Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Graphic Card] คาด HP, Acer, ASUS, MSI เตรียมเปิดตัวโน๊ตบุ๊คที่ใช้การ์ดจอ GTX 1060, GTX 1070, GTX 1080

ใกล้เข้าไปทุกทีแล้วกับการมาของการ์ดจอบนโน๊ตบุ๊ครุ่นล่าสุดจากทาง NVIDIA ที่เป็นสถาปัตยกรรม Pascal ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ 14nm ทำให้มีหลายสิ่งก้าวกระโดด ทั้งในส่วนของประสิทธิภาพการทำงาน

ใกล้เข้าไปทุกทีแล้วกับการมาของการ์ดจอบนโน๊ตบุ๊ครุ่นล่าสุดจากทาง NVIDIA ที่เป็นสถาปัตยกรรม Pascal ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ 14nm ทำให้มีหลายสิ่งก้าวกระโดด ทั้งในส่วนของประสิทธิภาพการทำงาน ความร้อนที่เกิดขึ้น การใช้พลังงานที่ลดลง รวมไปถึงมีฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกเพียบ ที่สำคัญนับว่าเป็นครั้งแรกที่ที่การ์ดจอที่ใช้งานบนโน๊ตบุ๊ค จะมีความแรงที่ใกล้เคียงกับกับการ์ดจอสำหรับพีซีในรุ่นที่ใกล้เคียงกัน เพราะมีสเปกคล้ายกัน จะแตกต่างกันเพียงแรงดันไฟเท่านั้น !!!

NVIDIA-GeForce-Pascal-Mobility-635x357

โดยวันที่ 15 – 16 สิงหาคมที่จะถึงนี้ทั้งทาง NVIDIA เองรวมไปถึงบรรดาผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น HP, Acer, ASUS, MSI ก็จะเปิดตัวน้ตบุ๊ครุ่นล่าสุดจากทาง NVIDIA อาทิ GTX 1060, GTX 1070, GTX 1080 อย่างเป็นทางการ ซึ่งคาดการณ์เอาไว้เลยว่ามีหลากหลายรุ่นหลากหลายราคาแน่นอน ที่หลักๆ แล้ว การ์ดจอโน๊ตบุ๊ค NVIDIA ที่เป็นสถาปัตยกรรม Pascal นอกจากแรงขึ้น ร้อนน้อยลง ประหยัดแบตกว่าเดิม ก็คงเป็นฟีเจอร์ต่างๆ

NVIDIA-Pascal-GPUs

ไฮไลท์หนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การ์ดจอ GTX 1060, GTX 1070, GTX 1080 พร้อมรองรับเทคโนโลยี VR ที่สามารถทำให้เล่นเกมได้อย่างเสมือนจริง ผ่านทางอุปกรณ์ VR Headset ที่ต้องบอกว่าที่ผ่านมานั้นการใช้งาน VR ผ่านทางโน๊ตบุ๊ค เป็นไปได้ยากเพราะตัว VR เองนั้นค่อนข้างกินทรัพยากรค่อนข้างมาก ทำให้จำเป็นต้องใช้งานการ์ดจอระดับพีซีถึงจะขับ VR ไหวนั่นเอง

Nvidia-Pascal-GTX-1080-GTX-1070-GTX-1060-GPUs-WCCFtech

แต่ด้วยการพัฒนาของทาง NVIDIA ร่วมมือกับผู้ผลิตหลากหลายแบรนด์ ทำให้เพิ่มขีดจำกัด Gaming Notebook ไปได้อีก ส่งให้ใช้งาน VR ได้สบายๆ รวมไปถึงการขับเคลื่อนความละเอียด 4K อีก แน่นอนว่าการเพิ่มประสิทธิภาพด้านนี้ลงไปคงหนีไม่พ้นกับการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ จากสถาปัตยกรรม Pascal แต่รายละเอียดอื่นๆ ยังคงไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดอะไรได้ ไว้ยังไงรอติดตามกันในวันที่ 15 – 16 สิงหาคมนี้กันได้แบบละเอียดๆ เลย

ที่สำคัญในส่วนของแอดมินโป้งและแอดมินบิ๊กก็มีความจำเป็นต้องเดินทางไปไต้หวันด้วยช่วงวันที่ 15 สิงหาคมนี้ ไว้ยังไงจะมาอัพเดทกันอีกที คงไม่ต้องสงสัยนะว่าจะเป็นเรื่องอะไร ?!?!?

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Zone

NVIDIA และ AMD นั้นเรียกได้ว่าต้องเผชิญปัญหาอย่างหนักมากในเรื่องของราคากราฟิกการ์ดของตัวเองที่ในตลาดนั้นหมดเร็วมากแถมยังมีการซื้อขายกันสูงกว่าราคากลางที่ตั้งเอาไว้ สาเหตุหนึ่งนั้นก็มาจากการที่นักขุดเหมืองดิจิทัลนิยมเหมาเอากราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปๆ ไปใช้ในการขุดเหมืองกันหมดทำให้นักเล่นเกมจริงๆ นั้นไม่สามารถที่จะหาซื้อการ์ดมาใช้ในการเล่นเกมได้ตามที่ทาง NVIDIA และ AMD คาดหวัง NVIDIA กับชิปรหัส GAxx2 ที่มาพร้อม “Lite Hash Rate” เพื่อเป็นการแก้ไขดังกล่าวนั้นก่อนหน้านี้ทาง NVIDIA ได้มีการให้ทางผู้ผลิตอัปเดท BIOS ของตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปซีรีส์ RTX...

Special Story

NVIDIA GTC เทคโนโลยีใหม่ สำหรับสาย Content Creator จบกันไปแล้วกับงาน GTC ของ NVIDIA มีการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกมาให้ได้ดูกันเพียบ เรียกว่าสายทำงานมืออาชีพ ศิลปิน คนทำ Content ต่างต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน เพราะอัดมาแบบว่าแน่น ทั้งโปรแกรม NVIDIA Omniverse Apps และระบบเชื่อมต่อ...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...

PC News

เพราะการ์ดจอโดนเอาไปขุดเหมืองจนหมดเลยหาการ์ดจอมาเล่นเกมยากแถมแพง ทาง NVIDIA เลยแก้ปัญหาโดยออกการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3060 เวอร์ชั่นลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองแบบเต็มตัว ซึ่งแก้ BIOS หรือใช้ไดรเวอร์เวอร์ชั่นเบต้ารุ่น 470.05 ที่ไม่ได้ล็อคประสิทธิภาพการขุดเหมืองไม่ได้ รวมทั้งป้องกันการหลอกการ์ดจอโดยใช้ปลั๊ก HDMI ปลอมเอาไว้อีกด้วย เพื่อแก้ปัญหาการโดนกว้านซื้อการ์ดจอรุ่นนี้ไปขุดเหมืองนั่นเอง โดยทาง NVIDIA จะวางขายการ์ดจอรุ่นนี้ภายในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รหัส NVIDIA GEFORCE...