Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Buyer Guide’s] 5 วิธี เลือกการ์ดจอให้ตรงใจระหว่าง NVIDIA GeForce GTX 1060, 1070 และ 1080

สำหรับผู้ที่จะจัดสเปคคอมหรือจะซื้อการ์ดจอใหม่ในช่วงเวลานี้ คงจะต้องคิดหนักกันเลยทีเดียว เพราะว่าค่ายการ์ดจอทั้งหลายต่างแข่งกันกันปล่อยการ์ดจอหลากหลายรุ่นออกมาเต็มตลาดไปหมด ทำให้หลายๆ คน

สำหรับผู้ที่จะจัดสเปคคอมหรือจะซื้อการ์ดจอใหม่ในช่วงเวลานี้ คงจะต้องคิดหนักกันเลยทีเดียว เพราะว่าค่ายการ์ดจอทั้งหลายต่างแข่งกันกันปล่อยการ์ดจอหลากหลายรุ่นออกมาเต็มตลาดไปหมด ทำให้หลายๆ คนถึงกับเลือกไม่ถูกกันเลยว่าจะซื้อการ์ดจอรุ่นไหน ยี่ห้อไหน ถึงจะตรงกับความต้องการของตัวเองมากที่สุด

6

วันนี้ทาง NotebookSPEC ก็เลยมาแนะนำ 5 วิธีการเลือกการ์ดจอค่าย NVIDIA ซีรีย์ 1000 ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากในเวลานี้ โดยการ์ดจอซีรีย์ 1000 ตอนนี้จะมีอยู่ 3 รุ่นย่อยนั่นก็คือ GTX1060 , GTX1070 และ GTX1080 หลายๆคนคงจะสงสัยว่าทั้ง 3 รุ่นต่างกันอย่างไร จะเลือกอย่างไรให้ตรงตามการต้องการของเรา

1

  1. ราคา

แน่นอนก่อนที่เราจะมีการ์ดจอได้ เราต้องมีเงินก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งเงินในกระเป๋าของแต่ละคนก็มีเงินไม่เท่ากัน เราจึงต้องมาลองเทียบราคาการ์ดจอแต่ละรุ่นก่อนว่ามีช่วงราคาไหนบ้าง และแต่ละค่ายก็มีราคาที่ต่างกันออกไป

  • GTX1060 9,900 บาท – 14,000 บาท
  • GTX1070  17,900 บาท – 21,00 บาท
  • GTX1080  25,590 บาท – 35,000 บาท

เมื่อเราลองเทียบราคาแต่ละรุ่นแล้วก็จะเห็นชัดเจนเลยว่าการ์ดจอรุ่นไหนเหมาะกับเงินในกระเป๋าเรามากที่สุดเมื่อเทียบจากราคา

2

  1. ประสิทธิภาพ

การ์ดจอในแต่แต่ละรุ่นยังสามารถแบ่งระดับได้อีกจากความแรง โดยการ์ดจอแต่ละค่ายก็จะมี การ Overclock ความแรงมาจากโรงงานทำให้มีความแรงมากกว่าการ์ดเดิมๆและมีราคาสูงขึ้นตามไปด้วย ความแรงของการ์ดสามารถดูได้จาก  Boost Clock และ Memory Speed เป็นที่แน่นอนว่าGTX 1080 มีความแรงมากที่สุด รองลงมาจะเป็น GTX 1070 และ GTX1060 ตามลำดับ

3

  1. ความสวยงาม

ความสวยงามของตัวการ์ดก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อ ซึ่งแต่ละค่ายก็มีเอกลักษณ์การออกแบบรูปทรงตัวการ์ดที่แตกต่างกัน หรือ การ์ดแบบ Founders Edition คือการ์ด Design แบบดั้งเดิมที่ออกแบบมาโดย Nvidia ซึ่งถ้าใครชอบการ์ด Design ของค่ายไหนก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว

4

  1. คุณภาพ

ตัวการ์ดจอแต่ละรุ่นถ้าไม่ใช่การ์ดแบบดั้งเดิมจาก Nvidia หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Founders Edition ทางผู้ผลิตแต่ละค่ายจะออกแบบตัวการ์ดใหม่ทั้งหมด โดยใช้วัสดุที่แตกต่างกัน  ซึ่งมีผลต่อประสิทธิภาพของตัวการ์ด ระบบระบายความร้อน และความแรง

5

  1. ขนาด

ไม่ใช่ว่ามีเงินมากแล้วจะซื้อการ์ดจอราคาแพงแค่ไหนก็ได้ ขนาดและความยาวของการ์ดก็มีส่วนสำคัญ มีหลายกรณีเกิดขึ้นจริงเมื่อซื้อการ์ดจอไปแล้ว แต่ดันใส่ไม่ได้ เคสที่ใช้อยู่มีขนาดเล็กเกินไป ใส่การ์ดแล้วติดเคส ทำให้ต้องไปหาซื้อเคสใหม่ และต้องย้ายอุปกรณ์ทั้งหมดลงเคสใหม่ ซึ่งทั้งเสียเวลาลาและเสียเงินเพิ่มโดยไม่จำเป็น

เพราะผู้ใช้ส่วนมากจะเน้นไปที่การจัดเสปคแรงๆโดยไม่สนใจเคส ยิ่งการ์ดจอรุ่นสูงมีราคาแพง ส่วนมากจะยิ่งมีความยาวมาก ควรศึกษาขนาดของการ์ดและเคสก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Zone

NVIDIA และ AMD นั้นเรียกได้ว่าต้องเผชิญปัญหาอย่างหนักมากในเรื่องของราคากราฟิกการ์ดของตัวเองที่ในตลาดนั้นหมดเร็วมากแถมยังมีการซื้อขายกันสูงกว่าราคากลางที่ตั้งเอาไว้ สาเหตุหนึ่งนั้นก็มาจากการที่นักขุดเหมืองดิจิทัลนิยมเหมาเอากราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปๆ ไปใช้ในการขุดเหมืองกันหมดทำให้นักเล่นเกมจริงๆ นั้นไม่สามารถที่จะหาซื้อการ์ดมาใช้ในการเล่นเกมได้ตามที่ทาง NVIDIA และ AMD คาดหวัง NVIDIA กับชิปรหัส GAxx2 ที่มาพร้อม “Lite Hash Rate” เพื่อเป็นการแก้ไขดังกล่าวนั้นก่อนหน้านี้ทาง NVIDIA ได้มีการให้ทางผู้ผลิตอัปเดท BIOS ของตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปซีรีส์ RTX...

Special Story

NVIDIA GTC เทคโนโลยีใหม่ สำหรับสาย Content Creator จบกันไปแล้วกับงาน GTC ของ NVIDIA มีการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกมาให้ได้ดูกันเพียบ เรียกว่าสายทำงานมืออาชีพ ศิลปิน คนทำ Content ต่างต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน เพราะอัดมาแบบว่าแน่น ทั้งโปรแกรม NVIDIA Omniverse Apps และระบบเชื่อมต่อ...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...

PC News

เพราะการ์ดจอโดนเอาไปขุดเหมืองจนหมดเลยหาการ์ดจอมาเล่นเกมยากแถมแพง ทาง NVIDIA เลยแก้ปัญหาโดยออกการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3060 เวอร์ชั่นลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองแบบเต็มตัว ซึ่งแก้ BIOS หรือใช้ไดรเวอร์เวอร์ชั่นเบต้ารุ่น 470.05 ที่ไม่ได้ล็อคประสิทธิภาพการขุดเหมืองไม่ได้ รวมทั้งป้องกันการหลอกการ์ดจอโดยใช้ปลั๊ก HDMI ปลอมเอาไว้อีกด้วย เพื่อแก้ปัญหาการโดนกว้านซื้อการ์ดจอรุ่นนี้ไปขุดเหมืองนั่นเอง โดยทาง NVIDIA จะวางขายการ์ดจอรุ่นนี้ภายในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รหัส NVIDIA GEFORCE...