Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

[Windows Tips] หาที่เก็บ Wallpaper ของ Windows 10 หยิบภาพสวยๆ มาใช้

ใครที่ใช้ Windows 10 คงทราบดีว่า Wallpaper บนวินโดวส์นี้ ค่อนข้างทำออกมาได้ดี โดยเฉพาะคนที่ใช้มอนิเตอร์แบบคู่ ซึ่งหากคุณเองชื่นชอบกับการใช้งานของภาพเหล่านี้

ใครที่ใช้ Windows 10 คงทราบดีว่า Wallpaper บนวินโดวส์นี้ ค่อนข้างทำออกมาได้ดี โดยเฉพาะคนที่ใช้มอนิเตอร์แบบคู่ ซึ่งหากคุณเองชื่นชอบกับการใช้งานของภาพเหล่านี้ ก็สามารถเลือกหาไฟล์ภาพต่างๆ เหล่านี้มาใช้และให้การทำงานที่เหมาะสมกับหน้าจอของคุณ โดยอาจจะเชื่อมโยงไฟล์ภาพอื่นๆ มาใส่ไว้ในทีเดียวกัน แต่โฟลเดอร์ของภาพบน Windows 10 นี้อยู่ที่ไหน?

Wallpaper-1

Advertisement

เบื้องต้นให้เปิด File Explorer ด้วยการกดปุ่ม Win+E และไปยังตำแหน่งของไฟล์ “C:\Windows\Web”

Wallpaper-2

ซึ่งเมื่อไปยังโฟลเดอร์ดังกล่าวแล้ว จะปรากฏให้เราเห็นในโฟลเดอร์ภาพที่แยกกันนี้คือ 4K, Screen และ Wallaper

Wallpaper-3

ในโฟลเดอร์ 4K นั้น จะบรรจุภาพทั้งหมดที่ใช้ใน Windows Hero Image ในขนาดที่แตกต่างกัน สำหรับในแต่ละมอนิเตอร์ รวมถึงในโฟมด Portrait โดยจะเป็นไฟล์ความละเอียดสูง

Wallpaper-4

โฟลเดอร์ Screen จะประกอบด้วยภาพที่ใช้ใน Lock screen ถ้าคุณใช้ Spotlight ที่เป็นฟีเจอร์ระบบในการค้นหา ก็จะพบภาพต่างๆ ที่ใช้ใน Lock Screen คุณอาจใช้ทริกในการดาวน์โหลดภาพที่เป็นของคุณเองได้อีกด้วย

Wallpaper-5

ในโฟลเดอร์ Wallpaper ที่เห็นอยู่นั้น ภายในจะประกอบด้วยคอลเลคชั่้นของ Wallpaper ที่คุณใช้ติดตั้งอยู่ในระบบ ซึ่งส่วนหนึ่งนั้นจะมาจากผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหรือพีซีที่ติดตั้งลงใน Windows 10 นี้ด้วย คุณสามารถค้นหาได้ไฟล์จากโฟลเดอร์ของวินโดวส์ได้ทันที

Wallpaper-6

สุดท้ายนี้ คุณสามารถเปลี่ยน Wallpaper บนหน้าเดสก์ทอป ด้วยการคลิกขวาที่รูปภาพที่ต้องการ โดยเลือก “Set as desktop background” หรือคลิกขวาบนพื้นที่ว่างบน Desktop และไปยัง Personalize หรือจะเปิดจาก Personalize ใน Settings app ก็ได้

ที่มา :nextofwindows

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...

CONTENT

ไดร์ d หาย แก้ปัญหาไดร์พัง ข้อมูลหาย 2022 ซ่อมหาย ได้ข้อมูลคืน ไดร์ d หาย เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคนที่มักจะเก็บข้อมูลหรือไฟล์งาน และไฟล์สำคัญ สำรองเอาไว้ในนั้น ซึ่งความเสียหายมักจะเป็นปัญหาใหญ่กว่าการที่ไดร์ C: เสียอีกด้วย เพราะการที่จะกู้คืนไฟล์มาได้นั้น จำเป็นต้องทำให้ระบบมองเห็นไดร์ก่อน ถึงจะทำได้ อาการส่วนใหญ่ที่เกิด หากเป็นฮาร์ดดิสก์ (HDD) มักจะมีการโอนถ่ายข้อมูลช้า...

Tips & Tricks

รวมเว็บไซต์แจกวอลเปเปอร์คอม 4K, Full HD ฟรี ดาวน์โหลดไปใช้ได้เลย อัพเดต 2022 สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ก็ต้องบอกเลยว่า วอลเปเปอร์คอมนั้นถือเป็นอะไรที่เราเจออยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นหน้า Desktop หรือง่ายๆ ว่า แค่เปิดเครื่อง เปิดหน้าจอขึ้นมา ก็เจอกับภาพหน้าจอหรือวอลเปเปอร์แล้ว ซึ่งวอลเปเปอร์ ก็เป็นเสมือนหน้าต่างของคอมพิวเตอร์ ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ให้เราได้รู้สึกดีทุกครั้งที่เปิดใช้งานคอมพิวเตอร์ของเรานั่นเอง ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเปลี่ยนภาพหน้าจอคอมพิวเตอร์...

SOFTWARE

ย้าย Windows ไป SSD ด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ต้องง้อ IT ให้เสียเวลา บอกเลยทำได้ง่ายไม่ต้องคิดมาก ก่อนหน้านี้การย้าย Windows ไป SSD นั้นถ้าไม่ได้ยกไปให้ร้านคอมพิวเตอร์ทำก็เป็นเรื่องยากจนหลายคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์คงจะคิดว่าต้องถอดไดรฟ์เก่าออกแล้วใส่ SSD ลูกใหม่ลงไป ค่อยลง Windows ใน SSD ค่อยไล่ลงโปรแกรมและเซ็ตตั้งค่าตัวเครื่องกันให้วุ่นวายจนอาจจะกลายเป็นฝันร้ายของคนที่ไม่เก่งไม่ถนัดคอมพิวเตอร์เลยทีเดียวAdvertisement อันที่จริงปัญหานี้ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อย่างที่คิด เนื่องจากปัจจุบันนี้ผู้พัฒนาหลายๆ เจ้าได้พากันออกซอฟท์แวร์ประเภท...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก