Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Buyer Guide’s] 5 วิธี เลือกการ์ดจอให้ตรงใจระหว่าง NVIDIA GeForce GTX 1060, 1070 และ 1080

สำหรับผู้ที่จะจัดสเปคคอมหรือจะซื้อการ์ดจอใหม่ในช่วงเวลานี้ คงจะต้องคิดหนักกันเลยทีเดียว เพราะว่าค่ายการ์ดจอทั้งหลายต่างแข่งกันกันปล่อยการ์ดจอหลากหลายรุ่นออกมาเต็มตลาดไปหมด ทำให้หลายๆ คน

สำหรับผู้ที่จะจัดสเปคคอมหรือจะซื้อการ์ดจอใหม่ในช่วงเวลานี้ คงจะต้องคิดหนักกันเลยทีเดียว เพราะว่าค่ายการ์ดจอทั้งหลายต่างแข่งกันกันปล่อยการ์ดจอหลากหลายรุ่นออกมาเต็มตลาดไปหมด ทำให้หลายๆ คนถึงกับเลือกไม่ถูกกันเลยว่าจะซื้อการ์ดจอรุ่นไหน ยี่ห้อไหน ถึงจะตรงกับความต้องการของตัวเองมากที่สุด

Advertisement

6

วันนี้ทาง NotebookSPEC ก็เลยมาแนะนำ 5 วิธีการเลือกการ์ดจอค่าย NVIDIA ซีรีย์ 1000 ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากในเวลานี้ โดยการ์ดจอซีรีย์ 1000 ตอนนี้จะมีอยู่ 3 รุ่นย่อยนั่นก็คือ GTX1060 , GTX1070 และ GTX1080 หลายๆคนคงจะสงสัยว่าทั้ง 3 รุ่นต่างกันอย่างไร จะเลือกอย่างไรให้ตรงตามการต้องการของเรา

1

 1. ราคา

แน่นอนก่อนที่เราจะมีการ์ดจอได้ เราต้องมีเงินก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งเงินในกระเป๋าของแต่ละคนก็มีเงินไม่เท่ากัน เราจึงต้องมาลองเทียบราคาการ์ดจอแต่ละรุ่นก่อนว่ามีช่วงราคาไหนบ้าง และแต่ละค่ายก็มีราคาที่ต่างกันออกไป

 • GTX1060 9,900 บาท – 14,000 บาท
 • GTX1070  17,900 บาท – 21,00 บาท
 • GTX1080  25,590 บาท – 35,000 บาท

เมื่อเราลองเทียบราคาแต่ละรุ่นแล้วก็จะเห็นชัดเจนเลยว่าการ์ดจอรุ่นไหนเหมาะกับเงินในกระเป๋าเรามากที่สุดเมื่อเทียบจากราคา

2

 1. ประสิทธิภาพ

การ์ดจอในแต่แต่ละรุ่นยังสามารถแบ่งระดับได้อีกจากความแรง โดยการ์ดจอแต่ละค่ายก็จะมี การ Overclock ความแรงมาจากโรงงานทำให้มีความแรงมากกว่าการ์ดเดิมๆและมีราคาสูงขึ้นตามไปด้วย ความแรงของการ์ดสามารถดูได้จาก  Boost Clock และ Memory Speed เป็นที่แน่นอนว่าGTX 1080 มีความแรงมากที่สุด รองลงมาจะเป็น GTX 1070 และ GTX1060 ตามลำดับ

3

 1. ความสวยงาม

ความสวยงามของตัวการ์ดก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อ ซึ่งแต่ละค่ายก็มีเอกลักษณ์การออกแบบรูปทรงตัวการ์ดที่แตกต่างกัน หรือ การ์ดแบบ Founders Edition คือการ์ด Design แบบดั้งเดิมที่ออกแบบมาโดย Nvidia ซึ่งถ้าใครชอบการ์ด Design ของค่ายไหนก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว

4

 1. คุณภาพ

ตัวการ์ดจอแต่ละรุ่นถ้าไม่ใช่การ์ดแบบดั้งเดิมจาก Nvidia หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Founders Edition ทางผู้ผลิตแต่ละค่ายจะออกแบบตัวการ์ดใหม่ทั้งหมด โดยใช้วัสดุที่แตกต่างกัน  ซึ่งมีผลต่อประสิทธิภาพของตัวการ์ด ระบบระบายความร้อน และความแรง

5

 1. ขนาด

ไม่ใช่ว่ามีเงินมากแล้วจะซื้อการ์ดจอราคาแพงแค่ไหนก็ได้ ขนาดและความยาวของการ์ดก็มีส่วนสำคัญ มีหลายกรณีเกิดขึ้นจริงเมื่อซื้อการ์ดจอไปแล้ว แต่ดันใส่ไม่ได้ เคสที่ใช้อยู่มีขนาดเล็กเกินไป ใส่การ์ดแล้วติดเคส ทำให้ต้องไปหาซื้อเคสใหม่ และต้องย้ายอุปกรณ์ทั้งหมดลงเคสใหม่ ซึ่งทั้งเสียเวลาลาและเสียเงินเพิ่มโดยไม่จำเป็น

เพราะผู้ใช้ส่วนมากจะเน้นไปที่การจัดเสปคแรงๆโดยไม่สนใจเคส ยิ่งการ์ดจอรุ่นสูงมีราคาแพง ส่วนมากจะยิ่งมีความยาวมาก ควรศึกษาขนาดของการ์ดและเคสก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมรุ่นใหม่ก็มา รุ่นเก่าสเปคเด็ดก็มี ถ้าใครอยากเปลี่ยนเครื่องอยู่นาทีนี้มีรุ่นน่าโดนให้เลือกเพียบ! จะปี 2024 นี้หรือปีไหนโน๊ตบุ๊คเล่นเกมก็ยังคงเป็นตัวเลือกขวัญใจใครหลายคนเพราะประสิทธิภาพดี ทรงพลังเหลือเฟือไม่ว่าจะงานเบาๆ ทำเอกสารไปจนตัดต่อคลิปและงาน 3D ก็ไหว เล่นเกมก็ได้สบายๆ ยิ่ง 2~3 ปีมานี้ พอเทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้น ซีพียูกับจีพียู็ยิ่งทรงพลังก็ทำให้เกมเมอร์และครีเอเตอร์ที่ไม่อยากเสียเวลาประกอบพีซีให้วุ่นวายเลือกตัดปัญหาทั้งหมดโดยซื้อโน๊ตบุ๊คเล่นเกมสเปคแรงมาใช้แทน แถมได้เปรียบว่าพกพาสะดวกหยิบไปทำงานได้ กลับบ้านต่อหน้าจอแยกก็เล่นเกมชั้นนำได้ดีพอตัว นอกจากสเปคแล้ว ในปี 2024 ที่ปัญญาประดิษฐ์เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น หลายแบรนด์ก็เสริม AI...

รีวิว Asus

ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เกมมิ่งตัวบางแอบแรง หยิบไปไหนก็ดูดีไม่มีใครเกิน!! ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เป็นหนึ่งในสามหัวหอกเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คจากทาง ASUS ผู้คงรูปลักษณ์เรียบหรูผู้ดี ขณะที่อีกสองพี่น้องเป็นเกมมิ่งตัวแรงทรงพลังขวัญใจเกมเมอร์ปรับสุดทุกเกม ROG Zephyrus G14 จึงเหมาะกับพนักงานออฟฟิศผู้รักในการเล่นเกมและครีเอเตอร์ปั้นงานกราฟิค 3D เสียมากกว่า ซึ่งโมเดลปี 2024...

Buyer's Guide

เครื่องเก่าไม่แรง เล่นเกมไม่ลื่นแล้วต้องไปงาน COMMART ซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 เครื่องใหม่แล้ว! วันที่ 7~10 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ก็ถึงเวลาอีเว้นท์ใหญ่อย่าง COMMART COMTECH รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 หลากหลายรุ่นซึ่งได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งประสิทธิภาพดีขึ้นมาก นอกจากใช้ทำงานกราฟิคได้ดีแล้วยังเล่นเกมได้ดี เริ่มจาก NVIDIA GeForce RTX 4050...

รีวิว MSI

MSI Titan 18 HX A14V สุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแห่งปี 2024 ถ้าใครติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คมาย่อมคุ้นหูรู้จักชื่อชั้นของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเรือธงซีรี่ส์ MSI Titan ซึ่งปัจจุบันเป็นรหัส MSI Titan 18 HX A14V แน่นอนว่านี่คือสุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เป็นความภาคภูมิใจของทางบริษัท คงมาตรฐานฟีเจอร์เยอะครบเครื่องแล้วเติมของเล่นใหม่ๆ มาให้เจ้าของได้ใช้หลากหลายอย่าง เริ่มจากตอบรับปี 2024 ด้วย Generative AI...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก