Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] ฮาร์ดดิสก์ SSD เทคโนโลยี V-NAND รุ่นล่าสุด ความจุ 32 TB วางแผนจำหน่ายในปีหน้า

หลังจากที่เปิดตัวและวางจำหน่ายแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุสูงถึง 16 TB ไปแล้วดูเหมือนว่าทาง Samsung เองจะไม่หยุดรอดูเสียงตอบรับในตลาดก่อนครับเพราะล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Samsung ได้เปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี flash storage แบบ V-NAND technology รุ่นที่ 4 ที่มีความจุมากถึง 32 TB

โดยแหล่งเก็บข้อมูลรุ่นนี้ถูกนำไปโชว์ในงาน Flash Memory Summit ที่จัดขึ้น ณ  Santa Clara ในช่วงวันที่ 8 – 11 ที่ผ่านมาครับ

32tb-sas-ssd_2 600

ถึงแม้ว่าในเรื่องของขนาดความจุของแหล่งเก็บข้อมูลนี้จะสู้กับที่ทาง Seagate เปิดตัวออกมาไม่ได้เพราะแหล่งเก็บข้อมูลของทาง Seagate นั้นมีความจุสูงมากถึง 60 TB ทว่าแหล่งเก็บข้อมูลของทาง Samsung นั้นจะยังคงมีขนาดอยู่ที่ 2.5 นิ้วอยู่ไม่เหมือนกับของทาง Seagate ที่มีขนาดอยู่ที่ 3.5 นิ้ว อย่างไรก็ตามแต่แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ขนาด 32 TB ของทาง Samsung นั้นก็ยังคงมีข้อเสียอยู่ไม่สามารถที่จะใช้งานร่วมกับช่องแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 2.5 นิ้วของโน๊ตบุ๊คได้เนื่องจากว่ามันหนากว่าปกติครับ(แถมน่าจะใช้มาตรฐานการเชื่อมต่อ 12Gbps Serial Attached SCSI (SAS) interface ด้วย)

แหล่งเก็บข้อมูลรุ่นนี้นั้นจะมีชั้นของ NAND storage จำนวน 64 ชั้น โดยทาง Samsung ได้บอกเอาไว้ว่าประสิทธิภาพทางด้านความเร็วของแหล่งเก็บข้อมูลชนิดนี้นั้นจะสูงขึ้นกว่ารุ่น PM1633a เป็นอย่างมากทั้งความเร็วในการอ่านและการเขียนข้อมูล ทั้งนี้ตามข้อมูลนั้นทาง Samsung จะวางจำหน่ายแหล่งเก็บข้อมูลนี้ในช่วงปีหน้านี้สำหรับราคานั้นคาดว่าคงจะแพงอยู่พอสมควรเนื่องจากว่าแหล่งเก็บข้อมูลชนิดนี้จะยังคงเน้นการใช้งานในองค์กรเป็นหลักครับ

หมายเหตุ – ตามข้อมูลนั้นไม่ได้ระบุความหนาของแหล่งเก็บข้อมุลชนิดนี้เอาไว้แต่คาดว่าน่าจะเท่ากับรุ่นเดิมอย่าง PM1633a ครับ

ที่มา : computerworld

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC Review

รีวิว SSD วันนี้ทีมงานขอแนะนำ Transcend 240S ที่โดดเด่นด้วยมาตรฐาน PCIe 4.0 เพื่อเมนบอร์ดรุ่นใหม่ ในราคาที่สามารถจับต้องได้ง่าย เร็วขึ้นในราคาถูกเหมือนเดิม แต่จะน่าสนใจขนาดไหนไปชมกัน Transcend PCIe SSD 240S เป็น SSD รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่ายไต้หวันอย่าง Transcend ที่ปรับมาตรฐานขึ้นมารองรับเป็น PCIe 4.0 เพื่อรองรับเมนบอร์ดรุ่นใหม่ทั้งค่ายอินเทล...

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...