Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

[Preview] Acer Predator G1 – Gaming PC ไซส์เล็กสายพันธุ์นักล่า !!! สเปกจัดเต็ม ฟีเจอร์เพียบ

Gaming! Gaming! Gaming…..Everywhere ในกระแส IT ในช่วงที่ผ่านมาคำว่า Gaming ได้ถูกนำไปต่อท้ายกับชื่ออุปกรณ์กันเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เมาส์ คีย์บอร์ด หูฟัง โน๊ตบุ๊ค ฯลฯ ที่เน้นความเป็น Gaming

Gaming! Gaming! Gaming…..Everywhere  ในกระแส IT ในช่วงที่ผ่านมาคำว่า Gaming ได้ถูกนำไปต่อท้ายกับชื่ออุปกรณ์กันเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เมาส์ คีย์บอร์ด หูฟัง โน๊ตบุ๊ค ฯลฯ ที่เน้นความเป็น Gaming ออกมากันหลายรุ่นเต็มไปหมด ทางฝั่ง Acer มีหรือที่จะนิ่งเฉย จับ Desktop PC โหนกระแสเกมมิ่งด้วยเช่นกัน

“Acer Predator G1” เพียงแค่ได้อ่านชื่อก็มีกลิ่นอาย Gaming โชยออกเตะจมูกกันแล้ว กับคำว่า “Predator” ซึ่งมีความหมายว่า “นักล่า” ผนวกกับการออกแบบตัวเคสที่มีความแข็งแกร่ง ดุดัน รุนแรง แฝงไว้ด้วยเส้นสายที่มีความแหลมคมประดุจอาวุธคู่กายของนักล่า ทำให้เพียงแค่มอง Predator G1 แวบแรกก็สามารถรับรู้ได้ถึง ประสิทธิภาพการทำงานระดับ Gaming ที่แฝงไว้ด้านใน
Untitled-1

Design ที่ได้ถูกออกแบบมาอย่างเป็นเอกลักษณ์ตามคอนเซป Predator ด้วยเคสที่มีขนาดเล็กกว่า Desktop PC ทั่วไป และเป็นทรงห้าเหลี่ยมมีปลายแหลมพุ่งไปด้านหน้า โทนสีของตัวเคสมีสีดำด้าน ตัดสีแดง ซึ่งออกแบบให้ดูเหมือนชุดเกราะของนักล่า มองดูแล้วให้ความแข็งแกร่งและแหลมคม

Dual_Headset_Cradles_Predator_G1-desk

พอร์ตต่างๆจะถูกจัดเรียงอย่างลงตัว DVD – Rom ถูกจัดวางเป็นแนวตั้งอยู่กึ่งกลางซึ่งมองดูแล้วแนบเนียนและสวยงาม และที่พิเศษก็คือ มีที่แขวนหูฟังถูกเก็บซ่อนไว้กับตัวเครื่อง สามารถดึงออกมาใช้งานได้ทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวา

Front Panel

 • SD Card
 • USB Type – C  3.1
 • USB 3.0
 • Audio

Specification ที่ทาง Acer จัดหนักจัดเต็มมาให้แทบจะล้นเครื่อง สวนทางกับขนาดของเคสโดยสิ้นเชิง CPU  Intel Core i7-6700 ความเร็ว 3.4 GHz  4 Core 8 Thread ซีรีย์ล่าสุด Generation 6 Skylake

ในส่วนของการ์ดจอนั้นให้มาเป็น Nvidia GTX 970 ถึงแม้จะไม่ใช้การ์ดรุ่นใหม่ล่าสุด แต่ยังคงไว้ถึงความแรงที่สามารถเล่นเกมกราฟฟิกสูงๆได้อย่างสบายๆ ทางด้านของหน่วยความจำนั่น

ใส่มาเต็มๆถึง 16GB แบบ DDR 4 ความเร็วบัส 2133 MHz และยังให้ SSD LiteOn 128GB กับ ฮาร์ดดิสมามากถึง 1TB อีกด้วย

 • CPU Intel Core i7-6700K หรือ Core i5-6400T
 • RAM 16GB DDR 4 2133MHz
 • VGA Nvidia GTX 970 4GB
 • SSD LiteOn 128 GB
 • HDD 1TB
 • Sound Card Creative Sound Blaster X-Fi MB5 7.1 channel

Screenshot-(18)

Feature ต่างๆที่ให้มานั้นช่วยให้การทำงานและการเล่นเกมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 • Killer DoubleShot Pro – แยกช่องทางการรับส่งข้อมูลของการเชื่อมต่อเครือข่ายออกเป็น 2 ช่องทาง สำหรับส่งข้อมูลที่มีความสำคัญสูง แยกกับข้อมูลที่มีความสำคัญระดับทั่วไป ให้ข้อมูลที่มีความสำคัญสูงมีเสถียรภาพมากที่สุด

Killer_DoubleShot_Pro_Predator_G1-desk

 • PredatorSense – ซอฟต์แวร์จากทาง Acer ไว้สำหรับตรวจสอบและควบคุมส่วนประกอบสำคัญต่างๆ ของระบบ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าปุ่มลัด ปรับเปลี่ยนสีไฟ Growl Lights บนโครงเครื่องหน้าเคสได้

Sound-Reactive_Growl_Lights_Predator_G1-desk

 • G-SYNC – รองรับการแสดงผลภาพคุณภาพสูงระดับ 4K Ultra High Definition ได่อย่างราบรื่น แม่นยำและชัดเจนเหนือกว่า

Acer Predator G1 มาพร้อมกับ Windows 10 Home แกะกล่องใช้งานได้ทันที และระบบเสียงคุณภาพสูงจากซาวด์การ์ด Creative Sound Blaster X-Fi MB5 รองรับระบบเสียง 7.1 channel สร้างรายละเอียดเสียงขณะเล่นเกม ช่วยให้สามารถแยกแยะเสียงฝีเท้าศัตรูและเสียงอื่นๆได้ดียิ่งขึ้น

Creative_Sound_Blaster_Predator_G1-desk

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะในเซตของ Predator G1 ยังได้แถม Mechanical Keyboard แบบปุ่มลอย มีไฟ LED ใต้ปุ่ม Design เรียบๆแต่สวยงาม และ Gaming Mouse มาอีกด้วย ซึ่งทั้งคู่โดดเด่นด้วย Logo Predator เมื่อลองจับ เคส เมาส์ และคีย์บอร์ด มาวางเข้าเซตกันแล้ว เรียกได้ว่าทวีคูณความเท่ขึ้นอีกหลายเท่าตัว

g1_mechanical_kbms_light_02_1

Acer ได้เปิดตัว Predator G1 ในไทยไปเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ด้วยราคา 54,900 บาทและ 65,900 บาท ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งความ Gaming สุดแสนจะลงตัว ที่มาพร้อมความเท่ และสเป็คที่เร้าใจชาว Gaming ทั้งหลาย จนแทบอยากจะไปจับจองเป็นเจ้าของกันเลยทีเดียว โดยสามารถเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.predatorthailand.com/

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

Acer Promotion 2021 โปรสุดป๊อปต้อนรับเปิดเทอม กับส่วนลดสุดพิเศษและรับ Cashback พร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 10 เดือน เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ Acer ที่ร่วมรายการ ไม่ว่าจะเป็น Aspire 3, 5 / Swift 3, 5 / Nitro...

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สเปก Ryzen 5000U + GeForce GTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ ซึ่งสเปกตอนนี้มีรุ่นเดียวคือ Ryzen 5 5500U สถาปัตยกรรม Zen 2 เทคโนโลยีการผลิตที่ 7nm...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

Special Story

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สเปก Ryzen 5000U + GeForce GTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ ซึ่งใช้พื้นฐานดีไซน์ภายนอกมาจาก Acer Swift 3x รุ่นก่อนหน้าที่เป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen...