Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] Galaxy Note 7 ทยานไปสู่ที่สุดของสมาร์ทโฟนมีปากกาที่สมบูรณ์รอบด้าน พร้อมราคา 28,990 บาท

สิ้นสุดการรอคอยของใครหลายๆ คนกับการมาขอ Samsung Galaxy Note 7 ที่ก้าวข้ามผ่านหัวของ Samsung Galaxy Note 5 มาเลย เพราะว่ามาถึงรุ่นที่ 7 แล้ว โดยทาง Samsung มีความตั้งใจว่า ให้ชื่อรุ่นนั้นมีความสัมพันธ์กับสมาร์ทโฟนเรือธง

สิ้นสุดการรอคอยของใครหลายๆ คนกับการมาขอ Samsung Galaxy Note 7 ที่ก้าวข้ามผ่านหัวของ Samsung Galaxy Note 5 มาเลย เพราะว่ามาถึงรุ่นที่ 7 แล้ว โดยทาง Samsung มีความตั้งใจว่า ให้ชื่อรุ่นนั้นมีความสัมพันธ์กับสมาร์ทโฟนเรือธงอีกรุ่นอย่าง Samsung Galaxy S7 นั่นเอง รวมไปถึงจะได้เท่าทันในส่วนของแบรนด์คู่บุญอย่าง Apple iPhone 7 ที่กำลังจะมีการเปิดตัวในช่วงไม่กี่เดือนที่จะถึงนี้ด้วย

13909218_1057379144310255_5280325220229121836_o

โดย Samsung Galaxy Note 7 เป็นมือถือในตระกูล Note รุ่นที่ 6 เปิดตัวในปี 2016 ต่อจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง Samsung Galaxy Note 5 ซึ่งมีข้อสังเกตุว่าไม่ได้เน้นสเปกแบบเมื่อก่อนอีกต่อไปแล้ว แต่ให้ความสำคัญกับ ดีไซน์ และฟีเจอร์ รวมไปถึงความพรีเมียมเป็นหลักมากกว่า สนนราคาในประเทศไทยของ Samsung Galaxy Note 7 จะอยู่ที่ 28,900 บาท ซึ่งจะให้ Pre-Booking ได้ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม ถึงวันที่ 14 สิงหาคมนี้ครับ ส่วนวันวางจำหน่าย คาดว่าเท่ากันทั่วโลกก็คือวันที่ 19 สิงหาคม 2559

13641273_1057392190975617_860651928973592045_o

ไฮไลท์ของ Samsung Galaxy Note 7

 • หน้าจอขอบโค้งสองด้าน ตามสไตล์ S7 Edge โดยออกแบบให้ตัวเครื่องมีขนาดเล็กลงกว่าเดิม
 • ระบบสแกนม่านตา Iris Scanner และฟีเจอร์ความปลอดภัย Secure Folder เก็บรักษาข้อมูลส่วนตัว
 • กันน้ำระดับ IP68 และสามารถเขียนปากกา S Pen ขณะที่เปียกน้ำได้, จดโน้ตบนหน้าจอ Always On ได้
 • S Pen รุ่นใหม่ หัวเรียวกว่าเดิม แค่ 0.7 มิลลิเมตร เทียบเท่าปากกาทั่วไป รองรับแรงกด 4096 ระดับ
 • S Pen สามารถสร้างไฟล์ GIF animation จากวิดีโอได้ทันที
 • ฟีเจอร์ Air Command เอาปากกาชี้คำเพื่อแปลภาษาหรือซูมหน้าจอ

สเปกของ Samsung Galaxy Note 7

 • หน้าจอขนาด 5.7″ แบบ Super AMOLED ความละเอียด Quad HD (2560×1440, 518ppi)
 • ใช้กระจกเป็น Corning Gorilla Glass 5 รุ่นล่าสุด
 • ชิปประมวลผลผล Snapdragon 820 + Adreno 530
 • หน่วยความจำแรมขนาด 4GB LPDDR4
 • ความจุรอม 64GB UFS 2.0 รองรับ microSD ได้สูงสุด 256GB
 • กล้องหลัง 12MP OIS, กล้องหน้า 5MP ใช้เทคโนโลยี Dual-Pixel แบบเดียวกับ S7
 • แบตเตอรี่ขนาด 3,500 mAh พร้อม Fast Charge ทั้งแบบมีสายและไร้สาย
 • พอร์ตเชื่อมต่อเปลี่ยนมาเป็น USB-C ตามสมัยนิยมของสมาร์ทโฟนตัวท๊อปแล้ว
 • ระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 มาพร้อม UX แบบใหม่ที่ดูแล้วเรียบง่ายกว่าเดิม

 

Design : Samsung Galaxy Note 7

ดีไซน์ของ Samsung Galaxy Note 7 มาในรูปทรงแบบ Samsung Galaxy S6 Edge+ แต่รอบนี้ไม่มีทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ชอบจอโค้งอีกต่อไป เพราะหน้าจอ 5.7 นิ้วของ Samsung Galaxy Note 7 เป็นหน้าจอแบบ Dual Edge Screen เช่นเดียวกับ Samsung Galaxy S7 Edge ส่วนดีไซน์โดยรวมมีความสมมาตรมากขึ้น

ด้านหน้าและด้านหลังใช้กระจกนิรภัย Gorilla Glass ทั้งคู่ ขอบด้านบนและด้านล่างของหน้าจอมีความสมมาตร ส่วนขนาดตัวเครื่องโดยรวมเล็กลงและจับถือง่ายกว่า Samsung Galaxy Note 5 เนื่องจากมีขอบจอที่บางกว่าเดิมเพียง 2.2 มิลลิเมตร

Samsung Galaxy Note 7 มีด้วยกันทั้งหมด 4 สี ได้แก่ Blue Coral, Black Onyx, Silver Titanium, และ Gold Platinum แต่ถ้าถามแอดมินว่าอะไรเด็ดสุด ก็คงจะหนีไม่พ้นปากกา S-Pen ที่สามารถเขียนใต้น้ำได้ และแน่นอนว่า Samsung Galaxy Note 7 ก็มาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำ กันฝุ่นระดับ IP68 ส่วนพอร์ทเชื่อมต่อก็อัพเกรดมาใช้ USB Type-C แล้ว แต่ถ้าใครที่กังวลว่า ไม่มีคอมที่รองรับ USB Type-C ก็ไม่มีปัญหาครับ เพราะในกล่องจะติดตัวแปลง USB Type-C to Type-A มาให้ด้วย

Display : Samsung Galaxy Note 7

Samsung Galaxy Note 7 มาพร้อมกับหน้าจอโค้ง (Dual Curve Edge Screen) Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ Quad HD (2K) ฟีเจอร์เด่น ๆ ของหน้าจอก็ได้แก่ Always on Display, การออกแบบ UX ให้เหมาะกับการใช้งานมือเดียว แล้วก็สามารถเขียนหน้าจอได้แม้ว่าจะปิดหน้าจออยู่ (ทำได้ตั้งแต่ Note 5)

Hardware : Samsung Galaxy Note 7

ดูเหมือนว่า Samsung Galaxy Note 7 จะใช้ชิปตัวแรงของ Qualcomm อย่าง Qualcomm Snapdragon 820 แต่ก็อาจจะมีเซอร์ไพรส์เป็น Snapdragon 821 หรือ Snapdragon 823 ได้เช่นกัน ส่วนชิปกราฟฟิคหรือ GPU ก็ได้แก่ Adreno 530 สำหรับประเทศไทย รวมถึงประเทศทางฝั่งเอเชีย คาดว่า Samsung Galaxy Note 7 จะใช้ชิปเซ็ตตัวแรงของค่ายอย่าง Samsung Exynos 8890 ตัวเดียวกับใน Samsung Galaxy S7 แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะประสิทธิภาพของ Exynos 8890 ก็ไม่ได้หนีจาก Snapdragon 820 เท่าไหร่

Samsung Galaxy Note 7 มาพร้อมกับ Ram ขนาด 4 GB LPDDR4 และความจุ 64 GB UFS 2.0 เพิ่มความจุด้วย MicroSD Card ได้ ส่วนแบตเตอรี่ให้มาที่ความจุ 3500 mAh รองรับการชาร์จเร็ว และรองรับการชาร์จแบบไร้สายเช่นเคย

Iris Scanner : Samsung Galaxy Note 7

ฟีเจอร์ไม้ตายของ Samsung Galaxy Note 7 ก็คือเซนเซอร์สแกนม่านตา Iris Scanner ที่นอกจากจะใช้ปลดล็อกตัวเครื่อง, ปลดล็อกแอปพลิเคชัน, ไฟล์ หรือข้อมูลสำคัญในตัวเครื่องแล้ว ยังสามารถใช้ร่วมกับการจ่ายเงินผ่าน Samsung Pay ได้อีกด้วย

ตัว Iris Scanner จะเป็นเซนเซอร์อินฟาเรดที่อยู่แถว ๆ กล้องหน้าของ Samsung Galaxy Note 7 โดยสาเหตุที่ต้องใช้ตัว IR เป็นอินฟาเรดก็เพื่อให้สามารถสแกนม่านตาในที่มืดได้นั่นเอง

Camera : Samsung Galaxy Note 7

กล้อง Samsung Galaxy Note 7 ใช้กล้องหน้า และกล้องหลังที่ความละเอียด 5 / 12 ล้านพิกเซลตามลำดับ ซึ่งเป็นความละเอียดเดียวกับ Samsung Galaxy S7 ขนาดเซนเซอร์อยู่ที่ 1/2 นิ้ว ถ่ายในที่แสงน้อยได้ดี แล้วก็ระบบโฟกัสเป็นแบบ dual-PD แบบเดียวกับใน Galaxy S7

S-Pen : Samsung Galaxy Note 7

S-Pen ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับการอัพเกรดความสามารถใน Samsung Galaxy Note 7 เริ่มตั้งแต่การเปลี่ยนขนาดหัวปากกามาใช้ 0.7 mm มีการเพิ่มฟีเจอร์ลากข้อความเพื่อแปลภาษา, แชร์วีดีโอบางส่วนของหน้าจอได้ทันที แล้วก็กันน้ำระดับ IP68 ที่สำคัญคือ S-Pen ของ Samsung Galaxy Note 7 ไม่จำเป็นต้องชาร์จไฟเหมือน Apple Pencil

galaxy-note7_highlights_kv_gold galaxy-note7_entertainment-hand_l galaxy-note7_security_kv_l

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...