Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Gaming Notebook] ASUS ROG Strix GL702 ประกาศความแรงด้วย Intel Core i7 และ GTX 970M

เป็นข่าวอื้ออึงที่เปิดตัวเมื่อเร็วๆ นี้ทำให้แฟนๆชาว Republic of Gamers ตื่นเต้นกันมากทีเดียว กับข่าวการเปิดตัว Gaming Notebook รุ่นใหม่ ภายใต้ชื่อของ ROG Strix ในรุ่น GL702 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว ส่วนในเรื่องความแรงนั้นการันตีด้วยชือของ Intel® Core ™ i7 เคียงคู่กันมากับหน่วยประมวลผลกราฟฟิก NVIDIA GeForce GTX 970M และยังให้แรม DDR4 ขนาด 4GB มาอีกด้วย

เป็นข่าวอื้ออึงที่เปิดตัวเมื่อเร็วๆ นี้ทำให้แฟนๆ ASUS ชาว Republic of Gamers ตื่นเต้นกันมากทีเดียว กับข่าวการเปิดตัว Gaming Notebook รุ่นใหม่ ภายใต้ชื่อของ ROG Strix ในรุ่น GL702 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว ส่วนในเรื่องความแรงนั้นการันตีด้วยชือของ Intel® Core ™ i7 เคียงคู่กันมากับหน่วยประมวลผลกราฟฟิก NVIDIA GeForce GTX 970M และยังให้แรม DDR4 ขนาด 8GB มาอีกด้วย

media%5C1464733433992

ซึ่งเสปคอย่างเป็นทางการของ GL702 คาดว่าน่าจะไกล้เคียกับรุ่นน้อง GL502 ที่ออกมาก่อนหน้านี้ แต่มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่า และการออกแบบโทนสีดำส้ม วาดเส้นเล่นสาย ลวดลายโดดเด่นกับจุดขายหลักคือโลโก้ ROG ที่ได้ถูกจัดวางอย่างลงตัว เห็นแล้วล่อตาล่อใจเหล่าเกมเมอร์ให้เดินเข้าไปสัมผัสอย่างไกล้ชิด

1464733445367

ROG Strix GL702 ในภาพรวมนั้นเป็น Gaming Notebook ที่เน้นประสิทธิภาพการใช้งานและการพกพา ด้วยน้ำหนักที่ค่อนข้างเบาเพียงง 2.7 กิโลกรัม เทคโนโลยี Thunderbolt 3 พร้อมรูปแบบการเชื่อมต่อผ่านหัว USB Type-C เพื่อการถ่ายโอนข้อมูลด้วยความเร็วสูงเมื่อต้องเชื่อมต่อกับ Graphic Card ภายนอก ซึ่งช่วยให้สามารถเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และอีกหนึ่งความพิเศษของ GL702 คือ ASUS Turbomaster เทคโนโลยีที่ช่วยให้เกมเมอร์สามารถ Overclock เครื่องเพื่อเพิ่มระสิทธิภาพการเล่นเกมให้สูงขึ้น

1464737643395

คีย์บอร์ดของ GL702 ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษด้วยปุ่มแบบ Chiclet Keycap และสวิชแบบ Scissor Switch เว้นระยะห่างระหว่างปุ่ม 1.6mm ส่วนปุ่ม WASD ทำไฮไลท์ ปุ่มกกดเป็นสีส้ม เพื่อช่วยให้เหล่าเกมเมอร์วางตำแหน่งมือลงบนคีย์บอร์ดได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว

สำหรับใครที่สนใจจะซื้อ Gaming Notebook สักเครื่อง GL702 ค่อนข้างเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว ส่วนราคานั้นคาดว่าน่าจะอยู่ที่ราวๆ 50,000 – 60,000 บาท ซึ่งราคาค่อนข้างแรงในระดับหนึ่ง แต่ด้วยการออกแบบ การใช้งาน รวมถึงฟีเจอร์ต่างๆของ GL702 ก็ค่อนข้างที่จะคุ้มกับราคา ถ้าใครอยากได้ก็คงรอกันอีกสักหน่อยสำหรับการวางขายในเมืองไทย

 ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix G15  (GL543) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 ได้ความแรง ฟีเจอร์ และราคาที่คุ้มค่ามากๆ ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H การ์ดจอ RTX 30 Series ด้วยค่าตัว 32,990 บาท...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

Smartphone News

Asus ไม่ได้มีเพียงสมาร์ทโฟนซีรีส์ ROG เท่านั้นที่จำหน่ายในตลาดเพราะในที่อื่นๆ นั้น Asus ยังคงทำตลาดสมาร์ทโฟนปกติกับซีรีส์ Zenfone ไปด้วย ล่าสุดทางหน้าเว็บไซต์ของ Asus ได้ปล่อยภาพนับถอยหลังเตรียมเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Zenfone ซีรีส์ 8 แล้ว จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน Asus Zenfone 8 Asus Zenfone 7 นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่อาจจะทำยอดจำหน่ายได้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก(แต่ก็ทำยอดได้ในระดับที่ยังคงมีรุ่นสานต่อออกมาเรื่อยๆ)...