Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

[Windows Tips] หาที่เก็บ Wallpaper ของ Windows 10 หยิบภาพสวยๆ มาใช้

ใครที่ใช้ Windows 10 คงทราบดีว่า Wallpaper บนวินโดวส์นี้ ค่อนข้างทำออกมาได้ดี โดยเฉพาะคนที่ใช้มอนิเตอร์แบบคู่ ซึ่งหากคุณเองชื่นชอบกับการใช้งานของภาพเหล่านี้

ใครที่ใช้ Windows 10 คงทราบดีว่า Wallpaper บนวินโดวส์นี้ ค่อนข้างทำออกมาได้ดี โดยเฉพาะคนที่ใช้มอนิเตอร์แบบคู่ ซึ่งหากคุณเองชื่นชอบกับการใช้งานของภาพเหล่านี้ ก็สามารถเลือกหาไฟล์ภาพต่างๆ เหล่านี้มาใช้และให้การทำงานที่เหมาะสมกับหน้าจอของคุณ โดยอาจจะเชื่อมโยงไฟล์ภาพอื่นๆ มาใส่ไว้ในทีเดียวกัน แต่โฟลเดอร์ของภาพบน Windows 10 นี้อยู่ที่ไหน?

Wallpaper-1

Advertisement

เบื้องต้นให้เปิด File Explorer ด้วยการกดปุ่ม Win+E และไปยังตำแหน่งของไฟล์ “C:\Windows\Web”

Wallpaper-2

ซึ่งเมื่อไปยังโฟลเดอร์ดังกล่าวแล้ว จะปรากฏให้เราเห็นในโฟลเดอร์ภาพที่แยกกันนี้คือ 4K, Screen และ Wallaper

Wallpaper-3

ในโฟลเดอร์ 4K นั้น จะบรรจุภาพทั้งหมดที่ใช้ใน Windows Hero Image ในขนาดที่แตกต่างกัน สำหรับในแต่ละมอนิเตอร์ รวมถึงในโฟมด Portrait โดยจะเป็นไฟล์ความละเอียดสูง

Wallpaper-4

โฟลเดอร์ Screen จะประกอบด้วยภาพที่ใช้ใน Lock screen ถ้าคุณใช้ Spotlight ที่เป็นฟีเจอร์ระบบในการค้นหา ก็จะพบภาพต่างๆ ที่ใช้ใน Lock Screen คุณอาจใช้ทริกในการดาวน์โหลดภาพที่เป็นของคุณเองได้อีกด้วย

Wallpaper-5

ในโฟลเดอร์ Wallpaper ที่เห็นอยู่นั้น ภายในจะประกอบด้วยคอลเลคชั่้นของ Wallpaper ที่คุณใช้ติดตั้งอยู่ในระบบ ซึ่งส่วนหนึ่งนั้นจะมาจากผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหรือพีซีที่ติดตั้งลงใน Windows 10 นี้ด้วย คุณสามารถค้นหาได้ไฟล์จากโฟลเดอร์ของวินโดวส์ได้ทันที

Wallpaper-6

สุดท้ายนี้ คุณสามารถเปลี่ยน Wallpaper บนหน้าเดสก์ทอป ด้วยการคลิกขวาที่รูปภาพที่ต้องการ โดยเลือก “Set as desktop background” หรือคลิกขวาบนพื้นที่ว่างบน Desktop และไปยัง Personalize หรือจะเปิดจาก Personalize ใน Settings app ก็ได้

ที่มา :nextofwindows

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

เปลี่ยนภาษา Windows 10 และ Windows 11 ฉบับง่าย จับมือทำทีละขั้นตอนจนเป็นได้เลย!! วิธีการเปลี่ยนภาษา Windows 10 และ Windows 11 นอกจากการกดปุ่ม Grave Accent (`) หรือเรียกติดปากกันว่า “ปุ่มตัวหนอน” แล้วก็มีวิธีเปลี่ยนภาษาแบบอื่นซึ่ง Microsoft มีมาให้ใช้ซึ่งแตกต่างจากวิธีปกติและคีย์ลัด Windows+Spacebar...

Windows Zone

Microsoft 365 แตกต่างจาก Microsoft Office Home & Student 2021 อย่างไรบ้าง? “ในเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คมี Office แท้แล้ว จะต้องซื้อ Microsoft 365 มาทำไม?” นั่นเพราะผู้ใช้หลายๆ คนเห็นว่าฟังก์ชั่นการทำงานของทั้งสองนั้นเหมือนกันมาก เพราะรวมกลุ่มโปรแกรม Word Processing มาเป็นแพ็คเกจครบถ้วนทั้งคู่ ได้...

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมากๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่นๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน NotebookSPEC จึงจะมาแนะนำวิธีการ แคปภาพหน้าจอคอม โดยใช้เครื่องมือที่ติดมากับตัววินโดวส์อยู่แล้วโดยเฉพาะใน...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีเปลี่ยนภาษา Windows 11, Windows 10 ง่ายเหมือนจับมือทำ อัพเดท 2024 ใครที่ซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา หรือติดตั้ง Windows ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้ Windows 10 หรือ Windows 11 โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับมือใหม่ เมื่อติดตั้ง Windows เสร็จแล้ว ต้องการใช้งาน อยากเปลี่ยนภาษา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก