Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] โฆษณาใหม่ Windows 10 จัดให้ HP Spectre x360 และ Dell XPS 13 เป็นจุดเด่น

ด้วยการเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์โครงการ “Do more with Windows 10 PC” ของทาง Microsoft(เพื่อให้คนหันมาใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 ให้มากที่สุด) ทาง Microsof

ด้วยการเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์โครงการ “Do more with Windows 10 PC” ของทาง Microsoft(เพื่อให้คนหันมาใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 ให้มากที่สุด) ทาง Microsoft จึงได้ทำการปล่อยโฆษณาใหม่ออกมาถึง 2 ตัวด้วยกัน

โดยในโฆษณาใหม่ 2 ตัวนี้นั้นพระเอกของเอาไม่ใช่ซีรีส์ Surface จากทาง Microsoft หล่ะครับเนื่องจาก Microsoft ได้เลือกใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 จากผู้ผลิตร่วมชั้นนำอย่าง HP Spectre x360 และ Dell XPS 13 ขึ้นมาเป็นจุดเด่นครับ

HP Spectre x360 and Dell XPS 13 star in Microsoft's latest advertisements 600

และก็ไม่น่าแปลกใจสักเท่าไรเลยครับโฆษณาทั้ง 2 ตัวนั้นได้สื่อให้เราได้เห็นครับว่าตัวละครซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่(หรือกลุ่มเป้าหมายของทาง Microsoft นั่นแหละครับ) นั้นมีความพึงพอใจอย่างมากเมื่อได้ใช้ผลิตภัณฑ์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 ทั้ง 2 รุ่นและพูดในโฆษณาเอาไว้ว่า Windows 10 นั้นดีกว่าระบบปฎิบัติการอื่นๆ แบบไม่เห็นฝุ่น(ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติที่ต้องเจอในโฆษณาอยู่แล้วเดาได้ไม่ยาก)

จุกที่น่าสนใจของโฆษณาชุดนี้นั้นก็คือการที่ Microsoft เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตร่วมไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ของตัวเองนี่แหละครับ(เลือกใช้ HP Spectre x360 และ Dell XPS 13) จากจุดนี้แสดงให้เห็นได้ว่า Microsoft นั้นเบือกที่จะก้าวไปด้วยกันกับผู้ผลิตรายอื่นแทนที่จะเลือกโฆษณาผลิตภัณฑ์ของตัวเองซึ่งถือว่าเป็นการตลอดที่ไม่ถอดทิ้งผู้ผลิตร่วมครับ

ตอนนี้น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่งที่การปล่อยอัพเกรดระบบปฎิบัติการ Windows 10 ฟรีนั้นได้สิ้นสุดไปแล้ว(แต่ก็ยังมีหนทางที่พอจะเนียนๆ อัพเกรดได้อยู่สำหรับท่านที่สนใจ) แต่ในความน่าเสียดายนั้นสำหรับท่านใดที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 อยู่หล่ะก็ตอนนี้ท่านน่าจะได้รับการอัพเกรด Windows 10 Anniversary กันแล้วซึ่งต้องขอบอกหล่ะครับว่ามันได้รับการปรับปรุงขึ้นมาดีมากจริงๆ

หมายเหตุ – ส่วนตัวแล้วผมว่า Windows 10 Anniversary นี่แหละครับถือได้ว่าเป็นระบบปฎิบัติการ Windows 10 ตัวเต็มเพราะหลังจากอัพเกรดแล้วนั้นบอกได้เลยว่าสุโค่ยมากจริงๆ ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...

Notebook News

DELL Inspiron นั้นเป็นโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์ที่ผู้ใช้นึกถึงเสมอเมื่อจะซื้อโน๊ตบุ๊คแบรนด์ DELL มาใช้งาน โดย Inspiron เวอร์ชั่นอัพเดทสเปคและดีไซน์ของปี 2021 นี้นอกจากปรับดีไซน์แล้วยังใส่สเปคมาระดับเทียบชั้นกับโน๊ตบุ๊คแบรนด์ไต้หวันได้แล้ว โดยรุ่นอัพเดทจะเป็นขนาดหน้าจอ 13, 14 และ 15 นิ้ว ติดตั้งซีพียู Intel Tiger Lake-H ประสิทธิภาพสูงและการ์ดจอ NVIDIA MX450 สำหรับประมวลผลกราฟฟิคทั่วไป...

Gaming Notebook

ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดเรื่อง DELL G15 5515 รุ่นใหม่ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen หลุดออกมาก่อนหน้านี้นั้น ตอนนี้ทาง DELL ได้เปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวอย่างเป็นทางการแล้ว และแยกออกเป็น 2 รุ่นย่อยใส่ซีพียู Intel Comet Lake-H รหัส G15 5510 ส่วน AMD Ryzen ใช้รหัส...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...