Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Lenovo] Air 13 Pro คู่แข่ง Xiaomi Mi Notebook Air พร้อมมีแผนจะขายในไทยอย่างเป็นทางการ

หลังจากที่ทาง Xiaomi เพิ่งเปิดตัว Mi Notebook Air กับโน๊ตบุ๊คสุดคุ้มค่าไปเมื่อวันก่อน ซึ่งมาในตอนนี้ในส่วนของอีกหนึ่งแบรนด์จีนที่มีความยอดนิยมสูงสุดอย่าง Lenovo ก็เปิดตัวเช่นกันกับโน๊ตบุ๊คที่มีชื่อว่า Lenovo Air 13 Pro ซึ่งต้องบอกว่าฟังแล้วเป็นการตั้งชื่อที่ดูแล้วเหมือนจะล้อเลียนในส่วนของ MacBook Air และ MacBook Pro ของทาง Apple ซะอย่างงั้น แน่นอนว่าการมาของ Lenovo Air 13 Pro ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้ Xiaomi Mi Notebook Air เลยล่ะ

Advertisement

lair_03

โดยในสเปกของ Lenovo Air Pro มีความใกล้เคียงกับ Xiaomi Mi Notebook Air ในหลายส่วนเลยล่ะ ซึ่งแบ่งเป็นรุ่นต่างๆ ดังต่อไปนี้

  • Intel Core i7 + NVIDIA 940MX 2GB GDDR5 + RAM 8GB + PCIe SSD 512 GB ราคาประมาณ 36,000 บาท
  • Intel Core i7 + NVIDIA 940MX 2GB GDDR5 + RAM 8GB + PCIe SSD 256 GB ราคาประมาณ 33,000 บาท
  • Intel Core i5 + NVIDIA 940MX 2GB GDDR5 + RAM 4GB + PCIe SSD 256 GB ราคาประมาณ 29,000 บาท

Lenovo Air 13 Pro เป็นโน๊ตบุ๊คบางเบาขนาดหน้าจอ 13.3″ น้ำสเปกที่ให้มานั้นจัดว่าแรงพอตัว เพราะมาพร้อมกับชิปประมวลผลตัวสูงสุดอย่าง Core i7 รวมไปถึงกราฟิกการ์ดยังเป็นรุ่นล่าสุดอย่าง NVIDIA 940MX ที่ให้แรมภายในมาขนาด 2GB GDDR5 (Xiaomi Mi Notebook Air เป็น NVIDIA 940MX 1GB GDDR5) รวมไปถึงยังให้แรมสูงสุดที่ 8GB และ SSD ความเร็งสูงที่ความจุ 512GB ซึ่งก็ต้องบอกว่ามีราคาสูงกว่า Xiaomi Mi Notebook Air เช่นกัน แต่ก็โดดเด่นและแตกต่างด้วยฟีเจอร์ Fingerprint

lair_04

รายละเอียดอื่นๆ ของ Lenovo Air 13 Pro ก็ประกอบไปด้วยการเชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi 802.11ac และ Bluetooth 4.1 โดยีพอร์ตการเชื่อมต่อทั้ง USB Type-C, USB 3.0 และ USB 2.0 ช่องต่อหูฟังก็มี 3.5 มิลลิเมตร ส่วนลำโพงเป็นสเตอริโอจากทาง JBL พร้อมระบบเสียง Dolby

lair_05

อย่างไรก็ตามแม้ว่า Lenovo Air 13 Pro จะมีราคาสูงกว่า แต่ทาง Lenovo ก็ได้จัดแคมเปญสั่งจองล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ขายของประเทศจีน ในราคา 4,999 หยวน (ประมาณ 26,000 บาท) สำหรับรุ่นล่าสุดที่ปกติราคา 29,000 บาท ซึ่งเท่ากับราคาของ Xiaomi Mi Notebook Air รุ่นท๊อปเลยทีเดียว แต่ที่น่าสนใจกว่านั้นก็คือได้ข่าวว่าทาง Lenovo ประเทศไทยจะนำ Lenovo Air 13 Pro เข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการด้วย แตกต่างกับ Xiaomi Mi Notebook Air ที่มีแต่เครื่องหิ้วเท่านั้น แน่นอนว่าไม่มีประกัน และต้องโดนบวกค่าหิ้วไปอีกต่อหนึ่ง

lair_06

เอาเป็นว่าใครสนใจโน๊ตบุ๊คคุ้มๆ ราคาไม่แพงจากแบรนด์จีนชั้นนำอย่าง Lenovo ล่ะก็ จะจับจอง Lenovo Air 13 Pro ก็ไม่เสียหาย คาดว่าราคาไทยไม่น่าจะโหดร้ายอะไร ส่วนถ้าใครอยากลอง Xiaomi Mi Notebook Air คงต้องหาช่องทางซื้อหามาใช้เองผ่านพ่อค้าที่รับหิ้วกันดูครับ เรื่องประกันและการบริการหลังการขายก็ต้องวัดใจกันดูเอาเองล่ะ ส่วนทีมงาน NotebookSPEC ไม่ผิดพลาดอะไร คงมีรีวิว Lenovo Air 13 Pro ให้ได้ชมกันแน่นอน

lair_02

ที่มา : gizmochina

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo LOQ 16APH8 ลูกเล่นเยอะ สเปคแรง ฟีเจอร์ครบเครื่อง เกมเมอร์ถูกใจแน่นอน! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในระดับราคา 40,000~60,000 บาท ก็ยังได้รับความสนใจจากเกมเมอร์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะฟีเจอร์ครบเครื่องและสเปคต่อราคากำลังดี อย่าง Lenovo LOQ 16APH8 หัวหอกจาก Lenovo ตัวแทน Legion Series ที่จัดสเปค AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทในปี 2024 นี้มีรุ่นเด็ดมาให้เลือกเพียบ! โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 นอกจากราคาจะถูกใจผู้ใช้ส่วนใหญ่โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษาทั้งที่เรียนอยู่และเพิ่งจบใหม่ได้งานทำเป็นที่แรกแล้วมีทุนไม่เยอะมาก หรือแม้แต่คนทำงานมาสักพักหนึ่งแล้วคอมเก่าเริ่มทำงานไม่ดีแต่ก็ใช้ทำงานเอกสารทั่วไปและเปิดดูสื่อบันเทิงต่างๆ จะไปซื้อตัวพรีเมี่ยมเลยก็ดูจะเกินความจำเป็นเอาเรื่อง หลายคนจึงมาจบกับโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทกันเป็นประจำ ยิ่งไปกว่านั้นชิปเซ็ตยุคใหม่จาก AMD, Intel ต่างก็พัฒนามาเป็นอย่างดี ต่อให้เป็นชิปรุ่นเริ่มต้นกลุ่ม Intel Core i3, Core i5, Ryzen...

Buyer's Guide

ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ก็รู้ว่าแรงสะใจ เสถียรไม่ต้องห่วง! ข้อดีของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel นอกจากประสิทธิภาพ, ความเสถียรและรีดพลังของจีพียูที่จับคู่กันในโน๊ตบุ๊คออกมาได้หมดจดแล้ว ต้องยกความดีงามให้กับการออกแบบคอร์แยกเป็น 2 ชุดทั้ง P-Core เอาไว้รันโปรแกรมที่กำลังใช้งานอยู่แล้วผลักงานไปยัง E-Core ซึ่งรันโปรแกรมเบื้องหลังให้ทำงานได้ต่อเนื่องไม่เสียจังหวะแล้วรบกวนการทำงานของคอร์ชุดหลักไป และยังรีดพลังของจีพียูออกมาได้เยี่ยม และปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่นตั้งแต่ราคประหยัดให้เกมเมอร์ซื้อหาเอาไว้เล่นเกมหรือขยับไปตัวแรงเพื่อครีเอเตอร์ก็มีให้เลือกหลากรุ่นหลายสเปคตามแต่ต้องการเลย 6 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel รวมตัวคุ้มไปจนแรง เกมเมอร์ชอบ ครีเอเตอร์โดนใจ! HP...

Accessories review

Lenovo ThinkVision P32p-30 จอทำงานต่อ USB-C พร้อมใช้งานตัวเด็ด ใครใช้โน๊ตบุ๊คต้องมี! หากมีหน้าจอคอมพิวเตอร์ดีๆ สักจอเอาอย่าง Lenovo ThinkVision P32p-30 เอาไว้ใช้คู่กับโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ที่มีพอร์ต USB-C Full Function หรือ Thunderbolt ติดมาด้วย นอกจากจะใช้งานสะดวกเพียงต่อสายเส้นเดียวจบและจอคอมประเภทนี้มักเป็น Port Hub รวมพอร์ตที่โน๊ตบุ๊คพรีเมี่ยมบางเบาเหล่านี้มักตัดทิ้งเพื่อบีบตัวเครื่องให้บางเล็กลง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก