Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Gadget] RTB เปิดบ้านโชว์ความสำเร็จผู้นำนวัตกรรมสุดล้ำในเมืองไทย พร้อมกางแผนบุกตลาดครึ่งปีหลัง

อาร์ทีบีฯ เปิดบ้านโชว์ความสำเร็จผู้นำนวัตกรรมสุดล้ำในเมืองไทย

พร้อมกางแผนบุกตลาดครึ่งปีหลัง

Advertisement

ด้วยการส่งทัพผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก 13 แบรนด์ดังระดับโลก

พลิกสินค้ามือโปรเข้าสู่ตลาดแมส

อาร์ทีบีฯ ประกาศเดินหน้าลุยตลาดต่อไม่หยุด หลังประสบความสำเร็จในการทำตลาดอุปกรณ์เสริมเชื่อมต่อหรือ Connected Device ในเมืองไทยมากว่า 10 ปี พร้อมกางแผนบุกตลาดครึ่งปีหลัง ด้วยการส่งทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่กำลังเป็นเทรนด์จาก  13 แบรนด์ดังลุยตลาด 

โดยเน้นการนำเทคโนโลยีสุดล้ำที่เคยถูกใช้งานอยู่เฉพาะกลุ่มระดับมือโปรลงมาให้ผู้บริโภคทั่วไปได้ใช้งาน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความต้องการผู้บริโภคยุคใหม่เต็มพิกัด พร้อมงัดกลยุทธ์ทำตลาดเชิงรุก เน้นสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์ รวมถึงจัดกิจกรรมสร้างประสบการณ์ตรงกับกลุ่มลูกค้าในการใช้งานผลิตภัณฑ์ โดยทุ่มงบการตลาด 20 ล้านบาท มั่นใจสิ้นปี 2559 ขยายฐานลูกค้าได้ 20%

RTB-03

ดร.บรรพต วัฒนสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด เปิดเผยถึงความสำเร็จของอาร์ทีบีฯในประเทศไทยว่า ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี ที่ทำตลาดอุปกรณ์เสริม หรือ โมบาย ไลฟ์สไตล์ (Mobile Lifestyle) ในเมืองไทย อาร์ทีบีฯ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มผู้บริโภค และแบรนด์ดังๆ จากทั่วโลก

และตอนนี้ฐานลูกค้าได้ขยายขึ้นมาก จากกลุ่มโมบาย เป็นกลุ่มไลฟ์สไตล์ แก็ดเจ็ท ซึ่งความสำเร็จและการเติบโตดังกล่าวเป็นผลมาจากการวางกลยุทธ์ที่ครอบคลุมทุกมิติ โดยมีการสำรวจและวิจัยความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ทำให้อาร์ทีบีฯ สามารถนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ที่โดดเด่น เข้ามาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้าได้ครอบคลุมทุกความต้องการ นอกจากนั้น ยังมองเทรนด์จากตลาดโลก เพื่อนำสินค้าที่มีนวัตกรรมโดดเด่นเข้ามาในไทยก่อนคนอื่น อีกทั้งผลิตภัณฑ์ที่อาร์ทีบีฯเป็นผู้ทำตลาดนั้นล้วนแล้วแต่เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในตลาด

RTB-04

สำหรับการแข่งขันในตลาดไลฟ์สไตล์แก็ดเจ็ทปีนี้ค่อนข้างรุนแรง  เนื่องจากเป็นตลาดที่กำลังเติบโต ดังจะเห็นได้จากการที่มีแบรนด์ใหม่เข้ามาในตลาดมากมาย พร้อมมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่สู่ตลาดต่อเนื่อง แต่ในทางกลับกัน ช่วง 2 -3 ปีนี้ สภาพเศรษฐกิจยังไม่ค่อยดีนัก ส่งผลให้เกิดการแข่งขันกันอย่างเข้มข้น และก็มีบางแบรนด์ หรือบางบริษัทต้องปิดตัวไปจากตลาดในเมืองไทย หรือตลาดโลกเช่นกัน

ส่วนปัจจัยหนุนสำคัญที่ทำให้ตลาดมีการเติบโตมาจากการขยายตัวของ Internet of Things (IOTs) จากการมีเครือข่าย 4G ทำให้ผู้บริโภคทุกคนสามารถเชื่อมโยงทุกสิ่งทุกอย่างเข้าสู่โลกอินเทอร์เน็ตได้ง่ายดายทุกที่ทุกเวลา กอปรกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทำให้อุปกรณ์แก็ดเจ็ทต่างๆ ใช้งานง่ายขึ้น ส่งผลให้อุปกรณ์ต่างๆ ที่เคยใช้งานเฉพาะมืออาชีพ สามารถเข้ามาทำตลาดในกลุ่มผู้บริโภคทั่วไปได้

อาทิ การถ่ายภาพด้วยโดรน การใช้หูฟังเพื่อการแต่งเพลง หรือแกะเพลง การติดตั้งระบบกันขโมยบ้านด้วยตัวเอง หรือแม้กระทั่งวิเคราะห์การออกกำลังกายของตัวเองจากข้อมูลการเต้นของหัวใจที่วัดได้จากหูฟัง ด้วยเหตุผลเหล่านี้ จึงทำตลาดไลฟ์สไตล์ แก็ดเจ็ท ได้รับความสนใจสูงขึ้นจากผู้บริโภคกลุ่มที่ใหญ่ขึ้น

RTB-01

สำหรับทิศทางการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลังนี้ อาร์ทีบีฯ ได้วางนโยบายเชิงรุกทุกรูปแบบ โดยมีเป้าหมายหลักคือ การต่อยอดความเป็นผู้นำอุปกรณ์เชื่อมต่อ (Connected Device) เข้าสู่ตลาด ไลฟ์สไตล์แก็ดเจ็ทอย่างเต็มตัว  ด้วยการร่วมมือกับแบรนด์ระดับโลกที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัย เข้ามาขยายตลาดให้ครอบคลุมหลากหลายเซ็กเม้นต์ที่กำลังเติบโต

พร้อมนำเสนอนวัตกรรมใหม่ที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์ความต้องการ และศักยภาพของผู้บริโภคในแต่ละเซ็กเม้นต์สูงสุด  โดยจนถึงสิ้นปีนี้มีแผนที่จะผนึกกำลังพันธมิตรที่มีความแข็งแกร่งในอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่เป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยทั้งหมด 13 แบรนด์ดังระดับโลก ประกอบด้วย 

หูฟังไร้สายจาบร้า (Jabra), หูฟังออดิโอ เทคนิกา (Audio-Technica), โดรนซีโร่ (Xiro), กล้องติดรถยนต์ดีโอดี (DOD), สายชาร์จเอ็นเนอร์เจีย (Energea), เคสและกระเป๋ายูนีค (Uniq)กล้องไวไฟโมโตโรล่า (Motorola), หูฟังฟิลิปส์ (Philips)แบตเตอร์รีโมฟี่ (Mophie), แท่นชาร์จเดอะคูปไอเดีย (The Coopidea), หูฟังแม็กเซ็ลล์ (Maxell)รวมถึงสินค้าสมาร์ทโฮมจากยาคอป เย็นเซ็น (Jacob Jensen), และสมานอส (Smanos)

โดยสินค้าทั้งหมดอยู่ใน 6 ประเภทสินค้า ได้แก่ อุปกรณ์ถ่ายภาพและวิดีโอ หูฟัง อุปกรณ์เชื่อมต่อในบ้าน (Home Connected Device) อุปกรณ์ชาร์จไฟและแบตเตอร์รี และสุดท้ายคือ เคสและกระเป๋ามือถือแท็ปเล็ต ซึ่งครอบคลุมเกือบทุกเซ็กเม้นท์ของไลฟ์สไตล์แก็ดเจ็ท (Lifestyle Gadget)

นอกจากนี้ ยังเน้นการทำตลาดแบบเชิงรุกให้มากขึ้น โดยในช่วงครึ่งปีหลังบริษัทฯ ได้เตรียมงบประมาณสำหรับการทำตลาดไว้ที่ 20 ล้านบาท โดยจะเน้นสื่อสารการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ และในรูปแบบวิดีโอมากขึ้น เนื่องจากนวัตกรรมรุ่นใหม่ๆ ที่อาร์ทีบีฯนำเข้ามาทำตลาดเริ่มจะมีความซับซ้อนมากขึ้น เพราะมีแอพพลิเคชั่นหรือเซ็นเซอร์ในการเชื่อมต่อใช้งาน อาทิ นวัตกรรมการรักษาความปลอดภัยในบ้านอัจฉริยะ หรือสมาร์ทโฮม และโดรนหรืออากาศยานไร้คนขับ เป็นต้น

จึงทำให้ต้องอาศัย Rich Media ที่สามารถสื่อสารเรื่องราวและคุณสมบัติผลิตภัณฑ์ได้รวดเร็วชัดเจน ควบคู่ไปกับการใช้กลยุทธ์ Consumer Experience ผ่านการจัดกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ กับตัวแทนจำหน่ายและผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้ผู้บริโภคได้มีโอกาสสัมผัสกับคุณภาพและประสบการณ์ใช้งานของผลิตภัณฑ์ใหม่มากยิ่งขึ้น ขณะที่ช่องทางการจัดจำหน่ายนั้น

จะมุ่งเสริมแกร่งช่องทางการจัดจำหน่ายเดิมที่มีอยู่ทั่วประเทศผ่านตัวแทนจำหน่ายชั้นนำที่มีความแข็งแกร่งจำนวนกว่า 300 รายทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์ ควบคู่กับการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายใหม่ๆ ที่เน้นผ่านช่องทางจำหน่ายสินค้าเฉพาะทางมากขึ้น อาทิช่องทางทางด้านเฟอร์นิเจอร์ โดรน ร้านประดับยนต์ และเครื่องเสียง นอกจากนี้ยังขยายเข้าสู่ประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งได้แก่ พม่า กัมพูชา และลาว

จากแนวทางการทำตลาดเชิงรุก ผนวกกับการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่กำลังเป็นเทรนด์มาแรงเข้ามาทำตลาดอย่างต่อเนื่อง เรามั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี และทำให้อาร์ทีบีฯ เติบโตในตลาดไลฟ์สไตล์ แก็ดเจ็ท ได้อย่างต่อเนื่อง ปีนี้ความสำเร็จอาจจะไม่สามารถวัดได้ด้วยยอดขาย เนื่องจากเศรษฐกิจที่ถดถอยทั่วโลก แต่สิ่งที่ทำให้เรามั่นใจก็คือความไว้วางใจจากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก ที่ต้องการให้เราเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง และทำให้เราสามารถขยายฐานลูกค้าให้ใหญ่มากขึ้นตั้งแต่ช่วงปีที่แล้วต่อเนื่องจนถึงปีนี้ โดยเรามั่นใจว่าสิ้นปี 2559 จะสามารถขยายฐานลูกค้าได้เพิ่มขึ้น 20%” นายบรรพต กล่าวทิ้งท้าย

RTB Product 2016-1

RTB Product 2016-31

RTB Product 2016-32

RTB Product 2016-40

RTB Product 2016-34

RTB Product 2016-35

RTB Product 2016-36

RTB Product 2016-37

RTB Product 2016-38

RTB Product 2016-39

RTB Product 2016-18

RTB Product 2016-19

RTB Product 2016-21

RTB Product 2016-20

RTB Product 2016-22

RTB Product 2016-23

RTB Product 2016-3

RTB Product 2016-2

RTB Product 2016-4

RTB Product 2016-6

RTB Product 2016-5

RTB Product 2016-7

RTB Product 2016-9

RTB Product 2016-8

RTB Product 2016-10

RTB Product 2016-11

RTB Product 2016-12

RTB Product 2016-14

RTB Product 2016-13

RTB Product 2016-15

RTB Product 2016-16

RTB Product 2016-17

RTB Product 2016-24

RTB Product 2016-26

RTB Product 2016-25

RTB Product 2016-27

RTB Product 2016-29

RTB Product 2016-28

RTB Product 2016-30

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำหูฟัง เซเว่น เสียงดี ราคาน่าโดน หาซื้อได้ง่าย อัปเดต 2022 ใครที่ชอบเดินเข้า 7-Eleven แน่นอนว่าก็มักจะเห็นโซนอุปกรณ์ไอทีผ่านๆ ตามาบ้าง ไม่ว่าจะเป็น สายชาร์จ หูฟัง หรือแม้กระทั่งโทรศัพท์มือถือ โดยเฉพาะกับหูฟัง ที่มีวางขายให้เลือกเยอะมากๆ วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC ก็จะมาแนะนำหูฟัง เซเว่นกันว่ามีหูฟังยี่ห้อไหน รุ่นอะไร ที่น่าสนใจ น่าลองไปซื้อมาใช้งานกันบ้าง...

Tips & Tricks

10 กระเป๋าใส่ไอแพด สวย พกพาสะดวก ราคาประหยัด ปัจจุบันนี้ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนเลยก็คือ แท็บเล็ต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPad ผลิตภัณฑ์จาก Apple ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานจำนวนมากทั่วโลก อายุของไอแพดตอนนี้ก็ปาเข้าไป … ปีแล้ว นับตั้งแต่ ไอแพดรุ่นแรกวางจำหน่าย ซึ่งพัฒนาการของไอแพดนั้นก็มีความบาง ทันสมัย และมีเทคโนโลยีต่างๆ ใส่เข้ามามากยิ่งขึ้น แถมยังทำงานได้รวดเร็ว ใช้ได้ทั้งงานวาด...

IT NEWS

สายโดรนต้องรู้จัก DJI กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะนับเป็นผู้นำอุปกรณ์สายนี้เลย และตอนนี้ก็มีรุ่นใหม่ตัวเล็ก มาเอาใจคนชอบพกพาไปถ่ายรูปเที่ยวกันอีกแล้ว ชื่อรุ่นว่า DJI Mavic Mini 2

Other News

เมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นทางบริษัท DJI ได้ทำการเปิดคัวรถถังไร้คนขับรุ่นใหม่ออกมากับชื่อ RoboMaster S1 ครับ โดยเจ้า RoboMaster S1 นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก