Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Gadget] “HP Powerup Backpack” กระเป๋าเป้สุดเก๋!!! ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัวไว้ชาร์จอุปกรณ์ไอที

สำหรับกระเป๋าเป้สะพายหลังที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่สำหรับชาร์จอุปกรณือิเล็กทรอนิกส์ได้นั้น HP ไม่ใช่รายแรกที่เป็นเจ้าของความคิดครับ(เพราะมีผู้ผลิตอินดี้ทำมาก่อนโดยขึ้นเป็นโครงการร่วมทุนใน KickStarter มาแล้ว)

สำหรับกระเป๋าเป้สะพายหลังที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่สำหรับชาร์จอุปกรณือิเล็กทรอนิกส์ได้นั้น HP ไม่ใช่รายแรกที่เป็นเจ้าของความคิดครับ(เพราะมีผู้ผลิตอินดี้ทำมาก่อนโดยขึ้นเป็นโครงการร่วมทุนใน KickStarter มาแล้ว)

อย่างไรก็ตามแต่ถ้าหากเป็นของที่มียี่ห้ออย่าง HP แปะอยู่นั้นเชื่อได้ว่าทุกท่านก็จะให้ความเชื่อถือมากกว่าผู้ผลิตอินดี้ในเรื่องของประสิทธิภาพและการบริการหลังการขาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ HP สมัยใหม่แล้วนั้นต้องบอกว่าเจ้า “HP Powerup Backpack” อันนี้น่าสนใจเพิ่มขึ้นอีกเป็นเท่าตัวจริงๆ ครับ

HP Powerup Backpack 600 01

“HP Powerup Backpack” นั้นรูปร่างภายนอกจะเหมือนกับกระเป๋าสะพายหลังทั่วไปครับ ทว่าด้านในของมันนั้นจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 22,400 mAh ที่มีสายชาร์จมาให้พร้อมทั้ง micro USB จำนวน 2 หัวและหัวชาร์จสำหรับโน๊ตบุ๊คซึ่งในส่วนของโน๊ตบุ๊คนั้นทาง HP โฆษณาเอาไว้ว่าสามารถที่จะใช้ต่ออายุการใช้งานของโน๊ตบุ๊คขนาดมาตรฐานใหญ่สุดที่ระดับหน้าจอ 17.3 นิ้วได้อีกครึ่งหนึ่ง(สำหรับสมาร์ทโฟนนั้นสามารถชาร์จใหม่ได้เต็มถึง 10 ครั้งด้วยกันครับ)

HP Powerup Backpack 600 02

อย่างไรก็ตามเพื่อที่จะให้ “HP Powerup Backpack” ผ่านกฎระเบียบของทาง FAA ที่ว่าแบตเตอรี่ขนาดการชาร์จอัตราสูงกว่า 100 watt-hours จะต้องเช็คอินเข้าใต้ท้องเครื่องบินเพียงอย่างเดียวนั้น ทาง HP ก็เลยจัดอัตราการชาร์จของ “HP Powerup Backpack” มาให้ที่ขนาด 84 watt-hours เท่านั้นทำให้คุณสามารถที่จะสะพาย “HP Powerup Backpack” ขึ้นเครื่องได้อย่างสบายใจไร้กังวลพร้อมกับโน๊ตบุ๊คของคุณ ซึ่งตรงนี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากเลยทีเดียวเลยครับหากคุณต้องเดินทางด้ายเครื่องบินไปไกลๆ

ทั้งนี้ ณ ปัจจุบันนี้ทาง HP ได้เปิด pre-order เจ้ากระเป๋าเป้ “HP Powerup Backpack” ผ่านทาง Amazon ด้วยราคาค่าตัวที่ $199.99 หรือประมาณ 7,200 บาท โดยกำหนดการส่งและเริ่มวางจำหน่ายผ่านช่องทางอื่นๆ(ที่ไม่รู้ว่าราคาจะสูงขึ้นหรือไม่) นั้นจะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้เป็นต้นไปครับ ท่านใดสนใจและอยากได้ก่อนอาจจะต้องออกแรงหน่อยเพราะ Amazon ไม่ส่งของมาไทย และไม่รู้ว่าทางตัวแทนจำหน่ายในไทยจะนำเข้ามาหรือไม่ แต่ถ้า “HP Powerup Backpack” นั้นฮิตเราคงได้เห็นของยี่ห้ออื่นๆ ตามแบบออกมาหล่ะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ตอนนี้มีเป้ให้เลือกหลายใบ แต่จุดเด่นของใบไหนนะจะตอบโจทย์เรา? กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คดี ๆ นั้น เรียกว่าเป็นของสำคัญที่ผู้ใช้ทุกคนไม่ควรมองข้าม เพราะถ้าแบกเครื่องไปทำงานหรือเรียนก็ควรหากระเป๋าโน๊ตบุ๊คแบบดี ๆ เอาไว้ใช้สักใบหนึ่ง แม้บางคนคิดว่าเป้ที่แถมมาพร้อมโน๊ตบุ๊คจะเพียงพอแล้วก็ตาม แต่จริง ๆ แล้ว กระเป๋าโน๊ตบุ๊คดี ๆ นอกจากจะมีดีไซน์ดี ๆ เอาไว้ซัพพอร์ตหลังและไหล่ของเรา ก็มีช่องเก็บของและช่องนิรภัยต่าง ๆ ติดมาให้ใช้ด้วย ลดความกังวลเรื่องโดนโจรกรรมไปได้เยอะทีเดียว และยังมีดีไซน์เฉพาะเอาไว้สำหรับสายแบกกล้องหรือจะเป็นคนใช้โน๊ตบุ๊คที่ต้องพกของใช้เยอะ ๆ...

COMMART

HP ก็ไม่ยอมน้อยหน้าแบรนด์ไหนในงาน Commart Crazy Offer ครั้งนี้ที่จัดในไบเทคบางนา ระหว่างวันที่ 25-28 มีนาคมนี้เช่นกัน โดยทางแบรนด์ก็มีโปรโมชั่นมากมายสำหรับลูกค้าแบบเงินสดก็ได้ส่วนลดพิเศษหรือแม้แต่ผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิต 0% 10 เดือนก็สามารถเดินช็อปโปรโมชั่นในงานนี้ได้อย่างสนุกสนานพร้อมของแถมมากมายและมีโปรโมชั่นสั่งผ่าน Shopee จะได้ส่วนลด 2,000 บาท ส่วน Lazada ก็ได้ส่วนลด 1,600 บาท และยังไม่รวมโปรฯ เฉพาะรุ่นที่แต่ละร้านมีให้อีกเรียกว่าอัดโปรโมชั่นให้เลือกอย่างสนุกสนานเลย...

Special Story

คำถามยอดฮิตของคนที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ ยังไงก็หนีไม่พ้นคำถามว่า “จะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี” หรือ “โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี” เพราะปัจจุบันนี้ในประเทศไทยมีโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์ชั้นนำหลากหลายรุ่นวางขายอยู่เต็มร้าน หลากหลายชื่อหลายดีไซน์ไปหมดจนคนที่ไม่ได้ติดตามข่าวหรืออยู่ในวงการไอทีแบบจริงจังก็พลอยจะสับสนเอาได้ง่าย ๆ ว่าทั้ง ๆ ที่เป็นโน๊ตบุ๊คแบบฝาพับเหมือนกันแท้ ๆ แต่ก็มีรุ่นให้เลือกเยอะไปหมด ดังนั้นวิธีง่านที่สุดคือการเข้าใจว่าแบรนด์นั้นมีโน๊ตบุ๊ครุ่นย่อยอะไรบ้างแบบคร่าว ๆ ก็จะทำให้เราจำกัดกลุ่มแล้วเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คได้ตรงการใช้งานของเรายิ่งขึ้น เวลาไปร้านหรือเปิดเว็บไซต์หาซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่จะได้ทำได้ง่ายและเร็วยิ่งกว่าเดิมแล้วไม่ต้องคอยเดินวนสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีนะ? วางอยู่หลายแบบหลายรุ่น แต่ซื้อเครื่องไหนไปใช้ดีหว่า? โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีแล้วโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดีถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรา? เพราะสินค้ารุ่นเดียวไม่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกคน ดังนั้นแบรนด์หนึ่งจึงมีสินค้ารุ่นย่อย อย่างน้อยก็ต้องมีสัก 2...

Buyer's Guide

แม้สเปคของโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 จะตอบโจทย์การใช้งานของใครหลายคนแล้ว แต่โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 นั้นนอกจากจะราคาไม่ถูกไม่แพงเกินไปยังได้ใช้ Intel Core i3 หรือ AMD Ryzen 3 ซึ่งมีประสิทธิภาพดีกว่า AMD Athlon, Intel Celeron อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่าบางครั้งโน๊ตบุ๊คราคานี้ดีกว่าการไปเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองเสียด้วยซ้ำ เพราะเราได้ของใหม่แกะกล่องประกันครบแบบไม่ต้องลุ้น อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะติดภาพเก่าว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 อาจจะมีสเปคแค่ระดับพอเล่นพอใช้ทำงานได้บ้างก็อาจจะต้องคิดใหม่...