Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[ASUS] ZenBook UX303UB ทำลายสถิติโน๊ตบุ๊คแบตเตอรี่อึดที่สุดในกลุ่ม Ultrabook

แหล่งข่าวอย่าง Laptopmedia ได้ระบุผลทดสอบแบตเตอรี่ของโน๊ตบุ๊คสไตล์ Ultrabook อย่าง ASUS Zenbook UX303UB

แหล่งข่าวอย่าง Laptopmedia ได้ระบุผลทดสอบแบตเตอรี่ของโน๊ตบุ๊คสไตล์ Ultrabook อย่าง ASUS Zenbook UX303UB รุ่นใหม่ตัวหน้าจอ Full HD ได้น่าประทับใจมากที่สุดของโน๊ตบุ๊คกลุ่ม Ultrabook ที่เคยมีมา

 

ASUS Zenbook-33

 

ASUS ZenBook UX303UB 

ด้วยจำนวนอายุการใช้งานบนแบตเตอรี่ที่มากกว่า Ultrabook 2016 รุ่นอื่นๆ ทั้ง Dell XPS 13, Aspire S 13 และเจ้า ZenBook Flip UX360 จากผลทดสอบการใช้งาน Web Browser ต่อเนื่อง บน Wifi ในโหมด Power Saving เปิดหน้าจอที่ความสว่าง 120 cd/m2 พบว่าใช้จริงอยู่ได้นานถึง 750 นาที หรือราวๆ 12 ชั่วโมงครึ่งกันเลยทีเดียว

spec zenbook

 

โดยสเปคคร่าวๆ ของ ASUS ZenBook UX303UB มาพร้อม Core i-Skylake U บนหน้าจอแสดงผล 13.3 นิ้ว FHD พร้อมสเปคอื่นๆ ดังนี้ ส่วนผลทดสอบของทาง NotebookSPEC เองก็มีเช่นกันโดยการทดสอบของเราจะอยู่ที่ 9 ชั่วโมงเมื่อใช้งาน Microsoft Edge และเปิด Youtube ไปขณะอยู่ในโหมด Balance โดยเพื่อนๆ สามารถดู Review ได้จากที่นี่

 

ที่มา : laptopmedia

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ท่านเคยประสบปัญหาโน๊ตบุ๊คอายุมากกว่า 2 ปี เจอกับปัญหาแบตเตอรี่เสื่อม โน๊ตบุ๊ค แบตหมดเร็ว จากจากเดิมที่เคยใช้แบบยาวๆนาน 3 - 4 ชั่วโมงต่อเนื่อง กฟเพื่อนๆ เคยประสบปัญหาโน๊ตบุ๊คอายุมากกว่า 2 ปี เจอกับปัญหาโน๊ตบุ๊คแบตเสื่อม ทำให้แบตหมดเร็วมากๆ จากจากเดิมที่เคยใช้แบบยาวๆนาน 3 - 4 ชั่วโมงต่อเนื่อง หรือยาวนานกว่านั้น กลับกลายเป็นใช้ได้...

Other News

ในปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ รวมไปถึงรถยนต์กระทั่งเครื่องบินต่างก็เริ่มเปลี่ยนมาใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น แน่นอนว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนี้

Notebook News

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง HP ได้ออกมาประกาศเรียกคืนแบตเตอรี่ในโน๊ตบุ๊คหลายรุ่นทั่วโลก เนื่องจากพบเหตุว่าแบตเตอรี่เหล่านั้นร้อนเกินขีดจำกัดและอาจเกิดเหตุเพลิงไหม้ได้ พร้อมปล่อย Software ออกมาให้ผู้ใช้งานทำการตรวจสอบเครื่องของตนได้ว่าอยู่ในกลุ่มที่เข้าข่ายดังกล่าวหรือไม่ และต้องนำไปเปลี่ยนหรือเปล่า ก่อนหน้านี้มีการร้องเรียนเรื่อง Notebook ของ HP ว่าร้อนเกินไปจนละลายหรือไหม้มาแล้ว 4 กรณี สร้างความเสียหายรวม 4,500 เหรียญ หรือประมาณ 157,500 บาท และยังพบกรณีที่แบตเตอรี่ร้อนจนลวกมือผู้ใช้งานด้วย โดยรุ่นของโน๊ตบุ๊คที่มีปัญหามีดังนี้ ดูจากด้านล่างได้เลย...

Other News

อาการแบตเตอรี่หมดเร็วของสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตน่าจะเป็นปัญหาหนึ่งที่ผู้ใช้คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีครับ ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นจะมีสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตจากผู้ผลิตหลายเจ้าที่มาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จเร็วนั้น ทว่าวิธีดังกล่าว