Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Windows 10] Cortana แจ้งเตือนว่าหากใช้ Chrome แล้วซดแบต พร้อมแนะนำให้ใช้ MS Edge ทันที !!!

ในช่วงที่ผ่านมานั้นเราได้เผยผลการทดสอบการใช้พลังงานและรวมไปถึงระยะเวลาในการใช้แบตเตอรี่ของเบราว์เซอร์ยอดนิยมอย่าง Chrome กับ Firefox และเบราว์เซอร์รุ่นใหม่ของ Microsoft อย่าง MS Edge

ในช่วงที่ผ่านมานั้นเราได้เผยผลการทดสอบการใช้พลังงานและรวมไปถึงระยะเวลาในการใช้แบตเตอรี่ของเบราว์เซอร์ยอดนิยมอย่าง Chrome กับ Firefox และเบราว์เซอร์รุ่นใหม่ของ Microsoft อย่าง MS Edge ว่าเบราว์เซอร์ MS Edge นั้นมีอัตราการใช้พลังงานน้อยกว่าทำให้อายุการใช้งานของแบตเตอรี่นานกว่า(ติดตามได้จาก [Web Browser] Microsoft Edge ยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่บนโน๊ตบุ๊คได้มากกว่าเบราว์เซอร์ตัวอื่น) ล่าสุดนั้นดูเหมือน Microsoft จะเดินเกมแรงเพื่อเพิ่มปริมาณผู้ใช้ MS Edge บนระบบปฎิบัติการ Windows 10 แล้วหล่ะครับ

ie_to_edge 600 01

Advertisement

เมื่อไม่นานมานี้มีผู้ใช้เบราว์เซอร์ Chrome หลายๆ คนพบว่าผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Cortana นั้นทำการแนะนำผู้ใช้งานเบราว์เซอร์ Chrome บนระบบปฎิบัติการ Windows 10 ว่า Chrome นั้นซดแบตเตอรี่ของผู้ใช้เร็วมากให้ผู้ใช้เปลี่ยนไปใช้งานเบราว์เซอร์ MS Edge จะดีกว่า โดยเบราว์เซอร์ MS Edge จะสามารถยืดระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ของเครื่องได้นานกว่าการใช้งาน Chrome 30% – 40% ครับ(แล้วแต่เครื่องแล้วแต่รุ่นของอุปกรณ์ที่ผู้ใช้งานใช้)

chrome_battery_windows_10_tip 600

ตัวอย่างการแจ้งเตือนของ C0rtana

ทาง VentureBeat ได้ติดต่อไปยัง Microsoft เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่าเป็นเพราะเหตุใด โดยทาง Microsoft ได้ตอบกลับมาครับว่า Microsoft Edge นั้นเป็นเบราว์เซอร์ที่ถูกดีไซน์และพัฒนาขึ้นมาสำหรับระบบปฎิบัติการ Windows 10 โดยเฉพาะโดยจะมีทั้งฟีเตอร์และฟังก์ชันที่ได้ผนวกรวมเข้ากับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ตัวอย่างเช่น MS Edge จะมีการผนวกรวมเข้ากับ Cortana ซึ่งเวลาใช้งานในการค้นหาต่างๆ ก็จะมีการแบ่งปันข้อมูลซึ่งกันและกันทำให้การใช้งานง่ายขึ้น และการแจ้งเตือนดังกล่าวนี้ก็เกิดขึ้นเพราะว่าทาง Microsoft ต้องการให้ผู้ใช้ได้พบกับประสบการณ์การใช้งานที่ดีกว่าครับ

หมายเหตุ – จะไปว่า Microsoft ก็คงไม่ได้หล่ะครับเพราะทาง Google เองก็มีลักษณะการแนะนำแบบเดียวกันนี้เหมือนกัน ไม่เชื่อก็ลองใช้เบราว์เซอร์ที่ไม่ใช่ Chrome เข้าเว็บไซต์ Google ดูครับ รับรองเห็นชัดเลยครับว่ามีการแข่งขันกันมากขนาดไหน

ที่มา : venturebeat

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

อัปเดตล่าสุดของ Microsoft Edge แก้ไขเรื่องแอบซิงค์ข้อมูลของ Google Chrome แล้ว จากที่คราวก่อนมีผู้ใช้บางคนได้เจอบัคของ Microsoft Edge ที่แอบซิงค์ข้อมูลรวมถึงดึงเอา Tab ของ Google Chrome มาเปิดเองหลังจากที่ ปิด – แล้วก็เปิดเครื่องใหม่ โดยที่ทางผู้ใช้งานเองก็ไม่ได้อนุญาติ (บัคนี้จะเจอกับแค่บางคนเท่านั้นครับ ไม่ได้เจอกันทุกคน) ล่าสุดทาง Microsoft...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีเปลี่ยนภาษา Windows 11, Windows 10 ง่ายเหมือนจับมือทำ อัพเดท 2024 ใครที่ซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา หรือติดตั้ง Windows ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้ Windows 10 หรือ Windows 11 โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับมือใหม่ เมื่อติดตั้ง Windows เสร็จแล้ว ต้องการใช้งาน อยากเปลี่ยนภาษา...

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

Tips & Tricks

ตั้งเวลาปิดคอม 5 วิธีง่ายสุด ประหยัดไฟ ถนอมแบต ยืดอายุฮาร์ดแวร์และจอคอม แม้เผลอหลับหน้าเครื่อง ตั้งเวลาปิดคอมเป็นอีกหนึ่งวิธีในการประหยัดพลังงาน และลดความร้อนให้กับคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊คในช่วงที่คุณกำลังไปพักผ่อน หรือต้องเปิดทำงานทิ้งเอาไว้ และไม่อยู่หน้าคอม ระบบก็สามารถปิดหรือ Shutdown ตัวเองได้อัตโนมัติ โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องมาคอยกดปิดเครื่อง เมื่อจบงาน แต่เราสามารถตั้งเวลาให้คอมดับ ตามช่วงเวลาที่คุณต้องการ ซึ่งการตั้งเวลานี้ ยังมีข้อดีอีกหลายอย่าง เช่น ผู้ปกครองต้องการตั้งเวลาใช้งานให้กับลูกหลานในบ้าน หรือเพื่อการจัดการเวลาให้เหมาะสม...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก