Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Smartphone] จะล้ำไปไหน…OvRcharge ชาร์จมือถือแบบลอยได้ ไร้สายอีกต่างหาก

มันเป็นจุดเริ่มต้นของความล้ำสมัยแห่งยุคจริงๆ กับโลกแห่งการชาร์จไฟให้กับมือถือ ที่เดี๋ยวนี้แทบจะเป็นวัฒนธรรมไปแล้ว ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน สิ่งที่ต้องทำกันบ่อยๆ

มันเป็นจุดเริ่มต้นของความล้ำสมัยแห่งยุคจริงๆ กับโลกแห่งการชาร์จไฟให้กับมือถือ ที่เดี๋ยวนี้แทบจะเป็นวัฒนธรรมไปแล้ว ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน สิ่งที่ต้องทำกันบ่อยๆ ก็คือ “ที่ชาร์จไฟอยู่ตรงไหน” จะเห็นได้ทั้งที่บ้าน ที่ทำงาน สนามบิน ร้านอาหาร ไปจนถึงโรงพยาบาล จนถึงก่อนเข้านอน ที่การชาร์จไฟกลายเป็นเรื่องสำคัญ ต่างกับเมื่อ 20 ปีก่อนอย่างลิบลับ

Advertisement

OvRcharge-1

และเวลานี้ก็มีหลายวิธีในการที่จะชาร์จไฟให้กับโทรศัพท์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นแบบใช้สายหรือไร้สายก็ตาม แต่ถ้าคุณมีจุดมุ่งหมายอย่างแน่วแน่แล้ว วันนี้ Kickstarter ได้ออกแคมเปญล่าสุดสำหรับนักชาร์จไฟในตำนาน ด้วยสิ่งทีเรียกว่า OvRcharge ซึ่งเป็นอุปกรณ์ชาร์จไฟ และยกระดับให้กับโทรศัพท์ของคุณ เพราะว่าโทรศัพท์ที่คุณวางชาร์จอยู่นั้นจะ “ลอยได้”

ซึ่งเคล็ดลับในการทำงานของ OvRcharge นี้อยู่ที่ชุดแม่เหล็กคู่หนึ่งที่ทำงานร่วมกันในฐานตัวชาร์จ ด้วยการออกแบบให้อุปกรณ์ดังกล่าว ให้รองรับกับโทรศัพท์ส่วนใหญ่ในปัจจุบันได้ดี โดยใช้ชุดแม่เหล็กในการโอบล้อมสมาร์ทโฟน ไม่ให้เลื่อนหล่นไปไหน และอาจรวมถึงสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าที่ใช้อุปกรณ์บางอย่างติดตั้งเข้าไปในตัว เพื่อให้สามารถใช้งานได้ร่วมกันได้

OvRcharge-2

ในตัวอุปกรณ์จะมีการเหนี่ยวนำของสัญญาณ เพื่อให้พลังในการบีมสัญญาณเข้ากับสมาร์ทโฟนและจ่ายไฟให้ เพิ่มขึ้นจากการใช้ Wallcharge ปกติ นอกจากนี้การใช้แม่เหล็กโดยรอบ ยังทำให้ไม่ต้องใช้การแตะที่ตัวเครื่องโดยตรง แต่มีระบบ magnatic levitation สำหรับการยกสมาร์ทโฟนให้ลอยตัวและชาร์จไฟได้ได้ในตัว จึงไม่ได้ดูเป็นเรื่องยากอีกต่อไป

OvRcharge นี้สามารถยกตัวเครื่องและชาร์จไฟได้ในตัวภายใต้ขนาดที่เล็กกระทัดรัด และบาง รองรับแท็ปเล็ตและการออกกแบบจากดีไซน์เนอร์ที่เชี่ยวชาญ ทำให้ OvRcharge สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ขนาดใหญ่ได้อีกด้วย สนนราคาเวลานี้ Kickstarter เปิดดีลกับแพ็คเกจเริ่มต้นที่ 175USD จนถึง 200USD ก็ราวๆ 6100-7000 บาท สำหรับ OvRcharge และ OvRcharge ultra ซึ่งถ้าเป็นไปตามแผนที่วางไว้ กำหนดส่งของน่าจะอยู่ราวๆ เดือนธันวาคม

ที่มา :seeker

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำอะแดปเตอร์ iPhone ราคาถูก มี GaN หาซื้อได้ง่าย อัปเดต 2022 ในปัจจุบันนั้น ต้องบอกว่า การที่เราจะซื้อ iPhone จาก Apple นั้น ทางแบรนด์ ไม่ได้มีหัวชาร์จ หรืออะแดปเตอร์ แถมมาให้ในกล่องแล้ว ซึ่งเราต้องซื้อแยก อย่างไรก็ตาม วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC อยากอยากจะมาแนะนำ...

Tips & Tricks

แนะนำหูฟัง เซเว่น เสียงดี ราคาน่าโดน หาซื้อได้ง่าย อัปเดต 2022 ใครที่ชอบเดินเข้า 7-Eleven แน่นอนว่าก็มักจะเห็นโซนอุปกรณ์ไอทีผ่านๆ ตามาบ้าง ไม่ว่าจะเป็น สายชาร์จ หูฟัง หรือแม้กระทั่งโทรศัพท์มือถือ โดยเฉพาะกับหูฟัง ที่มีวางขายให้เลือกเยอะมากๆ วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC ก็จะมาแนะนำหูฟัง เซเว่นกันว่ามีหูฟังยี่ห้อไหน รุ่นอะไร ที่น่าสนใจ น่าลองไปซื้อมาใช้งานกันบ้าง...

Tips & Tricks

แนะนำแท่นชาร์จไร้สาย รองรับทั้ง Android และ iOS แค่วางก็ชาร์จได้เลย อัพเดท 2022 ถ้าใครที่เบื่อการชาร์จมือถือ Smart Watch หรือ หูฟังไร้สาย แบบที่ต้องมาคอยเสียบสายชาร์จแล้ว ทีมงานก็อยากจะมาแนะนำแท่นชาร์จแบบไร้สาย ใช้งานได้ทั้ง Android และ iOS ในราคาไม่แรง เอื้อมถึงได้ไม่ยาก แต่มาพร้อมคุณภาพที่ดี ใช้งานได้ยาวๆ มาดูกันเลย...

Buyer's Guide

แท่นชาร์จไร้สายดีๆ สักตัววางบนโต๊ะทำงานเมื่อไหร่ บอกเลยว่าลืมสายชาร์จไปเลย! ถ้าใครใช้ iPhone หรือสมาร์ทโฟน Android ระดับเรือธงหลายๆ รุ่นที่มีฟีเจอร์ชาร์จไร้สายล่ะก็ แท่นชาร์จไร้สายก็ถือเป็นข้าวของเครื่องใช้ที่น่ามีติดโต๊ะทำงานมาก เพราะหลังจากใช้มือถือทำธุระมาทั้งวันแล้วก็เอาเครื่องวางที่ตัวแท่นชาร์จได้เลยไม่ต้องมาคอยเสียบปลั๊กให้ยุ่งยาก เวลาจะใช้ก็หยิบเครื่องจากแท่นชาร์จไปใช้ได้ทันทีโดยไม่ติดสายชาร์จอะไรอีกด้วย แค่ความเร็วตอนชาร์จแบตเตอรี่อาจจะไม่เร็วทันใจเหมือนสายชาร์จเท่านั้นเองAdvertisement แต่อย่างไรก็ตาม แท่นชาร์จไร้สายหลายๆ รุ่นก็ค่อยๆ อัพเกรดประสิทธิภาพการชาร์จของตัวเองขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง จากเมื่อก่อนที่ยืนพื้นกันที่ 5 วัตต์ ก็มีรุ่น 10-20 วัตต์ หรือมากกว่านั้นเปิดตัวออกมาเรื่อยๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก