Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] ยกเครื่อง Gear VR ใหม่หมดจด เพิ่มคุณสมบัติ Touch Pad และ USB Type-C

Samsung ประกาศจะปรับปรุง Gear VR ใหม่ทั้งหมดนอกจากนี้ยังเพิ่ม Touch Pad และ USB Type-C เข้าไปอีกด้วย และมีการปรับความกว้างของมุมมองเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย สำหรับ Gear VR รุ่นปรับปรุงจะมีราคาเท่าเดิม

Samsung ประกาศจะปรับปรุง Gear VR ใหม่ทั้งหมดนอกจากนี้ยังเพิ่ม Touch Pad และ USB Type-C เข้าไปอีกด้วย และมีการปรับความกว้างของมุมมองเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย สำหรับ Gear VR รุ่นปรับปรุงจะมีราคาเท่าเดิมที่ประมาณ 3,500 บาท และจะเปิดให้พรีออเดอร์ในเร็วๆนี้

เช่นเดียวกับรุ่นที่ผ่านมา Gear VR จะต้องถูกใช่ร่วมกับ Samsung Galaxy Note 7 ที่ใช้หน้าจอ Super AMOLED  518ppi และใช้โปรเซสเซอร์เดียวกันที่พบใน S7 และ S7 Eadge ซึ่งนั้นหมายความว่า ผู้ที่รอซื้อ Gear VR รุ่นปรับปรุงจะต้องรอ Samsung แก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในรุ่นก่อนๆ

samsung-gear-vr-9852.0

และใน Gear  VR รุ่นใหม่จะถูกปปรับปรุงใหม่ทั้งภายในและภายนอก และได้เพิ่ม USB Type-C กับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนแบบแยกส่วน ออกจากชุดหูฟังที่จะทำงานรุ่มกับ Note 7 ที่ใช้การเชื่อมต่อ USB Type-C เข้ากับ Gear VR รวมถึงการเชื่อมต่อผ่าน Micro USB ทำให้ยังสามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าของ Samsung ได้

samsung-gear-vr-0126.0

Gear  VR รุ่นใหม่ยังได้ทำการเปลี่ยนสีใหม่ทั้งหมดเป็นสีเทาดำ จากแบบเดิมที่เป็นสีขาวซึ่งทำให้เกิดแสงสะท้อนในช่องว่างด้านใน และเปลี่ยนฟองน้ำให้มีความหนานุ่มขึ้น ช่วยให้เกิดความสบายในการสวมใส่ และช่วยป้องกันไม่ให้แสงลอดเข้ามาได้ดีกว่าเดิม อีกทั้งยังมีการ การปรับมุมมองใหม่เป็น 101 องศา จากเดิม 96 องศาในรุ่นเก่า

samsung-gear-vr-0084.0

โดยรวมแล้ว Gear VR รุ่นปรับปรุงใหม่ มีทิศทางในการพัฒนาที่ดีขึ้น แต่ยังคงราคาเท่าเดิมจากรุ่นเก่าที่ออกมาเมื่อปี 2014 และ Samsung Gear VR ยังไม่หยุดพัฒนาแค่นี้ ยังสามารถต่อยอดไปได้อีกเพื่อให้ผู้ใช้ได้ใช้งาน Gear VR ร่วมกับสมาร์ทโฟนที่มีความละเอียดสูงขึ้นในอณาคต

samsung-gear-vr-0110.0

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...