Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Gaming Gear] รวม 3 Labboard ตัวเด็ดน่าใช้สำหรับเกมเมอร์ที่ชอบเล่นเกมนอกห้องอย่างแท้จริง

Labboard หรือคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมนอกห้องก็เป็นอีกเกมมิ่งเกียร์ที่ตอบโจทย์ผู้เล่นที่ไม่ถนัดใช้บนโต๊ะหรือผู้เล่นที่ชอบนั่งบนโซฟาในห้องนั่งเล่นเพราะมีความสะดวกสบายเพียงนำมันวางไว้บนตักก็เล่นได้แล้ว

Labboard หรือคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมนอกห้องก็เป็นอีกเกมมิ่งเกียร์ที่ตอบโจทย์ผู้เล่นที่ไม่ถนัดใช้บนโต๊ะหรือผู้เล่นที่ชอบนั่งบนโซฟาในห้องนั่งเล่นเพราะมีความสะดวกสบายเพียงนำมันวางไว้บนตักก็เล่นได้แล้วและในปัจจุบันผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์ชื่อดังก็เริ่มผลิตสินค้าชนิดนี้ออกมาแล้วได้แก่ Razer , Roccat , Corsair และในวันนี้เราจะมาดูกันว่าทั้ง 3 เจ้านั้นมันมีดีอะไรบ้าง

turret-gallery_12

Advertisement

 

Roccat Sova MK

8nQKHSsHZg3AQ2yzqWyfuW-650-80

เริ่มจากค่าย Roccat กันก่อนที่มีจุดเด่นที่เห็นได้ชัดเจนคือขนาดของมันที่ดูใหญ่กว่าเพื่อนซึ่งมันก็มีประโยชน์ตรงมีที่พักข้อมือพร้อมกับแผ่นรองเม้าส์ด้านขวามือที่ติดมากับตัวคีย์บอร์ดก็ทำให้มีพื้นที่สำหรับเคลื่อนไหวเม้าส์ได้มากพอเล่นเกมประเภท FPS หรือ RTS ก็ยังได้

ส่วนคีย์บอร์ดเองก็ไม่ได้ด้อยคุณภาพแต่อย่างใดมันมีปุ่มที่จำเป็นสำหรับเกมเมอร์อย่างครบครันมีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ใช้งานได้สะดวก อีกทั้งการจัดเก็บหรือน้ำหนักของมันก็เบามากเพราะทำจากพลาสติกจึงสะดวกแก่การเคลื่อนย้ายจะเก็บไว้ใต้โซฟาหรือแอบซุกไว้ใต้หมอนก็ย่อมได้ครับ

xf285mU8h7biMrCJGbJWLN

ราคาของมันก็มาในราคา $200 หรือ 7,000 บาทสำหรับเวอร์ชั่น Mechanical และ $150 หรือ 5,200 บาท สำหรับเวอร์ชั่น Membrane (อิงราคาจาก Newegg) ซึ่งถ้าหากเทียบกับคุณภาพที่ได้รับแล้วล่ะก็ถือว่าน่าโดนเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะผู้เล่นที่ต้องการที่รองข้อมือ Roccat Sova ตัวนี้ตอบโจทย์ให้ได้ครับ

 

Razer Turret

a9A5qvTvi7L2SZg2zTnJuW-650-80

สำหรับ Labboard ของ Razer ก็จะมีขนาดที่เล็กกว่าชัดเจนที่ทดแทนด้วยความคล่องตัวในการหยิบจับและดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Razer มีแผ่นรองเม้าส์ที่พับเก็บได้การที่มันเป็น Labboard ไร้สายก็ยิ่งตอบโจทย์ในเรื่องความสะดวกใช้งานง่าย สามารถชาร๗ืแบตเตอรี่ได้ในแนวตั้งพร้อมทั้งตัวอักษรบนคีย์บอร์ดที่อ่านง่ายสบายตา

Razer Turret ยังมีดีที่แผ่นรองเม้าส์ที่ใช้วัสดุชั้นเยี่ยมให้ความรู้สึกนุ่มนวลสบายมากกว่า Roccat Sova แถมยังช่วยตอบสนองต่อเม้าส์ได้เร็วขึ้นแต่อาจจะมีข้อเสียตรงที่พื้นที่ของมันจะค่อนข้างน้อยเท่านั้นเอง

kZFjs63tuezLZN2iz8rXiV

Labboard ของ Razer ตัวนี้ก็สามารถเล่นเกมได้โดยเฉพาะเกมเบา ๆ ไม่หนักและเน้นการท่องอืนเตอร์เน็ตซะมากกว่าแต่มันจะไม่เหมาะเท่าไหร่กับเกมที่เน้นความเร็วการใช้เม้าส์หรือคีย์บอรืดเพราะมีข้อจำกัดที่ขนาดเล็กนั่นเอง และราคาของมันก็ไม่แพงนักที่ $112.99 หรือ 3,900 บาทครับ (อิงราคาจาก Newegg)

 

Corsair Labdog

fYKFovGVhPXUgHXtAnmmsW-650-80

มาถึง Labboard ตัวสุดท้ายกับค่ายเรือใบ Corsair ก็จะเป็น Labboard ที่ต้องมีคีย์บอร์ดกับเม้าส์มาเสริมให้เพราะตัวมันจะมีลักษณะถาดขนาดใหญ่สำหรับรองรับคีย์บอร์ดจากค่าย Corsair ซึ่งมีอยู่สองตัวที่รองรับกับเจ้า Labdog ได้คือ Corsair K70 และ K65 สามารถติดตั้งได้ง่ายไม่ยุ่งยากแถมการเชื่อมต่อกับเม้าส์ก็มีที่เก็บสายเม้าส์รองรับให้ด้วย

ส่วนแผ่นรองเม้าส์ตัว Labdog ก็มีมาให้ครับและมีขนาดใหญ่เสียด้วยแต่เมื่อมารวมกับถาดรองรับคีย์บอร์ดอย่าง K70 หรือ K65 เข้าไปก็ยิ่งทำให้ Corsair Labdog มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดา Labboard ทั้งหมดซึ่งทำให้มันเทอะทะและไม่ค่อยสะดวกแก่การขนย้ายและมันไม่มีที่รองข้อมือก็ยิ่งทำให้เล่นเกมไม่ค่อยสะดวกนัก

FLrvfTaHm6HHmuXcDeyuCn

ราคาของมันก็อยู่ที่ $119.99 หรือประมาณ 4,200 บาท (อิงราคาจาก Amazon) ซึ่งราคานี้ยังไม่รวมตัวคีย์บอร์ดครับและถ้ารวมคีย์บอร์ดอย่าง K70 หรือ K65 เข้าไปแล้วก็จะพบว่ามันจะมีราคาแพงเอามาก ๆ เลยทีเดียวกับการได้ Labboard ตัวนี้มาใช้งาน

จาก Labboard ทั้ง 3 ก็พอสรุปได้ว่าถ้าหากผู้เล่นต้องการความสะดวกสบายเป็นหลัก Roccat Sova จะเหมาะสมที่สุดหรือใครต้องการความโฉบเฉี่ยวดีไซน์สวยหยิบไปใช้งานง่ายและมีราคาถูกก็ต้อง Razer Turret แต่ถ้าใครชอบคีย์บอร์ดขนาดบิ๊กหรือเป็นสาวกคีย์บอร์ดของ Corsair พร้อมกระเป๋าเงินที่หนา Corsair Labdog ก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวเหมือนกันครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

รวมเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART GAME ON ตัวเด็ด คิดไม่ออกซื้อรุ่นไหน ดูงบในกระเป๋าแล้วซื้อตามได้เลย งานอีเว้นท์อย่าง COMMART เป็นงานที่ผู้ใช้หลายๆ คนมาเลือกซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART GAME ON ก็มีให้เลือกซื้อ และแม้ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะเห็นว่ารอซื้อช่วงแฟลชเซลส์บนเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ชั้นนำเจ้าต่างๆ จะได้ราคาถูกจนไม่ต้องไปงานก็ได้ แต่เสน่ห์ของงาน COMMART ที่แพลตฟอร์มออนไลน์ไม่มีให้ คือ ผู้ใช้ได้จับโน๊ตบุ๊คเครื่องจริงว่ารูปลักษณ์ของเครื่องถูกใจหรือไม่ ถ้าถูกใจก็สั่งซื้อและฝากทางร้านอัพเกรดเพิ่มแรมหรือ...

PR-News

Razer™ แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเกมเมอร์ เปิดตัวเมาส์ไร้สายระดับมาสเตอร์ที่ตอบโจทย์การเล่นเกมทั้งแบบ MMO และเกมต่อสู้แบบแบตเทิลรอยัลทุกประเภท ทั้งรุ่น Razer Naga V2 Pro และรุ่น Naga V2 HyperSpeed

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งตัวท็อปสเปคเด็ดเทพ ปลายปีนี้มีของดีให้เลือกเพียบ!! คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์เกมมิ่งสำคัญอีกชิ้นไม่แพ้เมาส์เกมมิ่งดีๆ เลย หากเลือกคีย์บอร์ดที่ฟีเจอร์ตอบโจทย์และถูกสไตล์ของเราแล้ว นอกจากจะเล่นเกมได้สนุกก็ยังใช้ทำงานต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งคีย์บอร์ดเกมมิ่งดีไซน์ยอดนิยมของเกมเมอร์มักเป็นขนาด Tenkeyless ซึ่งไม่มีชุด Numpad ติดตั้งมาให้ แต่ในยุคนี้หลายๆ บริษัทปรับตัวมาทำงานแบบผสม ให้พนักงาน Work From Home สลับกับเข้าบริษัทได้แล้ว จะใช้คีย์บอร์ด Tenkeyless ก็อาจทำงานได้ไม่ถนัดเท่าแบบ Full-size อย่างแน่นอน...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ด Mechanical ปลายปี 2022 นี้มีของดีให้เลือกหลายแบรนด์ ไม่ต้องจ่ายแพงก็ได้นะ คีย์บอร์ด Mechanical ณ ตอนนี้กลายเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่เลือกซื้อมาใช้กับเกมมิ่งพีซีของตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเหตุผลนั้นคงจะไม่พ้นเรื่องเสียงกระเดื่องที่ดังถูกใจเกมเมอร์ของ Blue Switch หรือไม่ก็ชอบสัมผัสที่กดแล้วได้อารมณ์ ไม่เหมือนคีย์บอร์ดยางที่พยายามปรับแต่งสัมผัสและการตอบสนองให้ดีขึ้น แต่ก็คงยังไม่ถูกจริตของเกมเมอร์บางคนแน่ๆAdvertisement อย่างไรก็ตาม คีย์บอร์ด Mechanical ในปัจจุบันนี้ราคาไม่ได้แพงมากแล้วต้องจ่ายเงินเป็นพันก็ได้ เพราะตอนนี้ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายๆ แบรนด์พากันเข็นคีย์บอร์ด Mechanical ราคาไม่เกินพันออกมามากมายหลายรุ่น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก