Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Buyer's Guide

[PC] สเปค 2016 ประกอบคอม ITX การ์ด NVIDIA GTX TITAN X Pascal งบ 9 หมื่น

กลับมาอีกครั้งกับ ADBIG ประกอบเครื่อง PC Gaming 2016 กันครับ ซึ่งในบทความนี้ยังคงอยู่กับการประกอบคอมแบบ Mini-ITX

กลับมาอีกครั้งกับ ADBIG ประกอบเครื่อง PC Gaming 2016 กันครับ ซึ่งในบทความนี้ยังคงอยู่กับการประกอบคอมแบบ Mini-ITX ที่มาแบบยิ่งใหญ่ ทั้งรองรับการใช้งานหนักๆ ได้หมดเช่นเรนเดอร์ ปั้นโมเดลสามมิติ รวมถึงงานออกแบบ และเล่นเกม ที่ใช้การ์ดจอตัวใหม่ระดับ NVIDIA GTX TITAN X Pascal ตัวล่าสุด

 

2

ภาพจาก : hardwarecanucks

 

สเปค 2016 ประกอบคอม ITX การ์ด NVIDIA GTX TITAN X Pascal งบ 9 หมื่น

โดยสเปค 2016 ประกอบคอม ITX ไม่รวมจอ การ์ดจอ NVIDIA GTX TITAN X Pascal ดีที่สุดในงบ 9 หมื่นกว่าบาทที่จะสามารถเล่นเกมได้ทั้งหมดทั้งมวลบนโลกใบนี้ที่ความละเอียดภาพตั้งแต่ Ultra Wide , 4K UHD ได้อย่างสบายๆ ทั้งเกมบน Steam , Origin , Upaly ได้ทั้งหมดยกตัวอย่างเช่น Doom , Overwatch , Battlefiel 1 , Call of Duty และเกมอื่นได้ลื่นๆ สบาย แต่สเปคนอกจาก NVIDIA GTX TITAN X Pascal จะเป็นอย่างไรดูพรัอมๆ กันเลย

74d-850x566

74b-850x566

VGA : NVIDIA TITAN X Pascal 12GB – 49,900 บาท

เป็นการ์ดจอระดับสูงที่ประสิทธิภาพดี และแรงมากพอจะเล่นเกมได้ทุกเกมบนโลก ทุกความละเอียดได้อย่างชิวๆ แถมกินไฟน้อยกว่าเดิมมาก โดยจุดเด่นหลักๆ ที่สุดเลยก็จะเป็นจำนวน CUDA cores ที่ให้มาถึง 3584 หน่วย มากกว่า GTX1080 ถึง 1024 หน่วยกันเลยทีเดียว พร้อม Base clock ที่ 1417MHz และเร่ง Boost clock ได้สูงสุดที่ที่ 1531MHz ยังมี Memory speeds 10Gbps และขนาดแรมการ์ดจอ 12GB GDDR5X -384-bit และมี Memory Bandwidth ที่ มากถึง 480GB/sec และว่ากันว่ารวดเร็วกว่า GTX1080 ถึง 50% กันเลยละครับ

1469162707359

CPU : INTEL Core i7-6700K – 12,600 บาท

ชิปประมวลผล Skylake Gen 6 เข้าคู่กับการ์ดจอได้เป็นอย่างดี และขับพลังประมวลผลที่ระเบิดออกมาได้อย่างเต็มภาคภูมิ สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบทั้งทำงาน เล่นเกม ฟังเพลง ดูหนัง แถมยังมีการ์ดจอในตัวยามที่การ์ดจอมีปัญหาสามารถสลับมาใช้การ์ดจอออนบอร์ดชั่วคราวก็ยังได้ รวมถึงยังโอเวอร์คล็อกเพิ่มความแรงได้อีกด้วย

MB : ASROCK Z170M-ITX/AC – 4,590 บาท

เป็นเมนบอร์ดระดับสูงที่รองรับการโอเวอร์คล็อก และตอบรับต่อการใช้งานทุกประเภท มีราคากำลังดี ฟีเจอร์ครบ และเชื่อถือได้จากแบรนด์ ASRock คุณภาพดี พร้อมรองรับกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ทั้ง DDR4 และ WiFi รวมถึงมีขนาดที่เล็กกระทัดรัดไม่กินพื้นที่

RAM : Kingston DDR4 16GB 2400MHz (8GBx2) – 3,090 บาท

แรมมาตรฐานใหม่บัสสูงเหมาะกับสเปคข้างต้น ช่วงส่งเสริมประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นไปอีกในการใช้งาน และเล่นเกม แถมยังมีราคาถูกและมีราคาไม่สูงจนเกินไป รองรับการโอเวอร์คล็อก

HDD : KINGSTON SSDNow UV400 120GB x 1 – 1,390 บาท

ที่เก็บข้อมูลความเร็วสูงที่หลายๆ คนให้ความเชื่อมั่นด้วยแบรนด์จาก Kingston ที่มีชื่อชั่นมาอย่างยาวนาน ราคาไม่แพงเกินไป ความเร็วสูง และมีความเชื่อถือที่สูง บนความจุ 120GB เก็บ Windows ได้ เก็บเกมก็ทำได้ เข้าถึงข้อมูลได้ไว

Case : FRACTAL DESIGN Define Nano S – Window mini-ITX – 2,890 บาท

สุดยอดเคสคอมพิวเตอร์มาตรฐานสูงขนาดเล็กกระทัดมาก ที่ได้รับการตอบรับและการพูดถึงกันเป็นอย่างมากด้วยความสวยงามแบบลงตัว มีขนาดที่กำลังดีไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ที่สำคัญใส่การ์ดจอยาวๆ ได้

PSU : SuperFlower Leadex Gold 650W

ความน่าเชื่อถือทำได้ดีมากกว่า PSU แบรนด์กลางๆ และล่างๆ แบบ 650w 80Plus Gold ที่สามารถถอดสายได้อีกด้วย แถมยังมีคุณภาพดี สามารถเอาสเปคนี้อยู่ได้สบายๆ แถมยังเหลือให้อัพเกรดฮาร์ดแวร์ใส่เพิ่มเข้าไปได้อีกเยอะ

CPU Cooler : SILVER STONE TD02-LITE

ชุดน้ำแบบสองตอนที่มอบความสวยงาม และความเย็นยะเยือกให้กับระบบ CPU อย่าง INTEL Core i7-6700K ได้สบายๆ ราคากำลังดีอีกด้วย

Monitor : LG 34UM65-P – 18,500 บาท

จอแสดงผลแบบ UltraWide ที่ได้รับความนิยมมากๆ ตัวหนึ่งในท้องตลาด ด้วยพาเนลของภาพคุณภาพสูงอย่าง IPS พร้อมความละเอียดของภาพในระดับสูง เนื้อที่เยอะ ใช้ได้ทั้งทำงาน หรือแม้แต่เล่นเกมก็คมสวยสมจริง ทั้งนี้ถ้าเพื่อนๆ เป็นสายเกมมิ่งโดยไม่ทำงานจริงๆ ทางผู้เขียนแนะนำให้เป็นจอ UltraWide หรือ 4K UHD ที่มีอัตราการตอบสนอง 75Hz-200Hz ขึ้นไปก็ไม่เลวเลยครับ

 

image
นี่ก็คือสเปค 2016 ประกอบคอม ITX รวมจอ การ์ดจอ NVIDIA GTX TITAN X Pascal ดีที่สุดในงบ 9 หมื่นกว่าบาท พร้อมทำงานได้ทุกแบบ เล่นเกมได้ทุกเกมสำหรับคนงบสูงที่ต้องการคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กๆ แต่ประสิทธิภาพไม่เล็กตาม ส่วนใครที่มีสเปคที่ดีกว่าก็อย่าลืมเสนอกันมาได้เลยนะครับเพื่อน ใครอยากจัดสเปคไปได้เลยที่ https://notebookspec.com/pc/spec

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

หลังการเปิดตัว RTX 30 Series ไปเมื่อปีก่อน ก็ถึงเวลาที่ Nvidia จะเปิดตัวรุ่นอัพเกรทเพื่อเติมช่องว่างอย่าง Nvidia GeForce RTX 3070 Ti ที่ทีมงานได้มารีวิวในวันนี้ กับการเพิ่มสเปคจาก RTX 3070 อีกนิดให้แรงขึ้นอีกเพื่อตอบโจทย์คอ 1440P ข่าวคราวการเปิดตัวรุ่นย่อยในรหัส Ti ของทั้ง RTX 3080...

Buyer's Guide

ยุคนี้ที่เราหาการ์ดจอแยกมาประกอบเกมมิ่งพีซีของตัวเองไม่ได้แถมราคาก็แพงมาก เกมเมอร์หลาย ๆ คนจึงหันไปประกอบคอมไม่มีการ์ดจอมาใช้เล่นเกมกันมากขึ้น หรือบางคนก็ผันตัวไปเป็นสายคอนโซลเพื่อจะเล่นเกมกันเลย แต่จริง ๆ แล้ว เรายังมีตัวเลือกเป็นซีพียู AMD Ryzen Desktop Processors with AMD Radeon Graphics ที่มีการ์ดจอในซีพียูที่ประสิทธิภาพดีเพียงพอจะเล่นเกมระดับ AAA ในปัจจุบันนี้ได้หลายเกมอย่างแน่นอนโดยไม่ต้องพึ่งการ์ดจอแยกเลย แต่อย่างไรก็ตาม สเปคนี้จะเป็นการ์ดจอออนบอร์ดที่อยู่ในซีพียู ดังนั้นการปรับกราฟฟิคจะทำได้ระดับ Low...

Buyer's Guide

มาถึงปี 2021 กับ Intel 11th Gen กันแล้ว เทคโนโลยีเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ถูกพัฒนาไปมากมายต่าง ๆ นา ๆ และมันสมองหลักของเครื่องอย่างชิป CPU หรือในชื่อเต็ม ๆ ว่า Central Processing Unit นั้น ก็เป็นอีกชิ้นส่วนที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน จากช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่าตลาดต่างแข่งขันกันด้วยเรื่องของความเร็งของสัญญาณนาฬิกา หรือ...

Buyer's Guide

เกมเมอร์สายประหยัดที่อยากจัดสเปคคอม 20000 บาท เอาไว้ใช้ทำงานและเล่นเกมในยุคนี้ได้ลื่น ๆ นั้นเป็นเรื่องง่ายแล้ว เพราะว่าประสิทธิภาพของซีพียูในปัจจุบันนี้เพียงแค่ Intel Core i3 หรือ AMD Ryzen แบบ 4 คอร์ 8 เธรด สักรุ่น ก็สามารถรันเกมทุกเกมในปัจจุบันได้สบาย ๆ อย่างแน่นอนและในอนาคตถ้าต้องการอัพเกรดเครื่องก็สามารถทำได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกอย่าง AMD...