Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Buyer's Guide

[PC] สเปค 2016 ประกอบคอม ITX การ์ด NVIDIA GTX TITAN X Pascal งบ 9 หมื่น

กลับมาอีกครั้งกับ ADBIG ประกอบเครื่อง PC Gaming 2016 กันครับ ซึ่งในบทความนี้ยังคงอยู่กับการประกอบคอมแบบ Mini-ITX

กลับมาอีกครั้งกับ ADBIG ประกอบเครื่อง PC Gaming 2016 กันครับ ซึ่งในบทความนี้ยังคงอยู่กับการประกอบคอมแบบ Mini-ITX ที่มาแบบยิ่งใหญ่ ทั้งรองรับการใช้งานหนักๆ ได้หมดเช่นเรนเดอร์ ปั้นโมเดลสามมิติ รวมถึงงานออกแบบ และเล่นเกม ที่ใช้การ์ดจอตัวใหม่ระดับ NVIDIA GTX TITAN X Pascal ตัวล่าสุด

 

2

ภาพจาก : hardwarecanucks

 

สเปค 2016 ประกอบคอม ITX การ์ด NVIDIA GTX TITAN X Pascal งบ 9 หมื่น

โดยสเปค 2016 ประกอบคอม ITX ไม่รวมจอ การ์ดจอ NVIDIA GTX TITAN X Pascal ดีที่สุดในงบ 9 หมื่นกว่าบาทที่จะสามารถเล่นเกมได้ทั้งหมดทั้งมวลบนโลกใบนี้ที่ความละเอียดภาพตั้งแต่ Ultra Wide , 4K UHD ได้อย่างสบายๆ ทั้งเกมบน Steam , Origin , Upaly ได้ทั้งหมดยกตัวอย่างเช่น Doom , Overwatch , Battlefiel 1 , Call of Duty และเกมอื่นได้ลื่นๆ สบาย แต่สเปคนอกจาก NVIDIA GTX TITAN X Pascal จะเป็นอย่างไรดูพรัอมๆ กันเลย

74d-850x566

74b-850x566

VGA : NVIDIA TITAN X Pascal 12GB – 49,900 บาท

เป็นการ์ดจอระดับสูงที่ประสิทธิภาพดี และแรงมากพอจะเล่นเกมได้ทุกเกมบนโลก ทุกความละเอียดได้อย่างชิวๆ แถมกินไฟน้อยกว่าเดิมมาก โดยจุดเด่นหลักๆ ที่สุดเลยก็จะเป็นจำนวน CUDA cores ที่ให้มาถึง 3584 หน่วย มากกว่า GTX1080 ถึง 1024 หน่วยกันเลยทีเดียว พร้อม Base clock ที่ 1417MHz และเร่ง Boost clock ได้สูงสุดที่ที่ 1531MHz ยังมี Memory speeds 10Gbps และขนาดแรมการ์ดจอ 12GB GDDR5X -384-bit และมี Memory Bandwidth ที่ มากถึง 480GB/sec และว่ากันว่ารวดเร็วกว่า GTX1080 ถึง 50% กันเลยละครับ

1469162707359

CPU : INTEL Core i7-6700K – 12,600 บาท

ชิปประมวลผล Skylake Gen 6 เข้าคู่กับการ์ดจอได้เป็นอย่างดี และขับพลังประมวลผลที่ระเบิดออกมาได้อย่างเต็มภาคภูมิ สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบทั้งทำงาน เล่นเกม ฟังเพลง ดูหนัง แถมยังมีการ์ดจอในตัวยามที่การ์ดจอมีปัญหาสามารถสลับมาใช้การ์ดจอออนบอร์ดชั่วคราวก็ยังได้ รวมถึงยังโอเวอร์คล็อกเพิ่มความแรงได้อีกด้วย

MB : ASROCK Z170M-ITX/AC – 4,590 บาท

เป็นเมนบอร์ดระดับสูงที่รองรับการโอเวอร์คล็อก และตอบรับต่อการใช้งานทุกประเภท มีราคากำลังดี ฟีเจอร์ครบ และเชื่อถือได้จากแบรนด์ ASRock คุณภาพดี พร้อมรองรับกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ทั้ง DDR4 และ WiFi รวมถึงมีขนาดที่เล็กกระทัดรัดไม่กินพื้นที่

RAM : Kingston DDR4 16GB 2400MHz (8GBx2) – 3,090 บาท

แรมมาตรฐานใหม่บัสสูงเหมาะกับสเปคข้างต้น ช่วงส่งเสริมประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นไปอีกในการใช้งาน และเล่นเกม แถมยังมีราคาถูกและมีราคาไม่สูงจนเกินไป รองรับการโอเวอร์คล็อก

HDD : KINGSTON SSDNow UV400 120GB x 1 – 1,390 บาท

ที่เก็บข้อมูลความเร็วสูงที่หลายๆ คนให้ความเชื่อมั่นด้วยแบรนด์จาก Kingston ที่มีชื่อชั่นมาอย่างยาวนาน ราคาไม่แพงเกินไป ความเร็วสูง และมีความเชื่อถือที่สูง บนความจุ 120GB เก็บ Windows ได้ เก็บเกมก็ทำได้ เข้าถึงข้อมูลได้ไว

Case : FRACTAL DESIGN Define Nano S – Window mini-ITX – 2,890 บาท

สุดยอดเคสคอมพิวเตอร์มาตรฐานสูงขนาดเล็กกระทัดมาก ที่ได้รับการตอบรับและการพูดถึงกันเป็นอย่างมากด้วยความสวยงามแบบลงตัว มีขนาดที่กำลังดีไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ที่สำคัญใส่การ์ดจอยาวๆ ได้

PSU : SuperFlower Leadex Gold 650W

ความน่าเชื่อถือทำได้ดีมากกว่า PSU แบรนด์กลางๆ และล่างๆ แบบ 650w 80Plus Gold ที่สามารถถอดสายได้อีกด้วย แถมยังมีคุณภาพดี สามารถเอาสเปคนี้อยู่ได้สบายๆ แถมยังเหลือให้อัพเกรดฮาร์ดแวร์ใส่เพิ่มเข้าไปได้อีกเยอะ

CPU Cooler : SILVER STONE TD02-LITE

ชุดน้ำแบบสองตอนที่มอบความสวยงาม และความเย็นยะเยือกให้กับระบบ CPU อย่าง INTEL Core i7-6700K ได้สบายๆ ราคากำลังดีอีกด้วย

Monitor : LG 34UM65-P – 18,500 บาท

จอแสดงผลแบบ UltraWide ที่ได้รับความนิยมมากๆ ตัวหนึ่งในท้องตลาด ด้วยพาเนลของภาพคุณภาพสูงอย่าง IPS พร้อมความละเอียดของภาพในระดับสูง เนื้อที่เยอะ ใช้ได้ทั้งทำงาน หรือแม้แต่เล่นเกมก็คมสวยสมจริง ทั้งนี้ถ้าเพื่อนๆ เป็นสายเกมมิ่งโดยไม่ทำงานจริงๆ ทางผู้เขียนแนะนำให้เป็นจอ UltraWide หรือ 4K UHD ที่มีอัตราการตอบสนอง 75Hz-200Hz ขึ้นไปก็ไม่เลวเลยครับ

 

image
นี่ก็คือสเปค 2016 ประกอบคอม ITX รวมจอ การ์ดจอ NVIDIA GTX TITAN X Pascal ดีที่สุดในงบ 9 หมื่นกว่าบาท พร้อมทำงานได้ทุกแบบ เล่นเกมได้ทุกเกมสำหรับคนงบสูงที่ต้องการคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กๆ แต่ประสิทธิภาพไม่เล็กตาม ส่วนใครที่มีสเปคที่ดีกว่าก็อย่าลืมเสนอกันมาได้เลยนะครับเพื่อน ใครอยากจัดสเปคไปได้เลยที่ https://notebookspec.com/pc/spec

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย