Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Smartphone] จะล้ำไปไหน…OvRcharge ชาร์จมือถือแบบลอยได้ ไร้สายอีกต่างหาก

มันเป็นจุดเริ่มต้นของความล้ำสมัยแห่งยุคจริงๆ กับโลกแห่งการชาร์จไฟให้กับมือถือ ที่เดี๋ยวนี้แทบจะเป็นวัฒนธรรมไปแล้ว ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน สิ่งที่ต้องทำกันบ่อยๆ

มันเป็นจุดเริ่มต้นของความล้ำสมัยแห่งยุคจริงๆ กับโลกแห่งการชาร์จไฟให้กับมือถือ ที่เดี๋ยวนี้แทบจะเป็นวัฒนธรรมไปแล้ว ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน สิ่งที่ต้องทำกันบ่อยๆ ก็คือ “ที่ชาร์จไฟอยู่ตรงไหน” จะเห็นได้ทั้งที่บ้าน ที่ทำงาน สนามบิน ร้านอาหาร ไปจนถึงโรงพยาบาล จนถึงก่อนเข้านอน ที่การชาร์จไฟกลายเป็นเรื่องสำคัญ ต่างกับเมื่อ 20 ปีก่อนอย่างลิบลับ

OvRcharge-1

และเวลานี้ก็มีหลายวิธีในการที่จะชาร์จไฟให้กับโทรศัพท์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นแบบใช้สายหรือไร้สายก็ตาม แต่ถ้าคุณมีจุดมุ่งหมายอย่างแน่วแน่แล้ว วันนี้ Kickstarter ได้ออกแคมเปญล่าสุดสำหรับนักชาร์จไฟในตำนาน ด้วยสิ่งทีเรียกว่า OvRcharge ซึ่งเป็นอุปกรณ์ชาร์จไฟ และยกระดับให้กับโทรศัพท์ของคุณ เพราะว่าโทรศัพท์ที่คุณวางชาร์จอยู่นั้นจะ “ลอยได้”

ซึ่งเคล็ดลับในการทำงานของ OvRcharge นี้อยู่ที่ชุดแม่เหล็กคู่หนึ่งที่ทำงานร่วมกันในฐานตัวชาร์จ ด้วยการออกแบบให้อุปกรณ์ดังกล่าว ให้รองรับกับโทรศัพท์ส่วนใหญ่ในปัจจุบันได้ดี โดยใช้ชุดแม่เหล็กในการโอบล้อมสมาร์ทโฟน ไม่ให้เลื่อนหล่นไปไหน และอาจรวมถึงสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าที่ใช้อุปกรณ์บางอย่างติดตั้งเข้าไปในตัว เพื่อให้สามารถใช้งานได้ร่วมกันได้

OvRcharge-2

ในตัวอุปกรณ์จะมีการเหนี่ยวนำของสัญญาณ เพื่อให้พลังในการบีมสัญญาณเข้ากับสมาร์ทโฟนและจ่ายไฟให้ เพิ่มขึ้นจากการใช้ Wallcharge ปกติ นอกจากนี้การใช้แม่เหล็กโดยรอบ ยังทำให้ไม่ต้องใช้การแตะที่ตัวเครื่องโดยตรง แต่มีระบบ magnatic levitation สำหรับการยกสมาร์ทโฟนให้ลอยตัวและชาร์จไฟได้ได้ในตัว จึงไม่ได้ดูเป็นเรื่องยากอีกต่อไป

OvRcharge นี้สามารถยกตัวเครื่องและชาร์จไฟได้ในตัวภายใต้ขนาดที่เล็กกระทัดรัด และบาง รองรับแท็ปเล็ตและการออกกแบบจากดีไซน์เนอร์ที่เชี่ยวชาญ ทำให้ OvRcharge สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ขนาดใหญ่ได้อีกด้วย สนนราคาเวลานี้ Kickstarter เปิดดีลกับแพ็คเกจเริ่มต้นที่ 175USD จนถึง 200USD ก็ราวๆ 6100-7000 บาท สำหรับ OvRcharge และ OvRcharge ultra ซึ่งถ้าเป็นไปตามแผนที่วางไว้ กำหนดส่งของน่าจะอยู่ราวๆ เดือนธันวาคม

ที่มา :seeker

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Smartphone News

Anker หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟนชื่อดังของโลกตามกระแสเอาใจสาวก iPhone หลังจากที่ทาง Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone 12 สีใหม่อย่างสีม่วง กับที่ชาร์จ Nano 20W ที่มีสีเดียวกันกับ iPhone 12 แบบเข้าชุดกันสุดๆ งานนี้สาวก iPhone ที่เล็ง iPhone 12 รุ่นสีม่วงอยู่นั้นไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง Anker Nano...

IT NEWS

Baseus บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมชื่อดังจากจีนที่ในประเทศไทยเรานั้นมีผู้นิยมใช้งานมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการผลิตที่มีมาตรฐานและสินค้ามีประสิทธิภาพดี ล่าสุดได้ทำการเปิดตัวที่ชาร์จเร็วเทคโนโลยี GaN ซึ่งมาพร้อมกับกำลังไฟฟ้าสูงมากถึง 120W หมดกังวลกับการพกที่ชาร์จหลายอันเวลาออกนอกสถานที่ได้เลย Baseus 120W GaN Quick Charger สำหรับ GaN หรือ Gallium nitride เป็นสารประกอบทางเคมีแบบใหม่ที่บริษัทผู้ผลิตที่ชาร์จเริ่มให้ความนิยมนำมาใช้ในการผลิตมากขึ้นในปัจจุบัน ข้อดีของมันนั้นก็คือทำให้ประสิทธิภาพในการใช้พลังงานไฟฟ้าในอุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์ดีมากขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก สรุปง่ายๆ ก็คือตัวที่ชาร์จนั้นจะสามารถให้กำลังไฟฟ้ากับอุปกรณ์ได้ดีกว่าที่ชาร์จเดิมที่ใช้เทคโนโลยีเก่า นอกไปจากนั้นแล้วความร้อนที่เกิดขึ้นก็จะน้อยลงกว่าเดิมเป็นอย่างมากอีกด้วย สำหรับ...

Other News

Xiaomi ได้เปิดตัว PD fast charger 65W ก่อนเทศกาล 618 ในประเทศจีน (China Mid-Year Shopping Festival) โดยที่ชาร์จอเนกประสงค์นี้มีราคาเพียง 99 หยวน ($ 14) คิดเป็นเงินไทยประมาณ 440 บาท สามารถใช้ชาร์จอุปกรณ์ทุกประเภทรวมถึงสมาร์ทโฟน, แล็ปท็อป, แท็บเล็ต และอุปกรณ์อื่น ๆ...

Gaming Gear

ต้องบอกว่าในช่วงที่หลายๆ คน ไม่สิ ต้องบอกว่าคนไทยและทั่วโลก ส่วนใหญ่ก็จะต้องเก็บตัวกันอยู่แต่ในบ้าน หรือทำงานกันแบบ Work from Home หลายวันเข้า ก็น่าเบื่ออยู่ไม่น้อย แอดเองก็เช่นกัน แต่ก็ยังดีที่มีอะไรให้ทำมากมาย เช่นเดียวกับรีวิวในวันนี้ ที่เอาใจสายเกมเมอร์ที่เล่นเกมคอนโซลกันหน่อย เพราะได้ของเล่นที่ใช้สำหรับเครื่องเล่นเกม Play Station 4 หรือ PS4 จากค่าย HyperX มาให้ลอง...