Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Movie] ค่ายเกม Bethasda ไม่สนใจนำเกมไปสร้างเป็นภาพยนตร์ยกเว้นว่า Peter Jackson จะมาเป็นผู้กำกับให้

เป็นการประกาศกลาย ๆ ว่าเกมที่ดีจะต้องควรคู่กับคนที่เหมาะสมด้วยเช่นกันครับสำหรับค่ายเกม Bethesda ที่มีผลงานเกมชื่อดังมากมายอาทิเช่น Fallout หรือเกมตระกูล Elder Scrolls และด้วยชื่อเสียงของเกมที่ดีมาก ๆ

เป็นการประกาศกลาย ๆ ว่าเกมที่ดีจะต้องควรคู่กับคนที่เหมาะสมด้วยเช่นกันครับสำหรับค่ายเกม Bethesda ที่มีผลงานเกมชื่อดังมากมายอาทิเช่น Fallout หรือเกมตระกูล Elder Scrolls และด้วยชื่อเสียงของเกมที่ดีมาก ๆ จึงไม่วายที่มีหลาย ๆ สื่อถามเข้ามาว่าพวกเขาจะมีโครงการนำเกมเหล่านี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์หรือซีรี่ส์หรือไม่

skyrim_big_header_1-600x377

Pete Hines รองประธานฝ่ายการตลาดของ Bethesda ได้ออกมาเผยผ่านสื่อ Finder ว่าในตอนนี้แม้ว่าเกมที่พัฒนาจะได้รับการตอบรับที่ดีแต่เขาก็ไม่มีความสนใจที่จะนำเกมพวกนั้นไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดงแต่จะมุ่งพัฒนาเกมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

“มีคำถามแบบนี้เข้ามามากมายแต่ผมก็จะบอกสั้น ๆ อีกครั้งว่าทางเราจะมุ่งหน้าพัฒนาเกมเท่านั้น” Pete Hines กล่าว

คุณ Hines ยังได้อธิบายเพิ่มเติมว่าเขาไม่อยากให้คนนอกมาควบคุมหรือบงการแนวทางการพัฒนาเกมมากเกินไปซึ่งเมื่อมีการยกประเด็นนี้ขึ้นมาเมื่อไรก็มักจะถูกปัดตกไปทุกครั้งรวมไปถึงในกรณีที่ว่าทางสตูดิโอภาพยนตร์จะให้สิทธิ์ผู้ถือลิขสิทธิ์สามารถดูแลสคริปต์ทั้งหมดได้นั้นซึ่งคุณ Hines บอกว่ามันไม่เป็นความจริงเลย

“บอกตรง ๆ เลยนะผมเองก็ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าใครเป็นคมควบคุมภาพยนตร์ที่ทำจากเกมจริง ๆ”

อย่างไรก็ดีความหวังที่ Bethesda จะนำเกมมาทำเป็นหนังก็ยังไม่หมดไปเพราะรองประธานคนเดิมได้เสริมอีกว่าถ้าหาก Peter Jackson ผู้กำกับ Lords of the Rings และ The Hobbit มาที่ออฟฟิศก็อาจจะมีการพูดคุยกันอย่างจริงจังก็เป็นได้

“ถ้าหาก Peter Jackson มาที่ออฟฟิศและพูดว่าผมต้องการทำหนัง Elder Scrolls ก็คงต้องมีการพูดคุยแบบจริงจังกันหน่อยล่ะ”

ทั้งนี้คุณ Hines ได้สรุปรวม ๆ ว่าทางบอร์ดบริหารของ Bethesda หลายคนได้เคยมีส่วนร่วมกับ Hollywood บ้างแล้วเช่น  Jerry Bruckheimer , Leslie Moonves และ Harry Sloan ซึ่งพวกเขาจะรู้ดีว่าเมื่อไหร่ที่จะเริ่มทำหนังหรือทีวีโชว์สักทีครับก็ถือว่าความหวังที่จะถูกสร้างเป็นหนังก็ยังไม่หมดไปและถ้าหากได้ Peter Jackson มาร่วมงานจริงก็คงน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

ที่มา: vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

คงน่าจะได้เห็นกันแล้วว่าตลาดธุรกิจสตรีมมิ่งหนัง และซีรีส์ของ Netflix เริ่มมีคู่แข่งเยอะขึ้นมากขนาดไหน ก็นับว่าเป็นงานที่เหนื่อยขึ้น ในการหารายได้เพิ่ม ซึ่งตอนนี้ก็เตรียมขึ้นราคาค่าสมัครสมาชิกบริการเพิ่มอีก

Other News

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่ผ่านมา DSI และ กสทช. ร่วมกันแถลงข่าวปฏิบัติการตรวจค้นเว็บไซต์ละเมิดลิขสิทธิ์และพนันออนไลน์รายใหญ่ระดับประเทศ ทั้งในส่วนของเว็บ ‭‭sakkarinsai8.com‬‬ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการแม่ข่ายเช่าเซิร์ฟเวอร์และปล่อยสัญญาณ (สตรีมมิ่ง) ให้กับเว็บไซต์ ‭‭Doo4k.tv‬‬, Movie2free, ‭‭bigapp.tv‬‬, และเว็บไซต์อื่นๆ อีกจำนวนมาก รวมถึงเว็บไซต์ Movie2free ที่เป็นเว็บไซต์ดูภาพยนตร์ออนไลน์เถื่อนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เฉลี่ยมีผู้เข้าเดือนละกว่า 25 ล้านคน พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวว่า ดีเอสไอนำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า...

Other News

หลังจากเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กลุ่มแฮ็คเกอร์ (ไม่เปิดเผยตัวตน) ได้ทำการเจาะเข้าเซิร์ฟเวอร์ของ HBO และขโมยข้อมูลออกไปกว่า 1.5 TB พร้อมเผยสคริปต์เนื้อเรื่อง Game of Thrones ซีซัน 7 ตอนที่ 4 ออกสู่สาธารณะ ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาแฮ็คเกอร์

Other News

ฮีโร่ตัวใหม่ของทาง DC ในภาพยนตร์เรื่องถัดไปต่อจาก Aquaman ยืนยันอย่างเป็นทางกลางแล้ว่าเป็น Shazam โดยจะเริ่มถ่ายทำกันในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ภายใต้การกำกับของ เดวิด เอฟ. แซนเบิร์ก (David F. Sandberg)