Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Pokemon Go] ผู้บริหาร Pokemon Go โดนแฮค Twitter เนื่องจากไม่ยอมปล่อยเกมในเล่นในบราซิลซักที

John Hanke CEO บอสใหญ่แห่ง Niantic ผู้พัฒนาเกมมือถือ Pokemon Go ได้ถูกแฮคแอคเคาท์ของ Twitter โดยแฮคเกอร์กลุ่มหนึ่งเมื่อเช้าของวันที่ 1 สิงหาคม โดยมีสาเหตุของการทำเช่นนี้ก็เพราะว่าทางผู้พัฒนาเกม

John Hanke CEO บอสใหญ่แห่ง Niantic ผู้พัฒนาเกมมือถือ Pokemon Go ได้ถูกแฮคแอคเคาท์ของ Twitter โดยแฮคเกอร์กลุ่มหนึ่งเมื่อเช้าของวันที่ 1 สิงหาคม โดยมีสาเหตุของการทำเช่นนี้ก็เพราะว่าทางผู้พัฒนาเกมไม่ยอมเปิดให้บริการในประเทศบราซิลเสียที

hackpoke

กลุ่มแฮคเกอร์กลุ่มนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่า Our Mine โดยพวกเขาได้เริ่มทำการแฮคไอดีแอคเคาท์ Twitter ของ CEO คนดังกล่าวเมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 สิงหาคมโดยได้มีการโพสต์ข้อความออกมาว่าไอดีของ CEO คนนี้แฮคได้ง่ายมากอีกทั้งยังได้บอกว่านี่เป็นการแฮคเพื่อเทรนเนอร์ชาวบราซิลที่ยังรอคอย Pokemon Go อีกด้วย

ทำไมพวกเขาถึงทำเช่นนี้จากรายงานของ Kotaku ได้บอกว่าพวกเขาทำไปเพราะอยากให้ประเทศบราซิลเล่น Pokemon go ได้เหมือนกับประเทศอื่น ๆ เสียทีซึ่งก็น่าจะเป็นการส่งสัญญาณเตือนทางผู้บริหารและนักพัฒนาว่าให้รีบ ๆ เปิดให้บริการได้แล้วมากกว่าการมุ่งเป้าก่อความเสียหายครับ

lp070azinrpn6zz2stjr

อย่างไรก็ตามตั้งแต่ที่พวกเขาได้โพสต์ข้อความนี้ลงใน Twitter ถึง 4 ชั่วโมงจนถึงตอนนี้ข้อความดังกล่าวตอนนี้ก็ได้อันตรธานหายไปเรียบร้อยแล้วครับ

สำหรับกลุ่มแฮคเกอร์ Our Mine ก็มีชื่อเสียงในระดับหนึ่งและมีผลงานเด็ด ๆ หลายชิ้นในปีนี้ซึ่งผลงานที่เด็ดที่สุดก็คือการแฮคแอคเคาท์ Twitter และ Pinterest ของ Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้ง Facebook ในช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี้ครับเรียกว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

ที่มา: Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

  ภายหลังการอัปเดตระบบต่าง ๆ ทั้งตัวระบบปฏิบัติการในมือถือเอง หรือแม้กระทั่งแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ก็ปรับให้มี Dark Mode เพิ่มเข้ามา ทั้งเพิ่มความสวย สบายตาให้แก่ผู้ใช้ แถมยังประหยัดแบตมือถือให้เราได้อีกมาก ยิ่งกับหน้าจอใหม่ ๆ อย่าง OLED ที่กำลังนิยม การใช้สีดำหรือสีเข้ม ทำให้หน้าจอไม่ได้ใช้สีในส่วนนั้น ยิ่งทำให้ประหยัดแบตมากขึ้นไปอีก ทีมงาน Notebookspec จึงนำเอาวิธีเปลี่ยน...

Other News

ข่าวนี้นั้นถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับช่างภาพที่ชอบอัพรูปขึ้น Twitter จริงๆ เพราะหากอ้างอิงจากทาง Nolan O'Brien ผู้ที่เป็นวิศวกรใน Twitter นั้นได้มีการบอกเอาไว้ว่า

Other News

ไม่ว่าจะเป็นสื่อโซเชียลแบบไหนนั้นเชื่อว่าคงมีหลายๆ บัญชีที่สมัครใช้บริการไว้แต่ไม่ได้ใช้งานจริงๆ จังๆ ดังนั้นแล้วเพื่อเป็นการลดปริมาณให้ระบบฐานข้อมูลของตัวเอ

Game News

เกมมือถือ Pokemon Go ในตอนนี้ก็ได้กวาดเงินไปมากมายทั้งในไทยและต่างประเทศทั่วโลกโดยล่าสุดบริษัท Niantic ผู้พัฒนาก็ได้กลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่าถึง 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ