Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] ลือ!!! Apple Watch 2 มาแน่ปีนี้พร้อมหน่วยประมวลผลที่เร็วกว่าเดิม, GPS และอื่นๆ อีกเพียบ

ถือว่าเป็นบริษัทหนึ่งที่มีข่าวลือเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ออกมามากครับกับ Apple ที่ล่าสุดนั้นข่าวลือเรื่อง iPhone รุ่นถัดไปน่าจะมาถึงจุดอิ่มตัวแล้วงานนี้นักวิเคราะห์ตลาดชื่อดังอย่าง Ming-chi Kuo ผู้ซึ่งวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของ Apple

ถือว่าเป็นบริษัทหนึ่งที่มีข่าวลือเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ออกมามากครับกับ Apple ที่ล่าสุดนั้นข่าวลือเรื่อง iPhone รุ่นถัดไปน่าจะมาถึงจุดอิ่มตัวแล้วงานนี้นักวิเคราะห์ตลาดชื่อดังอย่าง Ming-chi Kuo ผู้ซึ่งวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของ Apple ได้ถูกกับความจริงแทบจะ 100% พร้อมกับสื่อที่เน้นข่าวของทาง Apple

โดยเฉพาะอย่าง AppleInsider และ MacRumors ได้มีการเผยข้อมูลเกี่ยวกับอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่ครองอันดับ 1 ในตลาดอยู่อย่าง Applw Watch ว่าภายในปีนั้น Apple จะปล่อย Apple Watch 2 ออกวางจำหน่ายอย่างแน่นอนครับ

apple watch on hand 600 01

ตามข้อมูลนั้นได้ระบุเอาไว้ว่า Apple Watch 2 นั้นจะมาพร้อมกับการอัพเกรดแบบจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์ที่ควรจะมีบนตัว Apple Watch สักทีอย่าง GPS และ barometer หรือหน้าจอของ Apple Watch 2 ที่จะมีขนาดบางลงกว่าเดิม ที่ขาดไปไม่ได้ก็คือหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ที่ความเร็วจะเพิ่มขึ้นมากกว่ารุ่นแรก โดยหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่นี้จะผลิตด้วยกระบวนการผลิตที่ระดับ 16 nm และผลิตโดยบริษัท TSMC และอีกจุดหนึ่งที่จะได้รับการอัพเกรดก็คือแบตเตอรี่ที่จะมีขนาดใหญ่มากขึ้นกว่าเดิมทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนานมากขึ้นครับ

แต่ครับแต่ท่ามกลางการอัพเกรดของฮาร์ดแวร์ภายในที่เรียกได้ว่าเป็นการเติมเต็มของเก่าจากที่โดนผู้บริโภคว่าไปนั้น สิ่งหนึ่งที่จะไม่เปลี่ยนแปลงไปเลยบน Apple Watch 2 ตามข้อมูลจาก Kuo ก็คือดีไซน์ของมันนั้นจะเหมือนกับ Apple Watch รุ่นแรกไม่มีการเปลี่ยนแปลงเลยแม้กระทั่งในเรื่องของขนาดหน้าจอที่จะยังคงมีวางจำหน่าย 2 ขนาดที่ 38 mm และ 42 mm ซึ่งนั่นหากทำให้ว่ากันตามตรงแล้วนั้นนอกจากเรื่องการปรับปรุงสิ่งที่ควรจะมีและการเพิ่มความแรงขึ้นมาจากเดิมแล้ว Apple Watch 2 นั้นก็จะไม่มีอะไรใหม่ๆ มาให้ผู้ใช้ได้เล่นเลยครับ

apple watch 600 01

จากรายงานนั้นระบุว่าหากท่านใดสนใจอยากจะรอ Apple Watch ที่มีลูกเล่นและดีไซน์ใหม่จะต้องรอไปในปี 2017 และ 2018 เลยครับ โดยในปี 2017 นั้นตามข้อมูลระบุว่า Apple Watch จะมาพร้อมกับความสามารถในการใส่ SIM ได้ในตัวและรองรับการเชื่อมต่อผ่านเครือข่าย LTE แต่ยังคงดีไซน์เดิม ส่วนในปี 2018 นั้นจะเป็นการยกเครื่องใหม่หมดโดย Apple Watch ในปี 2018 นั้นจะมีการเปลี่ยนดีไซน์ใหม่พร้อมกับฮาร์ดแวร์ก็จะได้รับการยกระดับขึ้นด้วยครับ ทั้งนี้นั้นสำหรับการเปิดตัว Apple Watch 2 นั้นทาง Kuo คาดการณ์เอาไว้ว่าน่าจะเกกิดขึ้นพร้อมกับการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ประจำปีนี้ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...