Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

[Intel] หลุดสเปค Baby Canyon, Arches Canyon กับ NUC ที่มาพร้อมกับชิปสถาปัตยกรรม Kaby Lake และ Apollo Lake

ยังไม่ทันที่จะได้เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการก็มีข้อมูลของเครื่องคอมพิวเตอร์แบบ NUC ที่ใช้หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake และ Apollo Lake ของทาง Intel ซึ่งจริงๆ แล้ววทาง Intel ยังไม่ได้ทำการเปิดตัว

ยังไม่ทันที่จะได้เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการก็มีข้อมูลของเครื่องคอมพิวเตอร์แบบ NUC ที่ใช้หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake และ Apollo Lake ของทาง Intel ซึ่งจริงๆ แล้ววทาง Intel ยังไม่ได้ทำการเปิดตัวหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake และ Apollo Lake ออกมาอย่างเป็นทางการด้วยซ้ำ

ถึงกระนั้นแล้ว NUC ในชื่อ “Baby Canyon” กับ “Arches Canyon” ก็มีสิทธิที่จะเป็นของจริงตามที่เอกสาร(ด้านล่าง) ระบุเอาไว้เนื่องจากตามกำหนดการนั้นบอกเอาไว้ว่าจะวางจำหน่ายปี 2017 นู่นเลยครับ

Advertisement

Baby Canyon 600 01

ตามสเปคนั้นน่าสนใจทีเดียวครับ โดย “Baby Canyon” จะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

 • หน่วยประมวลผล Intel Core i7 ที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกแบบฝังรุ่น IRIS โดยจะมีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ 28 W TDP
 • ตัวเลือกหน่วยประมวลผล Intel Core i5 และ i3 โดยจะมีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ 15 W TDP
 • พอร์ทการเชื่อมต่อบนตัวเครื่องจะประกอบไปด้วย  DisplayPort และ Thunderbolt 3(ที่มาในรูปแบบ USB Type-C), Micro SDXC slot และ HDMI 2.0

Baby Canyon 600 02

สำหรับอีกรุ่นหนึ่งอย่าง “Arches Canyon” นั้นจะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

 • หน่วยประมวลผล Intel Celeron(สถาปัตยกรรม Apollo Lake แบบ quad-core) โดยจะมีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ 10 W TDP
 • มาพร้อมกับพอร์ทเชื่อมต่อ audio 3.5 mm ทางด้านหลังเครื่อง, TOSLINK combo ฯลฯ
 • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 2 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในแบบ eMMC ความจุ 32 GB
 • ระบบปฎิบัติการ Windows 10

Baby Canyon 600 03

ทั้งนี้ตามแผนภาพนั้นเผยให้เห็นว่า “Baby Canyon” กับ “Arches Canyon” นั้นจะมีรุ่นที่ไร้พัดลมในการระบายความร้อน โดย “Baby Canyon” นั้นจะพบได้บน NUC ที่ใช้หน่วยประมวลผล Intel Core i3 ทั้งนี้ท่านใดที่มองๆ คอมพิวเตอร์ PC แบบ mini อยู่ก็ลองเก็บ “Baby Canyon” กับ “Arches Canyon” ไว้เป็นตัวเลือกนะครับถ้าไม่ได้รีบอะไรมากนัก

ที่มา : fanlesstech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung จับมือกับ ARM โดย CPU Cortex-X รุ่นใหม่ จะใช้โหนด GAAFET ขนาด 2 nm ของ Samsung Foundry  Samsung ได้ยืนยันว่าตอนนี้ได้ร่วมมือกับ ARM พัฒนา “โซลลูชั่นชิป AI แบบแยกส่วน” ที่ล้ำสมัย สำหรับใช้งานกับ...

IT NEWS

ข้อมูลหลุดของ Intel Luna Lake จะมาพร้อมแคชที่ขนาดใหญ่ขึ้นและไม่มี Hyper-Thread  ข้อมูลที่หลุดออกมาล่าสุดเผยให้เห็นว่าซีพียู Intel Luna Lake ซึ่งในตอนนี้ยังเป็นเพียงชิปตัวอย่าง A1 (ชิปตัวอย่าง A1 หมายถึง ชิปรุ่นแรกที่ออกมาจากโรงงาน) ตามข้อมูลสเปคของ Intel Luna Lake จะมาพร้อมกับแกนประมวลผล 8 Core 8...

รีวิว MSI

MSI Prestige 16 AI Studio B1V โน๊ตบุ๊คครีเอเตอร์ตัวบางพลัง AI พร้อมท้าชนทุกงานด้วยบอดี้สุดพรีเมี่ยม ถ้าบอกว่าโน๊ตบุ๊คครีเอเตอร์ในปี 2024 ทั้งเบาและได้รับการการันตี Intel Evo คงจะเหลือเชื่ออยู่บ้าง แต่ MSI Prestige 16 AI Studio B1V มีทั้งสองสิ่งรวมอยู่ในตัว แม้ตัวเครื่องจะมีขนาด...

รีวิว Asus

ASUS Zenbook 14 OLED UX3405 โน๊ตบุ๊คบางเบาแค่ 1.2 กก. แต่ทรงพลัง ใช้งานดีเกินตัว! ในยุคที่ทุกคนเดินทางไปไหนมาไหนทั้ง WFH และออกไปพบลูกค้า การมีโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาอย่าง ASUS Zenbook 14 OLED UX3405 ไว้นับว่ามีประโยชน์มากและยังช่วยอัพเดทให้ ASUS Zenbook Series ได้ใช้พลัง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก