Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[ASUS] อาจจะทำการเพิ่มราคาคอมพิวเตอร์ PC ที่จำหน่ายในสหราชอาณาจักรมากขึ้นถึง 9%

ข่างนี้คงจะไม่ค่อยดีเท่าไรสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยในสหราชอาณาจักรหล่ะครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้ทาง DigiTimes ได้มีรายงานออกมาว่าทางผู้ผลิตจากไต้หวันอย่าง ASUS นั้นเตรียมที่จะเพิ่มราคาของผลิตภัณฑ์

ข่างนี้คงจะไม่ค่อยดีเท่าไรสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยในสหราชอาณาจักรหล่ะครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้ทาง DigiTimes ได้มีรายงานออกมาว่าทางผู้ผลิตจากไต้หวันอย่าง ASUS นั้นเตรียมที่จะเพิ่มราคาของผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายอยู่ในสหราชอาณาจักรขึ้นไปจากเดิมถึง 9%

ซึ่งสาเหตุนั้นก็เนื่องมาจากว่าค่าเงินปอนด์ของประเทศอังกฤษนั้นลดลงอย่างต่อเนื่องจนในตอนนี้นั้นลดลงจากเดิมถึง 30% ตั้งแต่ที่ชาวอังกฤษลงประชามติว่าจะทำการแยกออกจาก EU หรือสหภาพยุโรปและดูเหมือนว่าค่าเงินของปอน์ดของอังกฤษนั้นจะกลับมาสูงขึ้นแบบช้าๆ หรืออาจจะเป็นไปได้ว่าอาจจะกลับขึ้นมาไม่เท่ากับก่อนประชามติครับ

asus logo 600 e

การประกาศดังกล่าวของ ASUS นั้นก็เป็นการดำเนินรอยตามบริษัทอื่นๆ อย่าง Dell, HP, Microsoft และ OnePlus ที่ได้ออกมาบอกเอาไว้ว่ามีแผนการ(และบางบริษัทปรับไปแล้ว) ก่อนหน้านี้ครับ อย่างไรก็ตามตอนนี้นั้นยังคงเหลือ Lenovo และ Acer ที่ยังคงเฝ้าระวังในเรื่องของเงินปอนด์อังกฤษตกอยู่โดยทั้ง 2 บริษัทดังกล่าวนั้นยังคงไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่าจะทำเช่นไรกับสถานการณ์ดังกล่าวนี้

ทาง Digitimes ได้ให้เหตุผลเอาไว้ด้วยครับว่าอย่างในกรณี Acer เองนั้นก็ได้รับผลกระทบด้วยเหมือนกันแต่ทว่าที่ยังคงไม่มีการปรับขึ้นราคาออกมานั้นเนื่องจากว่างทาง Acer เองมีการบริหารจัดการในเรื่องนี้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคาดว่าหากไม่ปรับขึ้นราขาหล่ะก็เป็นไปได้ว่าทาง Acer อาจจะต้องเผชิญหน้ากับภาวะขาดทุนจากการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในสหราชอาณาจักรด้วยเช่นเดียวกัน

สำหรับ Google เองนั้น CEO ของบริษัทอย่าง Sundar Pichai ได้ออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับกรณีการออกจาก EU ของทาง สหราชอาณาจักรว่าเรื่องดังกล่าวนี้จะส่งผลอย่างรุนแรงกับสภาวะเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักแถมเป็นภาวะที่จะเกิดขึ้นในระยะยาวด้วยซ้ำโดยนักลงทุนและ small startups ต่างๆ ในสหราชอาณาจักรนั้นจะได้รับผลนี้เข้าไปเต็มๆ งานนี้คงต้องรอดูกันยาวหล่ะครับว่าจะส่งผลอะไรกับเศรษฐกิจโลกหรือไม่

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย