที่ $69.99 หรือประมาณ 2,520 บาทไปใช้งานฟรีๆ 1 ปีครับ

หมายเหตุ – ทาง HP มีแผนที่จะวางจำหน่ายรุ่น Stream 11 Pro ซึ่งจะมาพร้อมกับ 2×2 Wi-Fi และแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 64 GB ซึ่งทาง HP บอกว่ารุ่นนี้จะเหมาะสำหรับนักเรียนนักศึกษาเป็นอย่างมาก

ที่มา : windowscentral

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

COMMART

HP ก็ไม่ยอมน้อยหน้าแบรนด์ไหนในงาน Commart Crazy Offer ครั้งนี้ที่จัดในไบเทคบางนา ระหว่างวันที่ 25-28 มีนาคมนี้เช่นกัน โดยทางแบรนด์ก็มีโปรโมชั่นมากมายสำหรับลูกค้าแบบเงินสดก็ได้ส่วนลดพิเศษหรือแม้แต่ผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิต 0% 10 เดือนก็สามารถเดินช็อปโปรโมชั่นในงานนี้ได้อย่างสนุกสนานพร้อมของแถมมากมายและมีโปรโมชั่นสั่งผ่าน Shopee จะได้ส่วนลด 2,000 บาท ส่วน Lazada ก็ได้ส่วนลด 1,600 บาท และยังไม่รวมโปรฯ เฉพาะรุ่นที่แต่ละร้านมีให้อีกเรียกว่าอัดโปรโมชั่นให้เลือกอย่างสนุกสนานเลย...

Special Story

คำถามยอดฮิตของคนที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ ยังไงก็หนีไม่พ้นคำถามว่า “จะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี” หรือ “โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี” เพราะปัจจุบันนี้ในประเทศไทยมีโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์ชั้นนำหลากหลายรุ่นวางขายอยู่เต็มร้าน หลากหลายชื่อหลายดีไซน์ไปหมดจนคนที่ไม่ได้ติดตามข่าวหรืออยู่ในวงการไอทีแบบจริงจังก็พลอยจะสับสนเอาได้ง่าย ๆ ว่าทั้ง ๆ ที่เป็นโน๊ตบุ๊คแบบฝาพับเหมือนกันแท้ ๆ แต่ก็มีรุ่นให้เลือกเยอะไปหมด ดังนั้นวิธีง่านที่สุดคือการเข้าใจว่าแบรนด์นั้นมีโน๊ตบุ๊ครุ่นย่อยอะไรบ้างแบบคร่าว ๆ ก็จะทำให้เราจำกัดกลุ่มแล้วเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คได้ตรงการใช้งานของเรายิ่งขึ้น เวลาไปร้านหรือเปิดเว็บไซต์หาซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่จะได้ทำได้ง่ายและเร็วยิ่งกว่าเดิมแล้วไม่ต้องคอยเดินวนสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีนะ? วางอยู่หลายแบบหลายรุ่น แต่ซื้อเครื่องไหนไปใช้ดีหว่า? โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีแล้วโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดีถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรา? เพราะสินค้ารุ่นเดียวไม่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกคน ดังนั้นแบรนด์หนึ่งจึงมีสินค้ารุ่นย่อย อย่างน้อยก็ต้องมีสัก 2...

Buyer's Guide

แม้สเปคของโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 จะตอบโจทย์การใช้งานของใครหลายคนแล้ว แต่โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 นั้นนอกจากจะราคาไม่ถูกไม่แพงเกินไปยังได้ใช้ Intel Core i3 หรือ AMD Ryzen 3 ซึ่งมีประสิทธิภาพดีกว่า AMD Athlon, Intel Celeron อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่าบางครั้งโน๊ตบุ๊คราคานี้ดีกว่าการไปเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองเสียด้วยซ้ำ เพราะเราได้ของใหม่แกะกล่องประกันครบแบบไม่ต้องลุ้น อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะติดภาพเก่าว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 อาจจะมีสเปคแค่ระดับพอเล่นพอใช้ทำงานได้บ้างก็อาจจะต้องคิดใหม่...