Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Console] ยลโฉม Mini NES Classic Edition เครื่องเล่นเกม 8-Bit รุ่นเก๋าตัวเป็น ๆ ในงาน Comic-Con 2016

เครื่องเล่นเกม NES สำหรับคอเกมยุค 80-90 ก็น่าจะคุ้นเคยกันดีกับชื่อนี้ดีนะครับเพราะเป็นเครื่องเล่นเกมที่ฮิตมาก ๆ จนต้องมีติดแทบทุกบ้านในยุคนั้นแต่ล่าสุดในปี 2016 ใครที่คิดถึงเครื่องเล่นเกมตัวนี้ทาง Nintendo

เครื่องเล่นเกม NES สำหรับคอเกมยุค 80-90 ก็น่าจะคุ้นเคยกันดีกับชื่อนี้ดีนะครับเพราะเป็นเครื่องเล่นเกมที่ฮิตมาก ๆ จนต้องมีติดแทบทุกบ้านในยุคนั้นแต่ล่าสุดในปี 2016 ใครที่คิดถึงเครื่องเล่นเกมตัวนี้ทาง Nintendo ก็มีการนำเครื่องเล่นเกมมาสร้างใหม่อีกครั้งโดยมาในชื่อว่า Mini NES Classic Edition ครับ

NES_classic_edition.0

สำหรับเครื่องเล่น Mini NES Classic Edition ก็จะมีสภาพเหมือนกับเครื่องเล่นรุ่นเก่าทุกประการแต่จะมีขนาดเล็กไซส์มินิประมาณเท่าฝ่ามือครับ มีจอยหน้าที่คุ้นเคยมาให้ด้วย 1 ตัวซึ่งล่าสุดก็มีการเผยโฉมให้เห็นตัวเป็น ๆ แล้วในงาน San Diego Comic Con 2016 ครับ

ภายในงานก็จะเผยโฉมเครื่องเล่น Mini NES Classic Edition โดยวางเทียบกับเครื่องเล่นรุ่นต้นฉบับก็พบว่ามีขนาดแตกต่างกันมากทีเดียวครับแต่รูปลักษณ์ภายนอกเหมอืนกันเป๊ะราวกับว่าเป็นเครื่องเล่นพ่อ-ลูกเลยล่ะ

NES_classic_edition_2.0

นอกจากนี้ก็ยังมีกล่องบรรจุเครื่องเล่นที่หลุดมาจากยุค 80 เลยทีเดียวและแน่นอนว่า Mini NES Classic Edition ก็จะบรรจุเกมคลาสสิกจำนวน 30 เกมมาให้ด้วยอาทิเช่น  Castlevania , Final Fantasy , Galaga , PAC-MAN , Donkey Kong , Super Mario Bros. , Mega Man 2 เป็นต้น

NES_classic_edition_box_2.0

เรามาดูภาพแบบใกล้ ๆ ชัด ๆ กันดีกว่าครับว่ามันเป็นอย่างไรซึ่งก็น่าจะทำให้เกมเมอร์ยุคเก่ากรี๊ดไปตาม ๆ กันแน่นอน

NES_classic_edition_3.0

NES_classic_edition_4.0

NES_classic_edition_5.0

NES_classic_edition_6.0

NES_classic_edition_box.0

NES_classic_edition_7.0

สำหรับ Mini NES Classic Edition จะวางจำหน่ายวันที่ 11 พฤศจิกายน 2016 นี้ในราคา $60 หรือประมาณ 2,100 บาทไทยครับ

ที่มา: Polygon

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย ข้อมูล...

GAMING ZONE

Nintendo นั้นถือว่าลอยตัวจริงๆ กับสงครามคอนโซลรุ่นใหม่ที่จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าปู่นินของเรานั้นไม่เน้นเรื่องความแรงของตัวเครื่องเหมือนกับคู่แข่งอย่าง Sony และ Microsoft เลยแต่ยอดจำหน่ายรวมของ Nintendo Switch นั้นก็สามารถที่จะทำได้เรื่อยๆ และโกยกำไรให้กับปู่นินไปได้แบบสบายๆ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นหากจะไม่อัปเดทอะไรออกมาเลยก็ดูเหมือนจะชะล่าใจไปหน่อยทางปู่เองก็มีคอนโซลรุ่นที่ 8 ของตัวเองเตรียมลงตลาดแข่งกับคู่แข่งด้วยอย่างแน่นอน โดยล่าสุดนั้นตัวเครื่องรุ่นใหม่นี้ผ่านการรองรับจากทาง FCC เป็นที่เรียบร้อยแล้ว Nintendo Super Switch ก่อนหน้านี้นั้นมีข่าวลือออกมากันอย่างหนาหูว่าทาง Nintendo เองเตรียมเข้าสู่สงครามเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ด้วยโดยจะใช้ชื่อรุ่นว่า Switch...

GAMING ZONE

New Zoo บริษัทวิเคราะห์ตลาดที่เราๆ ท่านๆ อาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อกันเท่าไรนัก ทว่าบริษัท New Zoo นั้นก็มีอายุมาได้ 10 กว่าปีแล้ว ล่าสุดนั้นทางบริษัทได้ออกมาเปิดเผยรายงานการวิเคราะห์ตลาดเครื่องเกมคอนโซลออกมาว่าตลาดเครื่องเกมคอนโซลนั้นจะยังสามารถเติบโตไปได้อีกยาวๆ อย่างน้อยก็ถึงปี 2025 เลย รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน New Zoo กับการวิเคราะห์ตลาดเกม ตามข้อมูลที่ทาง New Zoo เผยออกมานั้นพบว่าในปี 2020...

GAMING ZONE

Nintendo Switch นั้นถือว่าเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะไม่ได้เน้นจัดเต็มด้านสเปคเหมือนกับคอนโซลของคู่แข่ง แต่ตัวเครื่องก็ชูจุดเด่นของรูปแบบการเล่นที่ไม่เหมือนใคร ล่าสุด Nintendo ได้ปล่อยอัปเดทซอฟต์แวร์เวอร์ชัน V11.0.0 ออกมาแล้ว จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกัน Nintendo Switch V11.0.0 Update สำหรับอัปเดทระบบปฎิบัติการของ Nintendo Switch นั้นจะเน้นฟีเจอร์ทางด้านการใช้งานออนไลน์เป็นหลัก โดยฟีเจอร์เด่นนั้นจะมีดังต่อไปนี้ มีการเพิ่มแอปพลิเคัชัน Switch Online แยกออกมาต่างหาก...