Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[HP] พิมพ์เอกสาร รูปภาพผ่าน Wi-Fi Direct บนเครื่องพิมพ์สุดประหยัดจาก HP

หลายครั้งที่เราพยายามมองหาความง่ายและสะดวกที่จะตอบโจทย์การใช้งานบนเครื่องพรินเตอร์ ซึ่งทุกวันนี้หลายคนยังยึดติดกับการพิมพ์ที่ต้องต่อกับคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คเป็นหลัก ซึ่งปัจจุบันเทคโนโลยีได้ก้าวหน้าไปไกล

หลายครั้งที่เราพยายามมองหาความง่ายและสะดวกที่จะตอบโจทย์การใช้งานบนเครื่องพรินเตอร์ ซึ่งทุกวันนี้หลายคนยังยึดติดกับการพิมพ์ที่ต้องต่อกับคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คเป็นหลัก ซึ่งปัจจุบันเทคโนโลยีได้ก้าวหน้าไปไกล โดยเฉพาะเรื่องของการเชื่อมต่อไร้สายบนเครื่องพิมพ์ที่ผู้ผลิตได้ออกแบบมาเพื่อการใช้งานได้อย่างคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงแต่กลุ่มผู้ใช้เครื่องพิมพ์ราคาแพงเท่านั้น แต่ในเครื่องพิมพ์เล็กๆ ที่ใช้ตามบ้าน ก็สามารถสั่งพิมพ์งานผ่านสัญญาณไร้สายของเครื่องพิมพ์ได้โดยตรงเหมือนกัน

HP Ink Advantage 3635 (5)

เช่นเดียวกับการสั่งพิมพ์งานบน HP Ink Advantage 3635 นี้ ที่ช่วยให้การพิมพ์งานง่ายขึ้น กับการทำงาน 2 ส่วนหลัก ที่บางคนจะคุ้นเคยดี ไม่ว่าจะเป็น HP ePrint หรือ WiFi Direct ก็ตาม เพราะด้วยสองสิ่งนี้ ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องเดินมาต่อคอมพ์และสั่งพิมพ์ที่เครื่อง แต่สามารถสั่งพิมพ์จากสมาร์ทโฟนได้โดยตรง ซึ่งมีให้เลือกทั้งการพิมพ์ข้อมูลผ่านระบบ Cloud, email หรือต่อสัญญาร WiFi พิมพ์กันแบบตรงๆ กับเครื่องพิมพ์ได้ทันที เช่นเดียวกับการพิมพ์ผ่าน WiFi Direct นี้ โดยในขั้นต้นเปิด WiFi ที่เครื่องพิมพ์ด้วยการกดปุ่ม WiFi ให้ไฟสัญญาณปรากฏขึ้น จากนั้นเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับเครื่องพิมพ์

HP Ink Advantage 3635 (60)

ติดตั้งแอพฯ HP All-in-One Remote แล้วแตะที่ Print จากนั้นเลือกได้เลยว่า ต้องการพิมพ์ภาพหรือเอกสาร

HP Ink Advantage 3635 (61)

เลือกรูปภาพที่ต้องการพิมพ์ใน Image ภายในสมาร์ทโฟนที่ใช้อยู่

HP Ink Advantage 3635 (62)

เมื่อได้รูปภาพที่ต้องการพิมพ์มาแล้ว ให้เปิดภาพขึ้นมาดูและปรับแต่งให้เรียบร้อย ด้วยการแตะที่ไอคอนด้านล่างซ้ายของหน้าจอ

HP Ink Advantage 3635 (63)

จากนั้นให้เช็คสถานะของเครื่องพิมพ์ ด้วยการดูว่ามีไฟสีเขียวปรากฏขึ้นบนชื่อรุ่นของเครื่องพิมพ์หรือไม่

HP Ink Advantage 3635 (64)

เลือกขนาดกระดาษ และปรับแต่งรูปแบบกระดาษที่ต้องการพมพ์ลงไป เช่น เลือกเป็น A4 กระดาษ Plain paper หรือจะเป็น Photo paper

HP Ink Advantage 3635 (66)

จากนั้นแตะที่ Print แล้วรอจนกว่าระบบจะพิมพ์เสร็จสิ้น เพียงเท่านี้ ก็ได้รูปภาพสวยๆ ที่เราต้องการพิมพ์ออกมาได้ในเวลาอันรวดเร็ว

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

เอชพี อิงค์ ประเทศไทย แนะนำแพลตฟอร์มออนไลน์ Print and Play แหล่งรวมไอเดียเสริมการเรียนรู้จากที่บ้านให้เด็ก ๆ และผู้ปกครองได้ใช้เวลาร่วมกัน และให้การเรียนรู้เป็นเรื่องสนุกพร้อมฝึกความคิดสร้างสรรค์ใหม่

Other News

เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กระบุ พรินเตอร์เป็นไอทีพาร์ทเนอร์ที่ขาดไม่ได้ ผลสำรวจเจ้าของกิจการแถบเอเชียตะวันเฉียงใต้ โดยแบรนด์ HP ชี้ให้เห็นว่า ครอบครัว วิสัยทัศน์ และเทคโนโลยีคือหัวใจหลักของการทำธุรกิจยุคใหม่

Accessories review

จอคอม 144Hz เทคโนโลยี Free Sync พร้อมด้วย response time 1ms กับนี้เลย HP Pavilion Gaming Monitor 27x โดยราคาที่วางขายอยู่ที่ 8,990 บาท

Notebook News

ข่าวประชาสัมพันธ์ เอชพี เปิดตัวนวัตกรรมทุกกลุ่มธุรกิจ ชูโซลูชั่นเสริมแกร่ง SMBs  กรุงเทพฯ, 24 กรกฎาคม 2561 – เอชพี อิงค์ ประเทศไทย ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ยกทัพนวัตกรรมเสริมแกร่งธุรกิจเครื่องพีซี โน๊ตบุ๊ค เวิร์คสเตชั่น และนวัตกรรมการพิมพ์ ซึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้ประกอบไปด้วยกลุ่ม HP Elite PC portfolio, HP ZBook...