Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[CS:GO] 7 อาวุธ Counter Strike: Global Offensive ไม่แนะนำและควรหลีกเลี่ยงถ้าไม่อยากตายอย่าใช้!!

ในเกม Counter Strike: Global Offensive หรือ CS:GO ก็มีอาวุธสงครามมากมายให้เลือกใช้กันแต่นั่นก็ใช่ว่าทุกกระบอกจะมีประสิทธิภาพความแรงดีไปทุกอย่างแต่ทราบหรือไม่ว่ามันมีปืนจำนวนไม่น้อยเลย

ในเกม Counter Strike: Global Offensive หรือ CS:GO ก็มีอาวุธสงครามมากมายให้เลือกใช้กันแต่นั่นก็ใช่ว่าทุกกระบอกจะมีประสิทธิภาพความแรงดีไปทุกอย่างแต่ทราบหรือไม่ว่ามันมีปืนจำนวนไม่น้อยเลยในเกมที่เข้าขั้น “ไม่แนะนำ” เลยทีเดียวครับซึ่งคงไม่ดีแน่ถ้าหากหยิบปืนเหล่านั้นไปใช้ออกรบแต่ปืนที่ว่ามานั้นจะมีกระบอกไหนรุ่นไหนบ้างมาติดตามกันเลย

s5nl97yfn9xdcrsdeqmh

Advertisement

สำหรับปืนที่(ไม่อยาก)แนะนำให้ใช้ก็มีจำนวน 7 กระบอกด้วยกันซึ่งเป็นการจัดทำโดย PCGAMER และถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ

 

R8 Revolver

ประเดิมเริ่มแรกกับปืนพกที่เคยเทพแต่ตอนนี้กลายเป็นปืนที่ไม่มีใครเหลียวแลแล้วครับเพราะตอนที่ปืนกระบอกนี้มาใหม่ ๆ หลายคนแทบจะเลิกเล่นไปเลยเพราะมีความแรงเร็วและแม่นยำมากแต่ความเทพกึ่งโกงก็อยู่ไม่นานครับเมื่อ Valve ได้อัปเดตแก้ไขปืนกระบอกนี้ให้ยิงช้ามากช้ากว่า Desert Eagle เสียอีกและความแม่นยำที่ต่ำยิงกระจัดกระจายไปหมด

 

Dual Berettas

Csgo_2013-12-18_02-02-53-476

ปืนพกคู่ที่อาจจะดูเท่มีกระสุนให้ยิงเยอะและมีอัตราการยิงที่ไวแต่ว่ามันก็ไม่ได้พกความแม่นยำมาด้วยครับซึ่งปืนคู่กระบอกนี้จัดว่ามีความแม่นยำต่ำไม่เหมาะสำหรับมือใหม่หรือมือเก่าอย่างแรง ฉะนั้นทางที่ดีเงิน $500 ที่เสียไปมีคำแนะนำว่าควรเก็บไปซื้อ Tec-9 , CZ75-Auto หรือ Five-Seven จะดีกว่าครับ

 

PP-Bizon

Csgo_bizon_2

เป็นปืน SMG ที่มีข้อดีเรื่องจำนวนกระสุนที่ให้มาถึง 64 นัดซึ่งเยอะมากและมันก็เป็นข้อดีข้อเดียวครับ นอกนั้น PP-Bizon จัดว่าด้อยหมดทั้งความเสียหาย , ความแม่นยำ , การเจาะเกราะ ซึ่งสามอย่างที่ว่ามาสำคัญมากในการเล่น CS:GO ดังนั้นการที่ปืนกระบอกนี้ไม่มีสามสิ่งสำคัญจึงไม่มีประโยชน์อะไรที่จะหยิบมันมาใช้ครับ

 

AUG

aug

ปืน Assault Rifle ที่ใช้ได้ในเรื่องของการเจาะกระสุนหรือความเสียหายของมันก็ไม่แย่นักและความแม่นยำก็ดีทีเดียวแต่การที่มันติดอันดับปืนที่ควรหลีกเลี่ยงก็เป็นเพราะว่ามันมีราคาแพงมากถึง $3300 แม้จะมีลำกล้องเล็ก ๆ ให้เล็งก็ตามแต่ถ้าหากหันไปมองปืนกลอย่าง M4A4 หรือ M4A1-s ที่ถูกกว่า $200 และให้ประสิทธิภาพพอ ๆ กันมันน่าจะดีกว่าคุ้มค่าครับ

 

SG 553

SG 553 หรือ Krieg 553 ก็เหมือนเป็นปืน AUG เวอร์ชั่นโจรและมันก็เหมือนกับกรณีปืนข้างบนที่ว่ามาครับเพราะ SG 553 ไม่ได้เป็นปืนที่แย่แต่มันมีราคาแพงเหมือนกัน ฉะนั้นถ้าเก็บเงินนี้ไปซื้อ AK-47 ที่มีราคา $2700 จะคุ้มค่ากว่ากันเยอะแถมประสิทธิภาพของมันก็พอ ๆ กันแต่ความแม่นยำของ SG 553 ย่ำแย่กว่าเยอะครับสังเกตได้จากรูปด้านบนเลยว่าห่วยแค่ไหน

 

M249 และ Negev

Csgo_2013-12-18_02-11-09-845

ปิดท้ายควบสองด้วยปืนกลหนักอย่าง M249 และ Negev ซึ่งการที่ปืนทั้งคู่อยู่ในหมวดปืนสุดห่วยก็เป็นเพราะแรงดีดกระสุนที่สูงมาก ๆ แม้ว่าจะมีอัตราการยิงที่เร็วมากก็ตาม การยิงแบบกระจายกับปืนสองกระบอกนี้ต้องบอกว่าแทบจะควบคุมไม่ได้เลยและราคาของมันก็แน่นอนว่าสูงมากเกิน $5000 ขึ้นไปครับจึงไม่แนะนำให้ใช้ครับ

อย่างไรก็ตามถ้าอยากจะใช้ปืนดังกล่าวจริง ๆ มันก็มีวิธีแก้ไขอยู่ครับอย่าง Negev ที่อาจจะต้องเคลื่อนไหวช้า ๆ และยิงในระยะกลางหรือใกล้ นอกจากนี้ก็ยังมีผู้เล่นโปรที่ชื่อ Nathan ‘NBK’ Schmitt ก็ได้แสดงให้เห็นว่าปืนกลหนักก็สามารถฆ่าคนได้สบาย ๆ ซึ่งตัวเขาเองได้เผลอไปกดซื้อปืน Negev โดยบังเอิญแต่เมื่อลองยิงจริง ๆ เขากลับติดใจอยากเก็บไว้ซะอย่างนั้น

แต่ถึงอย่างนั้นการจะยิงให้ได้ตามคลิปวีดีโอข้างบนก็ต้องใช้เวลาฝึกนานพอตัวเลย ดังนั้นทางที่ดีใครที่ไม่ถนัดหรือเป็นมือใหม่ก็ควรจะหลีกเลี่ยงปืนทั้ง 7 กระบอกที่ว่ามาจะดีกว่าครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

วันนี้ก็เป็นวันที่เกม Counter Strike: Global Offensive หรือ CS:GO มีการเปลี่ยนแปลงพอสมควรเนื่องจากแพทช์ล่าสุดอัพเดตให้ตัวเกมเป็นเกมเล่นฟรีไปเรียบร้อยพร้อมกับเพิ่มโหมดใหม่ที่กำลังนิยมในขณะนี้นั่นคือ Battle Royale ให้แฟน ๆ ได้สัมผัสกันแล้ว

Game News

หากใครที่ยังไม่เคยเล่น CS:GO แล้วล่ะก็ตอนนี้จัดว่าเป็นโอกาสที่ดีแล้วเนื่องจาก Valve ได้เปิดตัว CS:GO ฉบับเล่นฟรีหรือ CS:GO Free Edition ทาง Steam ให้ไปโหลดกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

GAMING ZONE

สำหรับ CS:GO แล้ว ใครๆ ก็อยากดูดีดูโดดเด่นในเกม ดังนั้นเชื่อว่าเกือบทุกคน ก็อยากสรรหาแรร์ไอเท็มมาเก็บไว้ในคอเล็กชั่น ไม่ว่าจะเป็น ปืน มีดหรืออะไรอื่นๆ ส่วนใหญ่ก็ลุ้นด้วยการเปิดกล่องในเกม เผื่อบางครั้งอาจจะฟลุ๊กหลุดมาให้จับจองเป็นเจ้าของ แถมยังจำหน่ายออกไปได้ด้วย

Game News

ก็อย่าเพิ่งเบื่อกันไปซะก่อนนะครับกับข่าวสารความเคลื่อนไหวของเกม PUBG ซึ่งตอนนี้ตัวเกมก็มีข่าวที่น่าแสดงความยินดีเพราะว่าตัวเกมขึ้นเป็นอันดับที่ 1 เกมที่มีผู้เล่นออนไลน์บน Steam มากที่สุดโดยได้โค่น Dota 2 และ CS:GO ลงเรียบร้อย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก