Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Buyer Guide’s] 5 วิธี เลือกการ์ดจอให้ตรงใจระหว่าง NVIDIA GeForce GTX 1060, 1070 และ 1080

สำหรับผู้ที่จะจัดสเปคคอมหรือจะซื้อการ์ดจอใหม่ในช่วงเวลานี้ คงจะต้องคิดหนักกันเลยทีเดียว เพราะว่าค่ายการ์ดจอทั้งหลายต่างแข่งกันกันปล่อยการ์ดจอหลากหลายรุ่นออกมาเต็มตลาดไปหมด ทำให้หลายๆ คน

สำหรับผู้ที่จะจัดสเปคคอมหรือจะซื้อการ์ดจอใหม่ในช่วงเวลานี้ คงจะต้องคิดหนักกันเลยทีเดียว เพราะว่าค่ายการ์ดจอทั้งหลายต่างแข่งกันกันปล่อยการ์ดจอหลากหลายรุ่นออกมาเต็มตลาดไปหมด ทำให้หลายๆ คนถึงกับเลือกไม่ถูกกันเลยว่าจะซื้อการ์ดจอรุ่นไหน ยี่ห้อไหน ถึงจะตรงกับความต้องการของตัวเองมากที่สุด

Advertisement

6

วันนี้ทาง NotebookSPEC ก็เลยมาแนะนำ 5 วิธีการเลือกการ์ดจอค่าย NVIDIA ซีรีย์ 1000 ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากในเวลานี้ โดยการ์ดจอซีรีย์ 1000 ตอนนี้จะมีอยู่ 3 รุ่นย่อยนั่นก็คือ GTX1060 , GTX1070 และ GTX1080 หลายๆคนคงจะสงสัยว่าทั้ง 3 รุ่นต่างกันอย่างไร จะเลือกอย่างไรให้ตรงตามการต้องการของเรา

1

 1. ราคา

แน่นอนก่อนที่เราจะมีการ์ดจอได้ เราต้องมีเงินก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งเงินในกระเป๋าของแต่ละคนก็มีเงินไม่เท่ากัน เราจึงต้องมาลองเทียบราคาการ์ดจอแต่ละรุ่นก่อนว่ามีช่วงราคาไหนบ้าง และแต่ละค่ายก็มีราคาที่ต่างกันออกไป

 • GTX1060 9,900 บาท – 14,000 บาท
 • GTX1070  17,900 บาท – 21,00 บาท
 • GTX1080  25,590 บาท – 35,000 บาท

เมื่อเราลองเทียบราคาแต่ละรุ่นแล้วก็จะเห็นชัดเจนเลยว่าการ์ดจอรุ่นไหนเหมาะกับเงินในกระเป๋าเรามากที่สุดเมื่อเทียบจากราคา

2

 1. ประสิทธิภาพ

การ์ดจอในแต่แต่ละรุ่นยังสามารถแบ่งระดับได้อีกจากความแรง โดยการ์ดจอแต่ละค่ายก็จะมี การ Overclock ความแรงมาจากโรงงานทำให้มีความแรงมากกว่าการ์ดเดิมๆและมีราคาสูงขึ้นตามไปด้วย ความแรงของการ์ดสามารถดูได้จาก  Boost Clock และ Memory Speed เป็นที่แน่นอนว่าGTX 1080 มีความแรงมากที่สุด รองลงมาจะเป็น GTX 1070 และ GTX1060 ตามลำดับ

3

 1. ความสวยงาม

ความสวยงามของตัวการ์ดก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อ ซึ่งแต่ละค่ายก็มีเอกลักษณ์การออกแบบรูปทรงตัวการ์ดที่แตกต่างกัน หรือ การ์ดแบบ Founders Edition คือการ์ด Design แบบดั้งเดิมที่ออกแบบมาโดย Nvidia ซึ่งถ้าใครชอบการ์ด Design ของค่ายไหนก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว

4

 1. คุณภาพ

ตัวการ์ดจอแต่ละรุ่นถ้าไม่ใช่การ์ดแบบดั้งเดิมจาก Nvidia หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Founders Edition ทางผู้ผลิตแต่ละค่ายจะออกแบบตัวการ์ดใหม่ทั้งหมด โดยใช้วัสดุที่แตกต่างกัน  ซึ่งมีผลต่อประสิทธิภาพของตัวการ์ด ระบบระบายความร้อน และความแรง

5

 1. ขนาด

ไม่ใช่ว่ามีเงินมากแล้วจะซื้อการ์ดจอราคาแพงแค่ไหนก็ได้ ขนาดและความยาวของการ์ดก็มีส่วนสำคัญ มีหลายกรณีเกิดขึ้นจริงเมื่อซื้อการ์ดจอไปแล้ว แต่ดันใส่ไม่ได้ เคสที่ใช้อยู่มีขนาดเล็กเกินไป ใส่การ์ดแล้วติดเคส ทำให้ต้องไปหาซื้อเคสใหม่ และต้องย้ายอุปกรณ์ทั้งหมดลงเคสใหม่ ซึ่งทั้งเสียเวลาลาและเสียเงินเพิ่มโดยไม่จำเป็น

เพราะผู้ใช้ส่วนมากจะเน้นไปที่การจัดเสปคแรงๆโดยไม่สนใจเคส ยิ่งการ์ดจอรุ่นสูงมีราคาแพง ส่วนมากจะยิ่งมีความยาวมาก ควรศึกษาขนาดของการ์ดและเคสก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix Scar 17 SE แรงสุด ทรงพลังสุดในโลกจนพีซีมีอายกันบ้าง! ASUS ROG Strix Scar 17 SE ต้องถือว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นที่แรงสุดของ ASUS ที่มีให้เกมเมอร์ได้เลือกซื้อเอาไว้เล่นเกม ณ ปี 2022 นี้ ซึ่งตัวเครื่องมีขนาดใหญ่กว่า ASUS ROG...

CONTENT

GPU นั้นอยู่กับผู้ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์มาหลายยุคหลายสมัย มีทั้งดีและแย่ปะปนกันไป มาดูกันดีกว่าว่าที่ผ่านมานั้นมี GPU ไหนดีหรือแย่บ้าง คุณจะเคยใช้มาแล้วรึเปล่า จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกัน เชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะพอทราบกันดีแล้วว่าสถานการณ์เหมืองคริปโตตอนนี้นั้นเป็นอย่างไร แน่นอนว่าการเริ่มปิดเหมืองแล้วนำเอากราฟิกการ์ดมาวางจำหน่ายนั้นอาจจะทำให้หลายๆ ท่านต้องตกที่นั่งลำบากเพราะโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตลาดมือสองที่ต้องดูกันให้ดีว่ากราฟิกการ์ดที่เราจะซื้อมาใช้งานนั้นผ่านการใช้งานในเหมืองหรือไม่ เอาเป็นว่าหากมองข้ามในส่วนข้างบนไปนั้นแล้วย้อนกลับไปดูในระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมาเราจะพบว่ากราฟิกการ์ดนั้นได้มีการพัฒนามาหลายรุ่นหลายสมัย เริ่มตั้งแต่การเป็นกราฟิกชิปที่ใช้สำหรับการประมวลผลทางด้าน 3 มิติแยกต่างหากแล้วก็รวมมากันมาจนถึงปัจจุบัน เชื่อเหลือเกินว่าหลายๆ ท่านนั้นน่าจะได้ผ่านการใช้งานกราฟิกการ์ดมาหลายรุ่นแล้ว มาลองดูกันดีกว่าว่าทาง Techradar นั้นจะจัดลำดับกราฟิกการ์ดที่แย่ที่สุดและดีที่สุดได้ถูกใจท่านกันหรือไม่ ว่าแล้วก็ไปเริ่มกันเลยAdvertisement...

CONTENT

Intel Arc A730M ชิปกราฟิกระดับกลางของทาง Intel ที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้มีผลการทดสอบการเล่นเกมหลุดออกมาแล้ว พบใช้งานที่ความละเอียด 1080p และ 2K แรงพอๆ RTX 3070 เรียกได้ว่าน่าสนใจมากจริงๆ กับกราฟิกชิปรุ่นถัดไปของทาง Intel อย่างสถาปัตยกรรมที่มีชื่อว่า Intel ARC ซึ่งล่าสุดนั้นได้มีผลการทดสอบการใช้งานชิปกราฟิกรุ่น Intel Arc A730M...

CONTENT

NVIDIA Studio 2022 เพิ่มประสิทธิภาพให้กราฟิกการ์ด GeForce RTX บนพีซีและโน๊ตบุ๊ค สร้างคอนเทนต์ระดับมืออาชีพ หลายๆ ท่านที่ใช้งานกราฟิกการ์ดของทาง NVIDIA นั้น น่าจะได้ดาวน์โหลด Driver โดยตรงจากเว็บไซต์ของทาง NVIDIA มากกว่าที่จะโหลดจากเว็บไซต์ของผู้ผลิตกราฟิกการ์ด ด้วยเหตุผลเรื่องของความเร็วในการออกไดรเวอร์อีกทั้งยังรองรับการใช้งานทั่วไปได้ครอบคลุมทั้งหมด เมื่อเข้าไปค้นหาไดร์เวอร์จากทางเว็บไซต์ของทาง NVIDIA โดยตรงนั้น เวลาที่ตัวเว็บไซต์ทำการแสดงผลการค้นหาจะมีการแสดงผลไดร์เวอร์ที่ชื่อว่า NVIDIA Studio...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก