Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Gaming Monitor] หน้าจอเพื่อการเล่นเกมจาก Dell ในรุ่น S2417DG และ SE2717H ราคา 9,000 บาท

หลายๆคนคงไม่คิดไม่ฝันว่า ค่ายอินดี้อย่าง DELL จะมาลงตลาด Gaming Monitor กับเค้าด้วย แต่ก็ได้เป็นไปแล้ว ถึงแม้หน้าตาจะถูกออกแบบมาเรียบๆตามสตายล์ DELL เช่นเคย โดยจะปล่อยออกมาวางจำหน่ายเป็น 2 รุ่นแรกด้วยกันก็คือ S2417DG และ SE2717H

ถ้าให้พูดถึงจอคอมคุณภาพสูงสำหรับทำงานหรือเล่นเกมแล้ว คงหนีไม่พ้นค่าย DELL อย่างแน่นอน เพราะให้สีที่แม่นยำ แข็งแรงทนทาน การรับประกันยอดเยี่ยม ทำให้ใครๆ ต่างก็รัก DELL จนลืมไปว่าในตลาดตอนนี้ ค่ายต่างๆ ได้ เข็นสินค้า Gaming ออกมาวางจำหน่ายเป็นจำนวนมากไม่พ้นแม้กระทั้ง Gaming Monitor

หลายๆคนคงไม่คิดไม่ฝันว่า ค่ายอินดี้อย่าง DELL จะมาลงตลาด Gaming Monitor กับเค้าด้วย แต่ก็ได้เป็นไปแล้ว ถึงแม้หน้าตาจะถูกออกแบบมาเรียบๆตามสตายล์ DELL เช่นเคย โดยจะปล่อยออกมาวางจำหน่ายเป็น 2 รุ่นแรกด้วยกันก็คือ S2417DG และ SE2717H

Advertisement

Dell

S2417DG เป็นจอแบบ TN panel ขนาด 23.8 นิ้ว มีความละเอียดสูงสุด 2560 x 1440 พิกเซล refresh rate อยู่ระหว่าง 30 Hz – 165 Hz  ความสว่างสูงสุด 350 nits ส่วนค่า Contrast ratio 1000:1 มุมมองหน้าจออยู่ที่ 160/170 องศา ความหนาแน่นของพิกเซล 123.44 พิกเซล/นิ้ว และที่โดดเด่นก็คือ  response time น้อยเพียงแค่  1ms เท่านั้น ซึ่งต่างกับจอ DELL รุ่นก่อนหน้าที่มี response time ค่อนข้างสูง ส่วนพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆที่ให้มานั้นมี  DisplayPort 1.2a และ HDMI 1.4 ราคาอยู่ที่ประมาณ 20,000 บาท

SE2717H เป็นจอ IPS ขนาด 27 นิ้ว มีความละเอียดสูงสุด 1920 x 1080 พิกเซล refresh rate อยู่ระหว่าง 48 Hz – 75 Hz ส่วน response time 6MS ค่อยข้างสูงเช่นจอ DELL ทั่วไป  ความสว่างสูงสุด300 nits อัตตราส่วน Contrast ratio 1000:1 มุมมองหน้าจอตามมาตรฐานสำหรับจอ IPS 178/178 องศา ความหนาแน่นของพิกเซล 82 พิกเซล/นิ้ว ส่วนพอร์ตเชื่อมต่อมี HDMI 1.4 และ D-SUB!! ราคาอยู่ที่ประมาณ 9,000 บาท

SE2717H

 

ซึ่งสเปคที่ได้เปิดเผยออกมานั้นก็เป็นไปตามสตายล์ DELL ดูไม่ค่อยจะเป็นจอ Gaming มากสักเท่าไรนัก ทำจอออกมาแต่ละรุ่นค่อยข้างที่จะขาดๆเกินๆ แต่ถ้านับในเรื่องคุณภาพนั้น DELL ไม่เป็นสองรองใครแน่นอน ซึ่งจอทั้ง 2 รุ่นนั้น DELL ตั้งราคาค่อนข้างห่างกันมากเลยทีเดียว เหมาะสำหรับคนที่ค่อนข้างจะมีงบมากสักหน่อยในการเลือกซื้อจอ แต่ถ้าใครชอบจอแนว Gaming ที่มีสเปคดี สีสวย Design เยี่ยม มีฟีเจอร์การใช้งานที่หลากหลาย แนะนำให้มองข้าม DELL ไปได้เลย

ที่มา : vr-zone

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ท่ามกลางสภาพแวดล้อมในการทำงานยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพเป็นหัวใจสำคัญของประสิทธิภาพและการร่วมมือในการทำงาน เมื่อรวมเข้ากับผลกระทบของ AI ที่มีต่ออนาคตของการทำงาน การเพิ่มขึ้นของรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและการให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของพนักงานทั้งหมดในองค์กร และนี่คือเหตุผลที่เดลล์ เทคโนโลยีส์ลงทุนในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีล่าสุด พูดง่ายๆ ก็คือ เดลล์รู้ว่าลูกค้าต้องการสิ่งที่มากกว่าพีซีในการทำงาน คนทำงานต่างต้องการระบบนิเวศที่ครอบคลุมของทั้งอุปกรณ์เสริม ซอฟต์แวร์  ไปจนถึงการซัพพอร์ตและการให้บริการเพื่อช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดทั้งในสถานที่ พื้นที่ทำงาน ไปจนถึงช่วงจังหวะการทำงานของพนักงาน อ่านเนื้อหา DELL เพิ่มเติม ข่าวการลงทุนในด้านนี้ของเดลล์จะยังคงมีออกมาให้ได้ยินกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี และในวันนี้ เดลล์มีความยินดีที่จะแจ้งเกี่ยวกับสายผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดของชุดหูฟัง (Headsets) ที่ชาญฉลาด...

CONTENT

การตั้งค่าการแสดงผลบน Monitor ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการที่จะให้ภาพการแสดงผลสำหรับเกม PC ออกมาดีเช่นกัน และนี่คือ 5 การตั้งค่าที่คุณควรทำ Monitor นั้นถือว่าเป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่สามารถมอบประสบการณ์ในการเล่นเกมที่ดีที่สุดให้กับคุณได้และ Monitor สำหรับการเล่นเกมที่ดีที่สุดนั้นมักจะมอบประสบการณ์แบบ Plug-and-Play ที่เรียบง่ายแบบเสียบปุ๊บก็ใช้งานได้อย่างสวยสดงดงามได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามที่ว่าดีนั้นบางทีมันก็อาจจะไม่ค่อยตรงใจกับผู้เล่นเกมไปหมดทั้ง 100% ดังนั้นโดยทั่วไปแล้วผู้เล่นเกมบางคนจะต้องเปลี่ยนการตั้งค่าหลายอย่างเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แถมในบางครั้ง Monitor สำหรับเล่นเกมส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้การตั้งค่าที่ปรับให้เหมาะสมหรือตามที่โฆษณาไว้เลยด้วยซ้ำ(เพราะมักจะมาพร้อมกับคำโฆษณาเพิ่มเติมเรื่องของการใช้งานเพื่อประสบการณ์ด้านความบันเทิงแบบเต็มรูปแบบทำให้มีการปรับตั้งค่าเพื่อให้อยู่ในระดับกลางๆ ที่เหมาะกับการใช้งานแบบครอบคลุมทุกการใช้งานมากกว่า)Advertisement ดังนั้นแล้วการปรับเทียบเรื่องค่าต่างๆ ของ Monitor...

รีวิว Samsung

Samsung ViewFinity S9 คมชัดระดับ 5K สีตรง ปรับหมุนได้ มีรีโมท กล้อง 4K เชื่อมต่อไว เพื่องานมืออาชีพ Samsung ViewFinity S9 เป็นจอมอนิเตอร์ทำงานด้านกราฟิก วีดีโอ และงานออกแบบ รวมถึงการถ่ายภาพ ที่ให้ความละเอียดสูงระดับ 5K คมชัดทุกมุมมอง ด้วยพาแนล IPS...

CONTENT

พร้อมการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และก้าวขึ้นรับรางวัลนวัตกรรมในฐานะของ CES 2024 Innovation Award Honoree เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัว Dell UltraSharp 40 Curved ThunderboltTM Hub Monitor (U4025QW)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก