Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

[NVIDIA] รีบอะไรเบอร์นั้น!!! … กราฟิกการ์ด Titan X ที่ใช้กราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Pascal จำหน่ายแล้ว ด้วยราคา 43,170 บาท

ถือว่าในปีนั้นทาง NVIDIA ทำตลาดกราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Pascal เร็วมากจริงๆ ครับเพราะพึ่งจะเปิดตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Pascal ในชื่อทางการตลาดว่าซีรีส์ 10XX

ถือว่าในปีนั้นทาง NVIDIA ทำตลาดกราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Pascal เร็วมากจริงๆ ครับเพราะพึ่งจะเปิดตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Pascal ในชื่อทางการตลาดว่าซีรีส์ 10XX และวางจำหน่าย 3 รุ่นแรกอย่าง 1080, 1070 และ 1060 ไปได้ไม่นานเท่าไรนัก ล่าสุดนี้ทาง NVIDIA ได้ทำการเปิดตัวกราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Pascal รุ่นท๊อปอย่าง NVIDIA Titan X ออกมาด้วยและที่เร็วไปกว่านั้นก็คือ NVIDIA Titan X นี้พร้อมที่จะวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้แล้วหล่ะครับ

NVIDIA’s “Pascal” Titan X 600 01

สำหรับสเปคของ NVIDIA Titan X ที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Pascal นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

  • ใช้ชิป GP102 ที่ผลิตด้วยกระบวนการผลิตระดับ 16 nm FinFET
  • มาพร้อมกับ CUDA core จำนวน 3584 cores
  • มาพร้อมกับ Texture Mapping Units จำนวน 224 หน่วย
  • มาพร้อมกับ Raster Operation Units จำนวน 96 หน่วย
  • มาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ GDDR5X ขนาด 12 GB บนอินเตอร์เฟซขนาด 384-bit ทำให้มีแบนด์วิดธ์มากถึง 480 GB/s
  • ตัวชิปมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานที่ 1,417 MHz และที่ Boost clock 1,531 MHz

ลองมาดูผลการทดสอบของ NVIDIA Titan X ที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Pascal เทียบกับชิปกราฟิกรุ่นอื่นๆ กันครับ

NVIDIA’s “Pascal” Titan X 600 02

NVIDIA’s “Pascal” Titan X 600 03

NVIDIA’s “Pascal” Titan X 600 04

งานนี้เรียกได้ว่าน่าจะเหมาะกับผู้ใช้ที่ใช้หน้าจอความละเอียดระดับ 4K จริงๆ ครับ สำหรับราคากลางของ NVIDIA Titan X ที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Pascal นั้นอยู่ที่ $1,199 หรือประมาณ 43,170 บาท งานนี้สงสัยว่า NVIDIA จะเล่น AMD ไม่ให้ตั้งตัวกันได้เลยทีเดียวหล่ะครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...