Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Action Camera] ลือ GoPro Hero 5 ก้าวสู่ความเหนือกว่าอีกขั้นกับการติดตั้ง GPS ในตัว คาดราคา 18,000 บาท

เมื่อเร็วๆนี้มีข่าวลือออกมาว่า GoPro จะเปิดตัว GoPro Hero 5 ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ ด้วยเสป็คที่คาดว่า จะสามารถบันทึกความละเอียดสูงสุดได้ถึง 8K

ถ้าจะพูดถึง Action Cam หลายๆคนต้องนึกถึง GoPro เป็นอันดับแรก เพราะเป็นผู้คิดค้นริเริ่ม Action Cam ด้วยคุณสมบัติที่มีขนาดเล็ก ทนทาน สมบุกสมบัน ทำให้ GoPro ได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก

แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา GoPro ได้ถูกตีตลาดจาก Action Cam ราคาถูกจากจีนที่ทะลักเข้าสู่ตลาด ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลากหลาย ยี่ห้อ คุณภาพและราคายังมีให้เลือกหลายระดับ ทำให้ GoPro ต้องทำการบ้านอย่างหนักเพื่อพัฒนาให้ Action Cam ของตัวเองให้เหนือกว่า

GoPro-Hero-5

เมื่อเร็วๆนี้มีข่าวลือออกมาว่า GoPro จะเปิดตัว GoPro Hero 5 ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ ด้วยเสป็คที่คาดว่า จะสามารถบันทึกความละเอียดสูงสุดได้ถึง 8K หรืออาจจะเป็นการบันทึกวีดีโอที่ 4K 60FPS ซึ่งก็ยังไม่เป็นที่ยืนยันแน่นอน นอกจากนั้น GoPro Hero 5 อาจจะมาพร้อม Bluetooth 4.0 ที่จะถ่ายโอนข้อมูลไปยังอุปกรณ์อื่นได้รวดเร็วขึ้น  ส่วนที่สำคัญคือการนำ GPS ใส่ลงไปใน GoPro Hero 5 ด้วย ซึ่งทำให้สามารถบันทึกสถานที่ลงไปในวีดีโอได้

GoPro Hero 5 ซึ่งถูกพัฒนาให้เป็นกล้อง Action Cam ระดับบ Hi-End ที่มาพร้อมฟังก์ชันการทำงานที่สุดเจ๋ง และคุณภาพการบันทึกวีดีโออันยอดเยี่ยม ทำให้ผู้คนทั่วโลกต่างก็เฝ้ารอคอยการเปิดตัว GoPro Hero 5 กันอย่างใจจดใจจ่อ ซึ่งข้อมูลสเปคที่ได้พูดถึงนั้น เป็นเพียงแค่แนวโน้มในการพัฒนาก่อนการเปิดตัวจากในหลายๆสื่อ ถ้าใครอยากทราบสเปคจริงๆ ก็อาจจะต้องรอการเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้ ส่วนราคาที่คาดการณ์ไว้ที่ 18,000 บาท

ที่มา : nextpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

GoPro บริษัทผู้ผลิตกล้องแบบ Action Cam ที่ครองใจผู้ใช้งานขาลุยมาตั้งแต่ปี 2009 นั้น ล่าสุดได้ออกมาประกาศความสำเร็จของบริษัทประจำปี 2020 ว่าจนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมานั้นทางบริษัทสามารถที่จะทำยอดจำหน่ายกล้อง GoPro ได้ทั้งหมดทะลุ 40 ล้านเครื่องไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว GoPro กับยอดจำหน่ายมากกว่า 40 ล้านเครื่อง ถึงแม้ว่าในปัจจุบันกระแสความนิยมการใช้งานกล้องจริงๆ นั้นจะลดลงเนื่องจากผู้ใช้หันไปใช้งานกล้องที่มาพร้อมกับสมาร์ทโฟนมากขึ้น ทว่าก็ไม่สามารถปฎิเสธได้เลยว่า GoPro นั้นสร้างความแตกต่างให้กับกล้องของตัวเองกับการเป็น ActionCam...

Buyer's Guide

ชี้เป้าแต่ของไอที งานนี้เห็นแล้วก็อดไม่ได้ ใครกำลังเล็งๆ GoPro เอาไว้ แต่ยังไม่ตัดใจซื้อราคาเกือบ 15,000 บาท งานนี้จัดได้ เพราะที่จัดมาให้ล่าสุด GoPro Hero 7 หยุดที่ 10,999 บาท เกือบหลุดหมื่นไปแล้ว ของใหม่แน่นอน กับราคาลดลงไปเกือบ 5 พันบาท ถ้าพลาดคราวนี้ ก็ไม่รู้จะจัดอีกทีเมื่อไร เรื่องฟีเจอร์ไม่ต้องอธิบายมาก เพราะ Action camera...

Other News

ถือว่าเป็นกล้องที่สร้างแนวทางเป็นของตัวเองจนกลายเป็นที่นิยมยอมรับกันจำนวนมากครับสำหรับกล้องแบบ Action-Cam ที่เน้นสำหรับขาลุยให้ได้พกเอาไปใช้ในกิจกรรม

Other News

เฝ้ารอการมาของ GoPro Hero 7 ด้วยคุณสมบัติ และประสิทธิภาพที่อยู่ในระดับท็อปของกล้องลักษณะนี้ วันนี้ได้มีการเปิดตัวกล้อง GoPro รุ่นใหม่ออกมาด้วยกันถึง 3 รุ่นย่อย