Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] ลือ!!! Apple Watch 2 มาแน่ปีนี้พร้อมหน่วยประมวลผลที่เร็วกว่าเดิม, GPS และอื่นๆ อีกเพียบ

ถือว่าเป็นบริษัทหนึ่งที่มีข่าวลือเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ออกมามากครับกับ Apple ที่ล่าสุดนั้นข่าวลือเรื่อง iPhone รุ่นถัดไปน่าจะมาถึงจุดอิ่มตัวแล้วงานนี้นักวิเคราะห์ตลาดชื่อดังอย่าง Ming-chi Kuo ผู้ซึ่งวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของ Apple

ถือว่าเป็นบริษัทหนึ่งที่มีข่าวลือเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ออกมามากครับกับ Apple ที่ล่าสุดนั้นข่าวลือเรื่อง iPhone รุ่นถัดไปน่าจะมาถึงจุดอิ่มตัวแล้วงานนี้นักวิเคราะห์ตลาดชื่อดังอย่าง Ming-chi Kuo ผู้ซึ่งวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของ Apple ได้ถูกกับความจริงแทบจะ 100% พร้อมกับสื่อที่เน้นข่าวของทาง Apple

โดยเฉพาะอย่าง AppleInsider และ MacRumors ได้มีการเผยข้อมูลเกี่ยวกับอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่ครองอันดับ 1 ในตลาดอยู่อย่าง Applw Watch ว่าภายในปีนั้น Apple จะปล่อย Apple Watch 2 ออกวางจำหน่ายอย่างแน่นอนครับ

Advertisement

apple watch on hand 600 01

ตามข้อมูลนั้นได้ระบุเอาไว้ว่า Apple Watch 2 นั้นจะมาพร้อมกับการอัพเกรดแบบจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์ที่ควรจะมีบนตัว Apple Watch สักทีอย่าง GPS และ barometer หรือหน้าจอของ Apple Watch 2 ที่จะมีขนาดบางลงกว่าเดิม ที่ขาดไปไม่ได้ก็คือหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ที่ความเร็วจะเพิ่มขึ้นมากกว่ารุ่นแรก โดยหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่นี้จะผลิตด้วยกระบวนการผลิตที่ระดับ 16 nm และผลิตโดยบริษัท TSMC และอีกจุดหนึ่งที่จะได้รับการอัพเกรดก็คือแบตเตอรี่ที่จะมีขนาดใหญ่มากขึ้นกว่าเดิมทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนานมากขึ้นครับ

แต่ครับแต่ท่ามกลางการอัพเกรดของฮาร์ดแวร์ภายในที่เรียกได้ว่าเป็นการเติมเต็มของเก่าจากที่โดนผู้บริโภคว่าไปนั้น สิ่งหนึ่งที่จะไม่เปลี่ยนแปลงไปเลยบน Apple Watch 2 ตามข้อมูลจาก Kuo ก็คือดีไซน์ของมันนั้นจะเหมือนกับ Apple Watch รุ่นแรกไม่มีการเปลี่ยนแปลงเลยแม้กระทั่งในเรื่องของขนาดหน้าจอที่จะยังคงมีวางจำหน่าย 2 ขนาดที่ 38 mm และ 42 mm ซึ่งนั่นหากทำให้ว่ากันตามตรงแล้วนั้นนอกจากเรื่องการปรับปรุงสิ่งที่ควรจะมีและการเพิ่มความแรงขึ้นมาจากเดิมแล้ว Apple Watch 2 นั้นก็จะไม่มีอะไรใหม่ๆ มาให้ผู้ใช้ได้เล่นเลยครับ

apple watch 600 01

จากรายงานนั้นระบุว่าหากท่านใดสนใจอยากจะรอ Apple Watch ที่มีลูกเล่นและดีไซน์ใหม่จะต้องรอไปในปี 2017 และ 2018 เลยครับ โดยในปี 2017 นั้นตามข้อมูลระบุว่า Apple Watch จะมาพร้อมกับความสามารถในการใส่ SIM ได้ในตัวและรองรับการเชื่อมต่อผ่านเครือข่าย LTE แต่ยังคงดีไซน์เดิม ส่วนในปี 2018 นั้นจะเป็นการยกเครื่องใหม่หมดโดย Apple Watch ในปี 2018 นั้นจะมีการเปลี่ยนดีไซน์ใหม่พร้อมกับฮาร์ดแวร์ก็จะได้รับการยกระดับขึ้นด้วยครับ ทั้งนี้นั้นสำหรับการเปิดตัว Apple Watch 2 นั้นทาง Kuo คาดการณ์เอาไว้ว่าน่าจะเกกิดขึ้นพร้อมกับการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ประจำปีนี้ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิค วิธีแต่งหน้าจอไอโฟน สวย เก๋ เท่ มีสไตล์เฉพาะตัว อัพเดต 2024 ตั้งแต่ iOS 14 เป็นต้นมา Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่ง iPhone ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน iOS 17 ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าจอ ทั้งหน้าจอ Lock Screen...

Tips & Tricks

สอนติดตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี พร้อมการใช้งาน เปลี่ยนฟอนต์ธรรมดา ให้สวยน่ารักขึ้นได้ง่ายๆ อัพเดท 2024 ใครที่ใช้งาน iPhone แล้วอยากได้ฟอนต์น่ารักๆ หรือฟอนต์สวยๆ ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการตั้งชื่อ ทำงาน หรือใช้บนโซเชียลมีเดีย เราสามารถติดตั้งฟอนต์ได้ง่ายๆ เลย ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมวิธีการตั้งตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี ที่ทำได้ง่าย ทำตามได้แน่นอน รับรองว่าจากฟอนต์ธรรมดาๆ...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนยุคนี้ มีเงินร้อยบาทนิดๆ ก็ซื้อมาต่อชาร์จได้แล้วนะ! เจ้าของไอโฟนย่อมมีสายชาร์จไอโฟนมากกว่าหนึ่งเส้นแน่นอน อย่างน้อยต้องมีติดโต๊ะที่บ้านและออฟฟิศอย่างละเส้นเป็นอย่างน้อยและอาจจะมีติดกระเป๋าคู๋กับพาวเวอร์แบงค์หรือต่อทิ้งเอาไว้กับรถยนต์เผื่อชาร์จเวลาขับรถไปไหนมาไหนจะได้ชาร์จมือถือไปดูแผนที่ไปได้ แถมยุคนี้สายชาร์จจากแบรนด์อื่นๆ ก็มีลูกเล่นร้อยแปด ไม่ว่าจะมีหัวชาร์จหลายแบบในตัว, มีหน้าจอบอกกำลังชาร์จติดมาตรงหัวชาร์จและมีกำลังชาร์จตั้งแต่หลักสิบวัตต์ไปจนร้อยวัตต์ ชาร์จได้ไม่ว่าจะ iPhone หรือ iPad ก็ได้ แม้ตอนนี้ทาง Apple จะเปลี่ยนพอร์ตไอโฟนจาก Lightning มาเป็น USB-C แล้ว แต่ผู้ใช้ที่ยังใช้ไอโฟนรุ่นเก่าที่ยังไม่พร้อมอัปเกรดมาเป็น iPhone 15...

Buyer's Guide

10 สมาร์ทวอทช์ ผู้หญิงใส่ได้ ผู้ชายใส่ก็ดูดี ฟีเจอร์น่าสนใจ ในราคาเป็นมิตร เริ่มต้นแค่ 1,xxx บาท อัพเดท 2024 นาฬิกาออกกำลังกายที่วางขายในท้องตลาดนั้นมีให้เราเลือกเยอะแยะมากมาย มีทั้งรุ่นเล็ก ราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นท็อปๆ ที่จัดเต็มทุกฟังก์ชัน แต่มีราคาสูง ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำ สมาร์ทวอทช์ น่าสนใจ ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ แต่ยังมาพร้อมฟีเจอร์น่าใช้งาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก