Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] โฆษณาใหม่ Windows 10 จัดให้ HP Spectre x360 และ Dell XPS 13 เป็นจุดเด่น

ด้วยการเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์โครงการ “Do more with Windows 10 PC” ของทาง Microsoft(เพื่อให้คนหันมาใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 ให้มากที่สุด) ทาง Microsof

ด้วยการเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์โครงการ “Do more with Windows 10 PC” ของทาง Microsoft(เพื่อให้คนหันมาใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 ให้มากที่สุด) ทาง Microsoft จึงได้ทำการปล่อยโฆษณาใหม่ออกมาถึง 2 ตัวด้วยกัน

โดยในโฆษณาใหม่ 2 ตัวนี้นั้นพระเอกของเอาไม่ใช่ซีรีส์ Surface จากทาง Microsoft หล่ะครับเนื่องจาก Microsoft ได้เลือกใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 จากผู้ผลิตร่วมชั้นนำอย่าง HP Spectre x360 และ Dell XPS 13 ขึ้นมาเป็นจุดเด่นครับ

Advertisement

HP Spectre x360 and Dell XPS 13 star in Microsoft's latest advertisements 600

และก็ไม่น่าแปลกใจสักเท่าไรเลยครับโฆษณาทั้ง 2 ตัวนั้นได้สื่อให้เราได้เห็นครับว่าตัวละครซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่(หรือกลุ่มเป้าหมายของทาง Microsoft นั่นแหละครับ) นั้นมีความพึงพอใจอย่างมากเมื่อได้ใช้ผลิตภัณฑ์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 ทั้ง 2 รุ่นและพูดในโฆษณาเอาไว้ว่า Windows 10 นั้นดีกว่าระบบปฎิบัติการอื่นๆ แบบไม่เห็นฝุ่น(ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติที่ต้องเจอในโฆษณาอยู่แล้วเดาได้ไม่ยาก)

จุกที่น่าสนใจของโฆษณาชุดนี้นั้นก็คือการที่ Microsoft เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตร่วมไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ของตัวเองนี่แหละครับ(เลือกใช้ HP Spectre x360 และ Dell XPS 13) จากจุดนี้แสดงให้เห็นได้ว่า Microsoft นั้นเบือกที่จะก้าวไปด้วยกันกับผู้ผลิตรายอื่นแทนที่จะเลือกโฆษณาผลิตภัณฑ์ของตัวเองซึ่งถือว่าเป็นการตลอดที่ไม่ถอดทิ้งผู้ผลิตร่วมครับ

ตอนนี้น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่งที่การปล่อยอัพเกรดระบบปฎิบัติการ Windows 10 ฟรีนั้นได้สิ้นสุดไปแล้ว(แต่ก็ยังมีหนทางที่พอจะเนียนๆ อัพเกรดได้อยู่สำหรับท่านที่สนใจ) แต่ในความน่าเสียดายนั้นสำหรับท่านใดที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 อยู่หล่ะก็ตอนนี้ท่านน่าจะได้รับการอัพเกรด Windows 10 Anniversary กันแล้วซึ่งต้องขอบอกหล่ะครับว่ามันได้รับการปรับปรุงขึ้นมาดีมากจริงๆ

หมายเหตุ – ส่วนตัวแล้วผมว่า Windows 10 Anniversary นี่แหละครับถือได้ว่าเป็นระบบปฎิบัติการ Windows 10 ตัวเต็มเพราะหลังจากอัพเกรดแล้วนั้นบอกได้เลยว่าสุโค่ยมากจริงๆ ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้ว เพื่อสายอาร์ทโดยเฉพาะ ราคาอาจจะสูงแต่ใช้ทำงานแป๊บเดียวคืนทุน!! หลังจากแนะนำวิธีเลือกจอคอมสายทำงานอาร์ทขนาด 27 นิ้วไปก่อนแล้ว จอคอม 32 นิ้วก็เป็นจออีกไซซ์ที่เหมาะจะซื้อไว้ทำงานหรือดูหนังฟังเพลงมาก นั่นเพราะขนาดและความละเอียดบนหน้าจอนั้นมากพอให้มีพื้นที่แสดงผลเยอะมาก ดังนั้นถ้าจะเปิดเอกสาร, เบราเซอร์หรือโปรแกรมเสริมอื่นๆ คู่กันเลยก็ไม่มีปัญหา ไม่ต้องกด Alt+Tab สลับไปมาระหว่างโปรแกรมให้เสียจังหวะเลย มันจึงทำงานได้สะดวกมากไม่ว่าจะเป็นงานเอกสารทั่วไปหรือใช้ทำงานอาร์ท โดยเฉพาะงานวิดีโอยิ่งดี เพราะคอนเทนต์บนสตรีมมิ่งชั้นนำหลายเจ้าในปัจจุบันนี้ก็ขยับความละเอียดขึ้นไประดับ 4K กันแล้ว ดังนั้นถ้าซื้อจอเหล่านี้มาใช้ชมคอนเทนต์หรือทำงานก็เหมาะอย่างแน่นอนAdvertisement...

PR-News

จากโรงงานอุตสาหกรรมไปจนถึงภายในรถพยาบาล จากทะเลทรายอันร้อนระอุไปจนถึงสภาพหนาวเหน็บในขั้วโลกเหนือ เพื่อความมั่นใจในการทำงาน มืออาชีพที่ทำงานในสภาพแวดล้อมที่ต้องเผชิญสถานการณ์ฉุกเฉินและสภาพแวดล้อมที่รุนแรงต่างหันมาใช้แท็บเล็ต Dell Latitude Rugged

PR-News

ดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศแนะนำตัว XPS 13 Plus ใหม่อย่างเป็นทางการในงานเปิดตัวที่ noble PLAY เพลินจิตวันนี้ ซึ่งเป็น XPS 13 ที่มาพร้อมกับ 12th Gen Intel® Core™ 28วัตต์ โปรเซสเซอร์ ตัวเครื่องได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดเพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่เพิ่มขึ้น ทำให้ XPS 13...

รีวิว Dell

DELL XPS 13 Plus 9320 รุ่นใหม่ล่าสุด ดีไซน์เหมือนหลุดจากหนัง Sci-Fi ได้ฟีเจอร์ใหม่ๆ ล้นตัว! DELL XPS 13 Plus 9320 น้องใหม่ในตระกูล DELL XPS ที่ย่อจาก “eXtreme Performance System” ซึ่งรวมอยู่ในกลุ่มโน๊ตบุ๊คระดับ High-End ที่โฟกัสกลุ่มองค์กรและบริษัทเป็นหลัก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก