Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Xiaomi] อาจจะลุยตลาด VR Headset เร็วๆ นี้ หนึ่งในแบรนด์ที่เข้าสู่โลกเสมือนจริง

หลังจากที่ Xiaomi ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊คเป็นครั้งแรกเมื่อเร็วๆนี้ ทาง Xiaomi ได้วางแผนที่จะเข้าสู่ตลาด VR เป็นครั้งแรกกับ VR Headset โดย Xiaomi ได้ปล่อยทีเซอร์แรกของอุปกรณ์นี้ลงบน WeiBo หนึ่งในเว็บบล็อกยอดนิยมของจีน โดยใช้หน้าเพจที่มีชื่อว่า @XiaomiVR

หลังจากที่ Xiaomi ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊คเป็นครั้งแรกเมื่อเร็วๆนี้  ทาง Xiaomi ได้วางแผนที่จะเข้าสู่ตลาด VR  เป็นครั้งแรกกับ VR Headset โดย Xiaomi ได้ปล่อยทีเซอร์แรกของอุปกรณ์นี้ลงบน WeiBo หนึ่งในเว็บบล็อกยอดนิยมของจีน โดยใช้หน้าเพจที่มีชื่อว่า @XiaomiVR

Xiaomi-VR

รายละเอียดทั้งหมดของ XiaomiVR ในตอนนี้ยังมีเพียงแค่ภาพ ทีเซอร์ที่ปล่อยออกมา ซึ่งเผยการออกแบบที่ดูคล้ายกับ Gear VR ของ Samsung และยังมีข่าวลืออีกว่า XiaomiVR จะมาพร้อมกับเนื้อหาที่มากมากมาย เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมจาก XiaomiVR

Xiaomi-VR-teaser

ในตอนนี้ตลาด VR นั้นเต็มไปด้วยบริษัทยักษ์ใหญ่ของวงการ VR ดังนั้นบริษัทที่กำลังจะลงตลาด VR เช่น Xiaomi  จะทำให้รู้บริษัทขยายตัวสู่ VR มากขึ้น ในช่วงหลายๆเดือนที่ผ่านมา เราคาดว่าน่าจะเห็นอีกหลายบริษัทเข้าร่วมตลาด VR ด้วยเช่นกัน ซึ่งหมายถึงจะมีทางเลือกมากขึ้นสำหรับผู้บริโภคและมีเนื้อหามากขึ้นบน VR แน่นอนว่าระดับ Xiaomi ทำ ราคาของ VR Headset ต้องไม่แพงอย่างแน่นอน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...