Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Pantip Plaza] อวดโฉมใหม่ “พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ” เนรมิตสู่ “เทค-ไลฟ์ มอลล์” ที่แรกในไทย

“พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ” ศูนย์การค้าด้านไอทีระดับตำนาน ผนึกพลังร่วมกับเหล่าแบรนด์ชั้นนำด้านไอที, บิสสิเนสโซลูชั่น และไลฟ์สไตล์เทคโนโลยี สร้างปรากฎการณ์และความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่สู่สายตาสาวกไอที 8 สิงหาคมนี้

“พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ” ศูนย์การค้าด้านไอทีระดับตำนาน ผนึกพลังร่วมกับเหล่าแบรนด์ชั้นนำด้านไอที, บิสสิเนสโซลูชั่น และไลฟ์สไตล์เทคโนโลยี สร้างปรากฎการณ์และความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่สู่สายตาสาวกไอที 8 สิงหาคมนี้ ด้วยการเนรมิตโฉมใหม่สู่การเป็น “เทค-ไลฟ์ มอลล์” แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย. .

20160728-01-PS4-696x464

Advertisement

พันธุ์ทิพย์พลิกโฉม..ต้องว้าว!

“ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ” เปรียบเสมือนศูนย์กลางอุปกรณ์และสินค้าไอทีที่ครองใจเหล่านักช้อปมาเป็นเวลากว่า 30 ปี ทั้งนี้ถึงเวลาแล้วที่จะผนึกพลังร่วมพลิกโฉมสู่การเป็นคอมมูนิตี้ไอทีระดับประเทศ ภายใต้แนวคิด “เทค-ไลฟ์ มอลล์” เพื่อสร้างความรู้สึกและประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้แก่นักช้อปไอทีทั้งหลาย

นอกจากการปรับโฉมรีโนเวทที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักช้อปสินค้าไอทีแล้ว ยังมีการเปิดให้บริการโซนตามความต้องการของกลุ่มลูกค้า โดยการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์ดังระดับแนวหน้าทั้งในและต่างประเทศ อย่าง Intel, BaNANA Business และ Synergy ที่เข้ามาสร้างสีสันให้กับการเปลี่ยนโฉมในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

“ก่อนหน้านี้คาเรคเตอร์ของศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ คือจะไม่เหมือนมอลล์ทั่วไปที่คนมาเดินเล่น ส่วนใหญ่คนมาพันธุ์ทิพย์คือมาเพื่อซื้อของไอที แต่ครั้งนี้เราจะเพิ่มส่วนผสมของสินค้าให้หลากหลายขึ้น ซึ่งทำให้คนเข้ามามีประสบการณ์ร่วมและอยู่นานขึ้น รวมถึงได้รับไอเดียดีๆ กลับไป” นายสรรเสริญ ณ พัทลุง ผู้จัดการบริหารทรัพย์สิน ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ กล่าว

นอกจากการเพิ่มส่วนผสมของสินค้าให้มีความหลากหลายมากขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญในการพลิกโฉมหน้าครั้งนี้แล้ว การอนุรักษ์ความคลาสสิกอย่าง Retro Zone ซึ่งสะท้อนให้เห็นเสน่ห์ของพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำดั้งเดิมก็ยังคงอยู่ รวมถึง Handy Man Zone พื้นที่สำหรับการบริการงานซ่อมสินค้าเทคโนโลยีซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นก็จะกลับมาคึกคักกันอีกครั้ง

20160728-02-PS-5

“นายสรรเสริญ ณ พัทลุง” คาดว่าหลังจากพันธุ์ทิพย์ สาขาประตูน้ำ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ จะมีชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาใช้บริการ 30,000-40,000 คน/วัน โดยจะใช้พื้นที่เต็มทั้งอาคาร 30,000 ตารางเมตร แบ่งเป็นพื้นที่จำหน่ายสินค้าไอที & Technology 80% ศูนย์บริการต่าง ๆ 5% ที่เหลือเป็นร้านอาหารและเครื่องดื่ม

สำหรับการพลิกโฉมของ ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ สาขาประตูน้ำ ในครั้งนี้ เชื่อว่าจะเป็นการกระตุ้นและเพิ่มความคึกคักให้แก่ถนนสายเพชรบุรีตัดใหม่ หรือที่เรียกว่าถนนแห่งเทคโนโลยีนี้อีกครั้ง ถือได้ว่าเป็นการช่วยขยายการเติบโตของเศรษฐกิจในระดับประเทศให้เกิดขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

“Co-working Space” สานฝันผู้ประกอบการรุ่นใหม่

20160728-03-PS3

ถือได้ว่าเป็นสำนักงานสำหรับคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการกลุ่ม Technology Startups หรือ Makers รุ่นใหม่ไฟแรงที่ต้องการหาที่ปรึกษาทางด้านธุรกิจและการลงทุน ซึ่งมีความฝันที่ต้องการการสานต่อให้เป็นจริง “Co-working Space” แห่งนี้อาจเป็นทางเลือกสำคัญที่จะช่วยทำให้กลุ่ม Startups หรือ Makers พัฒนาศักยภาพ รวมถึงมีการผลักดันให้เกิดการเติบโตในสายการพัฒนาได้อย่างดี

“บริษัท ซีนเนอร์ยี่ เทคโนโลยี จำกัด” คือผู้เชี่ยวชาญทางด้านธุรกิจออกแบบและพัฒนา ตั้งแต่แผ่น PCB ไปจนถึงการทำผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ปัจจุบันมีลูกค้าทั้งในกลุ่มอุตสาหกรรมรถยนต์ ระบบแสงสว่าง LED และ Solar Cell รวมถึงการทำโครงการติดตั้งและให้บริการด้าน Smart Home ให้กับลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ

จากประสบการณ์กว่า 8 ปีของบริษัท ซีนเนอร์ยี่ เทคโนโลยี จำกัด คงเป็นเครื่องการันตีได้ถึงความสำเร็จและความเชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ ระบบไฟฟ้า ระบบโซลูชั่นต่างๆ ได้เป็นอย่างดี รวมถึงศักยภาพในการให้คำปรึกษาสำหรับกลุ่มผู้ประกอบการ Startups หรือ Makers ที่กำลังเดินทางมาที่ “Co-working Space” ณ ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ แห่งนี้ด้วยเช่นกัน

สำหรับ “Co-working Space” ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “SYN HUB” ผู้ซึ่งทำหน้าที่เป็นจุดเชื่อมโยงระหว่างความฝันกับความจริงให้กับกลุ่มผู้ประกอบการ SME Startups และ Makers ทั้งหลายได้สั่งสมและเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ ในรูปแบบเทคโนโลยีเซ็นเตอร์บนพื้นที่กว่า 400 ตารางเมตร

ภายในประกอบไปด้วย 6 โซนต่างๆ ที่จัดสรรเอาไว้ตามความต้องการของกลุ่มลูกค้า เช่น โซนที่นั่งทำงาน ทั้ง hot seat และ long-term seat โซนห้องประชุมแบบสมาร์ทออฟฟิศ โซนสำหรับจัดกิจกรรม Workshop โชว์รูมทางเทคโนโลยี และมุมร้านกาแฟ ซึ่งสามารถนั่งชมวิว พาโนรามาของกรุงเทพฯ ผ่านกระจกใสได้อย่างสบายตา

นี่จึงเหมาะที่จะเป็นสถานที่รวมตัวของกลุ่มนักธุรกิจ ผู้ที่สนใจทางด้านการลงทุนและลูกค้าทั่วไป หรือเรียกได้ว่าเป็น“One Stop Service” ตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่อย่างครบวงจร

20160728-05-PS2

“SYN HUB เรามีพื้นที่หลายๆ จุดประสงค์ ทั้งพื้นที่ทำงาน พื้นที่ห้องประชุม พื้นที่เวิร์คชอพที่สามารถทำงานต้นแบบที่นี่ได้เลย เรียกได้ว่าเป็น One Stop Service จบในที่เดียว รวมถึงมีพื้นที่ที่เรียกว่าโชว์รูม เพื่อให้มีโอกาสในการวางตัวสินค้าและบริการของทางกลุ่ม Technology Startups หรือกลุ่ม Makers ถ้าต้องการหาพื้นที่ในการแสดงสินค้าหรือบริการ เพื่อให้นักลงทุนกลุ่มต่างๆ มาดูและตัดสินใจ” นายนิติ เมฆหมอก กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีนเนอร์ยี่ เทคโนโลยี จำกัด กล่าว

“Solution Experience Zone” สัมผัสของจริง..ต่อยอดไอเดีย

20160728-06-PS6

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโซนที่เข้ามาสร้างสีสันให้กับการเปลี่ยนโฉมในครั้งนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับการรวบรวมโซลูชั่นสำหรับ SME โดย BaNANA Business เพื่อเป็นสถานที่แห่งเดียวที่จะทำให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสกับประสบการณ์จริงของสินค้าเทคโนโลยีต่างๆ ซึ่งถูกจัดแสดงในรูปแบบของ Display รวมถึงอัปเดตเทรนด์ต่างๆ และสามารถทดลองจับต้องได้ทางด้านซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ ทั้งแบบถาวรและหมุนเวียนจากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ มาไว้ในที่เดียว

อย่างที่ทราบกันดีว่าเรื่องราวเกี่ยวกับโซลูชั่นไฮเทคโนโลยีต่างๆ เป็นเรื่องที่ใครหลายคนเคยได้ยินได้ฟังมา ทว่าไม่เคยได้สัมผัสและมีประสบการณ์ร่วมมาก่อน ทั้งนี้การที่ BaNANA Business มองเห็นความสำคัญและต้องการให้ผู้เยี่ยมชมได้เกิดแรงบันดาลใจ รวมถึงไอเดียต่างๆ นำไปประยุกต์ใช้ภายในร้านค้าและบริษัทตัวเอง จึงเป็นจุดกำเนิดของ Banana Experience Center ในพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร

“แน่นอนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นคือมีเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยภายในเราก็จะแบ่งเป็นโซน มีโซนสำหรับ Business Solution เรียกง่ายๆ คือถ้าใครจะทำออฟฟิศใหม่ที่มีการนำเรื่องของ IOT เข้ามา ออฟฟิศควรจะมีอะไรบ้าง นี่คือสิ่งที่เราจะนำเสนอออกไป

ลูกค้าจะมีโอกาสได้สัมผัสกับของจริง เพราะปกติพวกโซลูชั่นต่างๆ ที่เราพูดหรือได้ฟังมา แต่สุดท้ายเราจะไม่เคยได้สัมผัสของจริง เราจะไม่ได้เห็น แต่ถ้ามาที่นี่เราจะได้เห็นโซลูชั่นต่างๆ ที่เหมาะสมกับบริษัท” ทางด้านนายสุระ คณิตทวีกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) เผยให้เห็นภาพรวมของ Banana Experience Center

สำหรับพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตรผู้เยี่ยมชมจะได้พบกับการให้บริการด้านสินค้า ตลอดจนให้คำปรึกษาด้านระบบไอทีแก่กลุ่ม SME เป็นหลักโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยโซลูชั่นที่เปิดให้บริการประกอบไปด้วย

“Product Solution” เน้นโชว์โซลูชั่นเพื่อตอบสนองการให้บริการตามประเภทของธุรกิจ โดยแบ่งเป็น 5 โซนหลักๆ อันได้แก่ Retail Solution, Office Solution, Home Automation, Hotel Solution และ Education Solution

“Brand Solution” เน้นการโชว์โซลูชั่นจากแบรนด์ไอทีชั้นนำของโลก ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการของแต่ละธุรกิจให้เห็นภาพได้ชัดเจนยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมี BaNANA IT ศูนย์รวมสินค้าไอทีสำหรับกลุ่มลูกค้าทั่วไปอีกด้วย

เอาใจคอเกม “E-Sport Arena” แห่งแรกในอาเซียน

20160728-07-PS7

สำหรับไฮไลท์ที่ถือว่าเป็นที่สุดของวงการเกมในภูมิภาคอาเซียนในรูปแบบสเตเดี่ยมสุดอลังการ ต้องยกให้กับการเปิดตัว “Pantip E-Sport Arena Powered by Intel managed by Speed Gaming” บนพื้นที่กว่า 600 ตารางเมตร เพื่อให้เป็นสถานที่แห่งแรกและแห่งเดียวที่มีไว้รองรับความต้องการของคอเกมและนักกีฬา E-Sport ไว้ใช้ในการฝึกฝนและประลองสนามเพื่อออกสู่ระดับโลก

โดยทางอินเทลเองมองเห็นว่าสำหรับวงการเกมในขณะนี้ การเล่นเกมประเภท E-sport กำลังได้รับความนิยมและยังสามารถเป็นอาชีพใหม่ที่สร้างรายได้ให้กับเหล่านักเล่มเกมได้เป็นกอบเป็นกำ นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีไว้รองรับผู้ที่สนใจกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ยุคใหม่ในยุคไซเบอร์ และสนใจเทคโนโลยีไฮเอ็นด์ที่มีมาให้สัมผัสตรงหน้ากว่า 60 เครื่องด้วยกัน

นอกจากนี้ภายใน Pantip E-Sport Arena Powered by Intel managed by Speed Gaming จะมีเวที แสง สี เสียง อย่างครบครัน รวมถึงให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับเทคโนโลยีไฮเอ็นด์ ทั้ง Core i5 และ Core i7 รวมแล้วกว่า 60 เครื่อง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เปิดรับนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะมาเปิดตัว รวมถึงเป็นสถานที่ซึ่งมีผลิตภัณฑ์หรือคอมพิวเตอร์ไฮเอ็นด์อยู่ที่นี่รองรับให้กลุ่มลูกค้า

“ทางพันธุ์ทิพย์กับอินเทลเองเรามองว่าการที่มี Pantip E-Sport Arena ขึ้นมา มันทำให้เกิดการตื่นตัวในตลาดเกมมิ่ง และทำให้ E-Sport เป็นกีฬาอีกตัวที่เป็นที่ยอมรับของคนทั่วไปมากขึ้น E-Sport Arena จะทำให้เห็นว่าเมื่อตัวเกมมิ่งกลายเป็นกีฬา และนักกีฬาเป็นคนที่ใช้กีฬาตัวนี้เลี้ยงชีพได้ นี่คืออีกหนึ่งอาชีพที่เกิดขึ้น อินเทลและศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์เองก็จะทำให้คนทั่วๆ ไปเห็นว่ามันคือเทรนของโลกที่เริ่มเปลี่ยนไป” นายสนธิญา หนูจีนเส้ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทลไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

ที่มา : positioningmag

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

เรื่องนี้มาจากคุณ ฟิล ปรัชญา อรเอก บน Facebook แชร์มาจากพันทิป เป็นกระทู้ที่มาตั้งถามว่า “iPhone X กระจกด้านหลังแตก” สามารถซ่อมไหม ซึ่งค่าเสียหายทาง istudio ให้เคลมเครื่องใหม่ทั้งหมด 24,000 บาท แต่ประเด็นอยู่ที่ว่าเหตุที่ทำให้แตกนั้น เจ้าของกระทู้โดนหมากัดแล้วล้ม ตอนมือถือโทรศัพท์อยู่ กระจกด้านหลัง iPhone X เลยแตก แล้วเจ้าของหมาตัวนั้นก็บอกว่าประมาณว่า “อยากได้ค่าเสียหายไปฟ้องเอง”...

Notebook News

โอกาสลุ้นของฟรี เฉพาะแจก Notebook มูลค่ารวมแล้วกว่า 300,000 บาท พบกันในงาน Notebook for Life วันที่ 19-24 ธ.ค. 60 ณ พันธุ์ทิพย์ ฮอลล์ ชั้น 1 พันธุ์ทิพย์ ฮอลล์ ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ เพียงมาลงทะเบียนเข้าร่วม ก็ได้สิทธิ์ลุ้นรับโน๊ตบุ๊คฟรี...

Notebook News

MSI จัดโปรส่งท้ายปีกับ NOTEBOOK FOR LIFE @Pantip ประตูน้ำ ณ พันธุ์ทิพย์พลาซ่า (ประตูน้ำ) ระหว่างวันที่ 19 – 24 ธันวาคม 2560 นี้ MSI Gaming notebook ผู้นำด้านเทคโนโลยีในการผลิตเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอันดับ 1 ของโลก กลับมาอีกครั้ง...

Notebook News

MSI Gaming notebook ผู้นำด้านเทคโนโลยีในการผลิตเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอันดับ 1 ของโลก กลับมาอีกครั้ง กับงาน Panptip Road show 2017 ณ พันทิพพลาซ๋า (ประตูน้ำ) 16 - 19 พฤศจิกายน 2560 นี้ และครั้งนี้ MSI Notebook...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก