Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[AMD] Radeon™ Pro WX Series เวิร์คสเตชั่นตัวแรกที่สร้างจากสถาปัตยกรรม Polaris

AMD เปิดตัว Radeon™ Pro WX Series กราฟฟิคการ์ดระดับมืออาชีพที่ทรงพลังเพื่อการสรรค์สร้างงานยุคใหม่และสำหรับใช้งานด้านวิศวกรรม

AMD เปิดตัว Radeon™ Pro WX Series กราฟฟิคการ์ดระดับมืออาชีพที่ทรงพลังเพื่อการสรรค์สร้างงานยุคใหม่และสำหรับใช้งานด้านวิศวกรรม ในงาน SIGGRAPH 2016 ซึ่งเป็นที่รวมของสุดยอดศิลปิน นักออกแบบ และวิศวกร กราฟฟิคการ์ดใหม่ถอดด้ามนี้จัดมาเพื่อผู้ใช้งานกราฟฟิคระดับมืออาชีพนับสิบล้านคน สร้างบนสถาปัตยกรรมโพลาริสและได้รับการออกแบบมาเพื่อส่งมอบสุดยอดสมรรถนะในยุคที่ขับเคลื่อนด้วยคอมพิวเตอร์

 

AMD-Radeon-Pro-WX-3

 • จุดเปลี่ยนสำคัญปฏิวัติการสร้างคอนเทนต์
 • ยกระดับสำหรับเกมเอนจิ้นแบบเรียลไทม์
 • รองรับการสร้างเนื้อหาในรูปแบบเสมือนจริง
 • รองรับ APIs ยอดนิยมยุคใหม่ที่มีประสิทธิภาพ เช่น DirectX® 12 and Vulkan™
 • ทันกระแสด้วยการรองรับสำหรับเครื่องมือและแอพพลิเคชั่นที่เป็นโอเพ่นซอร์ส ด้วยแพลทฟอร์ม Radeon Open Compute ตามที่ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นเสริม Radeon ProRender เพื่อใช้งานร่วมกับโปรแกรมยอดนิยม เช่น Autodesk® 3ds Max®, SOLIDWORKS

กราฟฟิคการ์ดระดับมืออาชีพ Radeon Pro WX Series คือการปฏิวัติการทำงานแบบมืออาชีพด้วยแนวทางที่เป็นระบบเปิดสำหรับทุกคน และมีประสิทธิภาพสูง เป็นฮาร์ดแวร์ที่มีฟีเจอร์หลากหลายซึ่งช่วยเสริมสมรรถนะให้ทุกคนสามารถสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ได้ดังใจ ตามคอนเซ็ปต์ “the art of the impossible”

กราฟฟิคการ์ด Radeon Pro WX Series สร้างด้วยสถาปัตยกรรมโพลาริสที่เป็นที่ยอมรับ ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์สามรุ่นที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบรับกับจุดเปลี่ยนสำคัญๆ ในอุตสาหกรรม คือ

 • Radeon™ Pro WX 7100 GPU เป็นโซลูชั่นที่ดีที่สุดเพื่อรองรับการทำงานด้านออกแบบวิศวกรรม ด้านสื่อ ด้านการบันเทิงต่างๆ และด้านการผลิตเนื้อหาสำหรับ VR1 ในราคาต่ำกว่า 1,000 USD
 • Radeon™ Pro WX 5100 GPU เป็นโซลูชั่นที่เพียงพอสำหรับการพัฒนาเกมในรูปแบบเวอร์ชวล
 • Radeon™ Pro WX 4100 GPU เป็นโซลูชั่นที่พอเหมาะสำหรับกลุ่มที่ต้องการพลังประมวลผลระดับกลาง เช่น ด้านการออกแบบ CAD และระดับล่าง small form factor (SFF)

AMD-Radeon-Pro-WX-2

ผลิตภัณฑ์ทั้งสามรายการคาดว่าจะวางขายในไตรมาสที่ 4 ของปี 2559

นายราจา โคดูริ รองประธานอาวุโสและหัวหน้าฝ่ายออกแบบของกลุ่มเทคโนโลยีเรดิออน กล่าวว่า “เราใช้เวลาพิจารณาเรื่องเวิร์คสเตชั่นนี้อย่างจริงจังและเราเลือกที่จะทำสิ่งที่เราต้องการให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์สิ่งที่เขาคิดให้เป็นไปได้ ตามคอนเซ็ปต์ ‘the art of the impossible’ Radeon Pro เป็นทางเลือกที่ดีที่จะใช้ทดแทนแนวทางการทำงานแบบเดิมๆ มีความยืดหยุ่นและให้เลือกได้ทั้งการใช้งานแบบโอเพ่นซอร์สและระบบปิด”

“Radeon Pro ไม่ใช่เป็นเพียงการลงทุนซื้อผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังพ่วงมากับประสิทธิภาพในการออกแบบและการสร้างคอนเทนต์ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถควบคุมการทำงานได้อย่างเต็มรูปแบบ เพิ่มโอกาสในการใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ และสามารถสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ได้ตามต้องการตามแนวทาง ‘art of the impossible’ โดยไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์ที่เป็นระบบปิดที่เป็นข้อจำกัดในการทำงาน”

นายจอน เพ็ดดี ประธานและผู้ก่อตั้ง Jon Peddie Research กล่าวว่า “Radeon Pro เป็นกลยุทธ์ที่ชัดเจนของ AMD เพื่อขับเคลื่อนการสร้างคอนเทนต์ได้อย่างเป็นอิสระ ด้วยกราฟฟิคการ์ดสมรรถนะสูงและรองรับซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์ส เพื่อให้เราทุกฝ่ายได้ร่วมสร้างระบบการทำงานขนาดใหญ่ที่มีประสิทธิภาพเพื่อจัดการกับความท้าทายด้านความต้องการต่างๆ ที่เหล่านักออกแบบแอพพลิเคชั่นกราฟฟิคต้องเผชิญ”

กราฟฟิคการ์ด Radeon™ Pro WX Series นำเสนอความเป็นไปได้ในการสร้างสรรค์ผลงานยุคใหม่ และได้รับการออกแบบมาสำหรับนักสร้างสรรค์มืออาชีพ และกลุ่มคนที่ต้องการทำงานอย่างไม่มีขอบเขตจำกัด ทั้งในแวดวงวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และวิศวกรรม

AMD-Radeon-Pro-WX-7100-Graphics-Card

สิ่งที่จะได้รับจาก กราฟฟิคการ์ด Radeon Pro WX series

 • ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาทางวิศวกรรมโดย AMD ที่มาพร้อมวัสดุและส่วนประกอบคุณภาพสูงสุด
 • บริการลูกค้าวีไอพีแบบตลอดเวลาทุกวัน ซึ่งใช้เวลาในการรอรับบริการไม่เกิน 5 นาที
 • ประกันสามปี รวมถึงการต่อประกันฟรี อีกเจ็ดปี (ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด)
 • ใช้ได้กับแอพพลิเคชั่นระดับมืออาชีพที่หลากหลาย
 • ประสิทธิภาพการทำงานที่วางใจได้แม้ในสภาพการทำงานที่หนักหน่วง

กราฟฟิคการ์ด Radeon Pro WX Series ที่สร้างบนสถาปัตยกรรมโพลาริส ที่ใช้สถาปัตยกรรมแบบ Graphic Core Next รุ่นที่ 4 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีรุ่นล่าสุดของ AMD โดยรองรับการเข้าและแปลงรหัสวิดีโอระดับ 4K ซึ่งรวมถึง HEVC2 และ VP9 และการแสดงผลภาพรุ่นใหม่ที่รองรับ DisplayPort 1.4-HDR3 และ HDMI™ 2.0 และยังผลิตด้วยเทคโนโลยีขนาด 14nm FinFET ที่ส่งผลต่อการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และที่โดดเด่นที่สุดคือโซลูชั่นกราฟฟิคการ์ดเหล่านี้สามารถใช้งานกับซอฟต์แวร์ที่เป็นโอเพ่นซอร์สภายใต้โครงการ GPUOpen

นายจอช ปีเตอร์สัน รองประธานฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์, Workstations, HP Inc. กล่าวว่า “กราฟฟิคการ์ดคุณภาพระดับมืออาชีพ ภายใต้ทีม Radeon Technologies Group ช่วยให้ลูกค้าของเราจัดการกับงานที่ซับซ้อนที่ต้องการโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพสูงได้ เราทราบว่าลูกค้าที่เป็นเวิร์คสเตชั่นของเราจะวางใจกราฟฟิคการ์ด AMD FirePro™ ควบคู่กับประสิทธิภาพและความเชื่อถือได้ของ HP Z Workstations และเรายังคงสนับสนุนและนำเสนอกราฟฟิคการ์ด Radeon Pro ให้กับลูกค้าของเราต่อไป”

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

 • ข้อมูลเพิ่มเติม : http://radeon.com/radeon-pro/, http://radeon.com/radeon-pro-wx-series/
 • ร่วมติดตาม AMD บน Facebook: https://www.facebook.com/AMD , https://www.facebook.com/AMDThailandOfficial/?brand_redir=23542086472
 • ติตามข้อมูล Radeon Pro บนทวิตเตอร์: @RadeonPro
 • In AMD internal testing, this card exceeded the minimum requirements of the SteamVR test.
 • HDR content requires that the system be configured with a fully HDR-ready content chain, including: graphics card, monitor/TV, graphics driver and application. Video content must be graded in HDR and viewed with an
 • HDR-ready player. Windowed mode content requires operating system support.
 • HEVC acceleration is subject to inclusion/installation of compatible HEVC players.
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สเปก Ryzen 5000U + GeForce GTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ ซึ่งสเปกตอนนี้มีรุ่นเดียวคือ Ryzen 5 5500U สถาปัตยกรรม Zen 2 เทคโนโลยีการผลิตที่ 7nm...

Notebook News

ก่อนหน้านี้มีข้อมูล Benchmark โน๊ตบุ๊ค Razer ลึกลับที่ทำคะแนน Time Spy ไปถึง 7,305 คะแนนออกมาแล้ว และโน๊ตบุ๊คลึกลับเครื่องนั้นอาจจะมากับสเปคแรงระดับเอามาเล่นเกมแทนเกมมิ่งพีซี (Desktop Replacement) ได้สบาย ๆ ซึ่งเจ้าโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้อาจจะได้ฤกษ์เปิดตัวเร็ว ๆ นี้ หลังจาก CEO ของ Razer และหัวหน้าทีมวิศวกรฝ่าย Gaming...

AMD

AMD Ryzen 7 5700U แรงจน Intel Core i7-10875H มีหนาว ๆ ร้อน ๆ กันไปข้าง  AMD Ryzen 7 5700U ซีพียูประหยัดพลังงานสถาปัตยกรรม AMD Zen 2 แบบ 8 คอร์...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...