Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Sony] Playstation VR ต้องใช้พื้นที่ในการเล่นถึง 5.7 ตารางเมตร กับอุปกรณ์ VR ตัวแรกที่ใช้ร่วมกับ PS4

หลังจากที่ PSVR เปิดตัวไป เป็นที่แน่นอนว่าเกิดคำถามจากสื่อต่างๆขึ้นมามากมาย หนึ่งในนั้นคือคำถามเรื่องการใช้พื้นที่ในการเล่น โดยผู้เล่น PS VR จะต้องใช้พื้นที่

หลังจากที่ PSVR เปิดตัวไป เป็นที่แน่นอนว่าเกิดคำถามจากสื่อต่างๆขึ้นมามากมาย หนึ่งในนั้นคือคำถามเรื่องการใช้พื้นที่ในการเล่น โดยผู้เล่น PS VR จะต้องใช้พื้นที่ กว้าง 1.9 เมตร  และลึก 3 เมตร

landscape-1458133143-playstation-vr-woman-holding-controls

ยังไม่รวมกับการที่ผู้เล่นต้องอยู่ห่างจากกล้อง 3 เมตร ถึงจะสามารถเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถ้าเกิดว่าบ้านใครมีพื้นที่น้อยแล้วอยากจะเล่น PSVR ก็คงต้องลากเครื่องออกไปกางเล่นที่ถนนหน้าบ้าน

Sony ประกาศกลุ่มผู้เล่นที่เหมาะสม ไม่ควรมีอายุต่ำกว่า 12 ปี และยังบอกอีกว่า ความสามารถในการดูภาพ 3D ของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน ควรทดลอง PSVR ที่ร้านค้าก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ

dam-psvr-playarea_en2

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Play Station

ยุคนี้เรื่องการปรับแต่งสินค้าต่าง ๆ ให้มีสไตล์เป็นของตัวเองก็ขายได้แล้ว เช่น เครื่องคอนโซล PlayStation 5 ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานก็มีทั้งบริษัทและม็อดเดอร์พากันเอาตัวเครื่องไปแต่งบอดี้ภายนอกกันอย่างสนุกสนาน แต่ครั้งนี้ไม่ใช่แค่การแต่งสีเท่านั้นเมื่อม็อดเดอร์ชาวเวียดนามจัดการแปลงระบบระบายความร้อนของตัวเครื่องจากพัดลมตัวใหญ่เป็นระบบระบายความร้อนด้วยน้ำเลย ด้วยจินตนาการเหลือล้ำนั้น Nhenhophach ม็อดเดอร์ชาวเวียดนามได้จัดการแกะ PS5 เป็นชิ้น ๆ แล้วสร้างชิ้นชุดระบายความร้อนด้วยน้ำขึ้นมาใหม่โดยแยกเป็นเพลทและชิ้นส่วนสำหรับตัวเครื่องด้วย ซึ่งโปรเจคนี้ของเขาใช้เวลาร่วม 2 เดือน และก็มีคลิปรวมการโมเครื่องออกมาให้ดูใน YouTube ของเขาด้วย เทียบระบบระบายความร้อนเดิมและแบบน้ำของ PlayStation...

Game News

เชื่อว่าเกมเมอร์ที่ได้จับจอยของ PlayStation จาก Sony แล้ว หลาย ๆ คนก็น่าจะชอบดีไซน์ที่จับง่ายและมีฟีเจอร์ครบเครื่องจนหลาย ๆ คนก็ซื้อไปใช้งานแม้จะไม่มีเครื่อง PlayStation ก็ตาม แต่จอยเดิม ๆ ที่เราคุ้นตาก็จะล้ำยิ่งกว่าเดิมเมื่อทางเว็บไซต์ GameIndustry เผยว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ทางโซนี่ได้จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ที่เปลี่ยนทุกสิ่งในมือของเราเป็นจอยเกมได้ นอกจากนี้ยังมีสิทธิบัตรของอุปกรณ์ที่คาดว่าเป็นจอยเกม PSVR 2 อีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวมาคู่กับ...

Game News

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่ สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง...