Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[ASRock] เผยโฉม H110M-STX เมนบอร์ด Mini-STX ตัวแรกที่ใช้ชิปเซ็ต H110

ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีมาตรฐาน Mini Socket Technology Extended (Mini-STX) form factor ซึ่งเป็นเมนบอร์ดมาตรฐานใหม่ที่แม้จะมีขนาดเล็กลงกว่าเดิม

ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีมาตรฐาน Mini Socket Technology Extended (Mini-STX) form factor ซึ่งเป็นเมนบอร์ดมาตรฐานใหม่ที่แม้จะมีขนาดเล็กลงกว่าเดิม แต่ยังคงมีพื้นที่มากพอสำหรับการติดตั้งพัดลมซีพียูมาตรฐาน ซึ่งทำให้ดูสมบูรณ์แบบในด้านของประสิทธิภาพสำหรับเครื่องเดสก์ทอปพีซีในขนาดของ SFF ในฐานะที่เป็นผู้บุกเบิกเมนบอร์ด ทาง ASRock มีความตื่นเต้นที่จะเผยโฉมเมนบอร์ด Mini-STX บนพื้นฐานของชิปเซ็ต Intel H110 สำหรับ H110M-STX รุ่นนี้

ASRock-H110M-STX-Mini-STX-1 ASRock H110M-STX เป็นเมนบอร์ด Mini-STX ตัวแรกของโลก รองรับเคสที่ออกแบบบล็อค 5×5 และเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับทางเลือกของคุณในการติดตั้งซีพียูพื้นฐานอินเทลบนซ็อกเก็ต LGA 1151 เช่นเดียวกับพัดลมมาตรฐาน Intel ที่ไม่เฉพาะการให้ประสิทธิภาพสูงสุดภายใต้การออกแบบที่กระทัดรัด บนเมนบอร์ดขนาดจิ๋วนี้ยังมีการเชื่อมต่อเพื่อรองรับการอัพเกรดและระบบจัดการได้อย่างคล่องตัว

ASRock-H110M-STX-Mini-STX-2

รองรับการแสดงผลได้ 3 รูปแบบ (D-Sub, HDMI และ DisplayPort) เพื่อให้ตอบรับกับบรรดามอนิเตอร์ในรูปแบบต่างๆ ได้ลงตัว พร้อมพอร์ต SATA3 จำนวน 2 ช่อง รองรับฮาร์ดดิสก์หรือ SSD ในแบบ 2.5” โดยมี Intel Gigabit LAN ที่ใช้พลังจากซีพียูน้อยลง ให้เสถียรภาพที่สูงและประสิทธิภาพในช่องทางการส่งข้อมูล เช่นเดียวกับพอร์ตเชื่อมต่อ USB 3.0 Type-C กับการออกแบบให้ใช้งานได้ทั้ง 2 ด้าน โดยให้อัตราการรับ-ส่งข้อมูลกับไดรฟ์ได้สูงถึง 5Gbps นอกจากนี้ยังมี M.2 ที่เป็นไอเท็มสำคัญสำหรับอุปกรณ์แบบ DIY และ H110M-STX ยังมีให้ถึง 2 ชุดด้วยกัน โดยชุดหนึ่งจะรองรับ WiFi & Bluetooth และชุดที่สองรองรับ SSD ในแบบ PCIe Gen3 x4 ที่ใช้พลังจากซีพียูโดยตรง ซึ่งจะให้ประสิทธภาพสูงขึ้นถึง 7% นอกจากนี้ ด้วยระบบ energy-smart บนเมนบอร์ด ที่ใช้พลังจากตัวแปลง 19V DC ซึ่งช่วยลดการใช้พลังงานลง เช่นเดียวกับค่าไฟที่น้อยลง

ASRock-H110M-STX-Mini-STX-3

ผู้นำด้านอุตสาหกรรมผลิตเคสบางราย อย่างเช่น Silverstone และ AKASA กำลังจะเปิดตัวโซลูชั่นที่เป็น Mini-STX ในเร็วๆ นี้ โดยที่ Mini-STX จะกลายมาเป็นแฟชั่นใหม่ในตลาด DIY ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องรีรอกับการประกอบคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่สุดในโลกอีกต่อไป เวลานี้จับตาดู ASRock ให้ดี แล้วคุณจะต้องตื่นตะลึงกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของเมนบอร์ดใหมนี้

สามารถติดตามข้อมูล ASRock H110M-STX ได้ที่:

http://www.asrock.com/MB/overview.asp?Model=H110M-STX

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

นาทีนี้ที่การ์ดจอหายาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็หาซีพียู AMD Ryzen แบบมีการ์ดจอมาใส่เครื่องกันบ้างแล้วแน่ ๆ โดยวันนี้มีข้อมูล AMD Ryzen 7 5700G หลุดขึ้นมาบนหน้าเว็บไซต์ CPU-Z พร้อมกับเมนบอร์ด AMD รหัส X570S ของ Gigabyte ซีรี่ส์ AORUS ที่สื่อต่างประเทศหลายแหล่งคาดว่าตัว...

PC News

ถึงซีพียูยุคนี้จะแรงเหลือ ๆ ไม่ต้อง Overclock แล้ว แต่ถ้าใครอยากลองว่าซีพียูตัวเองสามารถดันไปได้แรงแค่ไหนก็ต้องหาบอร์ดดี ๆ มาใช้ด้วย ซึ่ง ASRock Z590 OC Formula ที่เปิดตัวมาใหม่วันนี้เป็นบอร์ดในตระกูล OC Formula ที่สร้างชื่อเสียงด้านการ Overclock ให้ทางบริษัทมาโดยตลอด ซึ่งบอร์ดตัวใหม่นี้พัฒนาร่วมกับนักโอเวอร์คล็อกระดับโลกอย่าง Nick Shih ให้รีดประสิทธิภาพของซีพียูตอนโอเวอร์คล็อกให้ออกมาดีที่สุด จุดเด่นของเมนบอร์ดรุ่น...

CONTENT

หลังจากทีมงานได้มีโอกาสพรีวิวเมนบอร์ด ASRock Z590 Steel Legend ตัวแรงกันไปแล้ว ก็มาถึงเวลาเมนบอร์ดสายคุ้ม ASRock B560 Steel Legend ที่อัพเกรทขึ้นมาไม่แพ้พี่ใหญ่ และที่สำคัญคือรองรับ Intel Gen 11 พร้อมออปชั่นใหม่ที่ยกมาเพียบ ASRock B560 Steel Legend เป็นหนึ่งในเมนบอร์ดรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมชิปเซ็ต Intel B560...

PC Review

และแล้ว Intel ก็ได้เวลาปล่อยชิปเซ็ตตัวใหม่อย่าง Intel Z590 บนเมนบอร์ด ASRock Z590 Steel Legend ที่อัพเกรทขึ้นมาเพื่อซีพียูรุ่นล่าสุดอย่าง Intel Gen 11 แต่ก็ยังรองรับซีพียูรุ่นเดิมอย่าง Intel Gen 10 อยู่ด้วย ว่าแต่จะมีออปชั่นอะไรเพิ่มเติมเข้ามาในเมนบอร์ดตัวนี้บ้างไปชมกัน ASRock Z590 Steel Legend...