Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

[Intel] หลุดสเปค Baby Canyon, Arches Canyon กับ NUC ที่มาพร้อมกับชิปสถาปัตยกรรม Kaby Lake และ Apollo Lake

ยังไม่ทันที่จะได้เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการก็มีข้อมูลของเครื่องคอมพิวเตอร์แบบ NUC ที่ใช้หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake และ Apollo Lake ของทาง Intel ซึ่งจริงๆ แล้ววทาง Intel ยังไม่ได้ทำการเปิดตัว

ยังไม่ทันที่จะได้เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการก็มีข้อมูลของเครื่องคอมพิวเตอร์แบบ NUC ที่ใช้หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake และ Apollo Lake ของทาง Intel ซึ่งจริงๆ แล้ววทาง Intel ยังไม่ได้ทำการเปิดตัวหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake และ Apollo Lake ออกมาอย่างเป็นทางการด้วยซ้ำ

ถึงกระนั้นแล้ว NUC ในชื่อ “Baby Canyon” กับ “Arches Canyon” ก็มีสิทธิที่จะเป็นของจริงตามที่เอกสาร(ด้านล่าง) ระบุเอาไว้เนื่องจากตามกำหนดการนั้นบอกเอาไว้ว่าจะวางจำหน่ายปี 2017 นู่นเลยครับ

Baby Canyon 600 01

ตามสเปคนั้นน่าสนใจทีเดียวครับ โดย “Baby Canyon” จะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

  • หน่วยประมวลผล Intel Core i7 ที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกแบบฝังรุ่น IRIS โดยจะมีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ 28 W TDP
  • ตัวเลือกหน่วยประมวลผล Intel Core i5 และ i3 โดยจะมีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ 15 W TDP
  • พอร์ทการเชื่อมต่อบนตัวเครื่องจะประกอบไปด้วย  DisplayPort และ Thunderbolt 3(ที่มาในรูปแบบ USB Type-C), Micro SDXC slot และ HDMI 2.0

Baby Canyon 600 02

สำหรับอีกรุ่นหนึ่งอย่าง “Arches Canyon” นั้นจะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

  • หน่วยประมวลผล Intel Celeron(สถาปัตยกรรม Apollo Lake แบบ quad-core) โดยจะมีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ 10 W TDP
  • มาพร้อมกับพอร์ทเชื่อมต่อ audio 3.5 mm ทางด้านหลังเครื่อง, TOSLINK combo ฯลฯ
  • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 2 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายในแบบ eMMC ความจุ 32 GB
  • ระบบปฎิบัติการ Windows 10

Baby Canyon 600 03

ทั้งนี้ตามแผนภาพนั้นเผยให้เห็นว่า “Baby Canyon” กับ “Arches Canyon” นั้นจะมีรุ่นที่ไร้พัดลมในการระบายความร้อน โดย “Baby Canyon” นั้นจะพบได้บน NUC ที่ใช้หน่วยประมวลผล Intel Core i3 ทั้งนี้ท่านใดที่มองๆ คอมพิวเตอร์ PC แบบ mini อยู่ก็ลองเก็บ “Baby Canyon” กับ “Arches Canyon” ไว้เป็นตัวเลือกนะครับถ้าไม่ได้รีบอะไรมากนัก

ที่มา : fanlesstech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

AMD

AMD Ryzen 7 5700U แรงจน Intel Core i7-10875H มีหนาว ๆ ร้อน ๆ กันไปข้าง  AMD Ryzen 7 5700U ซีพียูประหยัดพลังงานสถาปัตยกรรม AMD Zen 2 แบบ 8 คอร์...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

INTEL

แม้มีกระแสว่า Intel อาจจะให้ TSMC ช่วยผลิตชิปก็ตาม แต่ทางบริษัทก็ยังสร้างโรงงานและศูนย์วิจัยใหม่ของตัวเองอย่างต่อเนื่อง โดยแผนทัวร์ยุโรปของ Pat Gelsinger CEO คนปัจจุบันของอินเทล มีแผนแวะไปยังประเทศอิสราเอล 1 วัน โดยเป็นการประชุมระหว่างฝ่ายบริหารของอินเทลและ Mobileye บริษัทยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติที่ทางอินเทลซื้อมาตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมา และ Benjamin Netanyahu นายกรัฐมนตรีคนที่ 9...

Notebook Review

MSI Summit E13 Flip EVO เป็น 2-in1 Notebook รุ่นใหม่สาย Business ระดับมืออาชีพ หน้าจอ 13.4″ ตัวแรงลื่น โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพและฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย ใช้เป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake...