Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

[Windows Tips] หาที่เก็บ Wallpaper ของ Windows 10 หยิบภาพสวยๆ มาใช้

ใครที่ใช้ Windows 10 คงทราบดีว่า Wallpaper บนวินโดวส์นี้ ค่อนข้างทำออกมาได้ดี โดยเฉพาะคนที่ใช้มอนิเตอร์แบบคู่ ซึ่งหากคุณเองชื่นชอบกับการใช้งานของภาพเหล่านี้

ใครที่ใช้ Windows 10 คงทราบดีว่า Wallpaper บนวินโดวส์นี้ ค่อนข้างทำออกมาได้ดี โดยเฉพาะคนที่ใช้มอนิเตอร์แบบคู่ ซึ่งหากคุณเองชื่นชอบกับการใช้งานของภาพเหล่านี้ ก็สามารถเลือกหาไฟล์ภาพต่างๆ เหล่านี้มาใช้และให้การทำงานที่เหมาะสมกับหน้าจอของคุณ โดยอาจจะเชื่อมโยงไฟล์ภาพอื่นๆ มาใส่ไว้ในทีเดียวกัน แต่โฟลเดอร์ของภาพบน Windows 10 นี้อยู่ที่ไหน?

Wallpaper-1

เบื้องต้นให้เปิด File Explorer ด้วยการกดปุ่ม Win+E และไปยังตำแหน่งของไฟล์ “C:\Windows\Web”

Wallpaper-2

ซึ่งเมื่อไปยังโฟลเดอร์ดังกล่าวแล้ว จะปรากฏให้เราเห็นในโฟลเดอร์ภาพที่แยกกันนี้คือ 4K, Screen และ Wallaper

Wallpaper-3

ในโฟลเดอร์ 4K นั้น จะบรรจุภาพทั้งหมดที่ใช้ใน Windows Hero Image ในขนาดที่แตกต่างกัน สำหรับในแต่ละมอนิเตอร์ รวมถึงในโฟมด Portrait โดยจะเป็นไฟล์ความละเอียดสูง

Wallpaper-4

โฟลเดอร์ Screen จะประกอบด้วยภาพที่ใช้ใน Lock screen ถ้าคุณใช้ Spotlight ที่เป็นฟีเจอร์ระบบในการค้นหา ก็จะพบภาพต่างๆ ที่ใช้ใน Lock Screen คุณอาจใช้ทริกในการดาวน์โหลดภาพที่เป็นของคุณเองได้อีกด้วย

Wallpaper-5

ในโฟลเดอร์ Wallpaper ที่เห็นอยู่นั้น ภายในจะประกอบด้วยคอลเลคชั่้นของ Wallpaper ที่คุณใช้ติดตั้งอยู่ในระบบ ซึ่งส่วนหนึ่งนั้นจะมาจากผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหรือพีซีที่ติดตั้งลงใน Windows 10 นี้ด้วย คุณสามารถค้นหาได้ไฟล์จากโฟลเดอร์ของวินโดวส์ได้ทันที

Wallpaper-6

สุดท้ายนี้ คุณสามารถเปลี่ยน Wallpaper บนหน้าเดสก์ทอป ด้วยการคลิกขวาที่รูปภาพที่ต้องการ โดยเลือก “Set as desktop background” หรือคลิกขวาบนพื้นที่ว่างบน Desktop และไปยัง Personalize หรือจะเปิดจาก Personalize ใน Settings app ก็ได้

ที่มา :nextofwindows

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To แก้ไขเสียงไม่ออกหูฟัง Windows 10, เสียงไม่ออกลำโพง Windows 10 ง่าย ๆ ในพริบตา เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับปัญหาปัญหาเสียงไม่ออกหูฟัง โดยเฉพาะกับใน Windows 10 ที่อาจมีปัญหามาจากหลากหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งวันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูสาเหตุของปัญหาเสียงไม่ออกหูฟังรวมไปถึงวิธีการแก้ไขเบื้องต้น ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ปัจจุบันนอกเราใช้งานหูฟังกันบ่อยมากยิ่งขึ้น ทั้งพกพาไปใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ...

Special Story

ถึงวินโดว์ 10 จะอยู่กับผู้ใช้มานานกว่า 6 ปีแล้ว แต่ถ้าใช้ไปบางทีก็มีปัญหากวนใจเป็นระยะ ๆ แต่ถ้าจะแก้ก็ทำได้ไม่ยาก วินโดว์ 10 นั้นเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจาก Microsoft ที่ผู้ใช้ทั่วโลกกว่า 78% ใช้งาน เนื่องจากความสะดวกและผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็คุ้นเคยอีกด้วย แต่เพราะว่าทาง Microsoft ก็เปิดให้ผู้ใช้เข้าไปปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ในระบบได้ค่อนข้างอิสระและมีโปรแกรมจากผู้ผลิตหลายเจ้าที่ทำมาใช้ใน Windows ด้วย แต่พอติดตั้งแล้วบางทีก็เกิดปัญหาบ้างจากชุดคำสั่งบางตัวหายไปหรือโดนไวรัสเล่นงานก็เป็นไปได้เหมือนกัน...

Special Story

คอมเปิดไม่ติด เพราะอะไร? แก้ไขได้ง่ายนิดเดียว 10 วิธีแก้ปัญหา คอมเสีย อาการคอมเปิดไม่ติด มีด้วยกันหลายอาการ ตั้งแต่เปิดเครื่องครั้งแรก ก็เงียบไม่หือไม่อือ ไปจนถึงเปิดใช้งานอยู่ๆ คอมดับ เปิดไม่ขึ้น หรือก็มีบางทีที่ปิดเครื่อง Shutdown เอาไว้ แล้วก็เปิดไม่ขึ้นอีกเลย อาการเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ต่างกันออกไป ใครที่เจอหรือเคยเจอปัญหานี้อยู่ เรามาดูกันว่า 10 สาเหตุเหล่านี้ มีแบบไหนที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณเจอกันบ้าง...

How to

โน๊ตบุ๊คใช้มาสักพักก็มีช้าลงบ้าง มีปัญหานี้เมื่อไหร่ล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักรอบน่าจะดี ยุคนี้ที่เราทำงานกับพีซีและโน๊ตบุ๊คกันเป็นปกติแล้วและลดการใช้กระดาษไปมาก แต่บางคนที่ใช้งานจริง ๆ ก็อาจจะลืมล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้เขียนอยากให้มองว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นของเราก็เหมือนโต๊ะทำงานอีกโต๊ะหนึ่งของเรา เวลาหยิบอะไรมาวางมาเขียน ประมวลผลกันทุกวี่วันแต่ไม่ได้เคลียร์ให้เอกสารเป็นระเบียบ เวลาเครื่องจะหาไฟล์อะไรมาทำงานให้เราก็ย่อมช้าเป็นธรรมดา ซึ่งการล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องให้สะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คส่วนตัวที่ใช้งานมาราวปีหนึ่งแล้ว หรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองที่เพิ่งซื้อมาก็ตาม ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ทำเป็นระยะ ๆ อาจจะตั้งเวลาแจ้งเตือนในมือถือเอาไว้ก็ได้ว่าควรทำเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องของเราทำงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานมากอีกด้วย 7 ขั้นตอนล้างเครื่องโน๊ตบุ๊ค เคลียร์เครื่องให้ใหม่ ทำงานไวทันใจ!...