Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Pokemon Go] ทำยอดขายของ Power Bank สูงขึ้นถึง 101% ในอเมริกา ส่วนไทยคาดว่าสูงขึ้นเช่นกัน

ถือว่าเป็นปรากฎการณ์อย่างหนึ่งก็ว่าได้ครับที่ Pokémon Go นั้นดังแบบสุดๆ แถมมีผู้เล่นหลากหลายช่วงอายุ โดยตั้งแต่ในช่วงที่ Pokémon Go ได้เปิดให้ดาวน์โหลดเล่นมาในสหรัฐอเมริกานั้นพบว่าผู้คนต่างกลายเป็นเทรนเนอร์โปเกมอน

ถือว่าเป็นปรากฎการณ์อย่างหนึ่งก็ว่าได้ครับที่ Pokémon Go นั้นดังแบบสุดๆ แถมมีผู้เล่นหลากหลายช่วงอายุ โดยตั้งแต่ในช่วงที่ Pokémon Go ได้เปิดให้ดาวน์โหลดเล่นมาในสหรัฐอเมริกานั้นพบว่าผู้คนต่างกลายเป็นเทรนเนอร์โปเกมอนกันยกใหญิถือสมาร์ทโฟนเดินจับโปเกมอนกันในหลายพื้นที่

เอาเป็นว่าสถานที่ไหนที่มียิมอยู่หรือมีโปเกมอนที่ผู้คนชื่นชอบ(อย่างปิกาจู) ตรงจุดนั้นจะมีคนเยอะมากมายเลยทีเดียว แต่ว่าด้วยความที่ Pokémon Go นั้นต้องเล่นผ่านสมาร์ทโฟนนั้นทำให้มีจุดบอกอยู่ข้อหนึ่งเนื่องจากการเปิดหน้าจอไปพร้อม GPS ไปเพื่อหาโปเกมอนนั้นจะซดแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนเร็วมากครับ

Advertisement

pokemon_go_header_collage-600x338

แน่นอนครับว่าในเมื่อซดแบตกันเร็วขนาดนี้นั้นเหล่าเทรนเนอร์ต่างก็ต้องหาอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยยืดอายุแบตเตอรี่เพื่อที่จะสามารถเล่น Pokémon Go ได้ยาวนานมากขึ้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวนั้นอุปกรณ์จำพวก Power Bank นั้นก็เลยได้รับผลดีเพราะยอดจำหน่ายของ Power Bank ในช่วงวันที่ 10 – 23 กรกฎาคมที่ผ่านมาเพียงแค่ 13 วันนั้นยอดจำหน่ายของ Power Bank สูงขึ้นมากกว่าเดิมถึง 101% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของเมื่อปีที่แล้วครับ(ช่วงวันดังกล่าวเป็นช่วงแรกที่ Pokémon Go เริ่มเปิดให้โหลดมาเล่นได้)

หมายเหตุ – ยอดดังกล่าวนี้วัดโดย NPD Group เฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้นซึ่งทาง NPD Group เชื่อว่าประเทศอื่นๆ ก็คงไม่แตกต่างกัน

power bank 600

อย่างไรก็ตาม Power Bank นั้นมีความต้องการที่สูงอยู่แล้วครับ ทาง NPD Group ได้บอกเอาไว้ว่าหากนับเวลา 1 ปีตั้งแต่ มิถุนายน 2015 ถึง 2016 นั้นก็พบว่ายอดจำหน่าย Power Bank นั้นสูงขึ้นกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้าถึง 35% แต่หลังจาก Pokémon Go เปิดให้ดาวน์โหลดนั้นกลับพบว่า Power Bank สามารถที่จะจำหน่ายได้มากกว่าถึงเกือบ 1.2 ล้านหน่วยเลยทีเดียวดังนั้นแล้วนี่จึงถือว่าเป็นปรากฎการณ์ที่น่าสนใจมากครับที่เกมเพียงแค่เกมเดียวอย่าง Pokémon Go นั้นทำให้ยอดจำหน่ายของ Power Bank เพิ่มขึ้นได้ขนาดนี้

หมายเหตุ – จริงๆ แล้วมีเกมคล้ายๆ กับ Pokémon Go หลายเกมก่อนหน้านี้อย่าง Ingress จากผู้พัฒนาเดียวกัน แต่ก็ไม่ได้มีความนิยมมากขนาดนี้

pokemon-go (1)

สำหรับในไทยเรานั้นจากข่าวที่มีมาและกระแสที่สังเกตจากทั้ง Facebook และ Twitter ก็น่าจะไม่แพ้ชาติใดในโลกครับ ถึงจะยังไม่มีบริษัทวิเคราะห์ตลาดรายไหนมาบันทึกยอดจำหน่ายของ Power Bank ในเมืองไทยแต่เชื่อว่ายอดจำหน่ายของ Power Bank ในเมืองไทยคงเพิ่มขึ้นแน่นอน อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นสำหรับเหล่าเทรนเนอร์ทุกๆ คนตอนนี้เวลาจะเล่น Pokémon Go ก็ต้องระวังหน่อยนะครับเนื่องจากรัฐบาลไทยได้สั่งให้ กสทช. ติดต่อกับทาง True ให้เริ่มจำกัดโซนในการเล่น Pokémon Go กันแล้ว

หมายเหตุ – ยังไงจะเล่น Pokémon Go ก็ระวังตัวเองหน่อยนะครับทางทีดีไม่ควรเล่นไปขี่จักรยานหรือขับรถไปเพราะมันอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ครับ ต้องไม่ลืมนะครับว่าที่ต่างประเทศที่ว่ากันว่ามีระเบียบมากกว่าเมืองไทยเราก็ยังมีข่าวเล่น Pokémon Go จนได้รับอุบัติเหตุกันมาแล้วครับ

ที่มา : npd

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

พาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องบินได้แบบไม่ติด ตม. มีวิธีเลือกซื้ออยู่และชาร์จได้หลายอุปกรณ์ด้วยนะ! ทุกการท่องเที่ยวนอกจากเสื้อผ้ากับของใช้ส่วนตัว ก็ต้องมีพาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องได้ติดกระเป๋าเอาไว้สัก 1-2 อันไว้ชาร์จแบตเตอรี่ให้สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ตหรือแม้แต่โน๊ตบุ๊ค Intel Evo ถ้าอยู่ๆ แบตเตอรี่หมดระหว่างวันในจังหวะสำคัญคงยิ้มไม่ออกแน่ แถมก่อนเดินทางขึ้นเครื่องบินก็ต้องผ่านเกทตรวจเช็คสิ่งของที่พกขึ้นเครื่องบินอีก โดยเฉพาะพาวเวอร์แบงค์มักถูกเจ้าหน้าที่ตรวจเสมอว่ามีกี่ก้อนและความจุเกินกว่าข้อกำหนดของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) หรือไม่ Photo Credits : UnsplashAdvertisement อ้างอิงจากกฏการพกพาพาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องและอุปกรณ์ทุกแบบที่ติดตั้งแบตเตอรี่เอาไว้ในตัวของ IATA จะมีกฏอยู่หลักๆ 3...

Accessories review

UGREEN GaN PD Fast Charger ชาร์จได้ไว ต่อได้ 3 อุปกรณ์ มือถือ แท็ปเล็ต โน๊ตบุ๊คใช้งานต่อเนื่องไม่สะดุด UGREEN Nexode & GaN X Fast Charger ในปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะกับคนที่มีชีวิตที่รีบเร่ง ต้องการความสะดวกรวดเร็ว ลดเวลาการชาร์จไฟอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นมือถือ...

IT NEWS

BLUETTI ผู้นำด้านอุตสาหกรรมอุปกรณ์กักเก็บพลังงานสะอาดและอุปกรณ์จ่ายไฟ เตรียมเปิดตัวอุปกรณ์จ่ายไฟแบบกพา (Mobile Power) รุ่น BLUETTI AC60 และ B80 ซึ่งเป็นรุ่นที่มีขนาดเล็กที่สุดในท้องตลาด นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นสายแคมป์ปิ้งหรือสายเน้นทำงานนอกบ้าน เพียงแค่มี BLUETTI AC60 และ B80 ก็ครบจบในตัวเดียว แนวคิดริเริ่มนี้เกิดจากการที่ทาง BLUETTI เห็นว่าแบตสำรองหรือแหล่งพลังงานสำรองในท้องตลาดขนาดกับความจุมักจะแปรผันตรงกัน กล่าวคือ...

Accessories review

AUKEY Power Bank คุณภาพพร้อมเทคโนโลยีจัดเต็ม ฟีเจอร์ล้น มี มอก. ครบถ้วน! AUKEY Power Bank เองก็เป็นสินค้าอีกประเภทจาก AUKEY ผู้ผลิตอแดปเตอร์สำหรับสมาร์ทโฟนและโน๊ตบุ๊คคุณภาพสูงระดับโลกที่ใส่เทคโนโลยีด้านการจัดการพลังงานไฟฟ้ามาเพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพการชาร์จแบตเตอรี่คืนให้กับอุปกรณ์ต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะ Power Bank ซีรี่ส์ Basix, Sprint และรุ่นที่มีกำลังชาร์จสูงพอจะชาร์จโน๊ตบุ๊คที่มีพอร์ต USB-C ที่รองรับมาตรฐานการชาร์จ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก