Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Console] ยลโฉม Mini NES Classic Edition เครื่องเล่นเกม 8-Bit รุ่นเก๋าตัวเป็น ๆ ในงาน Comic-Con 2016

เครื่องเล่นเกม NES สำหรับคอเกมยุค 80-90 ก็น่าจะคุ้นเคยกันดีกับชื่อนี้ดีนะครับเพราะเป็นเครื่องเล่นเกมที่ฮิตมาก ๆ จนต้องมีติดแทบทุกบ้านในยุคนั้นแต่ล่าสุดในปี 2016 ใครที่คิดถึงเครื่องเล่นเกมตัวนี้ทาง Nintendo

เครื่องเล่นเกม NES สำหรับคอเกมยุค 80-90 ก็น่าจะคุ้นเคยกันดีกับชื่อนี้ดีนะครับเพราะเป็นเครื่องเล่นเกมที่ฮิตมาก ๆ จนต้องมีติดแทบทุกบ้านในยุคนั้นแต่ล่าสุดในปี 2016 ใครที่คิดถึงเครื่องเล่นเกมตัวนี้ทาง Nintendo ก็มีการนำเครื่องเล่นเกมมาสร้างใหม่อีกครั้งโดยมาในชื่อว่า Mini NES Classic Edition ครับ

NES_classic_edition.0

Advertisement

สำหรับเครื่องเล่น Mini NES Classic Edition ก็จะมีสภาพเหมือนกับเครื่องเล่นรุ่นเก่าทุกประการแต่จะมีขนาดเล็กไซส์มินิประมาณเท่าฝ่ามือครับ มีจอยหน้าที่คุ้นเคยมาให้ด้วย 1 ตัวซึ่งล่าสุดก็มีการเผยโฉมให้เห็นตัวเป็น ๆ แล้วในงาน San Diego Comic Con 2016 ครับ

ภายในงานก็จะเผยโฉมเครื่องเล่น Mini NES Classic Edition โดยวางเทียบกับเครื่องเล่นรุ่นต้นฉบับก็พบว่ามีขนาดแตกต่างกันมากทีเดียวครับแต่รูปลักษณ์ภายนอกเหมอืนกันเป๊ะราวกับว่าเป็นเครื่องเล่นพ่อ-ลูกเลยล่ะ

NES_classic_edition_2.0

นอกจากนี้ก็ยังมีกล่องบรรจุเครื่องเล่นที่หลุดมาจากยุค 80 เลยทีเดียวและแน่นอนว่า Mini NES Classic Edition ก็จะบรรจุเกมคลาสสิกจำนวน 30 เกมมาให้ด้วยอาทิเช่น  Castlevania , Final Fantasy , Galaga , PAC-MAN , Donkey Kong , Super Mario Bros. , Mega Man 2 เป็นต้น

NES_classic_edition_box_2.0

เรามาดูภาพแบบใกล้ ๆ ชัด ๆ กันดีกว่าครับว่ามันเป็นอย่างไรซึ่งก็น่าจะทำให้เกมเมอร์ยุคเก่ากรี๊ดไปตาม ๆ กันแน่นอน

NES_classic_edition_3.0

NES_classic_edition_4.0

NES_classic_edition_5.0

NES_classic_edition_6.0

NES_classic_edition_box.0

NES_classic_edition_7.0

สำหรับ Mini NES Classic Edition จะวางจำหน่ายวันที่ 11 พฤศจิกายน 2016 นี้ในราคา $60 หรือประมาณ 2,100 บาทไทยครับ

ที่มา: Polygon

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

SanDisk microSDXC Zelda edition ของใช้และของสะสมสำหรับเกมเมอร์และแฟนคลับปู่นินโดยเฉพาะ! ของเล่นของสะสมรุ่นพิเศษถึงราคาจะสูงกว่าสินค้าปกติ แต่ทุกการตัดสินใจซื้อคือการจ่ายเพื่อซื้อคุณค่าทางจิตใจ เช่น SanDisk microSDXC Zelda edition 1TB ลายพิเศษลิขสิทธิ์จากทาง Nintendo ก็เป็นทั้งของใช้และของสะสมสำหรับเกมเมอร์ที่มี Nintendo Switch เป็นเพื่อนหลังเสร็จจากงานน่าจะอยากได้ MicroSDXC Card เอาไว้ติดตั้งเกมโปรดไว้เล่นฆ่าเวลาในโอกาสต่างๆ ทั้งตอนเดินทางกลับบ้านหรือไปต่างจังหวัดก็ไม่เหงาไม่เบื่อแน่นอน หรือจะเก็บไว้เป็นของสะสมก็ดีเพราะทางบริษัทคงจะไม่ได้ผลิตสินค้าลายพิเศษเช่นนี้ออกมาบ่อยๆ...

Buyer's Guide

ถ้าเล่นเกมแนะนำให้ซื้อจอยเกมส์มือถือมาต่อสมาร์ทโฟน เล่นเกมฟินขึ้นเยอะ! จอยเกมส์มือถือเป็นอีกแก็ดเจ็ตสำคัญของเกมเมอร์ที่เล่นเกมมือถือบ่อยๆ ก็น่าซื้อเอาไว้เล่นเกมเลย เพราะตอนนี้ผู้พัฒนาเกมหลายๆ ค่ายก็ปรับแต่งเกมของตัวเองให้รองรับคอนโทรลเลอร์ต่อแยกแล้ว พอเชื่อมต่อจอยเกมส์กับมือถือแล้วแอพฯ ก็รันระบบโหลดโปรไฟล์ขึ้นมาให้พร้อมเล่นเกมได้ทันที ซึ่งข้อดีของจอยเกมส์สำหรับมือถือคือการควบคุมตัวละครตอนเล่นเกมได้ง่ายกว่าแตะหน้าจอแล้ว จอยบางรุ่นก็ต่อกับพีซีหรือเครื่องคอนโซลได้ด้วยสาย USB, Bluetooth แล้วเล่นเกมได้เลย เรียกว่าซื้อหนึ่งใช้ได้เกิน 2 เครื่องAdvertisement โดยดีไซน์ของจอยเกมสำหรับมือถือนั้น นอกจากเป็นทรงจอยเกมที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาแล้วเติมตัวกริ๊พจับมือถือติดมาบนตัวจอย ก็มีรุ่นที่ดีไซน์ให้เป็นเคสสำหรับมือถือ เอาตัวเครื่องเป็นหน้าจอเครื่องคอนโซลและมีจอยเกม 1-2 ฝั่งติดมาให้ใช้ ซึ่งบทความแนะนำ 5...

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย Advertisement...

GAMING ZONE

Nintendo นั้นถือว่าลอยตัวจริงๆ กับสงครามคอนโซลรุ่นใหม่ที่จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าปู่นินของเรานั้นไม่เน้นเรื่องความแรงของตัวเครื่องเหมือนกับคู่แข่งอย่าง Sony และ Microsoft เลยแต่ยอดจำหน่ายรวมของ Nintendo Switch นั้นก็สามารถที่จะทำได้เรื่อยๆ และโกยกำไรให้กับปู่นินไปได้แบบสบายๆ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นหากจะไม่อัปเดทอะไรออกมาเลยก็ดูเหมือนจะชะล่าใจไปหน่อยทางปู่เองก็มีคอนโซลรุ่นที่ 8 ของตัวเองเตรียมลงตลาดแข่งกับคู่แข่งด้วยอย่างแน่นอน โดยล่าสุดนั้นตัวเครื่องรุ่นใหม่นี้ผ่านการรองรับจากทาง FCC เป็นที่เรียบร้อยแล้ว Nintendo Super Switch ก่อนหน้านี้นั้นมีข่าวลือออกมากันอย่างหนาหูว่าทาง Nintendo เองเตรียมเข้าสู่สงครามเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ด้วยโดยจะใช้ชื่อรุ่นว่า Switch...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก