Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Pokemon Go] ออสเตรเลียสั่งถอนจุด Pokestop ออก เนื่องจากมีคนออกมาเยอะจนรบกวนผู้อื่น

เป็นเกมที่เปลี่ยนการดำเนินชีวิตก็ว่าได้ครับเพราะหลังจากที่ Pokemon Go เปิดให้บริการก็จะพบว่ามีผู้เล่นต่างเดินออกนอกบ้านเป็นจำนวนมากมารวมกลุ่มกันตามจุด Pokestop หรือจุดที่มีโปเกมอนหายากเกิดและจำนวนผู้เล่น

เป็นเกมที่เปลี่ยนการดำเนินชีวิตก็ว่าได้ครับเพราะหลังจากที่ Pokemon Go เปิดให้บริการก็จะพบว่ามีผู้เล่นต่างเดินออกนอกบ้านเป็นจำนวนมากมารวมกลุ่มกันตามจุด Pokestop หรือจุดที่มีโปเกมอนหายากเกิดและจำนวนผู้เล่นที่ออกมาก็ไม่ใช่แค่หลักสิบซึ่งบางทีก็มีจำนวนหลักร้อยกันเลยทีเดียว

qlilszc73qsoxuzvhbam

จากสาเหตุนั้นก็ทำให้ทาง City of Canada Bay ซึ่งเป็นพื้นที่ปกครองพิเศษของออสเตรเลียประกาศยกเลิกและขอร้องให้ประชาชนยกเลิกจุด Pokestop บางแห่งในเขตพื้นที่เพราะว่าเป็นการรบกวนผู้อื่นและทำให้การจราจรติดขัดครับ

การยกเลิกจุด Pokestop นี้ทางรัฐบาลท้องถิ่นได้เสริมว่าทางรัฐบาลได้ขอร้องให้ผู้เล่น Pokemon Go ช่วยแจ้งว่าจุด Pokestop จุดนี้ไม่เหมาะสมเพราะหลังจากที่ตัวเกมปล่อยออกมาก็เกิดเหตการจราจรติดขัดโดยเฉพาะเขตสวนสาธารณะขนาดเล็กทำให้ในบางสถานการณ์เช่นมีเหตุไฟไหม้ในละแวกนั้นก็ทำให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการได้ลำบากขึ้น

ทั้งนี้ทางรัฐบาลท้องถิ่นได้บอกว่าไม่ได้มีการยกเลิกจุด Pokestop ทั้งหมดแต่ขอให้ยกเลิกเพียง 2-3 จุดเท่านั้นโดยในตอนนี้ก็ได้มีการติดต่อกับ Niantic ผู้พัฒนาเกมแล้วครับและจะมีการยกเลิกจุด Pokestop จำนวน 3 จุดได้แก่ Peg Peterson Park , Mary Street และ Rhodes ครับ

q7tgqozcrth5eyugfbgz

ก็เป็นการยกเลิกจุด Pokestop เพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นครับก็คงไม่ทำให้เหล่าเทรนเนอร์หงุดหงิดกันเท่าไหร่แต่ยังไงก็แล้วแต่จัดว่าเป็นเกมที่เราได้เห็นคนออกมาจากบ้านเยอะทีเดียวครับและถ้าเกิดเกมนี้เข้าไทยเมื่อไหร่คาดว่าคงจะมีผู้เล่นออกไปรวมกลุ่มกันเยอะ ๆ แบบเมืองนอกนี้ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

ที่มา: Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เกมมือถือ Pokemon Go ในตอนนี้ก็ได้กวาดเงินไปมากมายทั้งในไทยและต่างประเทศทั่วโลกโดยล่าสุดบริษัท Niantic ผู้พัฒนาก็ได้กลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่าถึง 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ

Game News

คุณอาจจะเห็นฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ Pokemon Go มากมายแต่เชื่อได้เลยว่าคุณอาจจะยังไม่เคยเจอนักเล่นเกมคนนี้แน่นอนครับเพราะว่าเขาเล่น Pokemon Go ด้วยการปั่นจักรยานไล่จับโปเกม่อนด้วยโทรศัพท์จำนวน 11 เครื่องและตัวคนเล่นก็มีถึงอายุ 70 ปีเข้าให้แล้ว

GAMING ZONE

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานั้นถือว่าได้มีเกมออกมาใหม่มากมายมหาศาลที่น่าเล่นและก็ไม่น่าเล่นโดยในบทความนี้นั้นเราจะมาแนะนำเกี่ยวกับเกมที่ไม่ควรพลาดในช่วงระยะ 2 ปีที่ผ่านมาจะมีเกมอะไรกันบ้างนั้นสามารถติดตามกันได้ภายในบทความนี้เลยครับผม

Game News

กิจกรรม Pokemon Go Fest จัดว่าเป็นอีเว้นท์ใหญ่ของ Niantic ที่จัดขึ้นในเมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกาโดยภายในงานจะมีการปล่อยโปเกม่อนในตำนานอย่าง Lugia กับ Articuno ออกมาให้จับกันซึ่งก็มีการโฆษณาโปรโมทกันมาสักพักแต่ทว่าพองานเริ่มจริง ๆ กลับเกิดปัญหาจนเหล่าเทรนเนอร์บ่นกันระงม