Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Gaming Gear] รวม 3 Labboard ตัวเด็ดน่าใช้สำหรับเกมเมอร์ที่ชอบเล่นเกมนอกห้องอย่างแท้จริง

Labboard หรือคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมนอกห้องก็เป็นอีกเกมมิ่งเกียร์ที่ตอบโจทย์ผู้เล่นที่ไม่ถนัดใช้บนโต๊ะหรือผู้เล่นที่ชอบนั่งบนโซฟาในห้องนั่งเล่นเพราะมีความสะดวกสบายเพียงนำมันวางไว้บนตักก็เล่นได้แล้ว

Labboard หรือคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมนอกห้องก็เป็นอีกเกมมิ่งเกียร์ที่ตอบโจทย์ผู้เล่นที่ไม่ถนัดใช้บนโต๊ะหรือผู้เล่นที่ชอบนั่งบนโซฟาในห้องนั่งเล่นเพราะมีความสะดวกสบายเพียงนำมันวางไว้บนตักก็เล่นได้แล้วและในปัจจุบันผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์ชื่อดังก็เริ่มผลิตสินค้าชนิดนี้ออกมาแล้วได้แก่ Razer , Roccat , Corsair และในวันนี้เราจะมาดูกันว่าทั้ง 3 เจ้านั้นมันมีดีอะไรบ้าง

turret-gallery_12

 

Roccat Sova MK

8nQKHSsHZg3AQ2yzqWyfuW-650-80

เริ่มจากค่าย Roccat กันก่อนที่มีจุดเด่นที่เห็นได้ชัดเจนคือขนาดของมันที่ดูใหญ่กว่าเพื่อนซึ่งมันก็มีประโยชน์ตรงมีที่พักข้อมือพร้อมกับแผ่นรองเม้าส์ด้านขวามือที่ติดมากับตัวคีย์บอร์ดก็ทำให้มีพื้นที่สำหรับเคลื่อนไหวเม้าส์ได้มากพอเล่นเกมประเภท FPS หรือ RTS ก็ยังได้

ส่วนคีย์บอร์ดเองก็ไม่ได้ด้อยคุณภาพแต่อย่างใดมันมีปุ่มที่จำเป็นสำหรับเกมเมอร์อย่างครบครันมีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ใช้งานได้สะดวก อีกทั้งการจัดเก็บหรือน้ำหนักของมันก็เบามากเพราะทำจากพลาสติกจึงสะดวกแก่การเคลื่อนย้ายจะเก็บไว้ใต้โซฟาหรือแอบซุกไว้ใต้หมอนก็ย่อมได้ครับ

xf285mU8h7biMrCJGbJWLN

ราคาของมันก็มาในราคา $200 หรือ 7,000 บาทสำหรับเวอร์ชั่น Mechanical และ $150 หรือ 5,200 บาท สำหรับเวอร์ชั่น Membrane (อิงราคาจาก Newegg) ซึ่งถ้าหากเทียบกับคุณภาพที่ได้รับแล้วล่ะก็ถือว่าน่าโดนเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะผู้เล่นที่ต้องการที่รองข้อมือ Roccat Sova ตัวนี้ตอบโจทย์ให้ได้ครับ

 

Razer Turret

a9A5qvTvi7L2SZg2zTnJuW-650-80

สำหรับ Labboard ของ Razer ก็จะมีขนาดที่เล็กกว่าชัดเจนที่ทดแทนด้วยความคล่องตัวในการหยิบจับและดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Razer มีแผ่นรองเม้าส์ที่พับเก็บได้การที่มันเป็น Labboard ไร้สายก็ยิ่งตอบโจทย์ในเรื่องความสะดวกใช้งานง่าย สามารถชาร๗ืแบตเตอรี่ได้ในแนวตั้งพร้อมทั้งตัวอักษรบนคีย์บอร์ดที่อ่านง่ายสบายตา

Razer Turret ยังมีดีที่แผ่นรองเม้าส์ที่ใช้วัสดุชั้นเยี่ยมให้ความรู้สึกนุ่มนวลสบายมากกว่า Roccat Sova แถมยังช่วยตอบสนองต่อเม้าส์ได้เร็วขึ้นแต่อาจจะมีข้อเสียตรงที่พื้นที่ของมันจะค่อนข้างน้อยเท่านั้นเอง

kZFjs63tuezLZN2iz8rXiV

Labboard ของ Razer ตัวนี้ก็สามารถเล่นเกมได้โดยเฉพาะเกมเบา ๆ ไม่หนักและเน้นการท่องอืนเตอร์เน็ตซะมากกว่าแต่มันจะไม่เหมาะเท่าไหร่กับเกมที่เน้นความเร็วการใช้เม้าส์หรือคีย์บอรืดเพราะมีข้อจำกัดที่ขนาดเล็กนั่นเอง และราคาของมันก็ไม่แพงนักที่ $112.99 หรือ 3,900 บาทครับ (อิงราคาจาก Newegg)

 

Corsair Labdog

fYKFovGVhPXUgHXtAnmmsW-650-80

มาถึง Labboard ตัวสุดท้ายกับค่ายเรือใบ Corsair ก็จะเป็น Labboard ที่ต้องมีคีย์บอร์ดกับเม้าส์มาเสริมให้เพราะตัวมันจะมีลักษณะถาดขนาดใหญ่สำหรับรองรับคีย์บอร์ดจากค่าย Corsair ซึ่งมีอยู่สองตัวที่รองรับกับเจ้า Labdog ได้คือ Corsair K70 และ K65 สามารถติดตั้งได้ง่ายไม่ยุ่งยากแถมการเชื่อมต่อกับเม้าส์ก็มีที่เก็บสายเม้าส์รองรับให้ด้วย

ส่วนแผ่นรองเม้าส์ตัว Labdog ก็มีมาให้ครับและมีขนาดใหญ่เสียด้วยแต่เมื่อมารวมกับถาดรองรับคีย์บอร์ดอย่าง K70 หรือ K65 เข้าไปก็ยิ่งทำให้ Corsair Labdog มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดา Labboard ทั้งหมดซึ่งทำให้มันเทอะทะและไม่ค่อยสะดวกแก่การขนย้ายและมันไม่มีที่รองข้อมือก็ยิ่งทำให้เล่นเกมไม่ค่อยสะดวกนัก

FLrvfTaHm6HHmuXcDeyuCn

ราคาของมันก็อยู่ที่ $119.99 หรือประมาณ 4,200 บาท (อิงราคาจาก Amazon) ซึ่งราคานี้ยังไม่รวมตัวคีย์บอร์ดครับและถ้ารวมคีย์บอร์ดอย่าง K70 หรือ K65 เข้าไปแล้วก็จะพบว่ามันจะมีราคาแพงเอามาก ๆ เลยทีเดียวกับการได้ Labboard ตัวนี้มาใช้งาน

จาก Labboard ทั้ง 3 ก็พอสรุปได้ว่าถ้าหากผู้เล่นต้องการความสะดวกสบายเป็นหลัก Roccat Sova จะเหมาะสมที่สุดหรือใครต้องการความโฉบเฉี่ยวดีไซน์สวยหยิบไปใช้งานง่ายและมีราคาถูกก็ต้อง Razer Turret แต่ถ้าใครชอบคีย์บอร์ดขนาดบิ๊กหรือเป็นสาวกคีย์บอร์ดของ Corsair พร้อมกระเป๋าเงินที่หนา Corsair Labdog ก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวเหมือนกันครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ก่อนหน้านี้มีข้อมูล Benchmark โน๊ตบุ๊ค Razer ลึกลับที่ทำคะแนน Time Spy ไปถึง 7,305 คะแนนออกมาแล้ว และโน๊ตบุ๊คลึกลับเครื่องนั้นอาจจะมากับสเปคแรงระดับเอามาเล่นเกมแทนเกมมิ่งพีซี (Desktop Replacement) ได้สบาย ๆ ซึ่งเจ้าโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้อาจจะได้ฤกษ์เปิดตัวเร็ว ๆ นี้ หลังจาก CEO ของ Razer และหัวหน้าทีมวิศวกรฝ่าย Gaming...

Buyer's Guide

ถ้าจะประกอบพีซีสักเครื่อง Power Supply ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่จ่ายไฟให้พีซีทั้งเครื่อง ดังนั้นตอนถามว่า Power Supply ยี่ห้อไหนดีก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้หน้าจอเกมมิ่งหรือ M.2 SSD สเปคแรง ๆ เลย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลงทุนเลือกแบรนด์คุณภาพระดับสากลไม่ใช่แบรนด์บ้าน ๆ ทั่วไปที่ไหนก็ได้มาใช้ นั่นเพราะถ้าเราผ่าตัว Power Supply ออกมาแล้วเราจะเห็นว่าชิ้นส่วนในแบรนด์ระดับสากลนั้นเป็นของคุณภาพดี ทำให้จ่ายไฟได้นิ่งและเสถียรทีเดียว ดังนั้นเวลาประกอบพีซีมาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะเกมมิ่งพีซี...

Buyer's Guide

หลังจากแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งไปในบทความที่แล้ว เกมเมอร์อย่างเราก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ที่ออกแบบมาให้เข้ากับเกมที่เล่นเป็นประจำ ก็จะช่วยให้เราเล่นเกมได้สนุกและดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นบริษัทผลิตเมาส์ประเภทนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและแต่ละรุ่นจากแต่ละค่ายก็จะดีไซน์มาให้เข้ากับเกมแต่ละแนว ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ที่ดีไซน์เรียบง่ายมีปีกข้างสำหรับรองนิ้วโป้งมือของเรา, ดีไซน์พื้นฐานแต่ตัวบอดี้ดูสวยแปลกตาหรือแม้แต่เมาส์ที่มีปุ่มมาโครฝังเอาไว้เพื่อให้เล่นเกมแนว MOBA ได้สะดวกและออกสกิลได้เร็วยิ่งขึ้นก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน ดังนั้นถ้าใครกำลังคิดว่าจะหาซื้อเมาส์เกมมิ่งตัวใหม่มาเล่นเกมสักตัวแล้วกำลังสงสัยอยู่ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนมาใช้เล่นเกมจะเหมาะกับเราที่สุดนั้น บทความนี้มีวิธีการเลือกให้เข้ากับสไตล์ของเรามาฝากกัน จะได้เลือกซื้อแล้วตอบโจทย์ที่สุดโดยไม่ต้องคิดมากมานั่งเสียดายเงินภายหลังอีกด้วย ก่อนจะซื้อ ดูก่อนว่าเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก? เพราะเป็นเมาส์เล่นเกม ดังนั้นคำถามแรกที่ต้องตอบก่อน คือ “เราเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก” ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะรู้อยู่แก่ใจกันแล้วว่าหลังจากกลับมาถึงบ้านเปิดคอมพิวเตอร์ที่บ้านแล้วเราคลิกเปิดเกมอะไรขึ้นมาเล่นเป็นเกมแรกและเกมอื่น ๆ ที่เราสลับไปเล่นนั้นเป็นเกมอะไรบ้างก็จะพอเห็นภาพเมาส์ใหม่ของเราได้คร่าว...

Gaming Notebook

Razer นอกจากเกมมิ่งเกียร์อย่างเมาส์, คีย์บอร์ดและหูฟังแล้ว ทางบริษัทก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คดีไซน์เรียบเท่แต่สเปคแรงในตระกูล Blade ขายเช่นกัน แต่ที่ผ่านมานั้นจะเป็นซีพียู Intel เสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ตอนนี้มีข้อมูลหลุดออกมาเช่นกันว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่จากทางบริษัทจะใช้เป็นซีพียู AMD Ryzen 5900HX เหมือนบริษัทอื่นด้วย และสเปคโดยรวมของตัวเครื่องก็ยังจัดเต็มไม่แพ้รุ่นก่อน ๆ อีกด้วย สเปคของโน๊ตบุ๊คลึกลับจาก Razer ใส่ AMD Ryzen ซีรี่ส์ 5000...