Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[ASUS] อาจจะทำการเพิ่มราคาคอมพิวเตอร์ PC ที่จำหน่ายในสหราชอาณาจักรมากขึ้นถึง 9%

ข่างนี้คงจะไม่ค่อยดีเท่าไรสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยในสหราชอาณาจักรหล่ะครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้ทาง DigiTimes ได้มีรายงานออกมาว่าทางผู้ผลิตจากไต้หวันอย่าง ASUS นั้นเตรียมที่จะเพิ่มราคาของผลิตภัณฑ์

ข่างนี้คงจะไม่ค่อยดีเท่าไรสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยในสหราชอาณาจักรหล่ะครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้ทาง DigiTimes ได้มีรายงานออกมาว่าทางผู้ผลิตจากไต้หวันอย่าง ASUS นั้นเตรียมที่จะเพิ่มราคาของผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายอยู่ในสหราชอาณาจักรขึ้นไปจากเดิมถึง 9%

ซึ่งสาเหตุนั้นก็เนื่องมาจากว่าค่าเงินปอนด์ของประเทศอังกฤษนั้นลดลงอย่างต่อเนื่องจนในตอนนี้นั้นลดลงจากเดิมถึง 30% ตั้งแต่ที่ชาวอังกฤษลงประชามติว่าจะทำการแยกออกจาก EU หรือสหภาพยุโรปและดูเหมือนว่าค่าเงินของปอน์ดของอังกฤษนั้นจะกลับมาสูงขึ้นแบบช้าๆ หรืออาจจะเป็นไปได้ว่าอาจจะกลับขึ้นมาไม่เท่ากับก่อนประชามติครับ

asus logo 600 e

การประกาศดังกล่าวของ ASUS นั้นก็เป็นการดำเนินรอยตามบริษัทอื่นๆ อย่าง Dell, HP, Microsoft และ OnePlus ที่ได้ออกมาบอกเอาไว้ว่ามีแผนการ(และบางบริษัทปรับไปแล้ว) ก่อนหน้านี้ครับ อย่างไรก็ตามตอนนี้นั้นยังคงเหลือ Lenovo และ Acer ที่ยังคงเฝ้าระวังในเรื่องของเงินปอนด์อังกฤษตกอยู่โดยทั้ง 2 บริษัทดังกล่าวนั้นยังคงไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่าจะทำเช่นไรกับสถานการณ์ดังกล่าวนี้

ทาง Digitimes ได้ให้เหตุผลเอาไว้ด้วยครับว่าอย่างในกรณี Acer เองนั้นก็ได้รับผลกระทบด้วยเหมือนกันแต่ทว่าที่ยังคงไม่มีการปรับขึ้นราคาออกมานั้นเนื่องจากว่างทาง Acer เองมีการบริหารจัดการในเรื่องนี้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคาดว่าหากไม่ปรับขึ้นราขาหล่ะก็เป็นไปได้ว่าทาง Acer อาจจะต้องเผชิญหน้ากับภาวะขาดทุนจากการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในสหราชอาณาจักรด้วยเช่นเดียวกัน

สำหรับ Google เองนั้น CEO ของบริษัทอย่าง Sundar Pichai ได้ออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับกรณีการออกจาก EU ของทาง สหราชอาณาจักรว่าเรื่องดังกล่าวนี้จะส่งผลอย่างรุนแรงกับสภาวะเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักแถมเป็นภาวะที่จะเกิดขึ้นในระยะยาวด้วยซ้ำโดยนักลงทุนและ small startups ต่างๆ ในสหราชอาณาจักรนั้นจะได้รับผลนี้เข้าไปเต็มๆ งานนี้คงต้องรอดูกันยาวหล่ะครับว่าจะส่งผลอะไรกับเศรษฐกิจโลกหรือไม่

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS BR1100FK เกิดมาเป็นเพื่อนในห้องเรียน ใช้แบบโน๊ตบุ๊คหรือพับเป็นแท็บเล็ตก็สะดวก สเปคก็เพียงพอใช้เรียนแน่นอน ในยุคที่การเรียนการสอนผ่านทางออนไลน์ รับส่งไฟล์เอกสารกับงานต่าง ๆ ผ่านอินเตอร์เน็ตเป็นหลักแล้ว ASUS BR1100FK โน๊ตบุ๊ค Convertible ลูกผสมที่ทางบริษัทออกแบบมาเพื่อกลุ่มนักเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ จะใช้เป็นโน๊ตบุ๊คหรือจะพับมาเป็นแท็บเล็ตแล้วใช้ปากกาสไตลัสประจำเครื่องเขียนโน๊ตต่าง ๆ ลงไปในชีท PDF ที่อาจารย์ประจำวิชาส่งให้ก็ง่าย ไม่ต้องพึ่งแท็บเล็ตให้มีอุปกรณ์หลายชิ้นแล้วโอนไฟล์ไปมาให้เสียเวลา และตัวเครื่องก็ได้รับการออกแบบให้แข็งแรงทนทานกว่าโน๊ตบุ๊คทั่ว ๆ ไป ทำให้เด็กเล็กได้โน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ไปใช้แล้วเผลอทำตกจากโต๊ะก็ไม่พังง่าย...

รีวิว Asus

ASUS ExpertBook B9 (B9400) รุ่นปี 2021 สเปก Intel Core i Gen 11 สถาปัตยกรรม Tiger Lake การันตีด้วยแพลตฟอร์ม Intel EVO เรียกได้ว่าเป็นการต่อยอดของทาง ASUS ExpertBook รุ่นก่อนอย่าง B9 (9450)...

รีวิว Asus

ASUS ZenBook Pro Duo UX582 เป็นโน๊ตบุ๊ค 2 จอสุดล้ำ สาย Content Creator โดยถือว่าเป็นสุดยอดโน๊ตบุ๊คแห่งปี 2021 ซึ่งมาพร้อมกับ ScreenPad Plus กับหน้าจอที่สอง ต่อยอดมาจากปีก่อนที่มีปรับหน้าจอยกตัวให้สูงขึ้น มาพร้อมสเปกแรงลื่นด้วยสเปก Intel Core i7-10870H + GeForce...

รีวิว Asus

ASUS TUF Dash F15 FX516 เป็น Gaming Notebook เน้นพกพก ราคาไม่แพง สเปกแรง มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...