Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Xiaomi] ปล่อย “Mi VR Play” ดีไซน์สุดเฟี้ยวด้วย ลายผ้ายีนส์และผ้าลายอื่นๆ สุดแนว

คงจะไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไรมากมายเท่าไรครับถ้าทาง Xiaomi หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีอันดับต้นๆ

คงจะไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไรมากมายเท่าไรครับถ้าทาง Xiaomi หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีอันดับต้นๆ ของโลกจะเข้าสู่ตลาดของอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงกับเขาบ้าง โดยอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงของทาง Xiaomi นั้นจะใช้ชื่อว่า “Mi VR Play” และใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟน(ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าจำเป็นจะต้องเป็นสมาร์ทโฟนเฉพาะของทาง Xioami หรือไม่) ขนาดหน้าจอตั้งแต่ 4.7 นิ้ว ไปจนถึง 5.7 นิ้ว โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีภาพหลุดของ “Mi VR Play” ที่บอกเลยว่าสุดแนวด้วยการเน้นรูปแบบลายหลากหลายออกมาแล้วครับ

Mi VR Play 600 01

ที่น่าทึ่งไปมากกว่านั้นก็คือราคาของ “Mi VR Play” ในช่วงนี้นั้นจะอยู่ที่ 1 RMB หรือแค่ 5.27 บาทเท่านั้นซึ่งตรงนี้ทาง Xiaomi ก็ได้บอกเอาไว้ครับว่าราคาดังกล่าวจะมีเฉพาะในช่วงนี้เท่านั้น ซึ่งในช่วงนี้จะเป็นช่วงของผู้ทดสอบ(beta testers) ซึ่งทาง Xiaomi ไม่ได้บอกเอาไว้ครับว่าจำนวนผู้โชคดีดังกล่าวมีเท่าไรและเป็นใครบ้างเพราะโปรแกรมการทดสอบนี้ทาง Xiaomi ได้เปิดให้ลงทะเบียนมาได้สักพักและจนถึงเมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมานั้นยอดลงทะเบียนผู้ทดสอบก็ทะลุ 1 ล้านคนไปแล้วหล่ะครับ(คาดว่าทาง Xiaomi คงเลือกผู้โชคดีที่เป็นประชาชนชาวจีนหล่ะครับ)

Mi VR Play 600 02

Mi VR Play 600 03

Mi VR Play 600 04

Mi VR Play 600 05

งานนี้เรียกว่ามาช้ายังดีกว่าไม่มาหล่ะครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องคอยดูกันต่อไปหล่ะครับว่า “Mi VR Play” นั้นจะมีประสิทธิภาพสู้อุปกรณืสร้างภาพเสมือนจริงของคู่แข่งที่ใช้สมาร์ทโฟนในการสร้างภาพเหมือนกันอย่างเช่น Samsung Gear VR ได้หรือไม่และอีกสิ่งที่ต้องรอดูก็คือทาง Xiaomi นั้นจะเก็บ “Mi VR Play” เอาไว้เฉพาะบางตลาด(เช่นประเทศจีนหรืออินเดียเป็นต้น) หรือไม่เพราะเท่าที่ผ่านมานั้นในเมืองไทยเราเองอุปกรณ์ยี่ห้อ Xiaomi นั้นถือว่าหายากพอดูครับ(แต่ก็ยังดีนะครับที่มี Aliexpress กับ Gearbest ที่ยังพอให้สั่งของจากประเทศจีนได้)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...