Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Gaming Notebook] ASUS ROG Strix GL702 ประกาศความแรงด้วย Intel Core i7 และ GTX 970M

เป็นข่าวอื้ออึงที่เปิดตัวเมื่อเร็วๆ นี้ทำให้แฟนๆชาว Republic of Gamers ตื่นเต้นกันมากทีเดียว กับข่าวการเปิดตัว Gaming Notebook รุ่นใหม่ ภายใต้ชื่อของ ROG Strix ในรุ่น GL702 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว ส่วนในเรื่องความแรงนั้นการันตีด้วยชือของ Intel® Core ™ i7 เคียงคู่กันมากับหน่วยประมวลผลกราฟฟิก NVIDIA GeForce GTX 970M และยังให้แรม DDR4 ขนาด 4GB มาอีกด้วย

เป็นข่าวอื้ออึงที่เปิดตัวเมื่อเร็วๆ นี้ทำให้แฟนๆ ASUS ชาว Republic of Gamers ตื่นเต้นกันมากทีเดียว กับข่าวการเปิดตัว Gaming Notebook รุ่นใหม่ ภายใต้ชื่อของ ROG Strix ในรุ่น GL702 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว ส่วนในเรื่องความแรงนั้นการันตีด้วยชือของ Intel® Core ™ i7 เคียงคู่กันมากับหน่วยประมวลผลกราฟฟิก NVIDIA GeForce GTX 970M และยังให้แรม DDR4 ขนาด 8GB มาอีกด้วย

media%5C1464733433992

ซึ่งเสปคอย่างเป็นทางการของ GL702 คาดว่าน่าจะไกล้เคียกับรุ่นน้อง GL502 ที่ออกมาก่อนหน้านี้ แต่มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่า และการออกแบบโทนสีดำส้ม วาดเส้นเล่นสาย ลวดลายโดดเด่นกับจุดขายหลักคือโลโก้ ROG ที่ได้ถูกจัดวางอย่างลงตัว เห็นแล้วล่อตาล่อใจเหล่าเกมเมอร์ให้เดินเข้าไปสัมผัสอย่างไกล้ชิด

1464733445367

ROG Strix GL702 ในภาพรวมนั้นเป็น Gaming Notebook ที่เน้นประสิทธิภาพการใช้งานและการพกพา ด้วยน้ำหนักที่ค่อนข้างเบาเพียงง 2.7 กิโลกรัม เทคโนโลยี Thunderbolt 3 พร้อมรูปแบบการเชื่อมต่อผ่านหัว USB Type-C เพื่อการถ่ายโอนข้อมูลด้วยความเร็วสูงเมื่อต้องเชื่อมต่อกับ Graphic Card ภายนอก ซึ่งช่วยให้สามารถเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และอีกหนึ่งความพิเศษของ GL702 คือ ASUS Turbomaster เทคโนโลยีที่ช่วยให้เกมเมอร์สามารถ Overclock เครื่องเพื่อเพิ่มระสิทธิภาพการเล่นเกมให้สูงขึ้น

1464737643395

คีย์บอร์ดของ GL702 ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษด้วยปุ่มแบบ Chiclet Keycap และสวิชแบบ Scissor Switch เว้นระยะห่างระหว่างปุ่ม 1.6mm ส่วนปุ่ม WASD ทำไฮไลท์ ปุ่มกกดเป็นสีส้ม เพื่อช่วยให้เหล่าเกมเมอร์วางตำแหน่งมือลงบนคีย์บอร์ดได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว

สำหรับใครที่สนใจจะซื้อ Gaming Notebook สักเครื่อง GL702 ค่อนข้างเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว ส่วนราคานั้นคาดว่าน่าจะอยู่ที่ราวๆ 50,000 – 60,000 บาท ซึ่งราคาค่อนข้างแรงในระดับหนึ่ง แต่ด้วยการออกแบบ การใช้งาน รวมถึงฟีเจอร์ต่างๆของ GL702 ก็ค่อนข้างที่จะคุ้มกับราคา ถ้าใครอยากได้ก็คงรอกันอีกสักหน่อยสำหรับการวางขายในเมืองไทย

 ที่มา : vr-zone

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย