Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Hacker] ชาวบัลแกเรียเจาะระบบ Denuvo จับ Crack เกมเถื่อนได้เรียบร้อยแล้ว

ระบบ Denuvo Anti-Temper เป็นระบบความปลอดภัยป้องกันการถูก Crack เป็นเกมเถื่อนที่มีประสิทธิภาพสูงในขณะนี้ซึ่งว่ากันว่าเกมที่ใช้ระบบดังกล่าวไม่สามารถถูกเจาะได้เลยทีเดียวแต่เหมือนว่าชื่อเสียงด้านความปลอดภัยดังกล่าว

ระบบ Denuvo Anti-Temper เป็นระบบความปลอดภัยป้องกันการถูก Crack เป็นเกมเถื่อนที่มีประสิทธิภาพสูงในขณะนี้ซึ่งว่ากันว่าเกมที่ใช้ระบบดังกล่าวไม่สามารถถูกเจาะได้เลยทีเดียวแต่เหมือนว่าชื่อเสียงด้านความปลอดภัยดังกล่าวจะถูกทำลายลงเสียแล้วหล่ะครับเมื่อล่าสุดได้มีแฮคเกอร์คนหนึ่งได้ออกมาบอกว่าเขาเจาะระบบได้และ Crack เกมเถื่อนได้อีกด้วย

vhotfoebyqdwgddrwio0

Advertisement

จากรายงานของ TorrentFreak ได้บอกว่ามีแฮคเกอร์ชาวบัลแกเรียชื่อ Voksi ได้เผยว่าเขาได้ Crack เกมที่ใช้ระบบความปลอดภัย Denuvo Anti-Temper ได้แล้วได้แก่เกม Doom , Total War: Warhammer และ Just Cause 3 ซึ่งก็หมายความว่าเกมเหล่านี้ที่โดนจะสามารถเล่นแบบเถื่อนได้เลยครับ

ทั้งนี้การ Crack ดังกล่าวก็ดูเหมือนจะเป็นการเจาะระบบทางอ้อมเพราะจะต้องเล่นผ่านทาง Steam โดยอาศัยข้อบกพร่องหลอกให้ Steam คิดว่าเป็นเกมเดโมครับและแน่นอนว่าเกมที่มีระบบ Denuvo อีกเกมก็คือ Rise of the Tomb Raider ก็โดนกับเขาด้วยเหมือนกันครับโดยมีกลุ่มที่ชื่อว่า CONSPIR4CY ได้ทำการ Crack ออกมาเรียบร้อย

iytubobtcjqj3ahexsoe

อย่างไรก็ตามทาง Denuvo เองก็เร่งแก้ไขปัญหาในจุดนี้อย่างเร่งด่วนที่สุดครับ ส่วนใครที่ยังไม่ทราบว่าระบบที่ว่าคืออะไรมันก็คือระบบป้องกันการ Crack เกมที่ตอนนี้ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในโลกแม้กระทั่งกลุ่มแฮคเกอร์สัญชาติจีนอย่าง 3DM ยังได้ยอมจำนนต่อระบบนี้มาแล้ว

ที่มา: Kotaku

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

เมื่อไรที่แบตโทรศัพท์หมดหลายคนจะเกิดความรู้สึกที่ว่าหายนะกำลังมาเยือน และยิ่งไม่มีแบตสำรองติดตัวจะยิ่งรู้สึกร้อนรยเป็นพิเศษจนต้องรีบหาจุดชาร์จอย่างเร่งด่วน แต่ FBI ออกมาเตือนผ่าน Twitter ว่าให้ระวังการชาร์จจากเต้ารับ USB โดยตรง เพราะอาจถูกแฮ็กได้ ทวีตจากสำนักงาน FBI ในเดนเวอร์กล่าวว่าให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการใช้สถานีชาร์จฟรีในสนามบิน โรงแรม หรือศูนย์การค้า เพราะจะมีผู้ไม่หวังดีได้คิดหาวิธีที่จะใช้พอร์ต USB สาธารณะเพื่อส่งมัลแวร์และซอฟต์แวร์ตรวจสอบไปยังอุปกรณ์ต่างๆ จากนั้นจะเข้าไปดูดข้อมูลสำคัญของคุณออกมาหรือไม่ก็จะควบคุมการทำงานบนหน้าจอของคุณได้ทำให้เกิดเหตุอาชกรรมได้ เรียกวิธีการนี้ว่า “Juice jacking” ทาง FBI...

Microsoft News

เราได้เห็นการแฮ็กมามากมายครับไม่ว่าจะเป็นการนำเอา Windows XP ไปลงบน Nintendo Switch หรือแม้กระทั่งนำเอา Windows 10 ไปรันบน OnePlus 6T แน่นอนว่าเรื่องดังกล่าว

Microsoft News

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้นมีการเผยข้อมูลการแฮกระบบอีเมลออกมาว่ามีอีเมลกว่า 773 ล้านฉบับพูกเข้าถึงข้อมูลในระดับหนึ่งได้

Other News

เรื่องของการ Hack หรือเจาะเข้ามาเพื่อเอาข้อมูลเราไป ล้วนแต่เป็นเรื่องอันตรายและไม่ควรเกิดขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาเราจะเห็นกรณีพบช่องโหว่รายแร้งของ WinRAR

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก