Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] ยกเครื่อง Gear VR ใหม่หมดจด เพิ่มคุณสมบัติ Touch Pad และ USB Type-C

Samsung ประกาศจะปรับปรุง Gear VR ใหม่ทั้งหมดนอกจากนี้ยังเพิ่ม Touch Pad และ USB Type-C เข้าไปอีกด้วย และมีการปรับความกว้างของมุมมองเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย สำหรับ Gear VR รุ่นปรับปรุงจะมีราคาเท่าเดิม

Samsung ประกาศจะปรับปรุง Gear VR ใหม่ทั้งหมดนอกจากนี้ยังเพิ่ม Touch Pad และ USB Type-C เข้าไปอีกด้วย และมีการปรับความกว้างของมุมมองเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย สำหรับ Gear VR รุ่นปรับปรุงจะมีราคาเท่าเดิมที่ประมาณ 3,500 บาท และจะเปิดให้พรีออเดอร์ในเร็วๆนี้

Advertisement

เช่นเดียวกับรุ่นที่ผ่านมา Gear VR จะต้องถูกใช่ร่วมกับ Samsung Galaxy Note 7 ที่ใช้หน้าจอ Super AMOLED  518ppi และใช้โปรเซสเซอร์เดียวกันที่พบใน S7 และ S7 Eadge ซึ่งนั้นหมายความว่า ผู้ที่รอซื้อ Gear VR รุ่นปรับปรุงจะต้องรอ Samsung แก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในรุ่นก่อนๆ

samsung-gear-vr-9852.0

และใน Gear  VR รุ่นใหม่จะถูกปปรับปรุงใหม่ทั้งภายในและภายนอก และได้เพิ่ม USB Type-C กับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนแบบแยกส่วน ออกจากชุดหูฟังที่จะทำงานรุ่มกับ Note 7 ที่ใช้การเชื่อมต่อ USB Type-C เข้ากับ Gear VR รวมถึงการเชื่อมต่อผ่าน Micro USB ทำให้ยังสามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าของ Samsung ได้

samsung-gear-vr-0126.0

Gear  VR รุ่นใหม่ยังได้ทำการเปลี่ยนสีใหม่ทั้งหมดเป็นสีเทาดำ จากแบบเดิมที่เป็นสีขาวซึ่งทำให้เกิดแสงสะท้อนในช่องว่างด้านใน และเปลี่ยนฟองน้ำให้มีความหนานุ่มขึ้น ช่วยให้เกิดความสบายในการสวมใส่ และช่วยป้องกันไม่ให้แสงลอดเข้ามาได้ดีกว่าเดิม อีกทั้งยังมีการ การปรับมุมมองใหม่เป็น 101 องศา จากเดิม 96 องศาในรุ่นเก่า

samsung-gear-vr-0084.0

โดยรวมแล้ว Gear VR รุ่นปรับปรุงใหม่ มีทิศทางในการพัฒนาที่ดีขึ้น แต่ยังคงราคาเท่าเดิมจากรุ่นเก่าที่ออกมาเมื่อปี 2014 และ Samsung Gear VR ยังไม่หยุดพัฒนาแค่นี้ ยังสามารถต่อยอดไปได้อีกเพื่อให้ผู้ใช้ได้ใช้งาน Gear VR ร่วมกับสมาร์ทโฟนที่มีความละเอียดสูงขึ้นในอณาคต

samsung-gear-vr-0110.0

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ชาว PC เตรียมพบกับประสบการณ์ VR สุดล้ำจาก Sony PlayStation VR2 ได้ภายในปี 2024 Sony Interactive Entertainment (SIE) ประกาศเตรียมรองรับ PlayStation VR2 (PS VR2) อุปกรณ์ VR สุดล้ำสำหรับ PlayStation 5...

IT NEWS

Samsung จับมือกับ ARM โดย CPU Cortex-X รุ่นใหม่ จะใช้โหนด GAAFET ขนาด 2 nm ของ Samsung Foundry  Samsung ได้ยืนยันว่าตอนนี้ได้ร่วมมือกับ ARM พัฒนา “โซลลูชั่นชิป AI แบบแยกส่วน” ที่ล้ำสมัย สำหรับใช้งานกับ...

PR-News

ที่ ลาส เวกัส งานเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดโดย Consumer Technology Association (CTA) OLED รุ่นใหม่มาพร้อมประสิทธิภาพและภาพที่คมชัดอย่างที่เกมเมอร์มองหา โดยจะมาทั้ง Odyssey OLED G9, Odyssey OLED G8 และ

รีวิว Samsung

Samsung ViewFinity S9 คมชัดระดับ 5K สีตรง ปรับหมุนได้ มีรีโมท กล้อง 4K เชื่อมต่อไว เพื่องานมืออาชีพ Samsung ViewFinity S9 เป็นจอมอนิเตอร์ทำงานด้านกราฟิก วีดีโอ และงานออกแบบ รวมถึงการถ่ายภาพ ที่ให้ความละเอียดสูงระดับ 5K คมชัดทุกมุมมอง ด้วยพาแนล IPS...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก